Hỏi đáp 1 năm trước

CTR là gì trong lĩnh vực marketing? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ CTR?

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực truyền thông - marketing thì CTR chắc chắn là một thuật ngữ quen thuộc rồi đúng không? CTR được dùng để đo mức độ tin cậy cho các website. Cụ thể thì CTR là gì? Có những cách nào để tính toán CTR hay không? Nếu đang thắc mắc thì bài viết này dành cho bạn đó nhé.

CTR được hiểu như thế nào?

CTR là từ viết tắt của cụm từ click through rate, được dịch ra tiếng việt là tỷ lệ nhấp chuột. Nó được dùng nhiều khi đánh giá mức độ hiệu quả của website qua google adwords và facebook ads. Khi các thông báo hiển thị trên các trang đó, thì CTR được tính là tỷ lệ của số lần nhấp vào quảng cáo.

CTR là click through rate

Hiện nay trong lĩnh vực truyền thông và marketing thì CTR sẽ được tính trực tiếp vào doanh thu của doanh nghiệp. Việc bạn tăng được lượng click vào các trang chính thống hay sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp cho google đánh giá cao chất lượng của website và từ đó giúp tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng.

CTR trong adwords

Tỷ lệ CTR trong adwords cũng vô cùng quan trọng đối với nhiều công ty. Tuy nhiên quảng cáo trên nền tảng này sẽ có mất phí. Đối với Google adwords thì tỷ lệ 15% được xem là tốt nhất. Nếu xác định đúng đối tượng thì tỷ lệ nhấp chuột vào đó sẽ khá cao.

CTR trong seo

Đây chính là một loại CTR phổ biến nhất hiện nay. Ở trong seo bạn sẽ có thể biết được số lượng người tìm kiếm bài viết của bạn. Hoặc có bao nhiêu người tiếp cận đến trang web của doanh nghiệp. Thông thường những trang xuất hiện đầu tiên trên kết quả tìm kiếm sẽ có lượng traffic rất lớn. Số lượng đó càng cao thì tỷ lệ CTR càng gia tăng.

Có thể bạn chưa biết: Những thông tin về DISC là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC

Công thức tính CTR là gì?

Hiện nay công thức tính CTR đơn giản nhất như sau:

  • CTR trong seo = tổng số lần nhấp vào đường link website / tổng số lần hiển thị đường link đó.
  • CTR trong adwords = tổng số lần nhấp vào quảng cáo / tổng số lần quảng cáo đó được hiển thị.

Nếu chỉ số CTR đó cao thì có nghĩa là người dùng đang quan tâm và có nhu cầu tiếp nhận thông tin mà bạn mang lại. Điều đó cũng thể hiện rằng những sản phẩm của công ty cực kỳ hữu ích và đáp ứng được mong muốn của người dùng. Các doanh nghiệp hiện  nay thường dựa vào mức độ CTR để đánh giá kết quả chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

Kết quả CTR bao nhiêu là tốt?

Kết quả CTR không có một con số chung cụ thể nào để đánh giá độ tốt hay không tốt. Điều  này tùy thuộc vào chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn, cũng như mục tiêu mà bạn đặt ra. Đặc biệt là nếu mức độ hiển thị quảng cáo của bạn gia tăng thì số lượt CTR cũng có thể tăng đó nhé.

Thông thường thì khi quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,... các doanh nghiệp nên đặt CTR là 9%. Còn với những trang web hay trên adwords thì CTR từ 2% trở lên được xem là đạt kết quả tốt. Một mẹo để tăng chỉ số CTR là tối ưu hóa web để tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng.

Làm thế nào để tăng chỉ số CTR tốt nhất?

Với mục tiêu được xác định như thế thì làm sao để tăng được chỉ số CTR? Đây được coi là thắc mắc của không ít các doanh nghiệp hiện nay trên thị trường. Bởi tỷ lệ cạnh tranh trên các nền tảng là rất lớn, vì thế quảng cáo cũng có nhiều khốc liệt. Hãy bỏ túi ngay những mẹo nhỏ bên dưới mà chúng tôi đưa ra nhé.

Cách tính CTR

Đầu tư nội dung có giá trị

Nội dung quảng cáo là một trong những chìa khóa làm tăng lượng tương tác. Vì thế nên chú ý để tạo nên được ấn tượng tốt giúp người đọc bỏ thời gian click vào nó. Cần phân tích dữ liệu và nghiên cứu đối tượng khách hàng cụ thể. Xem họ là ai? Họ đang cần điều gì? Họ có gặp khó khăn gì hay không? Nội dung content cần hướng đến những câu hỏi đó, sẽ giúp gia tăng chỉ số CTR.

Chú ý từ khóa trong đó

Từ khóa tối ưu sẽ giúp cho quảng cáo được đẩy lên ở đầu. Cần đặt từ khóa ở tiêu đề bài viết, các h2, h3 trong bài. Tuy nhiên không nên lạm dụng từ khóa quá nhiều sẽ gây cho người đọc sự khó chịu. Nên sáng tạo trong quá trình viết, mạnh dạn đặt những tiêu đề gây ấn tượng cho người đọc chú ý.

Dùng URL bao quát tốt

Phần URL mô tả đến sản phẩm của công ty cần chứa những nội dung có liên quan. Tối ưu hóa URL ảnh cũng như ở các đường backlink. Đặc biệt là phần mô tả meta cần nói cụ thể các nội dung liên quan đến chủ đề hoặc đến thông tin sản phẩm. Người sáng tạo nên dùng từ khóa ở trong phần này một cách tự nhiên.

Có thể bạn chưa biết: Due diligence là gì? Cần những bước nào trong thẩm định Due diligence?

Nên có chiến lược gì cho tỷ lệ CTR quảng cáo trên Adwords?

Hiện nay tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ cao giữa các doanh nghiệp. Vì thế yêu cầu bạn phải có một chiến lược đầu tư cụ thể để nhằm tăng CTR.

Tầm quan trọng của CTR trong Google adwords-1

 

Đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Tận dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo sản phẩm: Việc sử dụng này có thể được tiến hành theo nhiều cách. Chẳng hạn như  những ưu đãi hoặc giảm giá trong thời gian nhất định. Việc này giúp bạn dễ dàng gây được ấn tượng và sự chú ý đến với người tiêu dùng.
  • Sử dụng tính năng nổi bật của quảng cáo: Nền tảng quảng cáo sản phẩm hiện nay đã được cập nhật với rất nhiều tính năng nổi bật. Hãy thử nghiệm những nút CTR khác nhau. Đặc biệt là đối với quảng cáo trên nền tảng mxh. Hoặc chèn thêm thông tin bên cạnh những quảng cáo như số điện thoại, feedback, độ hài lòng của người mua.
  • Xác định đúng nguyên nhân khiến cho tỷ lệ CTR giảm sút làm gây hại cho doanh thu của doanh nghiệp. Đó có thể là từ khóa không phù hợp hoặc sản phẩm bạn đưa ra không đáp ứng được những khó khăn của khách hàng

Nói tóm lại thì CTR là rất quan trọng để xây dựng độ uy tín ở khách hàng. Đó chính là lý do mà ReviewAZ có bài viết CTR là gì hôm nay. Hy vọng những thông tin đó sẽ có ích cho bạn đọc.

Có thể bạn chưa biết: GRDP là gì? Phương pháp tính giá trị GRDP theo nhiều góc độ

image

By: Duy Tân

20/05/23

Có thể bạn quan tâm!

Chứng khoán phái sinh là gì? Đặc điểm của chứng khoán phái sinh là như thế nào? 20/05/23

Chứng khoán phái sinh là gì? Đặc điểm của chứng khoán phái sinh là như thế nào?

Lĩnh vực chứng khoán có rất nhiều thuật ngữ lẫn lộn. Cùng tìm hiểu bài viết sau nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn...

Giải đáp thắc mắc: năm 2020 là năm con gì? là mệnh gì? 20/05/23

Giải đáp thắc mắc: năm 2020 là năm con gì? là mệnh gì?

Mỗi khi chuẩn bị mua nhà, mua xe, khởi nghiệp, sinh con, người ta tin rằng làm việc lớn vào năm hợp mệnh sẽ rất...

Packing list là gì? Nội dung nào cần có trên hóa đơn đóng gói hàng? 20/05/23

Packing list là gì? Nội dung nào cần có trên hóa đơn đóng gói hàng?

Trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa thì packing list là một thứ không thể thiếu. Nó là chứng từ để xác nhận số hàng...

In mã vạch hải quan là gì? Tại sao cần in mã vạch hải quan? 20/05/23

In mã vạch hải quan là gì? Tại sao cần in mã vạch hải quan?

Vận chuyển, giao thương hàng hóa bằng đường biển - hải quan ngày càng phát triển. Đây được xem là một xu hướng tất yếu...

Bếp từ tiếng anh là gì? Những thông tin cần biết về bếp từ 20/05/23

Bếp từ tiếng anh là gì? Những thông tin cần biết về bếp từ

Người dùng ngày càng có xu hướng dùng bếp từ, nhất là loại bếp nhập khẩu. Vậy bếp từ tiếng anh là gì và cách...

Định nghĩa và công thức cấp số cộng chính xác nhất 20/05/23

Định nghĩa và công thức cấp số cộng chính xác nhất

Trong các kỳ thi toán, cấp số cộng luôn là vấn đề Toán học thường xuyên được xuất hiện.Tuy nhiên không ít học sinh vẫn...