Cùng tìm hiểu xem năm 2017 là năm con gì? mệnh gì?

Xem ngày, xem giờ hay xem tuổi là những câu chuyện của khá nhiều người Việt Nam. Có khá nhiều người quan niệm rằng xem năm hoàng đạo sẽ biết được vận mệnh của họ. Chính vì thế, năm nào ứng với con gì, mệnh nào là một vấn đề khá quan trọng. Ở bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về đại vận năm 2017. Năm 2017 là năm con gì, mệnh gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Năm 2017 là năm con gì mệnh gì con gì?

2017 được xem là một năm khá tốt đối với hầu hết các tuổi. Năm này là năm Dậu, đứng chữ Đinh, linh vật đại diện là con gà. Theo kiến thức của tử vi phương Đông, con Gà là con vật số 10 trong danh sách 12 con giáp. Con gà tương ứng với năm 2017 là độc lập chi kê hay còn được dịch là con gà độc thân.

2017-hop-mau-gi

Gà là con vật khá thân thuộc với người dân và nền văn minh lúa nước Việt Nam. Từ lâu đời, con vật này biểu trưng cho sự chính trực, ngay thẳng và oai phong. Không những thế, con gà còn được coi trọng trong các buổi cúng tế, lễ của người Việt.

Về mệnh của những người sinh năm 2017, đây được coi là bản mệnh tốt. 2017 tương ứng với mệnh hỏa hay sơn hạ hỏa. Dịch theo nghĩa hán nôm, sơn hạ hỏa là lửa ở dưới chân núi.

Những người được tính sinh vào năm Đinh Dậu sẽ có ngày sinh từ 28/1/2017 đến 15/02/2018. Tuổi Đinh Dậu 2017 có thân là biểu trưng của cửa đất. Tức nghĩa là khi cổng mặt trời lặn sẽ xuất hiện sơn hạ hỏa.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2011 là năm con gì? Người sinh năm 2011 cần tránh điều gì?

Những thông tin chung về năm 2017 Đinh Dậu

Năm sinh nói lên được một phần nào đó tính cách của khổ chủ. Đối với nam sinh năm này, cung thuộc cung Khảm Thủy. Người nam có cung Khảm sẽ tương ứng với hướng Đông Tứ Trạch. Bên cạnh đó, với nữ Đinh Dậu có cung Cấn Mệnh, ứng với cung Cấn là Tây Tứ Mệnh. Cả hai cùng mệnh của nam và nữ Đinh Dậu đều được coi là có thiên căn khá tốt.

Nam-2017-la-nam-con-gi-menh-gi

Năm Đinh Dậu 2017 có mệnh tương hợp là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu tương hợp là gì. Những người được coi là tương hợp, tương sinh với nhau là có sự tương trợ qua lại. Mối quan hệ này giúp thúc đẩy đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, tuổi Đinh Dậu có sự tương sinh như sau:

  • Mệnh Mộc sinh mệnh hỏa: mộc được coi là gỗ, hỏa được coi là lửa. Lấy củi khô, gỗ giúp tạo ra lửa – hỏa.
  • Mệnh Mộc sinh mệnh Thổ: Lấy củi khô, gỗ đốt cháy để tạo ra tro bụi, sau đó, tro bụi được vun đắp thành đất – thổ.

Như vậy có thể hiểu rằng, mệnh hỏa tương sinh với hai mệnh là mộc với thổ.

Năm 2017 Đinh Dậu có mệnh tương khắc là gì?

Cũng như mệnh tương sinh, trước hết chúng ta cần biết mệnh tương khắc là như thế nào. Hai mệnh được coi là tương khắc với nhau là chúng kìm hãm sự phát triển của đối phương. Theo bảng ngũ hành, hai mệnh được coi là tương khắc với mệnh hỏa là mệnh kim và mệnh thủy.

  • Mệnh Thủy tương khắc với mệnh hỏa: Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, nếu lửa đang cháy mà gặp nước sẽ như thế nào? Mà nước được mệnh danh là thủy. Như thế, mệnh hỏa và mệnh thủy là hai mệnh tương khắc.
  • Mệnh Kim tương khắc với mệnh hỏa: cũng giống như thủy, mệnh kim là mệnh tương khắc với mệnh hỏa. Tuy nhiên, ở đây là lửa thiêu đốt, làm nóng chảy kim loại – mệnh kim.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: năm 2020 là năm con gì? là mệnh gì?

Năm Đinh Dậu 2017 hợp với những tuổi nào?

Bên cạnh mệnh thì năm tương hợp, tương khắc cũng được những người sinh năm 2017 quan tâm. Dưới đây là các năm sinh tương hợp với nam và nữ Đinh Dậu.

Tho-va-Moc-la-hai-menh-tuong-sinh-voi-menh-hoa

  • Đối với nam sinh năm Đinh Dậu: Nam Đinh Dậu hợp với các tuổi như Nhâm Dần, Giáp Thìn và Mậu Tuất. Đây được coi là các tuổi tương sinh về mệnh và năm đối với Đinh Dậu nam. Một trong các tuổi này kết hợp với nam sinh năm 2017 được ví như diều gặp gió.
  • Đối với nữ sinh năm Đinh Dậu: Cũng giống như nam, nữ tuổi Đinh Dậu được coi là hợp với tuổi Giáp Thìn, Nhâm Dần và Mậu Tuất. Bên cạnh đó, tuổi Bính Thân cũng được coi là tuổi phù hợp để kết hôn.

Bên cạnh những thông tin trên, thì gam màu phù hợp cũng được coi là thông tin quan trọng. Đinh Dậu 2017 phù hợp với các màu như đỏ, tím, hồng hay nâu. Những màu như xanh dương, vàng, trắng được coi là các màu kỵ với tuổi 2017.

Trên đây là những thông tin xung quanh năm sinh 2017. Bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi năm 2017 là năm con gì mệnh gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2019 là năm con gì, mệnh gì? Bí kíp chọn người xông nhà năm 2019

Có thể bạn quan tâm!
PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?
PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phong phú, có nhiều thuật ngữ viết tắt mang những ý nghĩa khác nhau. PM là một ví dụ điển hình. Từ mới này được sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống, trong nhiều ngữ cảnh. Vậy về nghĩa, PM là gì?

ETD là gì? Những thông tin thú vị nhất về ETD có thể bạn chưa biết
ETD là gì? Những thông tin thú vị nhất về ETD có thể bạn chưa biết

Ngành vận tải, xuất nhập khẩu có vô số các thuật ngữ khác nhau. Những từ này dễ gây nhầm lẫn và khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Trong đó, đa số mọi người đặc biệt thắc mắc về từ ETD. Vậy ETD là gì? Có những thông tin nào xoay quanh thuật ngữ này?

Những thông tin về DISC là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC
Những thông tin về DISC là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC

DISC là khái niệm mới trong ngành quản trị nhân sự. Lĩnh vực này cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó DISC là mô hình được ứng dụng phổ biến để tuyển nhân sự mới. Vậy DISC là gì? Ứng dụng mô hình này vào những khía cạnh nào?

Straightforward là gì? Cách để xây dựng tính cách straightforward
Straightforward là gì? Cách để xây dựng tính cách straightforward

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn đạt được nhiều thành tích hơn. Đặc biệt, một trong những cách xây dựng thương hiệu là việc tạo lập tính cách con người. Để được nhiều người yêu mến thì bạn cần hòa đồng, cởi mở và thân thiện. Trong tiếng anh, straightforward được nhắc đến như một nét tính cách cần có. Vậy, straightforward là gì?