Review top 5 máy cắt lúa không thể thiếu cho nhà nông

Trước đây, người nông dân thường phải gặt lúa theo phương pháp thủ công. Nó không chỉ khiến họ mất thời gian mà còn mất nhiều công sức. Giờ đây, sự ra đời của máy cắt lúa đã giúp ích rất nhiều cho người nông dân. 

Tuy nhiên, muốn cắt được lúa nhanh, hiệu quả thì bạn cũng phải biết cách chọn máy cắt cho phù hợp.

Máy cắt lúa là gì?

Máy cắt hay máy gặt lúa là thiết bị dùng để hỗ trợ người nông dân gặt lúa một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nó được sử dụng để thay thế cho phương pháp gặt lúa truyền thống trước đây.

may-cat-lua-1

Hiện nay, thị trường có nhiều loại máy gặt lúa khác nhau. Có loại cầm tay chỉ có một chức năng gặt lúa. Có loại máy cần có người ngồi điều khiển. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn máy cho phù hợp.

Các tiêu chí chọn mua máy cắt lúa 

Máy móc đôi khi nhìn bên ngoài thì giống nhau nhưng cấu tạo bên trong, cách vận hành của chúng lại khác nhau hoàn toàn. Vậy nên khi mua máy gặt lúa, bạn nên dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn cho đúng.

Chọn máy cắt lúa dựa theo năng suất

Tổng diện tích ruộng của mỗi gia đình người dân là không giống nhau. Bạn cần lựa theo diện tích ruộng của nhà mình để chọn máy có năng suất phù hợp. 

Nếu diện tích ruộng lớn thì nên chọn máy có công suất từ 20 mã lực trở lên. Loại máy này có thể gặt từ 20 sào/giờ.

Nếu diện tích ruộng nhỏ, bạn có thể chọn các loại máy gặt mini có công suất dưới 20 mã lực. Loại máy này có thể gặt tối đa 10 sào/giờ.

Lựa chọn máy có bộ truyền động phù hợp 

Trừ những loại máy cắt lúa mini cầm tay ra, còn lại bạn nên chú ý đến tiêu chí này. Hầu hết các loại máy gặt lúa đều dùng bánh răng giúp nó dễ dàng di chuyển trên điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Tuy nhiên, ở vùng đất bùn nhão, nhiều nước, chiêm trũng thì dòng máy này lại không phù hợp.

may-cat-lua-2

Ở vùng ruộng này bạn nên chọn máy có bánh xích lớn và gầm cao trên 300mm. Máy có bánh răng nhỏ, kết cấu linh hoạt sẽ thích hợp với các thửa ruộng có nền đất khô.

Tìm hiểu về công năng sử dụng của máy

Máy cắt lúa trên thị trường hiện nay có những loại chỉ có chức năng gặt nhưng cũng có những loại máy gặt đập liên hợp. Ngoài chức năng gặt máy còn có chức năng đập lúa.

Với những vùng chuyên sản xuất lúa thì nên chọn máy gặt đập liên hợp có công suất cao. Loại máy này giúp thu được nhiều lúa nhất cũng như đảm bảo được lúa còn nguyên vẹn.

Chọn theo thương hiệu của máy

Lựa chọn thương hiệu uy tín giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của máy cắt lúa. Nhưng bạn cũng nên chọn máy của thương hiệu phổ biến nữa. Trong trường hợp máy hỏng hóc, việc thay thế phụ tùng sẽ dễ dàng hơn và bớt tốn kém hơn.

may-cat-lua-3

Nên mua máy cắt lúa hãng nào tốt?

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất máy gặt lúa. Không chỉ có thương hiệu nước ngoài mà thương hiệu Việt Nam cũng rất được ưa chuộng. Dưới đây là một vài thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Thương hiệu Puhata

Puhata là một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Picom Việt Nam. Thương hiệu được ra mắt vào năm 2015 và cho đến nay gần như đã chiếm trọn cảm tình của người nông dân Việt. 

may-cat-lua-4

Do được sản xuất bởi người Việt Nam nên máy khá phù hợp với điều kiện và thói quen canh tác của người Việt. Công suất của máy đạt từ 0.16 – 0.3 ha/giờ. Máy phù hợp với các vùng đất trũng, mềm hay các vùng đất trồng lúa tôm. 

