Tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo đúng vị

Cách làm trứng ngâm nước tương đang được nhiều người tìm kiếm và săn đón trong thời gian vừa qua. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương bị bùi béo cực kỳ đưa cơm. Nguyên liệu của món ăn cũng vô cùng đơn giản và chế biến không mất quá nhiều thời gian, công sức. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn mới lạ này chưa? Hãy cùng review AZ vào bếp chế biến món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc cho gia đình mình nhé!

Trứng ngâm tương Hàn Quốc vạn người mê

Trứng ngâm tương Hàn Quốc vạn người mê

Món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc gây sốt cộng đồng ẩm thực trong thời gian gần đây. Có tên gọi khác là mayak, xuất phát từ ẩm thực Hàn quốc. Món ăn mới lạ gây được nhiều sự tò mò thích thú, có màu sắc bắt mắt. Hương vị đậm đà, thơm và làm dậy được vị béo ngậy từ các nguyên liệu đặc trưng của món ăn như trứng, nước tương, mè.

Bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm kiếm thì bạn đã có thể chế biến món ăn này. Từ món trứng luộc đơn giản truyền thống thì qua cách biến tấu này món ăn đã trở nên hấp dẫn và thơm ngon, lạ miệng và kích thích ăn uống hơn rồi.

Đặc biệt món ăn còn rất giàu chất dinh dưỡng ví dụ như: nguồn protein dồi dào cung cấp năng lượng cho cơ thể, một số loại axit amin giúp cải thiện hệ miễn dịch. Hay các loại vitamin A, B1, B6, D, E giúp cải thiện làn da, bảo vệ da trước các tác động từ môi trường và lão hóa. Đồng thời còn nhiều công dụng khác như: giảm triệu chứng đãng trí ở người già, kích thích mọc tóc và giúp tóc được chắc khỏe hơn.

Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc

 

Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc

Trứng gà ngâm tương không chỉ có có hình thức hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có được món ăn ngon thành công:

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 10 quả trứng gà
  • ½ củ hành tây
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 10 quả ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • 10g mè rang
  • 250ml nước lọc
  • 200ml nước tương
  • Gia vị gồm có: đường, giấm, muối, rượu trắng

Cách thức chế biến món ăn trứng ngâm tương Hàn Quốc

Hãy đảm bảo thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để món ăn được thành công nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà được chuẩn bị đem đi sửa sạch từng quả một. Nếu sử dụng trứng được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra bên ngoài 1 lúc để trứng có thể trở về với nhiệt độ phòng. Sau đó mới đem trứng đi luộc.
  • Hành lá được chuẩn bị đem đi rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ và thái lát mỏng
  • Ướt tươi có thể sử dụng để nguyên quả hoặc lát
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch thái hạt lựu

Bước 2: Luộc trứng gà

uộc trứng gà

  • Chuẩn bị nồi nước cho vào 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe muối để luộc trứng chín dễ bóc vỏ hơn.
  • Bắc nồi lên đun đến lúc nước sôi thì giảm lửa nhỏ, cho lần lượt từng quả trứng vào nồi, rồi khuấy nhẹ nhàng. Để trứng được xoay đều đến lúc chín theo mong muốn mà không bị xê dịch lòng đỏ về một phía. Thời gian để luộc trứng cho trứng lòng đào lý tưởng nhất là 6 đến phút. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích ăn trứng ở mức độ chín như thế nào bạn có thể cân nhắc thời gian theo định ước sau:

 

  • Sau khi trứng chín thì vớt ra cho trứng ngâm ngay vào tô nước đá, chờ trứng được nguội hẳn thì mới lột vỏ.

Bước 3: Nấu nước tương ngâm trứng

 

  • Chuẩn bị nồi và cho vào 200ml nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng và đun sôi hỗn hợp này đến khi đường được tan hết. Nêm nếm lại độ mặn ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành hỗn hợp nước tương dùng để ngâm trứng.
  • Chưa có thể dùng luôn nước tương ngâm khi còn đang nóng, như vậy sẽ khiến trứng và các nguyên liệu khác bị chín. Hãy chờ đến khi nước tương ngâm được nguội hoàn toàn thì cho hành tây, hành lá, tỏi, hành tím, ớt và mè rang vào trộn thật đều các nguyên liệu.  
  • Cuối cùng, mới cho trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó, đổ phần hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập hết phần trứng. Ngâm trứng trong khoảng thời gian 6 tiếng để trứng được ngấm đều gia vị là đã có thể thưởng thức rồi.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức 

Trứng ngâm tương sau khi đã ngâm được ngấm đều gia vị, thì lấy trứng ra ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì, mì sợi đều rất phù hợp, thơm ngon.

Có thể ăn kèm cùng với một số món đồ chua, rau luộc, hay lá rong biển để bớt ngán và tăng thêm hương vị chuẩn Hàn.

Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món trứng ngâm tương Hàn quốc thơm ngon, bùi béo cùng người thân rồi.

Yêu cầu khi hoàn thành món trứng ngâm tương Hàn Quốc

Yêu cầu khi hoàn thành món trứng ngâm tương Hàn Quốc

 

Trứng ngâm tương Hàn Quốc khi hoàn thành thì thành phẩm phải đạt các yêu cầu sau đây mới được đánh giá là thành công có chất lượng tốt:

  • Trứng ngâm tương sau khi hoàn thiện phải có màu sắc nâu vàng bắt mắt
  • Khi xẻ đôi quả trứng luộc thì thấy được phần lòng trắng được chín tới, lòng đỏ nằm ở giữa màu đỏ vàng mềm dẻo
  • Khi thưởng thức, người ăn cảm nhận được độ giòn mềm từ lòng trắng, dẻo sền sệt của lòng đỏ, nước tương sóng sánh.
  • Hương vị của món ăn phải giữ được độ béo ngậy của trứng, trứng được thấm đẫm đều hương vị của nước tương mặn ngọt, cay cay của ớt. Cảm nhận được 1 chút thơm nhè nhẹ từ mè, hành tỏi.

Để món ăn được thơm ngon, hương vị bùi béo, chất dinh dưỡng được giữ trọn vẹn như vậy trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn trứng gà ta thay cho các trứng gà công nghiệp hay các loại trứng khác. Như vậy trứng sẽ được béo và thơm hơn rất nhiều
  • Khi ngâm trứng để trứng được ngấm đều gia vị trong nước tương hơn thì bạn nên đũa hoặc các thanh tre để chèn bên trên hộp. Có như vậy trứng mới được ngâm ngập trong nước tương.
  • Không nên ngâm trứng quá 12 tiếng bởi ngâm lâu trứng sẽ ngấm nhiều gia vị sẽ bị mặn không còn vừa ăn.
  • Nước tương ngâm trứng nếu không sử dụng hết có thể luộc thêm trứng để ngâm thêm hoặc có thể dùng để ăn cùng mì hoặc cơm đều rất ngon.

Cách bảo quản trứng ngâm tương Hàn Quốc

 

Cách bảo quản trứng ngâm tương Hàn Quốc

Trứng ngâm tương Hàn Quốc sau khi hoàn thành nếu không sử dụng được hết bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Nó có thể bảo quản trứng giữa nguyên được hương vị thơm ngon, bổ béo trong vòng 1 tuần. Đây là cách bảo quản được mọi người áp dụng với món ăn tiện lợi và không mất nhiều thời gian chế biến.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm trứng ngâm tương thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc. Hy vọng qua những thông tin của bài viết bạn có thể chế biến thành công món ăn trứng ngâm tương phong cách Hàn Quốc này. Nếu là người yêu thích ẩm thực hãy ấn theo dõi và cập nhật thường xuyên các thông tin món ngon trên review AZ. Để có thể chinh phục được đam mê nấu nướng hàng ngày cho mình và cả gia đình nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác