Trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình, không thể thiếu những đĩa nem thính giòn thơm. Với món này, bạn vừa có thể sử dụng làm món cuốn, lại vừa có thể ăn nhậu lai rai. Có lẽ bởi hương vị độc đáo, thơm bùi, thanh mát mà suốt bao nhiêu lâu nay, chúng vẫn rất được ưa chuộng. Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem thính ngay sau đây.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Với những người chưa từng thưởng thức nem thính có thể sẽ thấy lạ lẫm với món ăn này. Thính chính là một loại gia vị, được làm từ gạo rang. Sau khi gạo vàng thì chúng ta cho vào chày giã thành bột mịn. Gia vị thính sẽ ngon nhất khi sử dụng để trộn, làm tăng thêm mùi thơm và hương vị món ăn.
Nem thính là món ăn dân dã dễ dàng bắt gặp rất nhiều trên hè phố, trong các mâm cỗ. Sự thanh mát, dễ ăn, đi cùng với mùi thơm của gạo, chấm kèm nước mắm chua ngọt vô cùng nịnh miệng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay hôm nay để thực hiện món ăn này nhỉ?
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nem nướng đơn giản, thơm ngon với công thức có 1-0-2
Bạn cần chuẩn bị cả nguyên liệu làm thính và nguyên liệu làm nem. Hãy ghi lại và đi chợ cùng ReviewAZ nào
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bây giờ là lúc bạn có thể vào bếp ngay. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để công việc trở nên dễ dàng hơn. Cùng bắt đầu nhé
Ở miền Bắc, nem tai thính rất được ưa chuộng vì độ giòn, ngon của mình.
Lưu ý: Nước luộc tai heo ban đầu phải là nước lạnh thì tai mới giòn.
Đây là linh hồn của món ăn, vì vậy bạn hãy pha nước chấm thật ngon và hấp dẫn theo công thức sau
Ngoài tai heo thì bì heo cũng rất hợp để làm thính. Bì không giòn, cứng và dai như tai, nên dễ ăn với cả người già và trẻ em. Để thực hiện món ăn này, bạn có thể thay tai heo thành bì heo, thêm thịt nạc và chuẩn bị nhiều rau thơm. Hãy lưu ý cách chọn bì heo: chọn bì có màu phớt hồng, tươi ngon và không bị cứng.
Nem thính Nam Định là một loại đặc sản, được trình bày bằng cách gói thành từng quả nem. Sau đó chúng được bọc trong một lớp lá chuối, nhìn rất hấp dẫn và ngon mắt. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện nem thính Nam Định nếu đang thèm món này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm chỉ là 400g phần thịt mông. Đây là phần đã được lọc sạch lớp màng.
Xem thêm: Cùng làm nem lụi ăn một lần là nhớ mãi hương vị đậm đà
Khi nem đã hoàn thành, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để biết chắc chắn rằng mình đã thành công với món ăn này
Để bảo quản nem thính, cách hay nhất là bọc một lớp lá chuối và để trong tủ lạnh. Nhờ lá chuối mà nem thính không bị quá khô, nhưng cũng không bị chảy nước. Hoặc nếu không, bạn hãy sử dụng biện pháp ăn tới đâu, trộn thính tới đó để giữ cho món ăn luôn được tươi ngon.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hoàn thiện món nem thính chuẩn vị miền Bắc, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có cách chế biến rất đơn giản, dễ thực hiện và ít bước. Nhưng hương vị lại không chê vào đâu được. Bạn hãy lưu ngay công thức này lại để kịp chia sẻ với bạn bè cũng như người thân nhé. Hy vọng thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Đón đọc thêm nhiều bài viết mới của ReviewAZ trong thời gian sắp tới nhanh nhất.
Xem thêm: Mách bạn cách làm nem rán thơm ngon, giòn rụm có 1-0-2
Nhân dịp cận Tết, bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình trầm trồ nhé. ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách...
Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này...
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà chưa có điều kiện đi Quảng Nam thì làm thế nào? Bài viết dưới...