Hỏi đáp 1 năm trước

Buddy là gì? Buddy đồng nghĩa với những cụm từ nào?

Có thể bạn thường xuyên nghe thấy mọi người gọi nhau là buddy hay budy. Đây là một trong những cách gọi phổ biến của người nước ngoài. Tuy nhiên, khái niệm này được hiểu cụ thể như thế nào thì bạn chưa nắm chắc. Chính vì thế, trong bài đi tìm hiểu về buddy là gì, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin thú vị nhé.

Buddy là gì?

Buddy là từ được sử dụng phổ biến ở các quốc gia châu Âu. Ở một số nước, từ này được dùng để gọi những con thú cưng. Như chó, mèo,… Có thể thấy người ta gọi con chó của mình là buddy. Điều này khiến mối quan hệ giữa người với vật trở nên thân thiết hơn.

Buddy-la-gi

Một các gọi phổ biến hơn là buddy dùng để gọi những người bạn. Từ này được sử dụng ở đây như gọi những người bạn rất thân – người bạn yêu quý của tôi ơi. Ở Hoa Kỳ, đây là từ ngữ phổ biến, có thể như từ ngữ mà mọi người ngầm hiểu với nhau. Thay vì gọi giới thiệu đây là “my best friend” có thể thay bằng “my buddy”. Như thế, những người xung quanh đều hiểu rằng người đó đang giới thiệu hoặc kể về bạn thân của mình.

Có thể bạn quan tâm: Catch up là gì? Cần lưu ý như thế nào khi sử dụng động từ này?

Các cụm từ gần nghĩa với buddy trên thế giới

Từ khóa được hiểu rằng là những người bạn thân của ai đó. Để diễn tả mức độ thân cận, từ friend không thể miêu tả hết được. Tuy nhiên, như đề cập ở trên, best friend là từ quá dài. Chính vì thế, có những tiếng lóng để gọi bạn bè thay vì dùng cụm từ best friend.

Cum-tu-gan-nghia-voi-buddy

Mate

Mate là một từ dùng phổ biến tại các nước thuộc vương quốc Anh hoặc những nơi sử dụng anh – anh. Đây là từ có nghĩ khá tương đồng với buddy. Song, chúng có nghĩa rộng và sâu hơn friend.

Từ này cũng được hiểu là ám chỉ những người bạn thân, người bạn nối khố. Đối với người bản địa, bạn chỉ cần dùng mate người ta sẽ hiểu tường tận. Tuy nhiên, mate không được sử dụng phổ biến tại các quốc gia châu Mỹ, đặc biệt là Bắc Mỹ.

Pal

Cùng nghĩa với mate, pal là từ được sử dụng như nghĩa là bạn tốt, bạn thân. Chắc rằng bạn đã từng ít nhất nghe thấy khái niệm này ở đâu đó. Song, có thể bạn chưa hiểu được rõ ràng khái niệm này.

Pal là một từ được sử dụng phổ biến tại các quốc gia nói tiếng anh – anh. Thay vì gọi nhau là best friend, người ta có thể gọi nhau là best pal. Nếu bắt gặp trường hợp nãy, hãy dịch là người bạn tốt, người tri kỷ nhé.

Chum

Có thể bạn đã nghe thấy Chummy rồi đúng không. Nó khá đồng âm với Yummy là cách để biểu hiện rằng bạn đã được ăn một món đồ ngon. Tuy nhiên, chum là cách nói vắn tắt của chummy.

Chum là từ được sử dụng từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng đồng nghĩa với buddy. Song, hiện nay mức độ phổ biến của chum là khá thấp. Nếu không được tiếp xúc hoặc là người bản địa. Có thể bạn sẽ không biết đến sự tồn tại của khái niệm này.

Bezzie

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia có những ngôn ngữ lóng đặc biệt. Bezzie là một trong số những ngôn ngữ lóng được sử dụng phổ biến. Thay vì gọi bạn mình là bestfriend hay viết tắt là bff. Nhiều người chọn các gọi thân mật hơn là bezzie.

Có thể bạn quan tâm: Giải nghĩa clone là gì và mục đích của việc tạo nick clone

Sử dụng buddy trong những hoàn cảnh như thế nào?

Hiện nay, sự du nhập văn hóa nước ngoài vào Việt Nam kéo theo cách sử dụng của các ngôn ngữ trở nên đa dạng. Bạn có thể bắt gặp những bạn trẻ sử dụng thành thạo rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp không thông hiểu đúng nghĩa dẫn đến tình trạng dùng sai.

Buddy-duoc-su-dung-nhu-the-nao

Để bạn có thể nắm bắt kỹ hơn mục đích cũng như các trường hợp sử dụng buddy, hãy theo những gợi ý dưới đây.

Buddy được sử dụng để gọi những người bạn thân thiết

Bạn không thể gọi những bậc tiền bối hay người lớn tuổi với những ngôn ngữ lóng như thế này. Chính vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng từ buddy để gọi bố mẹ hay ông bà, cấp trên. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng cũng như vốn kiến thức hạn hẹp.

Buddy được sử dụng để gọi những người dưới cấp

Bên cạnh gọi bạn bè thân thiết, bạn cũng có thể sử dụng nó như ngôn ngữ để gọi những người cấp dưới. Ví dụ như gọi người em họ, cháu họ hay những người đồng nghiệp vào sau,…

Bài viết về từ khoá buddy là gì đã góp phần cung cấp thêm cho bạn một khối lượng kiến thức đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo thêm những bài viết của ReviewAZ để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cover là gì? Cover sử dụng trong những trường hợp nào trong cuộc sống

image

By: Duy Tân

18/05/23

Có thể bạn quan tâm!

Duyên tiền định là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp duyên tiền định 18/05/23

Duyên tiền định là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp duyên tiền định

Duyên tiền định là gì có lẽ là một khái niệm mang đến cho chúng ta sự mơ hồ và nửa ảo nửa thực. Liệu...

Kim ngạch là gì? Tìm hiểu về kim ngạch xuất - nhập khẩu nước ta hiện nay 18/05/23

Kim ngạch là gì? Tìm hiểu về kim ngạch xuất - nhập khẩu nước ta hiện nay

Khi theo dõi các chương trình kinh tế trên tivi báo đài, bạn chắc chắn sẽ nghe nói đến các cụm từ như “ giá...

So Em Xui là gì mà ai cũng tò mò tìm hiểu đến HOT đến thế? 18/05/23

So Em Xui là gì mà ai cũng tò mò tìm hiểu đến HOT đến thế?

So em xui hay còn gọi là số em xui là một trong những từ khóa đang được tìm kiếm với lượng truy cập chóng...

CTR là gì trong lĩnh vực marketing? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ CTR? 18/05/23

CTR là gì trong lĩnh vực marketing? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ CTR?

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực truyền thông - marketing thì CTR chắc chắn là một thuật ngữ quen thuộc rồi đúng không? CTR...

Big data là gì? Tính ứng dụng của big data trong cuộc sống hiện nay 18/05/23

Big data là gì? Tính ứng dụng của big data trong cuộc sống hiện nay

Công nghệ hay phần mềm truyền thống không thể xử lý dữ liệu trong một thời gian nhất định mang lại hiệu quả không cao....

Tế bào nhân thực là gì? Đặc điểm và cấu tạo của tế bào nhân thực 18/05/23

Tế bào nhân thực là gì? Đặc điểm và cấu tạo của tế bào nhân thực

Thế giới sinh học luôn biết đến với nhiều điều mới mẻ .Trong số đó thuật ngữ tế bào nhân thực cũng mang đến nhiều...