Cách làm trứng ngâm nước tương đang được nhiều người tìm kiếm và săn đón trong thời gian vừa qua. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương bị bùi béo cực kỳ đưa cơm. Nguyên liệu của món ăn cũng vô cùng đơn giản và chế biến không mất quá nhiều thời gian, công sức. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn mới lạ này chưa? Hãy cùng ReviewAZ vào bếp chế biến món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc cho gia đình mình nhé!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc gây sốt cộng đồng ẩm thực trong thời gian gần đây. Có tên gọi khác là mayak, xuất phát từ ẩm thực Hàn quốc. Món ăn mới lạ gây được nhiều sự tò mò thích thú, có màu sắc bắt mắt. Hương vị đậm đà, thơm và làm dậy được vị béo ngậy từ các nguyên liệu đặc trưng của món ăn như trứng, nước tương, mè.
Bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm kiếm thì bạn đã có thể chế biến món ăn này. Từ món trứng luộc đơn giản truyền thống thì qua cách biến tấu này món ăn đã trở nên hấp dẫn và thơm ngon, lạ miệng và kích thích ăn uống hơn rồi.
Đặc biệt món ăn còn rất giàu chất dinh dưỡng ví dụ như: nguồn protein dồi dào cung cấp năng lượng cho cơ thể, một số loại axit amin giúp cải thiện hệ miễn dịch. Hay các loại vitamin A, B1, B6, D, E giúp cải thiện làn da, bảo vệ da trước các tác động từ môi trường và lão hóa. Đồng thời còn nhiều công dụng khác như: giảm triệu chứng đãng trí ở người già, kích thích mọc tóc và giúp tóc được chắc khỏe hơn.
Trứng gà ngâm tương không chỉ có có hình thức hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có được món ăn ngon thành công:
Hãy đảm bảo thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để món ăn được thành công nhé.
Trứng ngâm tương sau khi đã ngâm được ngấm đều gia vị, thì lấy trứng ra ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì, mì sợi đều rất phù hợp, thơm ngon.
Có thể ăn kèm cùng với một số món đồ chua, rau luộc, hay lá rong biển để bớt ngán và tăng thêm hương vị chuẩn Hàn.
Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món trứng ngâm tương Hàn quốc thơm ngon, bùi béo cùng người thân rồi.
Xem thêm: Cùng bạn làm cơm chiên trứng bổ dưỡng ngon khó cưỡng
Trứng ngâm tương Hàn Quốc khi hoàn thành thì thành phẩm phải đạt các yêu cầu sau đây mới được đánh giá là thành công có chất lượng tốt:
Để món ăn được thơm ngon, hương vị bùi béo, chất dinh dưỡng được giữ trọn vẹn như vậy trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
Xem thêm: Làm sủi cảo ngon, béo ngậy chuẩn vị Trung Quốc chỉ với các bước cơ bản
Trứng ngâm tương Hàn Quốc sau khi hoàn thành nếu không sử dụng được hết bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Nó có thể bảo quản trứng giữa nguyên được hương vị thơm ngon, bổ béo trong vòng 1 tuần. Đây là cách bảo quản được mọi người áp dụng với món ăn tiện lợi và không mất nhiều thời gian chế biến.
Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm trứng ngâm tương thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc. Hy vọng qua những thông tin của bài viết bạn có thể chế biến thành công món ăn trứng ngâm tương phong cách Hàn Quốc này. Nếu là người yêu thích ẩm thực hãy ấn theo dõi và cập nhật thường xuyên các thông tin món ngon trên ReviewAZ. Để có thể chinh phục được đam mê nấu nướng hàng ngày cho mình và cả gia đình nhé.
Xem thêm: Làm ngan giả cầy đậm chất miền Bắc và miền Trung
Sườn non kho chao là món ăn mới lạ thu hút được nhiều chú ý và yêu thích của thực khách hiện nay. Với hương...
Gà nướng mật ong luôn là món ăn nằm trong danh sách yêu thích và phổ biến hiện nay. Bởi vì nó chứa đựng mùi...
Có lẽ khi nhắc đến đậu nhồi thịt thì chúng ta đã khá quen thuộc với món ăn này rồi. Bởi đây là một món...
Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa...
Ốc nấu chuối đậu là món ngon đồng quê nổi tiếng. Món ốc nấu chuối đậu này ăn cùng với cơm hoặc bún thì rất...
Lạp xưởng là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không những vậy, lạp xưởng có làm món ăn...