Không cần ra cửa hàng vẫn có ly trà đào cam sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với cách làm đơn giản

Trà đào cam sả trở thành món đồ uống hot với giới trẻ ngày nay. Thứ thức uống này sẽ khiến bạn ấn tượng với hương vị ngay từ lần đầu thưởng thức. Ngày nay trà đào cam sả được bán nhiều ở các cửa hàng cà phê, nhà hàng,... Hương vị của món đồ uống này là sự kết hợp từ vị chua của cam, vị chát của trà hòa quyện cùng vị thơm nồng của sả. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến của loại thức uống này ngay bên dưới nhé.

Trà đào cam sả - thức uống giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Trà đào cam sả - thức uống giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Trà đào cam sả là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho những ngày mùa hè nóng bức. Loại đồ uống này ngoài có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể thì còn có khả năng giúp phòng chống lại các bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa và giải cảm rất tốt. Sự hòa quyện giữa vị ngọt mát từ miếng đào ngâm cùng vị chua chua của cam vàng sẽ kích thích vị giác cho sự thưởng thức của khách hàng.

Hiện nay trà đào cam sả không chỉ được bán ở các quán nước giải khát bên ngoài, mà nhiều chị em yêu bếp đã tự tay chuẩn bị thức uống này cho gia đình. Thưởng thức một ly trà đào cam sả do chính tay mình hoặc người thân tự làm, bạn sẽ có một cảm giác khoan khoái và cảm nhận được hết vị tươi mát mà ly trà mang lại. Ly trà đào sẽ giúp xóa tan đi cơn nóng nực khó chịu trong cổ họng mà mang lại hương vị tuyệt vời dịu mát cho người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuyển bị

  • 4 túi trà túi lọc (có thể chọn trà Bá Tước, trà Lipton hoặc bất cứ loại trà nào bạn yêu thích)
  • 4 miếng đào ngâm
  • 1 quả cam vàng
  • 2 cây sả
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước đường
  • Dụng cụ như nồi, bếp, ly,...

Cách thức chế biến món thức uống trà đào cam sả

Hiện nay có khá nhiều cách thức để tạo nên thứ đồ uống thanh mát này. Dưới đây ReviewAZ sẽ giới thiệu công thức chế biến chung và dễ dàng nhất để bạn có thể tham khảo nhé.

Cách thức chế biến món thức uống trà đào cam sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả sau khi được rửa sạch thì một cây cắt lát mỏng còn cây còn lại thì đập dập và cắt khúc.  Việc đầu tiên là bạn cần đun sôi khoảng 1.5 lít nước với 1 cây sả trong khoảng 15 phút.

Sau đó hãy vớt sả ra và cho vào 100ml nước sả đã đun sôi vào ly, rồi ngâm nó với 4 túi trà lọc. Thời gian ngâm là từ 20 đến 25 phút, mục đích của việc này là để cho trà ra hết chất. Sau khoảng thời gian đó thì hãy lấy túi trà ra rồi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp

Bạn cắt đôi quả cam sau đó thái lát mỏng và bỏ riêng nó ra. Phần cam còn lại thì vắt lấy nước để pha cùng trà. Ở bước này, bạn hãy chuẩn bị một ly thủy tinh rồi cho vào đó 10ml nước cốt chanh, 80ml lượng nước trà vừa hãm cùng 10ml nước đường. Sau đó cho thêm đá viên vào vỗ nhẹ cho chặt bình.

Tiếp theo hai tay giữ chặt bình và lắc đều liên tục từ 10 đến 20 giây đến khi bên ngoài bình có hơi lạnh phủ kín là được.

Bước 3: Trình bày món đồ uống

Rót hỗn hợp trà đào cam sả ra ly, thêm 1 lát sả; 3 miếng đào ngâm cùng 1 lát cam tươi vào để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một cốc trà đào cam sả ngon và thanh mát rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món trà đào cam sả

Chỉ cần mỗi ngày một ly trà đào thì cơ thể của bạn sẽ được loại bỏ đi hết các loại độc tố và giúp thanh lọc cơ thể một cách tốt nhất. Cách chế biến để tạo ra một ly trà đào cam sả không quá khó. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo được chất lượng, hương vị, mùi thơm của thứ thức uống này không phải ai cũng làm được. Hãy xem các yêu cầu cần đạt được đối với một ly trà đào cam sả nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món trà đào cam sả

  • Hương vị: Có vị chua ngọt của cam cùng với vị thanh của miếng đào, vị chát chát từ trà xanh và vị ngọt vừa phải của đường
  • Mùi thơm nồng dễ chịu của sả sẽ làm kích thích vị giác cho thực khách khi thưởng thức đồ uống
  • Màu sắc của ly trà đào cam sả đẹp mắt, có lát đào ngâm cùng màu vàng rụm của cam vàng sẽ là một điểm cộng đấy nhé

Công dụng tuyệt vời của trà đào cam sả

Thức uống trà đào cam sả là sự kết hợp của vị ngọt mái từ trái đào chín cùng vị chua ngọt thanh dịu của cam với hương sả nồng nàn. Chắc có lẽ đó là lý do chính khiến nhiều người phải mê hoặc loại đồ uống này như thế.

Công dụng tuyệt vời của trà đào cam sả

Vậy ngoài sự thơm ngon, hấp dẫn đó, trà đào cam sả còn có những công dụng gì? Uống trà đào cam sả có thực sự tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của thức uống này nhé.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trà đào cam sả được chế biến chủ yếu từ cam và sả. Đây là hai loại thực vật chứa nhiều vitamin C, vì thế nó có tác dụng rất lớn đến hệ miễn dịch của chúng ta. Nó sẽ bổ sung một lượng lớn vitamin C giúp cơ thể chống được các loại bệnh như cảm cúm, đau họng,... Ngoài ra còn cung cấp một số chất vitamin khác giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm mệt mỏi và căng thẳng cho người uống.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tốt cho hệ tim mạch

Hệ tim mạch của con người rất cần đến các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tất cả các dưỡng chất đó sẽ có tác dụng giúp cải thiện toàn vẹn các mạch máu và động mạch cho cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp làm giữ ổn định huyết áp, giảm khả năng nguy cơ đau tim cũng như đột quỵ. Những người có các vấn đề về tim mạch thường được khuyên nên dùng các đồ uống chứa các vitamin A; B;...

Giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân

Trà đào cam sả là một trong nhiều đồ uống được các chị em yêu thích và lựa chọn vì nó giúp cải thiện vóc dáng rất đáng kể. Sản phẩm vừa là thức uống ngon miệng vừa có tác dụng giảm béo hiệu quả tuyệt vời. Trong đồ uống có chứa một lượng chất giúp đốt mỡ thừa, đốt cháy lượng calo dư thừa mà lại an toàn cho cơ thể. Trong trà còn có chất xơ không hòa tan giúp làm giảm nồng độ cholesterol hiệu quả cho cơ thể.

Đặc biệt trong đồ uống này còn có thành phần là carotenoid có khả năng giúp da chống lại những ảnh hưởng của tia cực tím và các tác động từ môi trường. Việc uống trà đào cam sả thường xuyên còn giúp cơ thể được bổ sung một lượng nước lớn, giúp làn da luôn được ẩm mịn, tràn đầy sức sống. Ngoài ra còn giúp đào thải các độc tố, sạm da và nám da.

Nguyên liệu cần chuyển bị

Ngăn ngừa thiếu máu cho cơ thể

Trong quả đào có chứa một lượng chất sắt dồi dào rất cần thiết cho sức khỏe. Khi thưởng thức trà đào cam sả bạn sẽ được tái tạo một dạng năng lượng hemoglobin cần thiết để tạo hồng cầu và ngăn ngừa chứng thiếu máu cho cơ thể. Bên cạnh đó, quả đào còn chứa các chất ức chế có tác dụng kết tập tiểu cầu, giúp chống đông máu một cách hữu hiệu vô cùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách thức chế biến của trà đào cam sả - thứ thức uống chuẩn vị yêu thích của nhiều người. Hy vọng với những cung cấp từ bài viết mà chúng tôi đã đưa ra, bạn đọc có thể dễ dàng tạo ra một ly trà đào cam sả giải khát cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy tiếp tục theo dõi ReviewAZ tại website ReviewAZ nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác