Làm kimbap ngon và đúng vị Hàn Quốc đảm bảo thành công

Kimbap là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Và tại Việt Nam, món ăn này cũng nhận được sự tán dương của rất nhiều thực khách. Vậy làm sao để có thể thưởng thức món kimbap Hàn Quốc ngon ngay tại nhà mà không phải đi ra quán.

Để có thể giúp bạn đọc thưởng thức kimbap ngon và đúng vị Hàn Quốc. ReviewAZ xin chia sẻ tới bạn đọc cách làm Kimbap tại nhà đơn giản mà ngon như tại cửa hàng nhé!

Kimbap - ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua

Kimbap hay còn có tên gọi khác là gimbap. Đây là tên gọi của một món ăn được làm từ cơm và gói trong lá rong biển. Trên thực tế thì kimbap là món ăn bắt nguồn từ Makisushi, một loại sushi cuộn rong biển của Nhật Bản. Nhưng nó đã được người Hàn Quốc biến tấu khác đi và đặt tên là kimbap. Vì vậy hình dạng bên ngoài của kimbap sẽ có phần giống với Maki của Nhật. Tuy nhiên kimbap sẽ có kích thước lớn hơn và nhân có nhiều thành phần hơn.

Người Hàn Quốc thường làm kimbap trong các bữa ăn trưa nhẹ hoặc mang đi trong những buổi dã ngoại, sự kiện diễn ra ngoài trời. Kimbap được ăn kèm với củ cải muối hoặc kim chi sẽ ngon hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, kim ba đã du nhập vào Việt Nam và nhận được sự phản ứng tích cực của nhiều thực khách Việt Nam.

Trở thành món ăn Hàn Quốc được yêu thích tại Việt Nam.

Kimbap - ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 bát gạo
  • 1 gói rong biển
  • 2 củ cà rốt
  • 3 quả trứng gà
  • Cơm
  • 2 quả dưa chuột
  • Xúc xích
  • Dầu mè, dấm, dầu ăn
  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm…
  • Dụng cụ: nồi, chảo, nồi cơm điện, mành tre, bát tô, đĩa, thìa...

Cách làm Kimbap

Cách làm kimbap rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo các bước làm kimbap mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Cách làm kimbap truyền thống

Đối với cách làm kimbap truyền thống sẽ bao gồm các bước thực hiện sau đây:

Cách làm kimbap truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem gạo đi vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện để nấu chín. Chờ cơm chín và múc ra bát, trộn cùng với gia vị: dấm, dầu mè, muối, đường. Rửa sạch dưa chuột và cà rốt, gọt vỏ sau đó cắt thành các thanh nhỏ dài. Mang xúc xích (hoặc lạp sườn) và trứng (đập ra bát khuấy đều và nêm một chút mắm muối) đi rán. Sau đó cũng cắt thành các miếng, thanh nhỏ dài.

Bước 2: Cuộn kimbap Hàn Quốc

Đặt mành tre đã chuẩn bị từ trước lên bề mặt phẳng, sau đó đặt lá rong biển lên. Rải cơm lên bề mặt lá rong bài và trải đều thành một lớp cơm mỏng vừa phải. Tiếp theo có các nguyên liệu đã được sơ chế ở bước 1 vào. Dùng tay cầm mành tre cuộn tròn lại, và lưu ý là phải cuộn thật chặt tay nhé.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã cuộn xong, bạn tiến hành cắt kimbap và thoa một chút dầu ăn lên kimbap và đặt lên đĩa để thưởng thức. Thưởng thức cùng tương ớt, kim chi và củ cải muối sẽ ngon hơn.

Cách làm kimbap Hàn Quốc chiên

Ngoài làm kimbap truyền thống thì bạn cũng có thể thử làm kimbap chiên. Về nguyên liệu thì không có gì thay đổi chỉ thêm nguyên liệu bột chiên xù và trứng để chiên kim kimbap. Các bước để thực hiện như sau:

Cách làm kimbap Hàn Quốc chiên

  • Thực hiện làm kimbap truyền thống như các bước mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Sơ chế nguyên liệu và cuộn kimbap.
  • Tiếp theo bạn đập 3 quả trứng gà vào bát rồi đánh đều lên. Nhúng kimbap đã cuộn vào bát trứng gà, sao cho trứng gà bao phủ toàn bộ cuộn cơm.
  • Sau đó cho kimbap sang đĩa đã đổ sẵn bột chiên xù để lăn qua lăn lại.
  • Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào chờ sôi rồi cho kimbap vào. Nên cho lượng dầu đủ để ngập kimbap. Cho nhỏ lửa và chiên đến khi vỏ kimbap có màu vàng thì vớt ra.

Cách làm kimbap trứng cuộn

Nếu bạn cảm thấy kimbap chiên dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe thì bạn cũng có thể làm kim bát trứng cuộn. Về nguyên liệu Để làm kim bát trứng cuộn không có gì khác so với kimbap truyền thống. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một vài quả trứng gà để làm phần trứng cuộn bên ngoài kimbap.

Cách làm kimbap trứng cuộn

  • Đầu tiên bạn vẫn thực hiện các bước sơ chế và cuộn kim bát như kim bác truyền thống mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
  • Sau khi đã cuộn kim bát xong, bạn đập 3-4 quả trứng gà vào bát rồi đánh đều với một ít gia vị. Dùng tấm lọc để lọc trứng đã đánh đều.
  • Sau đó cho trứng vào chảo to để tráng, để trứng có độ mỏng vừa phải, để nguyên miếng.
  • Cuối cùng cho trứng đã chiên chín ra mành tre rồi đặt kimbap lên. Nhẹ nhàng cuộn để tránh trứng bị rách. Sau đó cắt thành miếng và cho ra đĩa để thưởng thức.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Đối với kimbap truyền thống thì sau khi hoàn thành món ăn bạn có thể thưởng thức luôn. Còn đối với kimbap chiên thì bạn nên để cho kimbap róc dầu. Sau đó mới tiến hành cách kim bát thành các miếng nhỏ để thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số gợi ý ăn kèm với kimbap ví dụ như tương ớt, mayonnaise, kim chi, củ cải muối. Điều này góp phần mang lại cho người thưởng thức hương vị ngon hơn và đa dạng hơn. Hãy cùng nhau thưởng thức thành quả sau khi làm xong kim bắp theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ở trên ngày thôi nhé.

Cách bảo quản kimbap

Đối với kimbap, vì thành phần có cơm chính vì vậy chúng ta nên sử dụng ngay và không lên để đến hôm sau. Vì nếu để kiếm ba đến hôm sau thì cơm sẽ bị cứng và khô không thể ăn được. Càng không thể để bảo quản trong tủ lạnh bởi vì nhiệt độ lạnh sẽ khiến cho cơm bị khô nhanh chóng hơn.

Tóm lại, để thưởng thức được hương vị kimbap ngon nhất thì bạn nên thưởng thức ngay sau khi làm. Bởi càng để lâu thì cơm sẽ càng khô và cứng, làm ảnh hưởng đến hương vị của kimbap đến người thưởng thức.

Công dụng của kimbap

Kimbap có thành phần chủ yếu là rong biển, rau củ, cơm, thực phẩm tươi (có thể có cá, hải sản, trứng,...) Đây đều là những nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra rong biển có chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, vitamin B tổng hợp,... kết hợp với các loại rau củ. Giúp cho món ăn này cung cấp cho con người rất nhiều vitamin phong phú, tốt cho sức khỏe.

Cách làm Kimbap

Đặc biệt kim ba theo nhiều chuyên gia về thực phẩm đánh giá thì đây là một món ăn lý tưởng để cung cấp dinh dưỡng một cách lành mạnh. Đồng thời giúp cho người thưởng thức có thể dễ dàng tiêu hóa. Các thực phẩm sử dụng để làm nên món ăn đều tươi, không có chất phụ gia có hại cho cơ thể.

Kimbap là món ăn vừa mang đến hương vị ngon, được nhiều người yêu thích mà còn tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không tự mình làm kim bát ngay tại nhà theo hướng dẫn trên của chúng tôi.

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về cách làm kimbap Hàn Quốc ngon và đúng vị. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc có thể làm được món ăn này tại nhà Để có thể cùng gia đình thưởng thức. Vừa có thể ngay tại nhà thưởng thức món ăn ngon Hàn Quốc, vừa đúng vị như ngoài cửa hàng lại an toàn thực phẩm. Còn chần chờ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi nào!


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.