Thương hiệu Iseki

Iseki là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1926. Kể từ đó, Iseki đã có nhiều đóng góp trong công cuộc cải cách nông nghiệp ở Nhật Bản. Máy móc nông nghiệp của Iseki trong đó có máy cắt lúa cũng trở nên khá phổ biến hiện nay.

Có thể nói, Iseki luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Chính vì vậy mà máy cắt lúa của Iseki không chỉ chinh phục được người nông dân Nhật Bản mà còn khiến người nông dân trên toàn thế giới yêu thích.

Thương hiệu Yanmar

Yanmar cũng là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1912 và các thiết bị nông nghiệp của họ được sản xuất từ năm 1966. Tại Việt Nam hiện nay cũng có nhà máy sản xuất của thương hiệu này.

may-cat-lua-5

Các dòng máy cắt lúa của Yanmar được bán trên thị trường Việt Nam ngoài sản xuất trong nước còn được nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia,… Tất cả các dòng máy này đều được áp dụng công nghệ cao nên đảm bảo chất lượng và làm hài lòng người dùng.

Thương hiệu Kubota

Một thương hiệu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là Kubota. Đây cũng là thương hiệu máy cắt lúa của Nhật Bản. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, máy gặt lúa Kubota còn phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Thương hiệu Kubota có lịch sử phát triển lâu đời. Các loại máy công nghiệp của họ trong đó có máy gặt lúa được áp dụng các công nghệ hiện đại giúp máy có chất lượng cao. Chính vì vậy mà sản phẩm của thương hiệu này được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Thương hiệu Daedong

Daedong là một thương hiệu của Hàn Quốc chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp như máy cấy, máy gặt, máy kéo,… Thương hiệu này đã có hơn 70 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của họ chiếm lĩnh nhiều thị trường như Myanmar, Hà Lan, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ,… 

may-cat-lua-6

Máy cắt lúa của Daedong có thể phục vụ 120ha/năm – 2 vụ/năm. Các dòng máy này được phát triển ngay tại Việt Nam nên sẽ giúp giảm thiểu được giá thành so với các dòng máy nhập khẩu. Đây cũng là một ưu điểm giúp người nông dân tiết kiệm được chi phí đầu tư máy móc.

Review top 5 sản phẩm máy cắt lúa tốt nhất

Để giúp người nông dân dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, dưới đây chúng tôi xin được review về 5 sản phẩm máy gặt lúa tốt nhất.

Máy gặt đập liên hợp mini MCH 01 Pro

MCH 01 Pro là máy cắt lúa của thương hiệu Puhata – Việt Nam. Máy có kích thước 3200x1100x1300mm và trọng lượng là 790kg. Máy sử dụng động cơ Kubota ZT155 của Thái Lan và được làm mát bằng hơi nước.

may-cat-lua-7

Ưu điểm

Nhược điểm

->> Giá bán tham khảo: khoảng 198.000.000 đồng

Máy gặt đập liên hợp Iseki HC80P

HC80P là máy cắt lúa thuộc thương hiệu Iseki Nhật Bản. Kích thước của máy là 4950x2272x2945mm và trọng lượng là 3,3 tấn. Đây là một trong những loại máy được người nông dân yêu thích.

may-cat-lua-8

Ưu điểm

Nhược điểm

->> Giá bán tham khảo: khoảng 680.000.000 đồng

Máy gặt đập liên hợp Yanmar AW82V

AW82V là máy cắt lúa của thương hiệu Yanmar, một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Đây được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dân bởi máy được sản xuất tại Việt Nam, dành riêng cho nông dân Việt Nam. 

