Bật mí cách làm mực chiên bơ đảm bảo thành công từ lần thử đầu tiên

Mực chiên bơ được biết là một món ăn thú vị được nhiều người yêu thích. Với hương vị giòn giòn, thơm thơm, món ăn luôn thu hút các tín đồ ăn uống. Đặc biệt món ăn này có một công thức rất dễ làm. Với một vài bước thực hiện bạn sẽ làm ra được một món mực chiên bơ chuẩn vị. Bài viết sau của ReviewAZ sẽ mang đến cho bạn cách làm mực chiên bơ đơn giản nhất. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm món ăn này.

Mực chiên bơ – món ăn số một cho các tín đồ yêu hải sản

Mực chiên bơ được biết đến là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với những ai yêu thích đồ hải sản thường không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này.

 

Mực chiên bơ

Luôn mang đến một vị giòn giòn, dai dai lại thơm ngậy vị bơ. Thịt mực dày dặn, kết hợp với một số gia vị và nguyên liệu cần thiết. Mực chiên bơ luôn mang đến một hương vị rất đặc trưng. Món mực chiên bơ luôn xuất hiện trong mâm cơm của một số gia đình.

Hiện nay, trong hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên nhu cầu sử dung nguyên liệu này ngày càng lớn. Thì món mực chiên bơ này luôn được các bà, các mẹ ưu tiên lựa chọn để thay đổi khẩu vị của gia đình. Điều này đã mang đến cho mọi bữa cơm đều trở nên phong phú đa dạng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg mực ống tươi
  • 80g bơ thực vật
  • 2 quả trứng gà
  • 200g bột chiên giòn
  • 100g bột chiên xù
  • 50g bột bắp
  • 30g tỏi băm
  • Hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm mực chiên bơ

Khi nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, mọi người hãy cùng bắt đầu thực hiện cách làm nhé:

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Cách làm mực chiên bơ tỏi.

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực được làm sạch sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Mực ở đây bạn cũng có thể cắt thành các khoanh tròn sẽ bắt mắt hơn. Sau đó đun nước sôi và đem mực đã cắt trần qua từ 1 – 2 phút với nước sôi.

Kế đến bạn cần ướp mực với 15g tỏi băm và 2 thìa hạt nêm cùng 1 thìa bột ngọt và trộn đều lên. Tiếp theo bạn cần để mực ngấm gia vị trong khoảng 15 phút trước khi làm các bước tiếp theo.

Bước 2: Lăn bột                       

Đầu tiên cần chuẩn bị một cái tô, trộn đều bột bắp và bột chiên giòn lại với nhau. Tiếp đến cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Khi mực đã ngấm gia vị bạn lăn qua lớp bột chiên giòn sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù là hoàn thành.

Bước 3: Chiên mực

Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu đã nóng để chiên. Khi chiên cần cho lửa vừa phải để mực có độ chín vừa phải không bị cháy. Mực chiên đến độ vàng nhất định vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 4: Mực chiên bơ tỏi

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào đó 15g tỏi còn lại và bắt đầu chiên cho đến khi vàng. Khi tỏi chín thì cho mực đã chiên vào đảo đều là có thể tắt bếp.

Cách làm mực chiên bơ trứng muối

Ngoài công thức với mực chiên bơ tỏi, bạn cũng có thể thực hiện món mực chiên bơ trứng muối. Đây cũng là một món ăn rất được ưa chuộng.

 

Cách làm mực chiên bơ trứng muối.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Mực 500 gr
  • Lòng đỏ trứng muối 3 cái
  • 1 quả trứng gà
  • 45gr bột năng
  • 15gr bột tỏi
  • 30gr bơ
  • 10gr rau răm
  • Rượu trắng
  • Muối, đường, tiêu
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện:

  • Mực sau khi làm sạch sát lên thân một chút rượu trắng hoăc muối hạt để khử mùi tanh. Sau đó bạn rửa sạch mực và cắt thành các khoanh nhỏ hay các miếng nhỏ vừa ăn. Đập quả trứng gà vào tô sau đó cho toàn bộ phần mực đã sơ chế vào tô và trộn đều lên.
  • Trứng muối cũng cần khử bớt mùi tanh với rượu. Sau đó cho vào lồng hấp chín.
  • Cho bột năng và bột tỏi vào tô trộn đều lên. Tiếp đó bạn lăn mực qua tô bột vừa trộn để làm lớp áo cho mực. Khi lăn đảm bảo mực đã được phủ kín bột.
  • Khi lăn bột xong bạn cần chiên bột trên chảo dầu nóng. Khi mực chín vàng vớt ra để thấm dầu.
  • Sử dụng chảo khác cho vào 30g bơ đun đến khi chảy ra. Lòng đỏ trứng muối được đổ tiếp vào chảo sau khi đã nghiền nát. Nấu bơ cùng trứng cho đến khi trứng nổi bọt cho vào 10g rau răm và đảo đều.
  • Cho mực đã chiên vào chảo thêm ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, đảo đều trong 1 phút thì tắt bếp.

Khi đó món ăn đã hoàn tất và bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Đối với món mực chiên bơ cũng không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt. Tuy nhiên trong quá trình nấu bạn nên chú ý mực chín một mực vừa phải để mực không quá bị dai. Bên cạnh đó khi trình bày món ăn ra đĩa bạn có thể ăn kèm với một số món như dưa chuột, xà lách hay cà chua.

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn-5

Đặc biệt món mực chiên bơ ăn sẽ chuẩn vị hơn khi mực vừa được chiên xong. Khi chiên xong mực thường giòn và thức ăn con nóng sẽ giữ được hương vị tốt hơn. Vì vậy bạn hãy thưởng thức ngay khi hoàn thành nhé.

Cách chọn mực tươi ngon

Để có thể làm món mực chiên bơ ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Thì nhu cầu về nguyên liệu chính là mực luôn đảm bảo được các yếu tố an toàn và hợp vệ sinh. Sau đây là một số gạch đầu dòng nhỏ để bạn có thể chọn loại mực ngon nhất.

 

Cách chọn mực tươi ngon.

  • Nên chọn những con mực có màu nâu đậm và thân sáng bóng. Đó là con mực tươi mới nên mới giữ được màu sắc như vậy.
  • Để chọn được mực tươi ngon và dai bạn nên dùng tay ấn và thân mực. Nếu thấy thân mực trở lại trạng thái ban đầu thì bạn đừng nên bỏ lỡ con mực này.
  • Muối biết mực tươi đến đâu thì bạn cần chú ý mắt mực. Mắt mực thường có màu trắng và sáng bóng. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy được cả phần con ngươi. Với những con mực không đủ tươi thì phần mắt khá đục.
  • Ngoài ra bạn có thể phân biệt mực tươi đến đâu qua quan sát phần xúc tu ở chân. Nếu xúc tu bám ở chân râu càng nhiều thì mực của bạn sẽ vô cùng tươi ngon.

Cách sơ chế mực đảm bảo an toàn

Vì con mực là đồ hải sản nên khá là tanh. Vì vậy chúng tôi muốn gửi tới các bạn cách sơ chế mực không tanh.

  • Đầu tiên bạn cần tách phần râu và ra khỏi thân và rửa sạch lớp bẩn ở bên ngoài con mực.
  • Sau đó bạn cần bỏ các phần không sử dụng đến như túi mực, lớp màng, túi ruột và phần xương sống.
  • Tiếp đến bạn có thể rửa mực bằng nước muối pha loãng hoặc rượu để khử đi mùi tanh của mực.

Trên đây là một số cách làm mực chiên bơ mà ReviewAZ muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn có thể thực hiện thành công món mực chiên bơ từ lần thử thách đầu tiên. Hãy cùng bắt tay vào làm để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon này cùng gia đình và bạn bè.

Có rất nhiều thông tin thú vị trên ReviewAZ đang đợi bạn tìm kiếm. Chúng tôi luôn hy vọng các thông tin sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy ghé thăm chúng tôi thường xuyên nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác