Không cần ra cửa hàng vẫn có ly trà đào cam sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với cách làm đơn giản

Trà đào cam sả trở thành món đồ uống hot với giới trẻ ngày nay. Thứ thức uống này sẽ khiến bạn ấn tượng với hương vị ngay từ lần đầu thưởng thức. Ngày nay trà đào cam sả được bán nhiều ở các cửa hàng cà phê, nhà hàng,... Hương vị của món đồ uống này là sự kết hợp từ vị chua của cam, vị chát của trà hòa quyện cùng vị thơm nồng của sả. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến của loại thức uống này ngay bên dưới nhé.

Trà đào cam sả - thức uống giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Trà đào cam sả - thức uống giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Trà đào cam sả là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho những ngày mùa hè nóng bức. Loại đồ uống này ngoài có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể thì còn có khả năng giúp phòng chống lại các bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa và giải cảm rất tốt. Sự hòa quyện giữa vị ngọt mát từ miếng đào ngâm cùng vị chua chua của cam vàng sẽ kích thích vị giác cho sự thưởng thức của khách hàng.

Hiện nay trà đào cam sả không chỉ được bán ở các quán nước giải khát bên ngoài, mà nhiều chị em yêu bếp đã tự tay chuẩn bị thức uống này cho gia đình. Thưởng thức một ly trà đào cam sả do chính tay mình hoặc người thân tự làm, bạn sẽ có một cảm giác khoan khoái và cảm nhận được hết vị tươi mát mà ly trà mang lại. Ly trà đào sẽ giúp xóa tan đi cơn nóng nực khó chịu trong cổ họng mà mang lại hương vị tuyệt vời dịu mát cho người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuyển bị

  • 4 túi trà túi lọc (có thể chọn trà Bá Tước, trà Lipton hoặc bất cứ loại trà nào bạn yêu thích)
  • 4 miếng đào ngâm
  • 1 quả cam vàng
  • 2 cây sả
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước đường
  • Dụng cụ như nồi, bếp, ly,...

Cách thức chế biến món thức uống trà đào cam sả

Hiện nay có khá nhiều cách thức để tạo nên thứ đồ uống thanh mát này. Dưới đây ReviewAZ sẽ giới thiệu công thức chế biến chung và dễ dàng nhất để bạn có thể tham khảo nhé.

Cách thức chế biến món thức uống trà đào cam sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả sau khi được rửa sạch thì một cây cắt lát mỏng còn cây còn lại thì đập dập và cắt khúc.  Việc đầu tiên là bạn cần đun sôi khoảng 1.5 lít nước với 1 cây sả trong khoảng 15 phút.

Sau đó hãy vớt sả ra và cho vào 100ml nước sả đã đun sôi vào ly, rồi ngâm nó với 4 túi trà lọc. Thời gian ngâm là từ 20 đến 25 phút, mục đích của việc này là để cho trà ra hết chất. Sau khoảng thời gian đó thì hãy lấy túi trà ra rồi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp

Bạn cắt đôi quả cam sau đó thái lát mỏng và bỏ riêng nó ra. Phần cam còn lại thì vắt lấy nước để pha cùng trà. Ở bước này, bạn hãy chuẩn bị một ly thủy tinh rồi cho vào đó 10ml nước cốt chanh, 80ml lượng nước trà vừa hãm cùng 10ml nước đường. Sau đó cho thêm đá viên vào vỗ nhẹ cho chặt bình.

Tiếp theo hai tay giữ chặt bình và lắc đều liên tục từ 10 đến 20 giây đến khi bên ngoài bình có hơi lạnh phủ kín là được.

Bước 3: Trình bày món đồ uống

Rót hỗn hợp trà đào cam sả ra ly, thêm 1 lát sả; 3 miếng đào ngâm cùng 1 lát cam tươi vào để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một cốc trà đào cam sả ngon và thanh mát rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món trà đào cam sả

Chỉ cần mỗi ngày một ly trà đào thì cơ thể của bạn sẽ được loại bỏ đi hết các loại độc tố và giúp thanh lọc cơ thể một cách tốt nhất. Cách chế biến để tạo ra một ly trà đào cam sả không quá khó. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo được chất lượng, hương vị, mùi thơm của thứ thức uống này không phải ai cũng làm được. Hãy xem các yêu cầu cần đạt được đối với một ly trà đào cam sả nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món trà đào cam sả

  • Hương vị: Có vị chua ngọt của cam cùng với vị thanh của miếng đào, vị chát chát từ trà xanh và vị ngọt vừa phải của đường
  • Mùi thơm nồng dễ chịu của sả sẽ làm kích thích vị giác cho thực khách khi thưởng thức đồ uống
  • Màu sắc của ly trà đào cam sả đẹp mắt, có lát đào ngâm cùng màu vàng rụm của cam vàng sẽ là một điểm cộng đấy nhé

Công dụng tuyệt vời của trà đào cam sả

Thức uống trà đào cam sả là sự kết hợp của vị ngọt mái từ trái đào chín cùng vị chua ngọt thanh dịu của cam với hương sả nồng nàn. Chắc có lẽ đó là lý do chính khiến nhiều người phải mê hoặc loại đồ uống này như thế.

Công dụng tuyệt vời của trà đào cam sả

Vậy ngoài sự thơm ngon, hấp dẫn đó, trà đào cam sả còn có những công dụng gì? Uống trà đào cam sả có thực sự tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của thức uống này nhé.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trà đào cam sả được chế biến chủ yếu từ cam và sả. Đây là hai loại thực vật chứa nhiều vitamin C, vì thế nó có tác dụng rất lớn đến hệ miễn dịch của chúng ta. Nó sẽ bổ sung một lượng lớn vitamin C giúp cơ thể chống được các loại bệnh như cảm cúm, đau họng,... Ngoài ra còn cung cấp một số chất vitamin khác giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm mệt mỏi và căng thẳng cho người uống.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tốt cho hệ tim mạch

Hệ tim mạch của con người rất cần đến các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tất cả các dưỡng chất đó sẽ có tác dụng giúp cải thiện toàn vẹn các mạch máu và động mạch cho cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp làm giữ ổn định huyết áp, giảm khả năng nguy cơ đau tim cũng như đột quỵ. Những người có các vấn đề về tim mạch thường được khuyên nên dùng các đồ uống chứa các vitamin A; B;...

Giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân

Trà đào cam sả là một trong nhiều đồ uống được các chị em yêu thích và lựa chọn vì nó giúp cải thiện vóc dáng rất đáng kể. Sản phẩm vừa là thức uống ngon miệng vừa có tác dụng giảm béo hiệu quả tuyệt vời. Trong đồ uống có chứa một lượng chất giúp đốt mỡ thừa, đốt cháy lượng calo dư thừa mà lại an toàn cho cơ thể. Trong trà còn có chất xơ không hòa tan giúp làm giảm nồng độ cholesterol hiệu quả cho cơ thể.

Đặc biệt trong đồ uống này còn có thành phần là carotenoid có khả năng giúp da chống lại những ảnh hưởng của tia cực tím và các tác động từ môi trường. Việc uống trà đào cam sả thường xuyên còn giúp cơ thể được bổ sung một lượng nước lớn, giúp làn da luôn được ẩm mịn, tràn đầy sức sống. Ngoài ra còn giúp đào thải các độc tố, sạm da và nám da.

Nguyên liệu cần chuyển bị

Ngăn ngừa thiếu máu cho cơ thể

Trong quả đào có chứa một lượng chất sắt dồi dào rất cần thiết cho sức khỏe. Khi thưởng thức trà đào cam sả bạn sẽ được tái tạo một dạng năng lượng hemoglobin cần thiết để tạo hồng cầu và ngăn ngừa chứng thiếu máu cho cơ thể. Bên cạnh đó, quả đào còn chứa các chất ức chế có tác dụng kết tập tiểu cầu, giúp chống đông máu một cách hữu hiệu vô cùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách thức chế biến của trà đào cam sả - thứ thức uống chuẩn vị yêu thích của nhiều người. Hy vọng với những cung cấp từ bài viết mà chúng tôi đã đưa ra, bạn đọc có thể dễ dàng tạo ra một ly trà đào cam sả giải khát cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy tiếp tục theo dõi ReviewAZ tại website ReviewAZ nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị
Làm pate gan heo truyền thống vô cùng đơn giản mà vẫn đậm vị

Pate là món ăn yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Có mặt phổ biến trong các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhanh bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp pate hiện nay trên thị trường chưa đảm bảo được về chất lượng sản phẩm.

Làm bò khô thơm ngon đơn giản tại nhà cần những nguyên liệu nào
Làm bò khô thơm ngon đơn giản tại nhà cần những nguyên liệu nào

Bò khô là món ăn vặt và là món nhậu lý tưởng được nhiều người yêu thích. Có hương vị thơm ngon hơi cay nhẹ, cùng sự đậm đà và dai dai từ thịt bò sau khi được chế biến. Không chỉ món ăn ngon mà thịt bò khô còn phù hợp làm món quà ý nghĩ cho người thân và bạn bè, đồng nghiệp vào nhiều dịp đặc biệt. Vậy cách chế biến món bò khô như thế nào

Cùng tìm hiểu cách nộm hoa chuối giòn giòn và lạ miệng
Cùng tìm hiểu cách nộm hoa chuối giòn giòn và lạ miệng

Nộm hoa chuối là món ăn hấp dẫn đậm chất ẩm thực châu Á. Nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe. Mọi người có thể lựa chọn món ăn này để thay đổi khẩu vị hằng ngày. Cách làm của món ăn không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Những nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện tại nhà.

Cách làm dứa sấy muối ớt ngon ăn Tết đậm vị
Cách làm dứa sấy muối ớt ngon ăn Tết đậm vị

Dứa sấy muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, đậm đà hương vị của nhiệt đới. Với vị ngọt thanh thanh, chua chua tự nhiên của dứa kết hợp cùng với vị mặn và cay nồng từ muối ớt, chắc chắn bạn khó lòng có thể từ chối món ăn này.

Cùng bạn làm mực chiên mắm thơm ngon, chất lượng nhà hàng
Cùng bạn làm mực chiên mắm thơm ngon, chất lượng nhà hàng

Mực chiên mắm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và nên thử. Sự tươi ngon của mực, kết hợp với vị đậm đà đặc trưng của nước mắm, tạo nên một hương vị độc đáo, mê hoặc cả người lớn và trẻ nhỏ. ReviewAZ sẽ gợi ý cho bạn các cách thực hiện mực chiên mắm ngon chuẩn như ngoài hàng.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng