Cách làm đậu xào nấm dễ thực hiện cho gia đình

Đậu xào nấm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nguyên liệu để làm nên món đồ ăn này cực kỳ rẻ, cách làm lại vô cùng đơn giản. Ngoài đậu và nấm là hai nguyên liệu chính thì còn có kết hợp thêm nhiều rau củ quả khác nữa. Hãy thử một lần chế biến món này cho gia đình bằng công thức dưới đây nhé.

Đậu xào nấm - món ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

 

Đậu xào nấm - món ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Đậu xào nấm cũng giống như nhiều món xào khác thôi. Món này được chế biến chủ yếu từ đậu cô ve; đậu hũ chiên vàng. Ngoài ra hiện nay người ta đã biến tấu ra nhiều công thức khác nhau như đậu xào nấm đông cô, đậu xào thịt,...

Các bước để thực hiện món ăn này khá cơ bản và dễ làm, những ai vừa bắt đầu tập nấu cũng có thể tự làm được món đậu xào nấm. Chỉ cần phi thơm dầu cùng hành tỏi, sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho chín. Trong khi xào thì nêm nếm cho hương vị vừa ăn thế là hoàn thành.

Món ăn ngoài hương vị đậm đà thì còn gây ấn tượng với người ăn nhờ màu sắc bắt mắt từ đậu phụ, đậu cô ve kết hợp cùng nhiều loại rau khác nữa. Có thể nói, đậu xào nấm là một món ăn chay ngon, rẻ, chất lượng nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu xào nấm

Để chế biến cho món đậu xào nấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Đậu cô ve
  • Đậu hũ
  • Nấm rơm
  • Cà rốt
  • Nghệ tươi
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Ớt trái; tiêu xay nhuyễn
  • Các gia vị đi kèm bao gồm: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, xì dầu,...

Cách chế biến món đậu xào nấm

 

Cách chế biến món đậu cô ve xào nấm cùng đậu hũ chiên

Như đã giới thiệu ở đầu bài, món đậu xào nấm đã được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau. Mỗi một công thức lại mang lại cho người ăn trải nghiệm hương vị riêng biệt. Dưới đây ReviewAZ sẽ giới thiệu cho bạn đọc 3 cách nấu dễ thực hiện nhất.

Cách chế biến món đậu cô ve xào nấm cùng đậu hũ chiên

 

Cách chế biến món đậu xào nấm

Đây chính là món ăn quen thuộc dễ làm nhất cho món đậu xào nấm. Để làm được món đậu cô ve xào nấm cùng đậu hũ chiên, bạn cần tiến hành các bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu cô ve sau khi mua về thì tách hết hai phần xơ hai bên thân đậu, sau đó ngâm muối rồi rửa thật sạch sẽ. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, ngắn dài tùy ý sao cho vừa ăn là được.
  • Cà rốt bỏ vỏ rửa sạch sau đó thái sợi hoặc cắt khúc vuông nhỏ.
  • Nấm rơm đem ngâm với một chút nước ấm pha muối loãng. Để có thể loại bỏ hết phần bụi bẩn ra ngoài, tiếp đến rửa lại thật sạch với nước sạch. Có thể chẻ đôi nấm nếu thấy kích cỡ nấm khá lớn.
  • Đậu hũ rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt thành nhiều khối vuông nho nhỏ vừa đủ.
  • Nghệ tươi gọt bỏ hết tất cả vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn ra.
  • Hành lá rửa sạch, thái từng khúc nhỏ.

Bước 2: Tiến hành chế biến món đậu cô ve xào nấm cùng đậu hũ chiên

  • Cho một chiếc chảo nhỏ lên bếp, đổ thêm vào đó một ít dầu. Khi dầu đã được đun nóng thì cho hết đậu hũ vào rán đều vàng. Sau đó vớt ra cho vào một đĩa khác.
  • Tiếp tục cho thêm dầu cùng hành khô và tỏi cùng nghệ tươi vào phi thơm.
  • Cho nếm rơm và đậu cô ve; cà rốt vào xào đến khi chín. Trong quá trình xào cho thêm một chút nước mắm, một muỗng bột nêm, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
  • Đến khi các nguyên liệu đã gần chín thì cho hết phần đậu hũ đã rán qua vào đảo thêm một đợt nữa là được.
  • Nhắc chảo xuống rồi thả hết hành lá cắt nhỏ, rưới thêm một ít tiêu trên bề mặt nữa là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu cô ve xào nấm cùng đậu hũ chiên rồi. 

Cách chế biến món đậu xào nấm rơm thịt băm

 

Cách chế biến món đậu xào nấm rơm thịt băm

Món đậu xào nấm rơm thịt băm sẽ mang lại cho người ăn sự thanh đạm, ít dầu mỡ. Đậu xào nấm rơm thịt băm khi ăn cùng cơm trắng cũng là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm: 1 bìa đậu hũ trắng, 300 gram thịt bằm, 150 gram nấm rơm, 100 gram thịt bằm, 1 ít hành lá, cùng các gia vị đi kèm như muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào,...
  • Cắt bỏ hết phần chân và những phần giập nát của nấm rơm. Sau đó rửa sạch, ngâm trong một chiếc tô có pha chút nước muối. Ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau khi ngâm thì thái miếng nấm rơm ra thành 3 đến 4 phần nhỏ tùy thích.
  • Thịt bằm đem đi ướp cùng một chút bột nêm, một chút hạt tiêu đen và ½ thìa dầu ăn. Tiến hành ướp trong khoảng 5 đến 10 phút.
  • Đậu hũ sau khi mua về đem đi rửa sạch và để ráo. Sau đó thái miếng thịt vuông nhỏ vừa ăn. Cho vào chảo chiên đều vàng qua, sau đó vớt ra.
  • Hành lá cắt bỏ hết phần rễ và những lá hành vàng, úa; rửa sạch. Thái khúc nhỏ để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh sang một bên. Đầu hành lá đập dập rồi xắt nhỏ.
  • Dùng một chiếc chảo rồi thêm khoảng 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng lên cho hành và phi thơm. Sau đó cho tiếp phần thịt xay vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tiếp theo cho nấm rơm vào đảo đều từ 1 đến 2 phút. Sau đó cho miếng đậu hũ cùng nấm rơm vào đảo thêm 2 phút nữa. Trong quá trình thì cho thêm một ít dầu hào, nước mắm cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
  • Sau khi các nguyên liệu đã thấm đều gia vị và chín thì tắt bếp, rồi rắc thêm một ít hành lá cùng tiêu xay vào là hoàn thành.

Cách chế biến món đậu xào nấm và tôm

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị: đậu cô ve, nấm thủy tiên, tôm bóc nõn, hành khô, hành hoa, mùi tàu, gia vị như bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn,...
  • Tôm sau khi sơ chế bóc hết vỏ thì rửa sạch.
  • Nấm thủy tiên tiến hành rửa sạch bằng nước muối pha loãng.
  • Đậu cô ve tước bỏ phần cọng xơ đi sau đó rửa sạch.
  • Dùng một chiếc chảo phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào đảo chín đều. Cho thêm một ít nước mắm hoặc bột nêm vào cho tôm chín và ngấm đều gia vị.
  • Sau khoảng 2 phút cho hết đậu cô ve vào xào với lửa lớn. Tiếp đến cho hết nấm thủy tiên vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều và có vị vừa ăn thì cho hết mùi tàu, hành hoa đã thái nhỏ vào rồi đảo sơ qua.
  • Cuối cùng thì trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món đậu xào nấm

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món đậu xào nấm

Hãy cùng xem một đĩa đậu xào nấm như thế nào là thành công nhé.

  • Về hình thức, đĩa đậu xào nấm phải bắt mắt với nhiều màu sắc đa dạng. Món ăn có màu xanh của đậu cô ve, màu trắng của đậu hũ kết hợp với màu cam của cà rốt.
  • Đậu phụ không bị nát, bét sau khi chế biến.
  • Rau củ quả trong món ăn vừa chín tới, không bị quá nục.
  • Khi ăn sẽ mang lại hương vị tươi ngon, độ ngọt tự nhiên của đậu và nấm

Trên đây là toàn bộ cách chế biến của món đậu xào nấm mà chúng tôi  muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng bạn đọc có thể thành công với những công thức trê. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều công thức nữa tại website của ReviewAZ nhé

Có thể bạn quan tâm!
Cùng tìm hiểu cách nộm hoa chuối giòn giòn và lạ miệng
Cùng tìm hiểu cách nộm hoa chuối giòn giòn và lạ miệng

Nộm hoa chuối là món ăn hấp dẫn đậm chất ẩm thực châu Á. Nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe. Mọi người có thể lựa chọn món ăn này để thay đổi khẩu vị hằng ngày. Cách làm của món ăn không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Những nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện tại nhà.

Cùng bạn tìm hiểu cách làm thịt viên nấm sốt cà chua khiến bé mê tít
Cùng bạn tìm hiểu cách làm thịt viên nấm sốt cà chua khiến bé mê tít

Thịt viên nấm sốt cà chua là một món ăn mê hoặc cả trẻ em lẫn người lớn. Hương vị thịt đậm đà quyện cùng với vị chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng của nấm sẽ khiến cho cả nhà không khỏi xuýt xoa. Món ăn này có cách thực hiện rất đơn giản, phù hợp với cả những bữa ăn cần sự nhanh chóng, tiện lợi.

Bật mí cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon đậm vị dễ thực hiện
Bật mí cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon đậm vị dễ thực hiện

Rong biển cháy tỏi đã dần trở thành một món ăn vặt quen thuộc đối với nhiều người. Món ăn này được yêu thích nhờ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng mùi vị thơm ngon rất kích thích người ăn. Vậy cụ thể món rong biển cháy tỏi này cần những nguyên liệu gì?

Bật mí cách làm cá kho nước mía cực kỳ đơn giản và đưa cơm
Bật mí cách làm cá kho nước mía cực kỳ đơn giản và đưa cơm

Cá kho nước mía là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng. Thay vì dùng nước hoặc nước dừa, mọi người có thể sử dụng nước mía. Hương vị của nồi cá kho sẽ rất đậm đà và độc đáo. Đây là món ăn vô cùng bắt cơm trong thực đơn hằng ngày. Cách làm cũng vô cùng đơn giản và không hề phức tạp như các bạn nghĩ. Vậy cách thực hiện ra sao?

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng