Cháo sườn Sài Gòn được biết đến như một món ăn ngon, nhẹ bụng mà người dân tại đây ưa thích. Vào dịp cuối năm, khi trời trở nên lạnh dần, thì việc rủ bạn bè, người thân đi thử cháo sườn chính là một gợi ý vô cùng hay ho và đáng cân nhắc.
Bạn đã biết địa chỉ bán cháo sườn nào ngon, bổ rẻ tại Sài Gòn chưa? ReviewAZ sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa chỉ cháo sườn ngon nhất thông qua bài viết dưới đây.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Nếu bạn đã quen ăn cháo sườn ở những con ngõ nhỏ, bên lề đường, các quán bán hàng rong, thì hãy trải nghiệm ngay cháo sườn phiên bản sang trọng này. Cháo sườn Chú Chen là một nhà hàng chuyên về các món cháo, với sự đa dạng, phong phú trong sự phối kết hợp nguyên liệu để tạo ra một tô cháo ngon.
Cháo sườn của Chú Chen được chế biến theo kiểu Đài Loan. Trong cháo có rất nhiều nguyên liệu khác nhau, làm tăng sự hấp dẫn cho cháo. Có thể kể tới sườn ngô, sườn gà, sườn gan. Vì vậy tô cháo tại đây không chỉ có màu trắng đơn điệu, mà còn có rất nhiều hương vị, màu sắc hòa quyện.
Cháo tại đây phù hợp với những người thích hương vị cháo lạ miệng hoặc thích ăn cháo Đài Loan.
Điểm trừ của quán cháo này là nấu theo phong cách Đài Loan. Với những người ưa thích hương vị truyền thống và đơn giản của cháo sườn, có thể sẽ không quen và không thấy ngon miệng. Giá bán cũng đắt hơn so với những quán cháo khác.
Xem thêm: Review ẩm thực đường phố Sài Gòn làm xiêu lòng mọi thực khách
Nếu bạn đã từng thử qua cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân- loại cháo bột được xay mịn, thì cháo cô Lan là một loại cháo tương tự như thế. Cháo không quá đặc, rất thơm và đậm đà. Bạn có thể có nhiều lựa chọn để ăn kèm với tô cháo của mình. Ví dụ như gọi thêm quẩy, ruốc, trứng cút. Cô chủ quán còn có thêm món cháo cháy để phục vụ khách hàng. Đây là phần cháo có mùi khen khét, rất thơm nằm ở đáy nồi cháo. Nhiều khách hàng rất thích ăn phần này. Đây chính là điểm đặc biệt của quán cháo cô Lan. Tuy nhiên nếu như bạn muốn ăn phần cháo đặc biệt này, cần phải đặt hàng trước với cô chủ quán nhé.
Quán cháo được mở vào tầm sáng cho tới chiều tối, vì vậy nên thu hút được lượng lớn khách hàng tới ăn cả ngày.
Điểm trừ duy nhất của quán là nằm trong ngõ khá khó đi xe vào. Tiếp theo là quán quá đông khách nên nếu bạn muốn ăn cháo kèm thêm các thức ăn khác thì sẽ phải tự phục vụ.
Vào một buổi chiều se lạnh, bạn muốn ngồi tại vỉa hè để vừa tận hưởng không khí đường phố, vừa thưởng thức cháo sườn, hãy ghé ngay quán cháo sườn Cô Giang. Không gian của quán vô cùng đơn sơ, giống như bao quán vỉa hè khác tại Sài Gòn. Hai nồi cháo nóng hổi được kê trên bếp than, đặt gọn ở vỉa hè cùng với ghế nhựa. Dù vậy nhưng rất sạch sẽ và gọn gàng.
Cháo sườn cô Giang là cháo sườn truyền thống, được làm từ bột gạo tẻ, sau đó xay nhuyễn, để khô. Cháo được ninh cùng nước xương và thịt băm. Cháo sườn của cô Giang cũng có rất nhiều đồ ăn để ăn kèm. Một số đồ ăn còn khá lạ lẫm với khách hàng, như cá viên, thịt viên, và cả những món quen thuộc như trứng bắc thảo.
