Buddy là gì? Buddy đồng nghĩa với những cụm từ nào?

Có thể bạn thường xuyên nghe thấy mọi người gọi nhau là buddy hay budy. Đây là một trong những cách gọi phổ biến của người nước ngoài. Tuy nhiên, khái niệm này được hiểu cụ thể như thế nào thì bạn chưa nắm chắc. Chính vì thế, trong bài đi tìm hiểu về buddy là gì, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin thú vị nhé.

Buddy là gì?

Buddy là từ được sử dụng phổ biến ở các quốc gia châu Âu. Ở một số nước, từ này được dùng để gọi những con thú cưng. Như chó, mèo,… Có thể thấy người ta gọi con chó của mình là buddy. Điều này khiến mối quan hệ giữa người với vật trở nên thân thiết hơn.

Buddy-la-gi

Một các gọi phổ biến hơn là buddy dùng để gọi những người bạn. Từ này được sử dụng ở đây như gọi những người bạn rất thân – người bạn yêu quý của tôi ơi. Ở Hoa Kỳ, đây là từ ngữ phổ biến, có thể như từ ngữ mà mọi người ngầm hiểu với nhau. Thay vì gọi giới thiệu đây là “my best friend” có thể thay bằng “my buddy”. Như thế, những người xung quanh đều hiểu rằng người đó đang giới thiệu hoặc kể về bạn thân của mình.

Có thể bạn quan tâm: Catch up là gì? Cần lưu ý như thế nào khi sử dụng động từ này?

Các cụm từ gần nghĩa với buddy trên thế giới

Từ khóa được hiểu rằng là những người bạn thân của ai đó. Để diễn tả mức độ thân cận, từ friend không thể miêu tả hết được. Tuy nhiên, như đề cập ở trên, best friend là từ quá dài. Chính vì thế, có những tiếng lóng để gọi bạn bè thay vì dùng cụm từ best friend.

Cum-tu-gan-nghia-voi-buddy

Mate

Mate là một từ dùng phổ biến tại các nước thuộc vương quốc Anh hoặc những nơi sử dụng anh – anh. Đây là từ có nghĩ khá tương đồng với buddy. Song, chúng có nghĩa rộng và sâu hơn friend.

Từ này cũng được hiểu là ám chỉ những người bạn thân, người bạn nối khố. Đối với người bản địa, bạn chỉ cần dùng mate người ta sẽ hiểu tường tận. Tuy nhiên, mate không được sử dụng phổ biến tại các quốc gia châu Mỹ, đặc biệt là Bắc Mỹ.

Pal

Cùng nghĩa với mate, pal là từ được sử dụng như nghĩa là bạn tốt, bạn thân. Chắc rằng bạn đã từng ít nhất nghe thấy khái niệm này ở đâu đó. Song, có thể bạn chưa hiểu được rõ ràng khái niệm này.

Pal là một từ được sử dụng phổ biến tại các quốc gia nói tiếng anh – anh. Thay vì gọi nhau là best friend, người ta có thể gọi nhau là best pal. Nếu bắt gặp trường hợp nãy, hãy dịch là người bạn tốt, người tri kỷ nhé.

Chum

Có thể bạn đã nghe thấy Chummy rồi đúng không. Nó khá đồng âm với Yummy là cách để biểu hiện rằng bạn đã được ăn một món đồ ngon. Tuy nhiên, chum là cách nói vắn tắt của chummy.

Chum là từ được sử dụng từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng đồng nghĩa với buddy. Song, hiện nay mức độ phổ biến của chum là khá thấp. Nếu không được tiếp xúc hoặc là người bản địa. Có thể bạn sẽ không biết đến sự tồn tại của khái niệm này.

Bezzie

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia có những ngôn ngữ lóng đặc biệt. Bezzie là một trong số những ngôn ngữ lóng được sử dụng phổ biến. Thay vì gọi bạn mình là bestfriend hay viết tắt là bff. Nhiều người chọn các gọi thân mật hơn là bezzie.

Có thể bạn quan tâm: Giải nghĩa clone là gì và mục đích của việc tạo nick clone

Sử dụng buddy trong những hoàn cảnh như thế nào?

Hiện nay, sự du nhập văn hóa nước ngoài vào Việt Nam kéo theo cách sử dụng của các ngôn ngữ trở nên đa dạng. Bạn có thể bắt gặp những bạn trẻ sử dụng thành thạo rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp không thông hiểu đúng nghĩa dẫn đến tình trạng dùng sai.

Buddy-duoc-su-dung-nhu-the-nao

Để bạn có thể nắm bắt kỹ hơn mục đích cũng như các trường hợp sử dụng buddy, hãy theo những gợi ý dưới đây.

Buddy được sử dụng để gọi những người bạn thân thiết

Bạn không thể gọi những bậc tiền bối hay người lớn tuổi với những ngôn ngữ lóng như thế này. Chính vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng từ buddy để gọi bố mẹ hay ông bà, cấp trên. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng cũng như vốn kiến thức hạn hẹp.

Buddy được sử dụng để gọi những người dưới cấp

Bên cạnh gọi bạn bè thân thiết, bạn cũng có thể sử dụng nó như ngôn ngữ để gọi những người cấp dưới. Ví dụ như gọi người em họ, cháu họ hay những người đồng nghiệp vào sau,…

Bài viết về từ khoá buddy là gì đã góp phần cung cấp thêm cho bạn một khối lượng kiến thức đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo thêm những bài viết của ReviewAZ để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cover là gì? Cover sử dụng trong những trường hợp nào trong cuộc sống

Có thể bạn quan tâm!
Bật mí thông tin BL là gì? Nên hiểu BL theo những cách nào?
Bật mí thông tin BL là gì? Nên hiểu BL theo những cách nào?

Hiện nay trong đời sống hàng ngày đã xuất hiện nhiều cụm từ khá mới lạ. Các từ ngữ đó thường có nhiều trên mạng xã hội và được sử dụng phổ biến. Bạn đọc đã từng nghe đến BL chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem BL là gì qua bài viết này nhé.

M&A là gì? Có những hình thức M&A phổ biến nào hiện nay
M&A là gì? Có những hình thức M&A phổ biến nào hiện nay

Để duy trì hoạt động và phát triển doanh nghiệp thì các hình thức đầu tư phải được đặc biệt quan tâm, chú trọng. Trong số đó không thể bỏ qua phương thức tiềm năng nhất hiện nay chính là M&A- một xu hướng đầu tư mới, mang lại nhiều lợi ích rõ ràng cho doanh nghiệp. Vậy M&A là gì và được chia thành các nhóm như thế nào?

MPa và Bar là gì? Tìm hiểu công thức 1 MPa = Bar
MPa và Bar là gì? Tìm hiểu công thức 1 MPa = Bar

Trong chương trình vật lý lớp 8, chúng ta đã từng đọc qua về áp suất. Từ nguyên lý hoạt động của nó, người ta đã ứng dụng vào rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. MPa và Bar là đơn vị đo áp suất hiện đang được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về MPa, Bar và công thức 1 MPa = Bar.

Cắt bao quy đầu là gì? Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu là gì? Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe nam giới. Tuy nhiên do đây là một vấn đề khá nhạy cảm nên nhiều người còn cảm thấy ngại ngùng khi nhắc đến. Vậy cắt bao quy đầu là gì?