Canh khoai xương hầm đã không còn xa lạ trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, biến tấu như thế nào, có cách chế biến nào mới để món canh này bớt nhàm chán không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách lảm canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy, đặc biệt thích hợp trong những ngày đông. Chúng tôi tin chắc rằng, với công thức đặc biệt của ReviewAZ, bạn sẽ mang đến cho gia đình những món ăn hấp dẫn nhất.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Canh khoai xương hầm là một món canh rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người già, các nguyên liệu cần được chế biến kỹ, hầm nhừ. Với vị ngọt tự nhiên từ xương, các loại rau củ quả, canh khoai xương hầm xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn. Đặc biệt, hầu hết các nguyên liệu để nấu món canh này đều rất dễ kiếm, lại có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích và nhu cầu ăn uống.
Canh khoai xương hầm có vị béo của xương, vị ngọt của khoai cùng các củ quả khác, được nêm nếm gia vị vừa miệng, có mùi thơm của các loại rau thơm. Tất cả tạo nên một món canh hoàn chỉnh, phù hợp ăn trong cả 4 mùa. Cách nấu đơn giản, nhanh chóng cũng là một trong những ưu điểm của món ăn này.
Xem thêm: Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Canh xương khoai sọ và canh xương khoai tây là 2 cách nấu phổ biến, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Không khó để nhận ra đây là 2 món canh có mặt thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình.
Vì vậy, trong bài viết này, ReviewAZ sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ các nấu 2 món canh này.
Đầu tiên, hãy tham khảo công thức nấu canh xương khoai sọ.
Để nấu món canh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:
Múc canh ra bát, cho thêm lá thơm và có thể thưởng thức với cơm nóng, đặc biệt thích hợp cho những ngày đông.
Nếu bạn không thích ăn khoai sọ, có một cách nấu món canh khoai xương hầm với khoai tây, cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món canh này như sau:
Công đoạn sơ chế nguyên liệu được tiến hành theo trình tự như sau:
Khi các nguyên liệu đã chín tới, cho thêm rau thơm và thưởng thức. Lưu ý, bạn nên cho rau thơm khi đã bắc nồi canh ra khỏi bếp. Như vậy, rau thơm không bị nát và vẫn giữ được mùi thơm.
Xem thêm: Bật mí cách làm canh cua rau đay đơn giản thơm ngon
Sau khi hoàn thành, món canh khoai xương hầm phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:
Để đảm bảo món canh ngon, béo ngậy, kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình, bạn đừng bỏ qua những bí quyết nấu nướng sau đây:
Trên đây là 2 cách nấu canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy, được nhiều người yêu thích. Chúng tôi tin chắc rằng, đây là một món ăn phù hợp với mọi đối tượng, thích hợp với cả gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh đậm đà hương vị, đặc biệt các nguyên liệu được hầm nhừ, đừng bỏ qua canh khoai xương hầm. Với công thức chúng tôi cung cấp trong bài viết này, hứa hẹn mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn ấm áp, ngon miệng.
Xem thêm: Công thức nấu canh thiên lý nấu mọc thơm ngon, giải nhiệt cực kỳ tốt
Súp lươn có lẽ đã quá quen thuộc với người dân miền Trung đặc biệt là vùng đất xứ Nghệ. Đây là một món ăn...
Canh bầu nấu tôm là một món ăn thơm ngon, phổ biến, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Vị thơm của bầu kết...
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có vị chua chua, thanh mát, chắc chắn không thể bỏ qua canh chua cá. Đây là...
Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá...
Canh cua là món ăn dân gian đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của...
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách nấu canh khoai xương hầm thơm ngon, béo ngậy, đặc biệt thích...