Cách làm capuchino hoàn hảo chuẩn vị nhất không phải ai cũng biết

Capuchino có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều tín đồ nghiện cà phê rồi đúng không? Loại cà phê này xuất hiện từ khá lâu. Khi thưởng thức món đồ uống này sẽ để lại một hương vị ngọt ngào, xen lẫn chút đắng của cà phê. Vậy để làm nên món đồ uống capuchino thì cần những gì? ReviewAZ sẽ giới thiệu bên dưới cho các bạn nhé.

Capuchino - thứ đồ uống ngọt ngào từ nước Ý

 

Capuchino - thứ đồ uống ngọt ngào từ nước Ý

Capuchino có nguồn gốc từ một loại cà phê của nước Ý. Loại đồ uống này được giới thiệu lần đầu tiên vào thế kỷ 20 và dần trở thành thức uống phổ biến nhất trên toàn thế giới. Một tách cà phê capuchino sẽ có 3 thành phần chính là cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một tách capuchino có vị đắng của cà phê, vị ngậy béo của sữa và vị ngọt của kem.

Ly cà phê sau khi đã được pha xong thì người ta thường rắc thêm một ít bột ca cao và bột quế ở phía trên. Hương vị cũng như cách thức trình bày ly capuchino đã làm say đắm và chinh phục vị giác của nhiều người. Tách dùng để đựng capuchino phải là loại tách được làm bằng đá hoặc sứ, có thành cốc dày. Cốc như thế mới có thể giúp giữ nóng được lâu cà phê bên trong.

Một tách cà phê capuchino phải thưởng thức ngay khi đang nóng. Chỉ cần nhấp một ngụm thôi sẽ mang lại cho người thưởng thức tâm trạng thoải mái, tỉnh táo nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món capuchino

  • 30g cà phê espresso
  • 100ml sữa tươi ít béo, không đường
  • 2 thìa cà phê đường trắng
  • Bột cacao hoặc bột quế
  • 1 tách sứ có dung tích khoảng 20ml
  • Dụng cụ: máy pha cà phê espresso
  • Máy đánh sữa
  • Ly/cốc, thìa uống cà phê

Cách pha chế capuchino

 

Cách pha chế capuchino

Capuchino từ lâu đã trở thành một thứ thức uống yêu thích của nhiều người. Thưởng thức ly cà phê capuchino vào mỗi buổi sáng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái. Capuchino có thể được pha và trang trí theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây ReviewAZ sẽ giới thiệu cho các bạn cách pha capuchino đơn giản dễ thực hiện nhất.

Pha chế capuchino bằng máy

Hiện nay capuchino được phục vụ nhiều ở các quán cà phê. Món đồ uống này được chế biến bằng máy pha cà phê chuyên nghiệp hiện đại. Đảm bảo thành phẩm bạn thu được sẽ rất thơm, ngon, chuẩn vị cà phê.

Bước 1: Pha cà phê

  • Đầu tiên cần làm sạch các dụng cụ dùng để pha như máy pha cà phê. Đun nước sôi rồi tráng qua để khử trùng và chờ ráo nước. Dụng cụ pha cà phê cần được làm sạch nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và hương vị của đồ uống.
  • Tiến hành cho 30g bột cà phê, lắc nhẹ cho bột dàn đều ra. Sau đó cho vào máy pha cà phê espresso. Việc của bạn chỉ cần ấn nút và chờ 1 đến 2 phút là sẽ thu được 120ml cà phê thơm ngon.

Bước 2: Tạo bọt sữa

  • Tiến hành cho 80ml sữa tươi không đường và đường trắng vào một dụng cụ có nắp hoặc máy xay sinh tố để đánh sữa.
  • Giữ nguyên tay cho đến khi nào sữa có lớp bọt dày và mịn ở phía trên.

Bước 4: Tiến hành pha chế capuchino

Từ từ đổ lớp bọt sữa đã thu được vào ly cà phê pha từ bước 1 để trang trí cho ly cà phê capuchino. Tùy vào sự khéo léo bạn có thể tạo hình cho ly cà phê được bắt mắt hơn. Có thể vẽ các hình như trái tim, ngôi sao, bông hoa,...

Pha chế capuchino bằng tay

 

Pha chế capuchino bằng tay

Không khó để có thể tự pha chế một tách capuchino tại nhà. Hãy xem cần tiến hành các bước pha chế như thế nào để được một ly cà phê chuẩn vị, thơm ngon nhất nhé.

  • Sau khi đã làm sạch phin pha cà phê, thì cho 20 gram bột cà phê vào phin. Lắc nhẹ cho bột dàn đều rồi đổ một chút nước sôi tầm 90 độ C vào ủ cà phê.
  • Tiếp tục đổ thêm 60ml nước sôi vào phin cà phê, rồi chỉnh nắp gài đợi đến khi cà phê đã chiết được hết nước. Cuối cùng bạn cho 30 ml nước cốt cà phê vào tách sứ.
  • Cho một ít sữa tươi và đường vào một chiếc hộp nhỏ có nắp đựng rồi lắc nhẹ (lắc càng mạnh thì lượng bọt sữa càng nhiều). Sau khoảng 30 giây khi thấy có xuất hiện lớp bọt sữa dày và mịn ở phía trên là được.
  • Cuối cùng là đến bước pha chế ly capuchino. Đổ sữa từ từ và đều tay vào tách cà phê vừa thu được, đến khi nào thấy lớp bọt sữa trắng nổi lên thì dừng và hoàn thiện. Bạn có thể trang trí thêm một lớp sữa hoặc bột cacao mỏng trên miệng ly.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món capuchino

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món capuchino

Sau khi hoàn thiện món capuchino bạn cần đạt được những yêu cầu sau cho một tách capuchino nóng, thơm ngon.

  • Capuchino sau khi hoàn thành phải có vị cà phê trầm và nhẹ kết hợp cùng với mùi hương thơm của kem hòa lẫn vị béo ngậy của sữa tươi.
  • Capuchino sau khi pha phải thưởng thức ngay thì mới đảm bảo được hương vị cũng như chất lượng của loại đồ uống này.

Để làm ra một tách capuchino không khó, nhưng sẽ phải cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo. ReviewAZ sẽ bật mí một số mẹo hay ho khi pha capuchino để bạn có thể thành công nhé.

  • Nên mua số lượng nguyên liệu đủ dùng để pha capuchino tại nhà. Khi mua cần chọn lựa nguyên liệu kỹ càng, cẩn thận, tuyệt đối không mua loại đã bị nấm mốc hay pha thêm các tạp chất khác.
  • Cốc đựng capuchino phải bằng sứ hoặc đá mới có thể giữ nóng được cho ly cà phê. Không nên chọn cốc nhựa nếu không sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ của tách cà phê.
  • Đối với nước pha cà phê thì nên lấy nước lọc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là nếu bạn lấy nước có nhiều tạp chất sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê.
  • Sau khi đã pha xong capuchino nên trang trí thêm trên mặt sữa. Điều này sẽ giúp kích thích sự thích thú của người thưởng thức hơn.

Công dụng khi uống capuchino

 

Công dụng khi uống capuchino

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời nếu bạn thưởng thức capuchino.

  • Kích thích và cải thiện khả năng ghi nhớ: Trong cà phê có chứa caffeine, đây là chất được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực bên trong của não bộ. Vì thế khi uống capuchino, caffein sẽ cung cấp cho não bộ của bạn một khả năng ghi nhớ rõ ràng ngắn hạn.
  • Trong hạt cà phê có hoạt động của oxy hóa nhiều. Vì thế sẽ hỗ trợ bạn chống lại các chất gây viêm nhiễm ngoài môi trường. Ngoài ra nó còn có khả năng giúp ngăn ngừa và làm giảm đi tình trạng stress, căng thẳng.
  • Theo nhiều chuyên gia thì cà phê còn có tác dụng giúp chống lại bệnh gout. Các chất oxy hóa của cà phê sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh gout. Ngoài ra cà phê còn có nhiều tác dụng khác như giúp chống các bệnh về gan, cải thiện sức khỏe của tim mạch,...

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu xong về nguyên liệu cần chuẩn bị, cách thức chế biến cũng như như lợi ích tuyệt vời mà capuchino mang lại. Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện trên hy vọng bạn có thể tự pha những tách cà phê hoàn hảo cho gia đình. Để biết thêm nhiều công thức thú vị thì hãy theo dõi tiếp tại ReviewAZ nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác