Đời sống 6 tháng trước

Cách khắc phục lỗi tải ảnh chân dung làm hộ chiếu online thành công

image

Xin chào các bạn đã đến với ReviewAZ trong bài chia sẻ kinh nghiệm hôm nay. Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay, người dân Việt Nam chúng ta có thể đăng ký cấp hộ chiếu online ngay tại cổng dịch vụ công một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Với việc đang ký cấp hộ chiếu lần đầu online hay cấp lại hay báo mất hộ chiếu online chúng ta đều có thể thực hiện qua cổng dịch vụ công của Bộ Công An. Tuy nhiên trong quá trình việc thực hiện cấp hộ chiếu online lần đầu trên cổng dịch vụ công của Bộ Công An. Thì mình nhận thấy có rất nhiều người đang gặp phải lỗi "Hệ thống gặp vấn đề khi kiểm tra chất lượng ảnh chân dung 4x6". Hoặc hiện thông báo màu đỏ "Anh4x6NenTrangKhongHopLe.jpg". Hoặc một trong những thông báo lỗi sau đây:

 • Độ lớn theo phương ngang của ảnh không đủ (pixel)
 • Phông nền có độ xám không phù hợp
 • Lỗi số lượng khuôn mặt trong ảnh
 • Hệ thống gặp vấn đề khi kiểm tra chất lượng ảnh chân dung 4x6
 • Độ sáng của khuôn mặt không đạt
 • Độ tương phản của khuôn mặt không đạt

Vậy khi gặp phải trường hợp hệ thống dịch vụ công làm hộ chiếu online thông báo như trên? Thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách khắc phục đảm bảo thành công 100% nhé.

zalo reviewaz

Dịch vụ sửa ảnh hộ chiếu online phí 100k/ảnh up thành công mới thanh toán.

Dịch vụ làm Visa các nước giá rẻ trọn gói. Quét QR Zalo để được tư vấn ngay!

Quét QR Code hoặc click vào đây để nhắn tin ngay!

Yêu cầu ảnh 4X6 khi làm hộ chiếu online

Trước hết, mình sẽ liệt kê ra một số yêu cầu đối với ảnh chân dung làm hộ chiếu online. Để các bạn xem lại ảnh của mình đang gửi lên cổng dịch vụ công có đáp ứng các tiêu chí đó hay không nhé. Nếu chưa đáp ứng được các tiêu chí dưới đây. Thì các bạn cần xem lại ảnh và thực hiện chỉnh sửa ảnh để đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

 • Ảnh mới chụp (không quá 6 tháng).
 • Tỷ lệ ảnh: rộng x dài = 4x6.
 • Tỷ lệ diện tích khuôn mặt chiếm khoảng 75% diện tích ảnh.
 • Chiều cao từ mắt lên mép trên của ảnh xấp xỉ 2/3 chiều cao từ mắt xuống mép dưới của ảnh.
 • Mặt nhìn thẳng, lộ 2 vành tai, đầu để trần, không đeo kính màu.
 • Phông nền trắng.
 • Độ phân giải tối thiểu 300dpi.
 • Định dạng file jpeg 2000.

Như vậy, thông thường nếu các bạn khi tải ảnh chân dung 4X6 làm hộ chiếu online bị lỗi. Thì có thể các bạn sẽ bị một trong các nguyên nhân sau đây.

yeu cau anh chan dung lam ho chieu
Yêu cầu của ảnh chân dung làm hộ chiếu online

Nguyên nhân không nhận ảnh chân dung 4x6 khi làm hộ chiếu online

Trước khi chúng ta tìm cách khắc phục lỗi khi tải ảnh chân dung 4x6 lên làm hộ chiếu online. Thì chúng cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi trước đúng không nào? Thì theo kinh nghiệm đã làm khá nhiều hộ chiếu online trên cổng dịch vụ công của Bộ Công An. Thì mình nhận thấy rằng, nguyên nhân chính đó là hệ thống của cổng dịch vụ công bị lỗi. Nên các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé.

loi anh chan dung lam ho chieu online
Nguyên nhân lỗi ảnh tải lên khi làm hộ chiếu online

Ngoài ra, thông thường các bạn cũng sẽ gặp tình trạng lỗi khi tải ảnh 4x6 làm hộ chiếu online khi gặp các nguyên nhân dưới đây:

 • Ảnh chân dùng 4x6 nền không phải màu trắng.
 • Ảnh chân dùng bị mờ không sắc nét.
 • Ảnh bạn đã sử dụng phần mềm xử lý nét quá nhiều.
 • Ảnh không đúng tỷ lệ khoảng cách 2 mắt so với mép ảnh.
 • Độ tương phản của ảnh không phù hợp.

Ngoài ra, để xem các yêu cầu tối thiểu của ảnh chân dung 4x6 làm hộ chiếu online. Các bạn hãy tham khảo qua tiêu chuẩn ảnh chân dung 4x6 tại đây nhé.

Cách khắc phục lỗi tải ảnh chân dung làm hộ chiếu online

Và nếu bạn đang gặp phải lỗi khi tải ảnh chân dung khi làm hộ chiếu online. Thì dưới đây là các cách giúp bạn khắc phục và sửa lỗi nhanh chóng đảm bảo thành công 100% luôn nhé.

1. Lỗi: Phông nèn có độ xám không phù hợp

Đối với lỗi thông báo: Ảnh chân dung 4x6 không hợp lệ. Lý do: Phông nền có độ xám không phù hợp. Hoặc Ảnh chân dùng 4x6 nền không phải màu trắng. Thì chúng ta cần phải sửa lại ảnh hộ chiếu online của mình với nền có độ xám phù hợp. Thông thường lỗi này báo do ảnh chúng ta có nền không phải nền trắng. Do đó, các bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để thay đổi nền ảnh hộ chiếu của mình thành nền màu trắng nhé.

phong nen co do xam khong phu hop

2. Độ tương phản của ảnh không phù hợp

Đối với lỗi độ tương phản của ảnh không phù hợp thì lỗi này do ảnh của bạn đang bị quá lóa hoặc quá tối. Tuy nhiên một lý do khiến ảnh hộ chiếu online của bạn báo lỗi độ tương phản không phù hợp đó chính là do mái tóc che khuất phần trán của mặt. Dẫn tới hệ thống thông báo lỗi độ tương phản của ảnh không phù hợp.

3. Ảnh không đúng tỷ lệ khoảng cách 2 mắt so với mép ảnh

Đối với thông báo lỗi này, các bạn cần sửa lại vị trí khuôn mặt trên ảnh cho đúng tỷ lệ theo yêu cầu của ảnh chân dung hộ chiếu đã được Bộ Công An công bố theo quy chuẩn.

4. Lỗi nền ảnh không phải màu trắng

Đối với lỗi nền ảnh không phải màu trắng, thì cách khắc phục rất đơn giản. Các bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm hoặc app chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hoặc máy tính. Để xóa nền, tách nền và thay bằng nên màu trắng là thành công.

loi khong dung khuon mat lam ho chieu online (1)Lỗi ảnh gốc bị mờ nhưng làm nét qua phần mềm chỉnh sửa ảnh (Nguồn: Tinhte)

5. Ảnh gốc bị mờ nhưng dùng phần mềm làm nét

Nếu bạn có ảnh gốc bị mờ không sắc nét. Nhưng lại sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm nét hình ảnh chân dung 4x6 của bạn. Thì hệ thống cũng sẽ báo lỗi như mình đã nếu. Vì công nghệ trên cổng dịch vụ công sẽ phân biệt cũng như không đọc được ảnh các bạn sử dụng qua các phần mềm chỉnh sửa quá nhiều. Do đó, các bạn cần chụp ảnh chân dung cho sắc nét tránh qua chỉnh sửa quá nhiều nhé.

6. Lỗi do hệ thống dịch vụ công

Đầu tiên mình muốn nói tới các bạn là đây là lỗi của hệ thống dịch vụ công. Nếu trường hợp các bạn đã có ảnh chân dung 4x6 có nền trắng ảnh sắc nét nhưng vẫn bị báo lỗi.

Thì đây chính là lỗi của hệ thống cổng dịch vụ công. Khi gặp trường hợp này, các bạn đừng quá lo lắng. Hãy thoát tài khoản dịch vụ công của bạn ra, và thử lại vào ngày hôm sau. Mình đảm bảo chắc chắn thành công nhé. Vì mình đã gặp rất nhiều trường hợp như này rồi.

Bạn cần sửa ảnh chân dung 4x6 làm hộ chiếu online?

Nếu bạn đang gặp lỗi khi tải ảnh làm hộ chiếu online trên cổng dịch vụ công. Nhưng lại không có biết chỉnh sửa ảnh hay sử dụng các phần mềm sửa ảnh? Thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Mình sẽ giúp các bạn, các bạn hãy liên hệ với mình qua Zalo tại đây. Hoặc click vào nút Chat Zalo ở góc phải màn hình hoặc quét mã QR-code dưới đây để gửi hình cho mình nhé.

zalo reviewaz

Chỉ với mức phí rất rẻ chỉ 100K/ảnh mình sẽ chỉnh sửa ảnh gốc của bạn sang ảnh chân dung 4X6 đáp ứng các tiêu chí của ảnh hộ chiếu online. Giúp bản tải ảnh lên cổng dịch vụ công thành công một cách dễ dàng.

Đặc biệt là bạn không cần phải ra tiệm chụp ảnh. Chỉ cần chụp ảnh bằng điện thoại ngay tại nhà. Bạn đứng sát tường nhà màu trắng và chụp bằng điện thoại. Và gửi qua Zalo cho mình là được. Mình sẽ chỉnh sửa và gửi ảnh chuẩn cho bạn để up lên cổng dịch vụ công hộ chiếu online. Mình hiện đã làm và sửa cho rất nhiều người. Nên bạn hãy yên tâm là đảm bảo thành công 100% nhé. Dưới đây là một số bạn mình sửa thành công gần đây:

sua anh ho chieu online

sua anh ho chieu online 2

sua anh ho chieu online 3

Và rất nhiều người khách đã thành công!

image

By: Tiến Ban

23/10/23

Có thể bạn quan tâm!

Cách đổi lịch âm sang dương nhanh đơn giản nhất

Cách đổi lịch âm sang dương nhanh đơn giản nhất

Cách đổi ngày âm sang dương nhanh chóng đơn giản nhất. Chỉ với 3 bước là chúng ta đã có thể đổi một ngày âm...