1n bằng bao nhiêu kg? Bảng quy đổi theo chuẩn quốc tế là như thế nào?

Không phải ai trong số chúng ta dễ dàng phân biệt được rằng 1n được quy đổi như thế nào? Đây thực chất không phải là đơn vị quy chuẩn của người Việt Nam. Chính vì thế, để giúp bạn có thể thông thạo và hiểu rõ hơn về đại lượng này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1n bằng bao nhiêu kg. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm những kiến thức bổ ích.

Những thông tin chung về lực Newton (N)

Để trả lời được câu hỏi, 1n bằng bao nhiêu kg thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về lực Newton là gì nhé. Đây là một loại lực được đặt tên từ chính người tìm ra nó là Issac Newton. Ông là một nhà toán học, triết học và vật lý học nổi tiếng trên Thế giới.

1n-bang-bao-nhieu-kg

Ông đã để lại cho đời nhiều phát minh vĩ đại cũng như khối kiến thức phong phú, uyên thâm. Các công trình nghiên cứu khoa học, các số liệu hay các công thức còn được áp dụng cho đời sống bây giờ.

Lực N được toàn thế giới công nhận và có thể chuyển đổi sang các đơn vị khác. Có thể là đơn vị kg, dyne hay lực pound. Đồng thời, các lực khác cũng có thể quy đổi ngược lại sang lực N.

Để có thể quy đổi và quy ước chúng rõ ràng và chuẩn xác nhất, hãy cùng tìm hiểu về công thức của lực N. 1n bằng bao nhiêu kg sẽ được làm rõ ở những thông tin dưới đây.

Có thể bạn chưa biết: Spc là gì? Tại sao mỗi doanh nghiệp nên sử dụng Spc?

1n bằng bao nhiêu kg?

Để chuyển đổi 1n sang đơn vị kg, chúng ta cần áp dụng công thức sau:

1n = 1 x (kilogam x metst)/s2

Cụ thể như sau:

1n: được gọi là 1 newton. Lực này được đo khi gây lực cho một vật có khối lượng là 1kg và gia tốc của vật là 1m/s bình phương. Vì thế, s2 được hiểu là gia tốc bình phương.

Kg được viết tắt bởi đơn vị đo lường phổ biến là kilogam. Đơn vị này được coi là khá phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, đây là đơn vị được dùng khá nhiều.

Quy-doi-n-sang-don-vi-khac

Như vậy, nếu áp dụng công thức trên, ta có thể tìm được số kg tương ứng với 1n. Dựa vào công thức thì 1n có khối lượng tương đương khoảng 0,10197kg (gần 0,102kg).

Nói tóm lại, không chỉ 1n mà dựa vào công thức ở trên, bạn có thể quy đổi ra số kg khác tương ứng với n khác. Một lưu ý đối với người quy đổi, bạn nên có chỉ số về  khối lượng, gia tốc cụ thể để số quy đổi được chính xác.

Có thể bạn chưa biết: ACS là gì? ACS có thực sự uy tín như mọi người vẫn nghĩ?

Bảng quy đổi N sang kg đơn giản và nhanh nhất

Thay vì phải áp dụng công thức rườm rà, bạn có thể quy đổi đơn vị n sang đơn vị kg đơn giản hơn bao giờ hết. Để có thể làm được điều này, hãy cùng tham khảo bảng thông tin dưới đây.

Quy-chieu-n-sang-kg

1 N = 0,102 kg

2 N = 0,2039 kg

3 N = 0,3059 kg

4 N = 0,4079 kg

5 N = 0,5099 kg

6 N = 0,6118 kg

7 N = 0,7138 kg

8 N = 0,8158 kg

9 N = 0,9177 kg

10 N = 1,0197 kg

Dựa theo bảng quy đổi trên, với những con số gấp đơn vị trên 5 lần, 10 lần hay 20 lần. Bạn chỉ cần nhân với bội số tương ứng, như thế sẽ không cần phải áp dụng công thức rườm rà và khó ở trên.

Quy đổi đơn vị n sang các đơn vị khác như thế nào?

Không chỉ có quy đổi sang kg mà đơn vị n có thể chuyển đổi sang các đơn vị khác nhanh chóng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các đơn vị đo lường phổ biến. Ngoài kg, còn có tấn, tạ, yến,… như những đơn vị phổ biến ở Việt Nam. Song song với đó, trên thế giới còn có các đơn vị dyne, đơn vị lực pound hay đơn vị lực poundal.

1n-bang-0,102kg

1n bằng bao nhiêu dyne

Để đổi đơn vị n sang dyne, chúng ta cũng có những công thức. Song ở đây, chúng tôi không muốn đề cập trực tiếp đến chúng. Thay vào đó là áp dụng và ngầm khẳng định đơn vị đã được quy đổi.

Theo quy ước thế giới, 1n bằng 105 dyne. Bên cạnh đó, để đổi 1 dyne sang đơn vị khác như kg, lực pound như thế nào? Thì 1 dyne bằng 1.0197 x 10 – 6 kg. 1n bằng 2.2481 x 10 – 6 IbF.

1n bằng bao nhiêu lực pound 

Không chỉ có thể đổi sang đơn vị dyne, đơn vị n có thể chuyển đổi sang lực pound. Dưới đây là quy đổi của 1n sang lực pound theo chuẩn quốc tế. Như vậy, 1n bằng 0,22481 IbF.

Như vậy, ở bài viết về chủ đề 1n bằng bao nhiêu kg, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách quy đổi của đơn vị newton. Không những thế, bài viết cũng quy đổi sang các đơn vị lực khác phổ biến trên thế giới. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên của ReviewAZ đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Có thể bạn chưa biết: CO2 là gì và có những ứng dụng thực tiễn như thế nào?

Có thể bạn quan tâm!
Tự phụ là gì? Tự phụ là tính tốt hay xấu?
Tự phụ là gì? Tự phụ là tính tốt hay xấu?

Trái ngược với truyền thống văn hóa khiêm tốn, nhiều người có thói tự phụ, luôn coi thường người khác, ức hiếp kẻ yếu thế hơn. Vậy thực chất, tự phụ là gì?

Lợi tức là gì? Lợi tức và lãi suất có khác nhau không?
Lợi tức là gì? Lợi tức và lãi suất có khác nhau không?

Trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hay tài chính - ngân hàng, lợi tức là khái niệm đã quá quen thuộc. Đây là một thuật ngữ đề cập đến số tiền lãi song lại có những điểm khác biệt với lãi suất. Vậy lợi tức là gì?

Tin học tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh
Tin học tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh

Tin học đã và đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, được ứng dụng linh hoạt trong học tập và làm việc. Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin về lĩnh vực này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Cẩm nang hoàn hảo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “tin học tiếng Anh là gì”

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng