Tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo đúng vị

Cách làm trứng ngâm nước tương đang được nhiều người tìm kiếm và săn đón trong thời gian vừa qua. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương bị bùi béo cực kỳ đưa cơm. Nguyên liệu của món ăn cũng vô cùng đơn giản và chế biến không mất quá nhiều thời gian, công sức. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn mới lạ này chưa? Hãy cùng ReviewAZ vào bếp chế biến món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc cho gia đình mình nhé!

Trứng ngâm tương Hàn Quốc vạn người mê

Trứng ngâm tương Hàn Quốc vạn người mê

Món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc gây sốt cộng đồng ẩm thực trong thời gian gần đây. Có tên gọi khác là mayak, xuất phát từ ẩm thực Hàn quốc. Món ăn mới lạ gây được nhiều sự tò mò thích thú, có màu sắc bắt mắt. Hương vị đậm đà, thơm và làm dậy được vị béo ngậy từ các nguyên liệu đặc trưng của món ăn như trứng, nước tương, mè.

Bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm kiếm thì bạn đã có thể chế biến món ăn này. Từ món trứng luộc đơn giản truyền thống thì qua cách biến tấu này món ăn đã trở nên hấp dẫn và thơm ngon, lạ miệng và kích thích ăn uống hơn rồi.

Đặc biệt món ăn còn rất giàu chất dinh dưỡng ví dụ như: nguồn protein dồi dào cung cấp năng lượng cho cơ thể, một số loại axit amin giúp cải thiện hệ miễn dịch. Hay các loại vitamin A, B1, B6, D, E giúp cải thiện làn da, bảo vệ da trước các tác động từ môi trường và lão hóa. Đồng thời còn nhiều công dụng khác như: giảm triệu chứng đãng trí ở người già, kích thích mọc tóc và giúp tóc được chắc khỏe hơn.

Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc

 

Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc

Trứng gà ngâm tương không chỉ có có hình thức hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có được món ăn ngon thành công:

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 10 quả trứng gà
  • ½ củ hành tây
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 10 quả ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • 10g mè rang
  • 250ml nước lọc
  • 200ml nước tương
  • Gia vị gồm có: đường, giấm, muối, rượu trắng

Cách thức chế biến món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc

Hãy đảm bảo thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để món ăn được thành công nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà được chuẩn bị đem đi sửa sạch từng quả một. Nếu sử dụng trứng được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra bên ngoài 1 lúc để trứng có thể trở về với nhiệt độ phòng. Sau đó mới đem trứng đi luộc.
  • Hành lá được chuẩn bị đem đi rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ và thái lát mỏng
  • Ướt tươi có thể sử dụng để nguyên quả hoặc lát
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch thái hạt lựu

Bước 2: Luộc trứng gà

uộc trứng gà

  • Chuẩn bị nồi nước cho vào 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe muối để luộc trứng chín dễ bóc vỏ hơn.
  • Bắc nồi lên đun đến lúc nước sôi thì giảm lửa nhỏ, cho lần lượt từng quả trứng vào nồi, rồi khuấy nhẹ nhàng. Để trứng được xoay đều đến lúc chín theo mong muốn mà không bị xê dịch lòng đỏ về một phía. Thời gian để luộc trứng cho trứng lòng đào lý tưởng nhất là 6 đến phút. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích ăn trứng ở mức độ chín như thế nào bạn có thể cân nhắc thời gian theo định ước sau:
  • Sau khi trứng chín thì vớt ra cho trứng ngâm ngay vào tô nước đá, chờ trứng được nguội hẳn thì mới lột vỏ.

Bước 3: Nấu nước tương ngâm trứng

  • Chuẩn bị nồi và cho vào 200ml nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng và đun sôi hỗn hợp này đến khi đường được tan hết. Nêm nếm lại độ mặn ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành hỗn hợp nước tương dùng để ngâm trứng.
  • Chưa có thể dùng luôn nước tương ngâm khi còn đang nóng, như vậy sẽ khiến trứng và các nguyên liệu khác bị chín. Hãy chờ đến khi nước tương ngâm được nguội hoàn toàn thì cho hành tây, hành lá, tỏi, hành tím, ớt và mè rang vào trộn thật đều các nguyên liệu.  
  • Cuối cùng, mới cho trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó, đổ phần hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập hết phần trứng. Ngâm trứng trong khoảng thời gian 6 tiếng để trứng được ngấm đều gia vị là đã có thể thưởng thức rồi.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức 

Trứng ngâm tương sau khi đã ngâm được ngấm đều gia vị, thì lấy trứng ra ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì, mì sợi đều rất phù hợp, thơm ngon.

Có thể ăn kèm cùng với một số món đồ chua, rau luộc, hay lá rong biển để bớt ngán và tăng thêm hương vị chuẩn Hàn.

Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món trứng ngâm tương Hàn quốc thơm ngon, bùi béo cùng người thân rồi.

Xem thêm: Cùng bạn làm cơm chiên trứng bổ dưỡng ngon khó cưỡng

Yêu cầu khi hoàn thành món trứng ngâm tương Hàn Quốc

Yêu cầu khi hoàn thành món trứng ngâm tương Hàn Quốc

 

Trứng ngâm tương Hàn Quốc khi hoàn thành thì thành phẩm phải đạt các yêu cầu sau đây mới được đánh giá là thành công có chất lượng tốt:

  • Trứng ngâm tương sau khi hoàn thiện phải có màu sắc nâu vàng bắt mắt
  • Khi xẻ đôi quả trứng luộc thì thấy được phần lòng trắng được chín tới, lòng đỏ nằm ở giữa màu đỏ vàng mềm dẻo
  • Khi thưởng thức, người ăn cảm nhận được độ giòn mềm từ lòng trắng, dẻo sền sệt của lòng đỏ, nước tương sóng sánh.
  • Hương vị của món ăn phải giữ được độ béo ngậy của trứng, trứng được thấm đẫm đều hương vị của nước tương mặn ngọt, cay cay của ớt. Cảm nhận được 1 chút thơm nhè nhẹ từ mè, hành tỏi.

Để món ăn được thơm ngon, hương vị bùi béo, chất dinh dưỡng được giữ trọn vẹn như vậy trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn trứng gà ta thay cho các trứng gà công nghiệp hay các loại trứng khác. Như vậy trứng sẽ được béo và thơm hơn rất nhiều
  • Khi ngâm trứng để trứng được ngấm đều gia vị trong nước tương hơn thì bạn nên đũa hoặc các thanh tre để chèn bên trên hộp. Có như vậy trứng mới được ngâm ngập trong nước tương.
  • Không nên ngâm trứng quá 12 tiếng bởi ngâm lâu trứng sẽ ngấm nhiều gia vị sẽ bị mặn không còn vừa ăn.
  • Nước tương ngâm trứng nếu không sử dụng hết có thể luộc thêm trứng để ngâm thêm hoặc có thể dùng để ăn cùng mì hoặc cơm đều rất ngon.

Xem thêm: Làm sủi cảo ngon, béo ngậy chuẩn vị Trung Quốc chỉ với các bước cơ bản

Cách bảo quản trứng ngâm tương Hàn Quốc

 

Cách bảo quản trứng ngâm tương Hàn Quốc

Trứng ngâm tương Hàn Quốc sau khi hoàn thành nếu không sử dụng được hết bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Nó có thể bảo quản trứng giữa nguyên được hương vị thơm ngon, bổ béo trong vòng 1 tuần. Đây là cách bảo quản được mọi người áp dụng với món ăn tiện lợi và không mất nhiều thời gian chế biến.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm trứng ngâm tương thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc. Hy vọng qua những thông tin của bài viết bạn có thể chế biến thành công món ăn trứng ngâm tương phong cách Hàn Quốc này. Nếu là người yêu thích ẩm thực hãy ấn theo dõi và cập nhật thường xuyên các thông tin món ngon trên ReviewAZ. Để có thể chinh phục được đam mê nấu nướng hàng ngày cho mình và cả gia đình nhé.

Xem thêm: Làm ngan giả cầy đậm chất miền Bắc và miền Trung

Có thể bạn quan tâm!
Làm thịt chưng mắm tép đậm đà đưa cơm cho ngày trở gió với các bước thực hiện đơn giản
Làm thịt chưng mắm tép đậm đà đưa cơm cho ngày trở gió với các bước thực hiện đơn giản

Thịt chưng mắm tép là một trong số những món ăn rất đặc sắc của đất nước ta. Với hương vị đậm đà và vô cùng quyến rũ của mình, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những ai sành ăn và khó tính nhất. Cách làm thịt chưng mắm tép cũng là một vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm kiếm.

Làm phô mai que giòn ngon, béo ngậy như thế nào?
Làm phô mai que giòn ngon, béo ngậy như thế nào?

Chắc chắn đây là hương vị khiến bạn mê ngay từ lần thưởng thức đầu. Và bạn đang muốn tự tay làm những chiếc phô mai que? Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai que ngon, giòn. Hãy theo dõi nhé!

Cùng bạn vào bếp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà
Cùng bạn vào bếp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà

Bánh bao là muốn ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Bánh bao có thể là món ăn điểm tâm hay thậm chí là món chính trong bữa ăn. Bánh bao được chế biến đa dạng với nhiều loại như: bánh bao nhân thịt, bánh bao chay,... Có bao giờ bạn tò mò những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon được làm ra như thế nào hay không.