Ốc xào sả ớt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi hương vị độc đáo. Với vị cay cay, thơm thơm của vị sả món ăn được rất nhiều tín đồ ăn uống ưa thích. Đây là món ăn mà bất cứ ai thưởng thức qua cũng sẽ “yêu” ngay từ lần ăn đầu tiên. Vậy làm thế nào để có thể làm món ốc xào sả ớt chuẩn vị. Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ giới thiệu các bạn cách làm ốc xào sả ớt rất được yêu thích này. Hy vọng món ăn này sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Ốc xào sả ớt không còn là cái tên xa lạ với người Việt Nam. Đối với nhiều người thì đây có thể coi món ăn quen thuộc và có phần dân giã gần gũi. Đặc biệt nguyên liệu để hoàn thành món ăn khá đơn giản nên rất nhiều người yêu thích món ăn này.
Với các nguyên liệu gồm ốc là món chính thêm sả vào ớt, món ăn này chế biến khá nhanh và đơn giản. Bên cạnh đó khi thưởng thức món ăn này bạn còn cảm nhận được hương thơm của xả và vị cay nồng của ớt.
Món ăn được chế biến theo khẩu vị từng vùng miền. Với mỗi địa phương khác nhau thì cách chế biến cũng khác nhau. Nhưng với các nguyên liệu quen thuộc thì món ăn này luôn được các tín đồ mê ẩm thực yêu thích.
Khi muốn thực hiện nấu một món ăn thì nguyên liệu chuẩn bị luôn là yếu tố cần được xác định từ đầu. Vì vậy với món ốc xào sả thì bạn không thể thiếu một số nguyên liệu sau. Và chúng tôi ReviewAZ sẽ giúp bạn liệt kê một số nguyên liệu cần thiết:
Xem thêm: Bật mí cách làm gà xào sả ớt đơn giản chuẩn vị như nhà hàng
Với các nguyên liệu ở trên hãy cùng ReviewAZ vào bếp để hoàn thiện món ăn này. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những cách làm chi tiết nhất để bạn có thể làm được món ăn một cách hoàn hảo.
Ốc sau khi mua về làm sạch bằng cách ngâm với nước gạo hoặc ngâm với ớt. Có thể ngâm từ 3 – 4 tiếng tuy nhiên nếu ngâm qua đêm sẽ sạch hơn. Sau khi ngâm đem rửa thật sạch lại
Nếu bạn làm ốc bươu xào sả ớt để nguyên cả con thì bạn không cần luộc. Tuy nhiên nếu bạn bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc thì ốc cần được luộc lên và kêu lấy phần thịt.
Gừng, sả, ớt, tỏi, hành bóc vỏ và rửa thật sạch. Gừng thái thành các lát mỏng, sả đập dập và cắt thành các khúc vừa. Các nguyên liệu còn lại sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ. Lá chanh sau khi hái về thì rửa sạch và thái thành các sợi mỏng.
Sau khi chảo được làm nóng cho chút dầu và đổ các nguyên liệu sả, gừng, hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng. Khi mọi nguyên liệu đã vàng thì đổ ốc bươu vào.
Trong lúc xào bạn cần xào liên tục và thật nhanh tay. Đến khi mà miệng ốc đã bong mày ra thì chứng tỏ ốc đã chín. Tiêp theo bạn đổ coca, 1 thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm và tiếp tục công việc xào ốc.
Xào cho đến khi thấy nước đã cạn cho thêm lá chanh vào và ớt vào. Đảo thêm từ 1 – 2 phút thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Cũng tương tự như cách xào nguyên con. Bạn cũng cho các nguyên liệu và đổ thịt ốc vào và xào. Bởi vì thịt ốc đã chín từ trước nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và chỉ cần xào trong 2 phút.
Sau đó thêm các gia vị và đảo thật nhanh tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho thêm ớt và lá chanh xào thêm một chút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Ngoài cách làm ốc bươu xào sả ớt bạn cũng thể làm với các loại ốc khác. Tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu thêm đến các bạn cách làm ốc móng ta xào sả ớt.
Với nguyên liệu đầu tiên là ốc móng tay. Cùng các nguyên liệu khác đi cùng rau răm, tỏi, sả và ớt. Bên cạnh đó cũng cho thêm một chút gia vị dầu ăn, muối, nước mắm, đường và tiêu xay.
Sau đó cho ốc vào đĩa và thưởng thức thôi.
Xem thêm: Mách bạn cách làm lươn xào sả ớt thơm ngon đậm vị- món ngon cho cả gia đình
Món ăn đảm bảo đã đủ độ chín. Các nguyên liệu và gia vị khi được cho vào đảm bảo ngấm vào ốc thì mới dậy được hương thơm và ốc không bị nhạt. Ngoài ra bạn đảm bảo ốc không bị chín quá để trong quá trình khêu ốc sẽ không bị đứt.
Với món ốc xào sả ớt bạn nên ăn khi ốc còn nóng để đảm bảo giữ được hương vị ban đầu. Các món ăn thường những lúc còn nóng đều là lúc ngon nhất và dễ ăn nhất. Thêm một lưu ý nho nhỏ bạn không nên cho quá nhiều ớt như vậy có một số thành viên không ăn được cay.
Để chế biến được một món ăn ngon thì nguyên liệu cần được đảm bảo. Để nấu một món ốc ngon thì nguyên liệu ốc của bạn cũng cần phải ngon. Sau đây là một mẹo nhỏ trong việc chọn ốc:
Thông qua những chia sẻ trên đây của ReviewAZ đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về cách làm ốc xào sả ớt. Với những thông tin hy vọng bạn đã nắm bắt các bước làm ốc xào sả ớt một cách đơn giản nhất. Hãy cùng bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức món ăn dân giã tại ngay chính căn nhà của mình nhé.
Đừng quên truy cập vào trang web của ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé. Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những thông tin đó sẽ luôn là thông tin bổ ích đối với bạn.
Xem thêm: Cách làm ếch xào lá lốt đậm đà hương vị quê hương
Thay vì các món ăn thông thường được chế biến từ hải sản như hấp, nướng,… bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu...
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc cách làm gà xào cải chíp thơm ngon với hương vị vô cùng...
Đậu xào nấm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nguyên liệu để làm nên món đồ ăn này cực...
Ếch xào lá lốt là một món ăn mới lạ, bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ếch xào lá lốt là...
Gà xào sả ớt là một trong những món ngon không thể bỏ qua cho những ngày thời tiết se lạnh. Với vị thơm ngon,...
Những món ăn được chế biến từ lươn luôn luôn có một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Với những người đã từng gắn...