Quán của cô Giang đã có tuổi thọ rất lâu đời, gắn bó với rất nhiều người dân ở mảnh đất này. Họ không nhớ mình đã bắt đầu ăn cháo cô Giang từ lúc nào, chỉ biết rằng đây là ký ức và thói quen của họ.
Điểm hạn chế của quán là thiếu chỗ để xe và quán thường xuyên đông khách nên khó tìm chỗ ngồi.
Xem thêm: Review top 5 địa chỉ ẩm thực Đài Loan hấp dẫn tại Sài Gòn
Nếu bạn ở Sài Gòn đã lâu, chắc chắn sẽ quen thuộc với địa chỉ này. Tuy nhiên nếu bạn là khách du lịch và muốn thử cháo sườn, thì đây chính là nơi bạn cần ghé.
Cái tên cũng phần nào làm bộc lộ được nét độc đáo ở quán cháo sườn này. Quán được trang trí rất độc đáo và dân dã, với các họa tiết chủ đạo là tre nứa. Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, có điều hòa để phục vụ thực khách cả ngày.
Cháo ở đây được nấu rất vừa vặn, không hề đặc hay quá loãng. Bát cháo được rắc thêm ruốc, quẩy và thơm lừng mùi tiêu xay. Quán mở tới rất khuya nên là nơi ăn khuya được nhiều người yêu thích. Tuy mở muộn là vậy nhưng cho tới cuối ngày, chất lượng cháo vẫn ổn định và không có gì thay đổi so với khi mới nấu.
Điểm trừ của quán cháo này là hơi đậm, không thích hợp với những người ăn nhạt hay thích cảm giác thanh đạm.
Tại đây bạn vừa có thể ăn cháo sườn, vừa có thể ăn cháo lòng chuẩn vị Bắc. Điểm đặc biệt của cháo ở đây là sự sánh mịn và hương thơm của sườn rất hấp dẫn. Cháo sườn thường đi kèm cùng với sụn chặt nhỏ, ăn với quẩy hoặc ruốc tùy sự lựa chọn của khách hàng. Chủ quán cho biết rằng để nấu cháo ngon, cần chọn loại gạo thơm và dẻo, sau đó ninh với nước hầm sườn heo với thời gian kéo dài. Nhờ vậy mà cháo có vị ngọt tự nhiên, cùng với mùi thơm đặc trưng quyến rũ.
Nhược điểm của quán cháo này chính là quán khá chật, khách phải ngồi sát nhau do thiếu chỗ.
Xem thêm: Review top 5 địa chỉ cơm niêu Sài Gòn gây ấn tượng với nhiều du khách
Trên đây là toàn bộ những hàng cháo sườn tại Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo và đi ăn. Mỗi nơi sẽ có một công thức chế biến riêng, vì vậy tạo nên sự đa dạng, phù hợp với các đối tượng thực khách khác nhau. Hy vọng thông tin trên đã giúp ích cho bạn, tham khảo thêm bài viết của ReviewAZ để biết được nhiều địa chỉ ăn chơi hơn nhé.
Món ngon Gò Vấp từ xưa đến nay luôn thu hút thực khách bốn phương nhờ hương vị hợp với sở thích của nhiều người....
Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, thì bún chả Hà Nội là một món ăn bạn không thể bỏ lỡ. Với công thức đơn...
Quán bia Long Biên là địa chỉ quen thuộc với rất nhiều những người thích gặp mặt, uống bia cùng bạn bè. Không khí tại...
Quán ăn vặt không những là địa điểm thu hút nhất của giới trẻ hiện nay mà còn nhiều đối tượng khách hàng khác nhau....
Sử dụng dầu ăn trong việc chế biến thức ăn là một việc phổ biến và diễn ra hằng ngày. Dầu ăn giúp cho món...
Đặc sản Phú Quốc là một trong những lý do để thu hút du khách đến với mảnh đất này nhiều hơn. Phú Quốc không...