Hướng dẫn cách làm slime an toàn cực dễ ngay tại nhà

Slime là món đồ chơi rất thú vị nhận được nhiều sự yêu thích với nhiều người, kể cả trẻ em đến người lớn. Những năm gần đây slime lại được trở nên hót hit và sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm đồ chơi có chất lượng tốt, an toàn. Vậy cách làm slime như thế nào? Hãy cùng ReviewAZ khám phá 5 cách làm slime an toàn cực dễ ngay tại nhà nhé!

Món đồ chơi ma quái giảm stress- Slime

Món đồ chơi ma quái giảm stress- Slime

 

Đồ chơi slime dành cho trẻ em hiện nay có nguồn gốc từ nước ngoài, được du nhập và sử dụng phổ biến  vào các năm gần đây tại Việt Nam. Được lấy ý tưởng từ những câu chuyện ma quái về các loài quái vật biến thành nhiều hình thể khác nhau để thoát khỏi sự truy bắt của con người. Slime được dùng phổ biến trên nhiều nước trên thế giới với nhiều màu sắc độc đáo khác nhau. Được làm chủ yếu từ keo hồ dính, keo xà phòng, nước rửa chén,...

Slime có tính chất mềm dẻo giống như cao su nhưng lại mềm mại như nước. Với các đặc tính mềm, dẻo dai mà nó có thể biến đổi theo nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào vật chứa. Slime có thể kéo thành dạng sợi, chui lọt qua những khe hở nhỏ một cách nhanh chóng. Rất phù hợp cho việc giải trí cho trẻ em và giảm stress cho người lớn.

Xem thêm: Review top 5 laptop gaming cấu hình cao, chơi game mượt nhất hiện nay

Cách làm slime an toàn đơn giản

Cách làm slime cực dễ mà không khó như bạn nghĩ, hãy áp dụng 1 trong số những cách sau để có được món đồ chơi slime như mong đợi:

Cách làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng

Cách làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Dầu gội đầu
 • kem đánh răng
 • dụng cụ đựng và khuấy

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Sử dụng dầu gội có màu trắng hoặc màu mờ đục cho ra đĩa nhỏ. Lấy 1 lượng 30ml khoảng 2 thìa canh dầu gội.
 • Tiếp theo cho vào 1 lượng ít kem đánh răng nên sử dụng loại có màu xanh lá hoặc màu trắng. Lấy một lượng bằng ¼ lượng dầu gội đã lấy trước đó, khoảng 1 thìa cafe kem đánh răng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Tiến hành dùng dụng cụ khuấy để khuấy đều các nguyên liệu trên để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Thực hiện đảo đều trong vòng 1 phút để các nguyên liệu có thể hòa quyện với nhau tốt nhất.

Bước 3: Làm đông hỗn hợp

Để hỗn hợp vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng từ 15 phút đến 1 tiếng. Khoảng sau 15 phút thì đưa ra kiểm tra xem chất lượng slime tạo thành đã cứng chưa, không nên để đến đông đá. Nếu thấy còn nhão thì để thêm đến khi tạo thành khối slime hoàn chỉnh.

Bước 4: Thành phẩm

Lấy slime thành phẩm ra và đã có thể sử dụng vo tròn, bóp, nhào đến khi đạt độ dẻo mềm theo sở thích.

Để sản phẩm có chất lượng tốt hơn bạn nên sử dụng nguyên liệu có cùng mùi hương nhau. Và có thể sử dụng thêm 1 đến 2 giọt màu thực phẩm để tăng thêm sự hấp dẫn cho thành phẩm.

Cách làm slime bằng keo sữa

 

Cách làm slime bằng keo sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

 • Keo sữa
 • Kem đánh răng
 • Dụng cụ để khuấy nguyên liệu

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 •  Lấy lượng keo sữa và kem đánh răng có lượng bằng nhau để riêng nhau ra. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng bạn có thể dùng lượng nhiều hay ít.
 •  Dùng dụng cụ khuấy để đánh kem đánh răng trước sau đó từ từ cho keo sữa vào. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau đến khi có thể cầm lên được.

Bước 2 : Nhào nặn slime

Lúc đầu slime có thể còn hơi dính tay, nên hãy dùng tay để nhào nặn một lúc đến khi nó bớt dính là được. Như vậy bạn đã hoàn thành thành phẩm slime bằng keo sữa và kem đánh răng rồi.

Cách làm slime bằng muối nở

Cách làm slime bằng muối nở

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 100ml keo trong suốt
 • 6gram muối nở
 • 30ml dung dịch nước muối loãng
 • 200ml nước nóng và 60ml nước thường( nước ở nhiệt độ phòng)

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Cho muối nở vào nước nóng để được hòa tan hoàn toàn. Sau đó để nguội.
 • Sử dụng nước thường đã chuẩn bị cho vào hỗn hợp keo trong suốt
 • Cho dung dịch nước muối loãng để khuấy tất cả các nguyên liệu còn lại. Ban đầu hỗn hợp sẽ ở dạng lỏng sau đó sẽ đặc lại.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Trộn hỗn hợp keo và hỗn hợp muối nở khi đã để nguội lại với nhau. Dùng dụng cụ khuấy để khuấy đều hỗn hợp lại với nhau.

Bước 3: Nhào nặn slime

 Cuối cùng là lọc hỗn hợp muối nở. Bây giờ hãy lấy slime ra khỏi bát và tiến hàng nhào, bóp và kéo dãn thành phẩm. Như vậy là bạn đã có thể thu về món đồ chơi slime trong suốt rồi.

Cách làm slime bằng hồ nước

 

Cách làm slime bằng hồ nước

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 lọ hồ nước
 • Muối tinh
 • Nước rửa chén
 • Nước
 • Dụng cụ đựng và khuấy

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 •  Pha loãng hồ nước đã chuẩn bị với nước theo tỉ lệ 1: 2( sử dụng lọ hồ nước để đong nước lọc). Sử dụng dụng cụ khuấy để hòa tan hỗn hợp hồ và nước.
 • Tiếp tục lấy 1 lượng nước rửa chén bằng lượng keo đã dùng cho vào hỗn hợp trên. Sau đó, dùng dụng cụ khuấy để trộn đều nhẹ nhàng hỗn hợp đến khi nước rửa chén tan hết.

Bước 2: Khuấy trộn slime

Sử dụng nước và muối để tạo thành hỗn hợp nước muối loãng. Tiếp đến cho từ từ nước muối loãng này vào hỗn hợp sẵn có. Vừa đổ vừa khuấy hỗn hợp để tạo thành slime mềm dẻo.

Bước 3: Thành phẩm

 Dùng tay để nhào nặn thành phẩm để slime chảy đi phần nước dư và trở nên mềm dẻo hơn.

Cách làm slime bằng dầu gội và tinh bột ngô

 

Cách làm slime bằng dầu gội và tinh bột ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 280 gram tinh bột ngô
 • 120ml dầu gội
 • Kim tuyến
 • 90ml nước
 • Màu thực phẩm

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Dùng 120ml dầu gội đã chuẩn bị cho vào bát
 • Sử dụng 1 đến 2 giọt màu thực phẩm và kim tuyến theo sở thích khuấy đều. Sử dụng màu thực phẩm thì slime sẽ trở nên thú vị và trông đẹp mắt hơn. Còn kim tuyến sẽ là slime lấp lánh và thu hút hơn.
 • Cho thêm vào hỗn hợp 280gram tinh bột ngô đã chuẩn bị vào và khuấy đều các nguyên liệu lại.

Bước 2: Tạo độ dẻo cho slime

 Dùng nước đã chuẩn bị cho lần lượt 15ml vào mỗi lần. Nên sử dụng khoảng 90ml là đủ. Nếu cho nhiều nước hơn thì slime thành phẩm sẽ chảy xệ. Còn nếu muốn sử dụng slime dạng như các viên bột thì không cần nhiều nước.

Bước 3: Nhào nặn slime 

Đưa hỗn hợp tạo thành ra và nhào nặn chúng. Như vậy slime của bạn đã được hoàn thiện rồi.

Xem thêm: Review top 5 loại tay cầm chơi game được ưa chuộng nhất hiện nay

Yêu cầu sau khi hoàn thành đồ chơi slime

 

Yêu cầu sau khi hoàn thành đồ chơi slime

Khi khi hoàn thiện thành phẩm slime theo cách cách làm ở trên thì phải đạt được các yêu cầu sau thì sản phẩm mới được đánh giá tốt.

 • Đồ chơi slime phải có độ mềm dẻo tốt, tính kết dính cao. Ngoài ra, sản phẩm không bị quá lỏng hay quá đặc ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và chơi.
 • Slime khi sử dụng không bị dính tay quá nhiều, có mùi thơm dễ chịu. Một số loại slime sử dụng thêm màu thực phẩm thì phải có màu sắc đẹp mắt.
 • Để món đồ chơi này có chất lượng tốt nhất thì nên tránh để chúng ở nơi có nhiệt độ cao hay quá lạnh. Để tăng thêm tính thú vị cho slime người chơi có thể cho thêm vào kim tuyến hoặc các hạt hình lấp lánh.

Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm slime an toàn cực dễ ngay tại nhà. Hy vọng qua những thông tin của bài viết bạn có thể làm thành công trò chơi slime này nhé!

Xem thêm: Review top 5 bể bơi cho bé vui chơi giữa ngày hè nóng nực

Có thể bạn quan tâm!
Các cách làm tinh dầu sả nguyên chất cực dễ tại nhà
Các cách làm tinh dầu sả nguyên chất cực dễ tại nhà

Tinh dầu sả là loại tinh dầu đa công dụng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tinh dầu sả đa dạng khác nhau tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt, an toàn. Tại sao bạn không học cách để có thể tự tay làm tinh dầu sả đơn giản tại nhà?

Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản

Sử dụng dầu gấc thường xuyên là một phương pháp làm đẹp xa xưa được rất nhiều chị em truyền tai nhau. Với những dưỡng chất cao bên trong mình, loại quả giản dị, dễ tìm mua với giá thành rẻ này thực sự có khả năng khiến cho làn da của phụ nữ trở nên sáng đẹp nhanh chóng.

Hướng dẫn cách làm slime an toàn cực dễ ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm slime an toàn cực dễ ngay tại nhà

Slime là món đồ chơi rất thú vị nhận được nhiều sự yêu thích với nhiều người, kể cả trẻ em đến người lớn. Những năm gần đây slime lại được trở nên hót hit và sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm đồ chơi có chất lượng tốt, an toàn. Vậy cách làm slime như thế nào?

Bật mí cách làm tinh dầu bưởi tiết kiệm và hiệu quả nhất
Bật mí cách làm tinh dầu bưởi tiết kiệm và hiệu quả nhất

Cách làm tinh dầu bưởi là một trong những loại tinh dầu được ưa chuộng và có nhiều tác dụng. Nó giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và đen dài hơn. Không những vậy, tinh dầu bưởi còn có nhiều công dụng khác đến sức khỏe. Thay vì mất một khoản tiền, mọi người có thể mua nguyên liệu và tự làm ở nhà. Điều này sẽ giúp tiết kiệm và lại rất đảm bảo. Vậy cách làm tinh dầu bưởi như thế nào?