Những cách làm ốc xào sả ớt đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Ốc xào sả ớt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi hương vị độc đáo. Với vị cay cay, thơm thơm của vị sả món ăn được rất nhiều tín đồ ăn uống ưa thích. Đây là món ăn mà bất cứ ai thưởng thức qua cũng sẽ “yêu” ngay từ lần ăn đầu tiên. Vậy làm thế nào để có thể làm món ốc xào sả ớt chuẩn vị. Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ giới thiệu các bạn cách làm ốc xào sả ớt rất được yêu thích này. Hy vọng món ăn này sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên.

Ốc xào sả ớt – món ăn mang đến những giây phút sum họp đầm ấm.

Ốc xào sả ớt không còn là cái tên xa lạ với người Việt Nam. Đối với nhiều người thì đây có thể coi món ăn quen thuộc và có phần dân giã gần gũi. Đặc biệt nguyên liệu để hoàn thành món ăn khá đơn giản nên rất nhiều người yêu thích món ăn này.

 

Ốc xào sả ớt

Với các nguyên liệu gồm ốc là món chính thêm sả vào ớt, món ăn này chế biến khá nhanh và đơn giản. Bên cạnh đó khi thưởng thức món ăn này bạn còn cảm nhận được hương thơm của xả và vị cay nồng của ớt.

Món ăn được chế biến theo khẩu vị từng vùng miền. Với mỗi địa phương khác nhau thì cách chế biến cũng khác nhau. Nhưng với các nguyên liệu quen thuộc thì món ăn này luôn được các tín đồ mê ẩm thực yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

Khi muốn thực hiện nấu một món ăn thì nguyên liệu chuẩn bị luôn là yếu tố cần được xác định từ đầu. Vì vậy với món ốc xào sả thì bạn không thể thiếu một số nguyên liệu sau. Và chúng tôi ReviewAZ sẽ giúp bạn liệt kê một số nguyên liệu cần thiết:

  • 1 kg ốc bươu
  • 3 – 4 cây sả
  • Các nguyên liệu: gừng, hành khô, ớt, tỏi và lá chanh
  • Gia vị : hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, coca,...

Cách làm ốc xào sả ớt.

Với các nguyên liệu ở trên hãy cùng ReviewAZ vào bếp để hoàn thiện món ăn này. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những cách làm chi tiết nhất để bạn có thể làm được món ăn một cách hoàn hảo.

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ốc

Ốc sau khi mua về làm sạch bằng cách ngâm với nước gạo hoặc ngâm với ớt. Có thể ngâm từ 3 – 4 tiếng tuy nhiên nếu ngâm qua đêm sẽ sạch hơn. Sau khi ngâm đem rửa thật sạch lại

Nếu bạn làm ốc bươu xào sả ớt để nguyên cả con thì bạn không cần luộc. Tuy nhiên nếu bạn bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc thì ốc cần được luộc lên và kêu lấy phần thịt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Gừng, sả, ớt, tỏi, hành bóc vỏ và rửa thật sạch. Gừng thái thành các lát mỏng, sả đập dập và cắt thành các khúc vừa. Các nguyên liệu còn lại sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ. Lá chanh sau khi hái về thì rửa sạch và thái thành các sợi mỏng.

Bước 3: Xào ốc

  • Xào ốc bươu nguyên con

 

Xào ốc

Sau khi chảo được làm nóng cho chút dầu và đổ các nguyên liệu sả, gừng, hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng. Khi mọi nguyên liệu đã vàng thì đổ ốc bươu vào.

Trong lúc xào bạn cần xào liên tục và thật nhanh tay. Đến khi mà miệng ốc đã bong mày ra thì chứng tỏ ốc đã chín. Tiêp theo bạn đổ coca, 1 thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm và tiếp tục công việc xào ốc.

Xào cho đến khi thấy nước đã cạn cho thêm lá chanh vào và ớt vào. Đảo thêm từ 1 – 2 phút thì tắt bếp và cho ra đĩa.

  • Cách xào thịt ốc bươu.

 

Cách xào thịt ốc bươu.

Cũng tương tự như cách xào nguyên con. Bạn cũng cho các nguyên liệu và đổ thịt ốc vào và xào. Bởi vì thịt ốc đã chín từ trước nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và chỉ cần xào trong 2 phút.

Sau đó thêm các gia vị và đảo thật nhanh tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho thêm ớt và lá chanh xào thêm một chút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm ốc móng tay xào sả ớt.

Ngoài cách làm ốc bươu xào sả ớt bạn cũng thể làm với các loại ốc khác. Tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu thêm đến các bạn cách làm ốc móng ta xào sả ớt.

 

Cách làm ốc móng tay xào sả ớt.

Với nguyên liệu đầu tiên là ốc móng tay. Cùng các nguyên liệu khác đi cùng rau răm, tỏi, sả và ớt. Bên cạnh đó cũng cho thêm một chút gia vị dầu ăn, muối, nước mắm, đường và tiêu xay.

Cách làm món ốc móng tay xào sả ớt:

  • Đầu tiên vẫn là sơ chế nguyên liệu. Cần làm thật sạch ốc móng tay với nước lã, bạn có thể cho thêm chút ớt để ốc nhả những chất bẩn còn lại ra nhanh hơn. Sau đó để đảm bảo rửa lại với nước muối loãng. Cuối cùng rửa lại với nước lã và đợi ráo.
  • Các nguyên liệu cũng được chế biến sơ. Tỏi, sả, ớt và rau răm sau khi rửa sạch cho vào thái nhỏ và băm nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một cái chảo đã nóng dầu. Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào trước cho đến khi có mùi thơm cho ốc móng tay vào xào. Lưu ý đảo thật đều tay để ốc có thể ngấm các nguyên liệu cho dậy mùi.
  • Cho nước mắm, muối và đường vào sau đó đảo thật đều tay để ngấm gia vị. Khi bạn quan sát ốc nở bung hết ra là lúc ốc đã chín.

Sau đó cho ốc vào đĩa và thưởng thức thôi

Yêu cầu khi hoàn thành món ăn.

Món ăn đảm bảo đã đủ độ chín. Các nguyên liệu và gia vị khi được cho vào đảm bảo ngấm vào ốc thì mới dậy được hương thơm và ốc không bị nhạt. Ngoài ra bạn đảm bảo ốc không bị chín quá để trong quá trình khêu ốc sẽ không bị đứt.

 

Yêu cầu khi hoàn thành món ăn.

Với món ốc xào sả ớt bạn nên ăn khi ốc còn nóng để đảm bảo giữ được hương vị ban đầu. Các món ăn thường những lúc còn nóng đều là lúc ngon nhất và dễ ăn nhất. Thêm một lưu ý nho nhỏ bạn không nên cho quá nhiều ớt như vậy có một số thành viên không ăn được cay.

Cách chọn ốc ngon

Để chế biến được một món ăn ngon thì nguyên liệu cần được đảm bảo. Để nấu một món ốc ngon thì nguyên liệu ốc của bạn cũng cần phải ngon. Sau đây là một mẹo nhỏ trong việc chọn ốc:

  • Bạn có thể chọn ốc bằng cách quan sát khi cho ốc vào nước, thường những con nổi lên miệng úp xuống thường là con chết
  • Thời điểm ăn ốc cũng cần lưu ý. Mua ốc vào đầu hoặc cuối tháng âm lịch thì ốc thường có nhiều con
  • Quan sát miệng ốc và chạm nhẹ tay vào để biết con nào béo và dày thịt. Thường những con thụt sâu sẽ là con gầy gò.

Thông qua những chia sẻ trên đây của ReviewAZ đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về cách làm ốc xào sả ớt. Với những thông tin hy vọng bạn đã nắm bắt các bước làm ốc xào sả ớt một cách đơn giản nhất. Hãy cùng bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức món ăn dân giã tại ngay chính căn nhà của mình nhé.

Đừng quên truy cập vào trang web của ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé. Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những thông tin đó sẽ luôn là thông tin bổ ích đối với bạn


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác