Review top 5 món ẩm thực Nhật Bản nhất định phải thử khi đi du lịch

Ẩm thực Nhật Bản là một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, làm nên văn hóa của đất nước này. Tới Nhật Bản mà không thử đồ ăn tại đây thì quả thực là một điều thiếu sót. Tuy nhiên nếu bạn là du khách, chắc chắn sẽ không biết phải thử món gì ngon và độc đáo nhất.

Trong bài viết này, ReviewAz sẽ cùng bạn đi khám phá ẩm thực Nhật Bản qua 5 món ăn ngon nhất nhé.

Mì Udon

Mỗi quốc gia sẽ có một loại mì đặc sắc riêng với những cách ăn khác nhau, thì ở Nhật Bản cũng như vậy. Udon với người Nhật là món ăn trứ danh. Người Nhật làm từng bát mì với một sự tâm huyết và khéo léo, đi cùng với sự tỉ mỉ, nghiêm túc.

Mì Udon

Sợi mì udon được làm hoàn toàn từ bột mì, do chính người đầu bếp nhào bột và tạo hình. Ở một số nơi chế biến phong cách truyền thống, sợi mì udon sẽ khá to, có thể bằng một chiếc đũa. Tại Nhật có tới hơn 10 loại mì udon khác nhau để bạn thỏa sức khám phá. Với mỗi loại mì, bạn sẽ được trải nghiệm một phong cách ăn hoàn toàn khác nhau.Loại mì bạn nên thử nhất là Kake-udon. Đây là loại mì ăn kèm với nước dùng trong vắt. Một số các thức ăn kèm mà người Nhật thường dùng với udon là trứng lòng đào, thịt và hành baro.

Khi ăn một bát mì udon, bạn sẽ cảm thấy vị dai của sợi mì, độ trong và ngậy của nước dùng và bùi béo từ các nguyên liệu ăn kèm khác.

Những trải nghiệm với món mì udon

  • Mì có hương vị khác hoàn toàn các loại mì Việt Nam nên ăn khá lạ miệng
  • Được chế biến rất công phu và khéo léo
  • Giá thành: khoảng 500 yên

Nhược điểm của mì udon là chế biến theo phong cách người Nhật nên ăn khá nhạt.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: các quán tại Tokyo như Mentsu-dan, Kagawa Ippuku, Mogami Rakunoen

Yakitori- Thịt gà nướng

Fan cuồng đồ nướng chắc chắn sẽ thích mê với món yakitori. Từng xiên thịt gà với miếng thịt to, dày, tẩm ướp và nướng đến vàng óng. Đây là món ăn không du khách nào tới Nhật mà lại bỏ qua.

Yakitori- Thịt gà nướng

Nguyên liệu để làm nên một que yakitori là thịt gà được tẩm ướp cùng muối và nước sốt đặc trưng của Nhật Bản. Ban đầu vị sốt cay sẽ hơi xộc vào mũi, nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy đói cồn cào. Nói thêm về nước sốt ướp yakitori, thì đây là loại nước sốt được làm bằng nước tương, mirin, đường và loại rượu sake đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị mặn và ngọt. Ở một số nơi, nguyên liệu làm sốt còn có thêm cả mật ong để đảm bảo vị đậm đà.

Ở Nhật, chủ quán sẽ phục vụ bạn nước chấm muối hoặc chấm sốt để ăn kèm yakitori. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một trong các bộ phận con gà để yêu cầu nướng.

Những trải nghiệm khi ăn yakitori

  • Là món ăn đường phố có mặt ở nhiều nơi, rất dễ thưởng thức
  • Thịt gà rất tươi ngon
  • Giá cả: khoảng 298 yên

Nhược điểm của yakitori là thịt gà Nhật thường khá dai và khó xé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: quán Ishehiro tại Tokyo hoặc Yakitori Alley tại ga JR.

Tonkatsu- Thịt heo chiên

Thịt heo chiên là một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Người Nhật thường ăn món này với cơm, hoặc dùng kèm như một loại thức ăn phụ khác.

Tonkatsu- Thịt heo chiên

Tonkatsu hay được phục vụ trong nhà hàng Nhật với súp miso hoặc rau bắt cải. Đặc điểm khiến món này trở thành món ăn bắt buộc khi tới Nhật, đó chính là lớp vỏ giòn rụm tới hoàn hảo. Công nghệ chiên của Nhật giúp cho miếng thịt vừa giữ được độ ngọt và mềm, vừa có lớp vỏ vàng óng. Tonkatsu ngon là loại thịt được rán ở một nhiệt độ nhất định để khi cắt ra, bạn sẽ vẫn thấy được lớp thịt còn đỏ hồng.

Bên ngoài lớp bột cũng được tẩm ướp gia vị để ăn không bị nhạt.

Những trải nghiệm với Tonkatsu

  • Thịt được lăn bột chiên giòn rất đẹp mắt
  • Hương vị thịt đậm đà, dễ ăn
  • Được chấm theo nhiều loại sốt tùy nhà hàng
  • Giá cả: khoảng 300 yên

Nhược điểm của Tonkatsu là có nhiều nơi tại Nhật chiên Tonkatsu khá kỹ khiến thịt bị dai.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2 Chome-13-9 Takadanobaba, Shinjuku City, Tokyo.

1-7-14 Higashi Shin-Koiwa, Katsushika

Sushi Nhật Bản

Thật khó để bỏ qua những cuộn cơm sushi khi tới Nhật Bản. Đây là món ăn chắc chắn phải thử khi tới Nhật, bởi chính sushi đã làm nên cả một nền văn hóa ẩm thực Nhật như ngày hôm nay.

Sushi Nhật Bản

Sushi thực chất là món ăn kết hợp của cơm và các nguyên liệu đi kèm. Có rất đa dạng các loại sushi, nhưng người Nhật rất chuộng sushi với cá sống. Họ có thể ăn sushi với các lớp cá cắt mỏng vào mọi bữa. Cơm để làm nên món này cũng khá lạ miệng, bởi chúng được trộn chung với giấm. Do đó, khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị chua nhẹ, át đi vị ngậy béo của thịt cá.

Để chế biến nên một khay sushi chính là rất nhiều tâm huyết của đầu bếp. Từ kỹ thuật nắn cơm, cắt lát, cho tới trang trí đều là một tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy du khách tới Nhật không chỉ thưởng thức sushi như một món ăn, mà còn để chứng kiến tác phẩm nghệ thuật do chính những người đầu bếp sáng tạo nên.

Những trải nghiệm với sushi Nhật Bản

  • Nguyên liệu vô cùng tươi ngon, đặc biệt là hải sản. Bạn sẽ không cảm thấy tanh khi ăn bất cứ loại hải sản nào của Nhật
  • Một cuốn sushi nhỏ xinh, vừa ăn
  • Được phục vụ kèm theo set
  • Giá cả: từ 100-500 yên

Nhược điểm là sushi ở Nhật khá đắt đỏ, và không phù hợp với những người dị ứng đồ sống.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 7-18 Matsukaze-cho, Hakodate 040-0035

27-2-10 Kita 1-jyo Nishi, Chuo-ku, Thành phố Sapporo

Rượu Sake

Cuối cùng là một món đồ uống vô cùng đậm chất Nhật Bản- rượu sake. Món rượu này quen thuộc ở mọi bữa tiệc, liên hoan theo phong cách Nhật Bản. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy rượu sake trên những mâm cơm Nhật bởi đây là truyền thống của họ.

Rượu Sake

Sake là loại rượu được nấu từ nước và gạo. Người Nhật chuộng sake bởi khả năng làm ấm của loại rượu này. Khí hậu nước Nhật vô cùng lạnh lẽo, do đó cần rượu sake để khiến cơ thể tỏa nhiệt nhiều hơn. Dần dần thì đây trở thành một loại đồ uống truyền thống, đặc trưng và mang lại vẻ đẹp văn hóa cho Nhật Bản.

Du khách đến Nhật cũng rất nên thưởng thức sake bởi loại rượu này sẽ không khiến bạn quá say. Vị the và cay chỉ dừng lại ở mức vừa phải, rất dễ chịu. Sake cũng có nhiều loại, truyền thống hoặc pha cùng các hương vị trái cây khác để dành cho phụ nữ.

Những trải nghiệm với rượu sake

  • Uống cùng với các món ăn khác sẽ giúp tôn hương vị hơn
  • Phù hợp cho cả phụ nữ bởi không quá nặng
  • Giá cả: khoảng 200 yên

Nhược điểm là rượu sake thường chỉ bán chai to, không bán lẻ. Do đó hãy rủ thật nhiều bạn bè đi để thưởng thức nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Den rokuen- Tei, Shibuyaku Tokyo

Kaikaya 24-7 Maruyama- cho

Trên đây là ẩm thực Nhật Bản gồm 5 món ăn tiêu biểu nhất. Bài viết có đính kèm địa chỉ để bạn lưu vào khi tới du lịch nước Nhật. Chắc chắn ẩm thực sẽ là thứ khiến bạn cảm thấy lưu luyến đất nước xinh đẹp này. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Mời bạn đón đọc thêm thật nhiều bài viết khác của ReviewAz sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Review top 5 món ngon Bình Dương lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn
Review top 5 món ngon Bình Dương lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn

Món ngon Bình Dương chưa bao giờ làm mọi người thất vọng. Hiện nay các đặc sản tại Bình Dương luôn được mọi người biết đến. Điển hình là một số món ngon như lẩu cá đuối, bánh bèo bì,...Ngoài ra còn rất nhiều món ngon khác. Vậy hương vị và địa chỉ bán các món ngon ra sao?

Review top 5 địa điểm bún riêu cua ngon và đáng thử nhất ở Hà Nội
Review top 5 địa điểm bún riêu cua ngon và đáng thử nhất ở Hà Nội

Bún riêu cua có lẽ là món ăn đã vô cùng quen thuộc với những người sành ăn ở Hà Nội. Bún riêu là gợi ý rất hay ho cho cả những ngày hè nóng nực, cho tới khi thành phố bắt đầu bước vào se lạnh. Không chỉ người Hà Nội mà các du khách trong và ngoài nước cũng rất thích thưởng thức bún riêu cua.

Review top 5 quán bia Thanh Xuân bạn không thể bỏ lỡ
Review top 5 quán bia Thanh Xuân bạn không thể bỏ lỡ

Quán bia Thanh Xuân là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Gặp nhau tại quán nhậu để lai rai, tâm sự vài ba câu chuyện đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều người.

Review top 5 phở bò Nam Định chắc chắn phải thử tại Hà Nội
Review top 5 phở bò Nam Định chắc chắn phải thử tại Hà Nội

Phở bò Nam Định là một món ăn vô cùng phổ biến tại Hà Nội. Các quán phở bò gia truyền với hương vị đậm đà, đặc trưng Nam Định luôn biết cách lấy được cảm tình của các vị khách dù khó tính nhất. Nhờ vậy mà phở Nam Định vẫn trụ vững trên mọi con phố ẩm thực, cho dù đã có nhiều món khác ngon và hấp dẫn hơn.