Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ

Bánh ngọt từ lâu quen thuộc trên thị trường ẩm thực Việt với mẫu mã và hương vị vô cùng đa dạng. Một trong số những loại bánh phổ biến nhất hiện nay phải kể đến bánh tiramisu. Món bánh này đã không còn xa lạ ở nhiều tiệm bánh, được bày bán rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, muốn thưởng thức bánh bất cứ khi nào tùy thích, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi: cách làm món bánh tiramisu thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng mà không cần quá nhiều dụng cụ.

 

bánh tiramisu th

Bánh tiramisu – món ngon cho cả gia đình

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn bỏ qua tiramisu trong top những món bánh ngọt được yêu thích nhất hiện nay. Hương vị độc đáo, cách chế biến mới lạ là một trong những điểm mới, điểm nổi bật nhất của sản phẩm này.

Có mặt tại hầu khắp các tiệm làm bánh, các cửa hàng cafe trên thị trường hiện nay, không ai có thể phủ nhận độ phủ sóng mạnh mẽ của bánh tiramisu. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao cũng như các yêu cầu khắt khe hơn từ người dùng, bánh tiramisu ngày càng được nâng cấp về chất lượng, các nguyên liệu đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, hương vị truyền thống có lẽ vẫn chiếm trọn cảm tình của thực khách.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh tiramisu bất cứ khi nào bạn muốn, hãy thử một lần làm món bánh này tại nhà. Chúng tôi tin chắc rằng, với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến cũng không chút cầu kì, bánh tiramisu tại gia sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Có thể nói, bánh tiramisu có sự tổng hòa của vô vàn nguyên liệu. Để làm được món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 150g bột bánh
  • 10g bột bắp
  • 5 quả trứng gà
  • 250g đường cát trắng (đường kính)
  • 25ml dầu ăn
  • 40ml sữa tươi
  • 10g bột cacao
  • 200g bột café
  • 20g chocolate đen
  • 500ml whipping cream (kem tươi)
  • 400g Mascarpone Cheese
  • 10ml rượu Kahlua
  • 25ml rượu Amaretto

Cách làm bánh tiramisu

Bánh tiramisu được chia thành 4 phần. Đây cũng là 4 công đoạn chính để có được những chiếc bánh hoàn chỉnh.

Bước 1: làm phần nền bánh

làm phần nền bánh

Phần cốt bánh, hay còn gọi là lớp nền Dark Sponge được chế biến như sau:

  • Trước tiên, bạn cần tạo hỗn hợp dầu sữa từ 40ml sữa tươi và 24ml dầu ăn. Trộn đều để nguyên liệu hòa tan trong một chiếc bát tô lớn.
  • Thứ 2, tạo một hỗn hợp nguyên liệu khác từ 49g bột bánh, 6g bột cacao. Đảo đều tay để 2 nguyên liệu này trộn lẫn.
  • Sau đó, sử dụng rây lọc để loại bỏ những hạt bột to, giúp cho hỗn hợp bột không bị vón cục, càng mịn càng tốt. Nêm thêm một chút muối.
  • Thứ 3, tạo hỗn hợp đường và trứng theo công thức sau: 56g đường cát trắng và 2 quả trứng gà, bỏ lòng trắng. Đánh thật bông hỗn hợp này đến khi nổi bọt. Có thể sử dụng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian.
  • Cho 2 phần hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp đường và trứng. Trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Cuối cùng, cho hỗn hợp bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Bỏ trong lò vi sóng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút. Chờ khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội.

Lớp nền Dark Sponge đã hoàn tất.

Bước 2: làm phần Lady Fingers

làm phần Lady Fingers

Tiếp theo, bạn tiến hành làm phần Lady Fingers của bánh tiramisu theo công thức sau:

  • Trộn hỗn hợp gồm 65g bột bánh, 10g bột bắp, một xíu muối. Đảo đều và rây mịn.
  • Sử dụng 3 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ hoặc lòng trắng. Lấy máy đánh trứng đánh thật bông 3 lòng trắng có thêm 75g đường.
  • Cho thêm 3 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột bánh, bột bắp đã chuẩn bị. Sau đó trộn thật đều.
  • Cho phần bột này vào túi bắt kem, nướng 7 phút ở 200 độ C thì lấy ra khỏi lò.

Bước 3: làm Coffee Syrup

làm Coffee Syrup

Bước 3 làm coffee syrup, một thứ kem chảy thật ngon, tạo hương vị đặc trưng cho món tiramisu.

  • Coffee Syrup bao gồm: 130 gram đường, 200gr bột cà phê, 20 gram chocolate đen, 110 ml nước.
  • Cho hỗn hợp này vào chảo, đun sôi trên bếp ở mức lửa nhỏ. Lưu ý canh lửa và đảo đều để hỗn hợp không bị cháy.
  • Chờ đến khi chocolate đã tan hết thì cho thêm 10ml rượu Kahlua, tiếp tục khuấy đều.

Bước 4: làm Mascarpone Cheese

  • Bước cuối cùng trong quy trình làm bánh tiramisu là làm Mascarpone Cheese.
  • Mascarpone Cheese được chế biến từ 500ml whipping cream, 400g Mascarpone, 80g icing sugar. Cuối cùng là 25ml rượu Amaretto.
  • Sau đó đánh thật bông, trộn đều các nguyên liệu.

 

làm Mascarpone Cheese

Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng là công đoạn định hình bánh, kết hợp những phần tách lẻ đã chuẩn bị từ trên.

  • Lót sẵn một lớp chống dính vào đĩa, kết hợp thêm 1 chiếc khuôn tròn có lót màng bọc thực phẩm để việc định hình diễn ra dễ dàng, chính xác hơn.
  • Trình tự đặt bánh lần lượt như sau: nền bánh Dark Sponge – 1 lớp Coffee Syrup – 1 lớp Mascarpone.
  • Tiếp đó, nhúng bánh lady fingers vào Coffee Syrup. Đặt lên lớp kem Mascarpone Cheese.
  • Sử dụng chocolate đen đã bào vụn phủ lên bánh. Thêm một lớp Lady Finger và Mascarpone.
  • Cuối cùng lại quét một lớp Mascarpone.
  • Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, phủ thêm một lớp bột cacao đã rây sẵn tùy thích.

Công đoạn định hình bánh có chút phức tạp nên bạn cần tập trung cao độ trong quá trình chế biến. Làm bánh tiramisu, bạn phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ. Một số nguyên liệu làm bánh còn rất nhanh chảy nếu không được chế biến ngay.

Yêu cầu của món bánh tiramisu sau khi hoàn thành

hoàn thành và thưởng thức bánh

Món bánh tiramisu sau khi hoàn thành phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

  • Về màu sắc, bánh tạo lên tầng tầng lớp lớp với những màu sắc xen lẫn nhau, phủ thêm một lớp bột cacao vô cùng độc đáo.
  • Bánh tiramisu sau khi hoàn thành phải đảm bảo độ mềm, ẩm. Những lớp bánh không bị khô mà vẫn giữ được độ mướt, bánh tan dần trong miệng khi thưởng thức.
  • Bánh tiramisu không quá ngọt, độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt.
  • Khi thưởng thức, người dùng phải cảm nhận được đầy đủ các hương vị chỉ trong một miếng bánh: sự bông xốp của lớp cốt, nồng nàn của hương rượu, lớp bánh lady finger đậm vị cà phê, lớp phomai béo ngậy.

Bí quyết làm bánh tiramisu thơm ngon

Nếu chưa từng làm món bánh tiramisu tại nhà hoặc đã làm nhưng chưa thực sự ưng ý, hãy nhanh tay note lại một số bí quyết làm bánh sau đây:

  • Khi làm bánh, không nên cho lòng trắng trứng mà chỉ sử dụng lòng đỏ. Nếu có lòng trắng trứng, bánh sẽ không còn giữ được độ bông xốp theo ý muốn.
  • Mascarpone là nguyên liệu tiên quyết để bánh tiramisu có độ chắc hơn khi thưởng thức.
  • Bên cạnh đó, whipping cream cũng là một nguyên liệu không thể bỏ qua khi làm bánh tiramisu tại nhà.
  • Khi làm, cần đảo đều tay, nhanh chóng và liên tục để hỗn hợp được hòa tan, các nguyên liệu thật hòa quyện, tạo nên hỗn hợp cốt bánh hoàn hảo nhất.

Trên đây là công thức làm bánh tiramisu thơm ngon, chuẩn hương vị nhà hàng được ReviewAZ tổng hợp và giới thiệu tới bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là công thức chuẩn nhất, đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình làm bánh tiramisu, nâng cao tay nghề nấu nướng của chính mình. Vào bếp ngay hôm nay để làm bánh cùng ReviewAZ.


Có thể bạn quan tâm!
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý
Cách làm nem thính giòn thơm ngon hết ý

Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.