Bánh bao là muốn ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Bánh bao có thể là món ăn điểm tâm hay thậm chí là món chính trong bữa ăn. Bánh bao được chế biến đa dạng với nhiều loại như: bánh bao nhân thịt, bánh bao chay,... Có bao giờ bạn tò mò những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon được làm ra như thế nào hay không.
Vậy thì hãy đón đọc bài viết sau đây của ReviewAZ. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm bánh bao nhân thịt ngon đẹp như mua ở ngoài nhé!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Bánh bao là món ăn được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam từ rất lâu rồi. Bánh bao nhân thịt là sự hoà quyện của vỏ bánh mềm dẻo thơm cùng với nhân thịt thơm, ngọt và giòn của mộc nhĩ nấm hương. Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu và nêm nếm vừa vặn. Mang đến hương vị đậm đà và đặc trưng của món ăn này.
Bánh bao có phần vỏ bánh được làm với hình thù đẹp mắt. Thể hiện sự khéo léo và tỉ mỉ của làm ra nó. Chúng ta có thể dùng bánh bao nhân thịt làm bữa ăn sáng hay điểm tâm trong bữa ăn chính đều được. Với sự biến tấu đa dạng, bánh bao hiện nay có nhiều loại rất phong phú với nhiều nhân hoặc cách chế biến khác nhau. Mối loại đều mang hương vị riêng nhưng về hình thức bên ngoài thì không có mấy thay đổi
Cách làm bánh bao có phần cầu kỳ và đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Tuy nhiên cũng không đòi hỏi quá khắt khe về tay nghề. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh bao nhân thịt trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.
Ở đây chúng ta sẽ chia làm hai nhóm nguyên liệu đó là nguyên liệu làm vỏ bánh và làm nhân bánh:
Xem thêm: Làm bánh bột lọc với công thức đơn giản, cách làm nhanh chóng
Để bạn đọc không phải chờ lâu, chúng ta hãy cùng nhau vào tìm hiểu các bước làm bánh bao nhân thịt nhé:
Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị men ở trước khi nhau và trộn bột. Dùng nước ấm hòa tan ½ thìa canh đường, xác men và khuấy nhẹ. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 20 phút.
Chuẩn bị một chiếc âu lớn, tiến hành cho bột mì và bột nở vào. Nêm thêm muối, đường rồi trộn đều lên. Tiếp đó bạn hãy tạo một hồ ở giữa ông bụt, đủ từ từ nước đã hòa men ở bước 1 và dầu ăn vào. Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn, để bánh trắng hơn thì chúng ta sẽ thêm một vài giọt nước chanh.
Bột sau khi được nhau xong thì đem ủ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Lưu ý nên ủ bột ở nơi kín, ấm, và có phủ thêm khăn ướt để tránh bột bị khô. Chúng ta sẽ tiến hành ủ bột trong 40-50 phút, lúc này bột sẽ nở gấp đôi. Sau khoảng thời gian đó, nếu ấn thử ngón tay vào thấy bột nở lên thì là được.
Trong thời gian chờ u bột chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh. Thịt đem rửa sạch và thái thành các thứ nhỏ sau đó cho vào máy xay hoặc dùng tay băm nhỏ. Sau đó đem thịt ướp với hạt nêm, nước mắm, đường, muối, càri, hành khô băm nhỏ.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 5 đến 7 phút cho nở. Sau đó rửa sạch lại với nước và thái nhỏ. Trứng cút đem luộc và bóc vỏ rồi để ra bát riêng. Ngâm miến trong nước lạnh để miến mềm rồi cắt thành các sợi ngắm.
Tiếp theo thì cho miến, nấm hương, mộc đã cắt nhỏ và thịt ướp vào một bát tô rồi trộn đều lên. Cuối cùng dùng tay nặn nhân thành các hình tròn, nhớ dùng nhân bọc kín quả trứng chim cút.
Sau khi bột đã nở gấp đôi sau thời gian ủ bột. Bạn hãy bỏ bồ ra rồi nhồi sơ qua lại một lần rồi chia thành 8 phần nhỏ.
Lấy phần vỏ bánh đã chia ở bước 5 vo tròn lại. Sau đó dùng cán bột để cán dẹt xuống. Rồi lấy nhận để vào. Tiếp theo dùng tay gấp mép theo vòng tròn và túm gọn lại ở chính giữa. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước cuối cùng là sếp bánh vào xửng hấp. Bạn hãy đun một nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm khi nước sôi thì đổ vào xửng hấp. Sau đó đóng vung và hấp bánh trong 25 phút.
Chúng tôi cũng xin giới thiệu thêm cho bạn đọc cách làm bánh bao chay. Về cách làm thì bánh bao chay cũng làm tương tự như bánh bao nhân thịt. Chỉ có điều, bánh bao chay sẽ không sử dụng nhân.
Trên đây là cách làm bánh bao mà chúng tôi giới thiệu. Nếu bạn muốn làm bánh bao nhân khách thì có thể thay thế nó cho thịt. Rồi làm tương tự như trên chúng tôi đã chia sẻ. Bởi các loại bánh bao đều có phần vỏ bánh giống nhau.
Xem thêm: Cẩm nang cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thơm ngon tại nhà
Bánh bao nhân thì sau khi hoàn thành phải có lớp vỏ mềm sốt nóng hổi và thơm ngon. Nhìn bề ngoài, phần vỏ bánh phải có độ căng và không bị xẹp hay nát hỏng. Về phần nhân bên trong, phần nhân phải được nêm nếm đậm đà, vẫn thơm mùi thịt và hành tây. Hòa quyện với vị bùi bùi của trứng cái cây của hạt tiêu. Mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Trong trường hợp bánh bao nhân thịt đã hấp, để bảo quản bạn cần phải đợi bánh thật nguội rồi mới đem đi bảo quản trong tủ lạnh. Khi bánh nguội hẳn, bạn hãy cho bánh bao vào túi nilông hoặc hộp để bọc kín rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Làm như vậy bánh bao của bạn sẽ giữ được hương vị và giữ được lâu hơn. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng có trong bánh bao cũng sẽ không bị mất đi sau khi bảo quản. Trong trường hợp, để bảo quản bánh lâu hơn nữa thì bạn hãy bảo quản bánh bao trong ngăn đá của tủ lạnh. Tuy nhiên khi muốn sử dụng thì bạn phải lấy ra và giã đông sau đó cho vào lò vi sóng hoặc nồi hấp để hấp lại.
Trong trường hợp, bánh bao chưa hấp thì bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Cái bò quần này có thể giúp bạn bảo quản được bánh bao nhân thịt trong khoảng 1 tuần.
Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà thơm ngon và đơn giản. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên có thể giúp cho bạn đọc làm bánh bao nhân thịt thành công nhé!
Xem thêm: Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ
Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam Bộ, bạn đã biết chưa? Ngày này, kho quẹt đã xuất hiện ở rất nhiều hơn và trở...
Cách làm xúc xích ngon và an toàn chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà. Xúc xích là món ăn hấp dẫn và...
Kem chuối có hương vị thơm tự nhiên của chuối hòa quyện với vị béo ngậy của sữa. Đây là món ăn vặt vô cùng...
Những ai yêu thích các món ăn Tây chắc chắn đã quá quen thuộc với mỳ ý. Với hương vị thơm ngon đậm đà, đi...
Bò sốt vang là một món ăn bắt nguồn từ Phương Tây và được nấu với công thức đặc biệt. Hương vị đậm đà được...
Cách làm trứng ngâm nước tương đang được nhiều người tìm kiếm và săn đón trong thời gian vừa qua. Món ăn có màu sắc...