may-cat-lua-9

Ưu điểm

Nhược điểm

->> Giá bán tham khảo: khoảng 670.000.000 đồng

Máy gặt đập liên hợp Kubota DC35

DC35 là loại máy cắt lúa thuộc thương hiệu Kubota. Máy được lắp ráp tại Việt Nam và được sử dụng khá phổ biến. Đây là loại máy gặt cỡ trung nên phù hợp với những thửa ruộng có diện tích vừa phải.

may-cat-lua-10

Ưu điểm

Nhược điểm

->> Giá bán tham khảo: khoảng 320.000.000 đồng

Máy gặt đập liên hợp DMX85

DMX85 là sản phẩm thuộc thương hiệu Daedong của Hàn Quốc. Máy có kích thước 4800x2155x2440mm và trọng lượng 3860kg. Sự ra đời của máy cắt lúa Daedong giúp thị trường của Việt Nam trở nên phong phú hơn. Máy nông nghiệp của Nhật Bản sẽ không còn giữ vị trí thống trị nữa.

may-cat-lua-11

Ưu điểm

Nhược điểm

Trên đây là 5 sản phẩm phổ biến thuộc thương hiệu máy cắt lúa quen thuộc tại Việt Nam. Ngoài các sản phẩm này, nhiều người dân còn tự chế máy gặt để sử dụng. Khi chọn mua, bạn nên cân nhắc kỹ về nhu cầu của mình, cân nhắc về diện tích cũng như đất ruộng để có lựa chọn cho phù hợp.


Có thể bạn quan tâm!
Review top 5 giá đỡ điện thoại xe máy tiện dụng và chắc chắn, không han gỉ
Review top 5 giá đỡ điện thoại xe máy tiện dụng và chắc chắn, không han gỉ

Thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của các ứng dụng shipper, gọi đồ ăn đã tăng lên nhanh chóng. Những người chọn nghề này cũng vì thế mà gia tăng. Một chiếc điện thoại thông minh và xe máy là thiết bị dùng phục vụ làm việc. Chính vì vậy, giá đỡ điện thoại xe máy ra đời nhằm liên kết hai thiết bị đó với nhau.

Review top 5 bình tưới cây dung tích lớn, vòi xịt hiện đại
Review top 5 bình tưới cây dung tích lớn, vòi xịt hiện đại

Nhu cầu sống xanh của con người trong xã hội hiện đại ngày càng trở nên cấp thiết. Chính vì thế, bình tưới cây ra đời để giúp công việc làm vườn, chăm sóc cây cảnh của mỗi gia đình trở nên dễ dàng hơn. Ngày càng có nhiều loại bình tưới cây với các chất liệu, mẫu mã, giá thành, công dụng khác nhau.

Review top 5 gương trang điểm cần có cho các cô gái
Review top 5 gương trang điểm cần có cho các cô gái

Một trong những vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ chính là gương trang điểm. Có gương trang điểm sẽ giúp cho việc trang điểm của bạn được nhanh chóng và chỉnh chu nhất. Bạn đang muốn mua gương trang điểm nhưng chưa biết mua loại nào?

Review top 5 bàn phím cơ không dây hiện đại, chính hãng hiện nay
Review top 5 bàn phím cơ không dây hiện đại, chính hãng hiện nay

Với những người phải làm việc thường xuyên trên laptop như lập trình viên, người làm SEO,... thì việc lựa chọn một chiếc bàn phím nhỏ gọn, tiện lợi là vô cùng quan trọng. Vì vậy mà bàn phím cơ không dây đã có mặt trên thị trường và ngay lập tức được ưa chuộng.

Review top 5 máy massage chân hiện đại, êm ái và an toàn
Review top 5 máy massage chân hiện đại, êm ái và an toàn

Bạn đã nghe đến máy massage chân với công dụng loại bỏ cảm giác đau nhức ở chân, không những vậy đối với sức khỏe chiếc máy này còn cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp, giúp tăng cường khả năng chịu đựng căng thẳng cao hơn cũng như chất lượng giấc ngủ.