Sneakerhead là gì? Nguồn gốc hình thành sneakerhead từ đâu?

Với những người yêu thích giày sneaker thì chắc chắn không còn lạ với cụm từ Sneakerhead. Tuy nhiên đối với một số người thì từ ngữ này còn khá mới lạ. Vậy Sneakerhead là gì? Nguồn gốc hình thành Sneakerhead từ đâu mà có? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của ReviewAZ để có thể đi tìm hiểu thông tin thú vị này nhé.

Sneakerhead là gì?

Sneakerhead là những nhóm người yêu giày Sneaker, họ có đam mê nhiệt tình với những đôi giày thể thao. Đây là những người có thể sở hữu tới cả trăm đôi giày tuy nhiên vẫn đam mê mua và sưu tầm thêm những đôi giày khác.

Sneakerhead-la-gi

Họ yêu thích chúng tới mức có thể biết rõ thông tin từng đôi giày như ngày phát hành, màu sắc, thương hiệu, chất lượng,.... Ngoài ra họ có thể đánh đổi nhiều thứ như thời gian và tiền bạc vào những đôi giày này. Có thể nói với những người yêu giày thì Sneakers chính là niềm say mê của họ. Chúng không chỉ là một loại đồ dùng mà là cả một thế giới tâm hồn của họ.

Thông thường những người Sneakerhead không chỉ yêu thích những đôi giày nhất định, thuộc những thương hiệu lớn. Mà đối với họ những đôi giày đều có là một niềm đam mê nhất định, miền là chúng đẹp và hợp gu của bản thân.

Xem thêm: Review top 5 mẫu giày sandal nữ bắt trend, hiện đại và đa dạng

Nguồn gốc hình thành Sneakerhead

Vậy từ đâu mà cái tên Sneakerhead xuất hiện? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Có thể nói Sneakerhead không phải là mới được hình thành mà chúng đã ra đời được hơn 50 năm. Nhóm yêu thích giày này được khởi nguồn từ văn hóa phương Tây, đặc biệt là những nhóm người đến từ nước Mỹ.

nguon-goc-hinh-thanh-van-hoa-yeu-giay-va-suu-tap-giay.

Vào khoảng những năm 70 của thể ký trước, khi mà phong cách Rap và Rock bùng nổ tại thị trường âm nhạc phương Tây. Cùng với bộ cánh đẹp bắt mắt và thời trang không thể thiếu những đôi Sneaker. Và chính từ những bộ trang phục này mà Sneakerhead đã hình thành và tạo nên một cơn sốt, dần dần hình thành nên cộng đồng yêu thích việc săn lùng giày.

Với thị trường Việt Nam cũng có thể thấy được nhiều những người yêu giày chính hiệu. Họ thường sở hữu những bộ sưu tập Sneakers lớn với những đôi giày hiếm và có giá trị khủng. Đặc biệt trên những trang mạng xã hội, các ứng dụng chat cũng xuất hiện những nhóm trao đổi giày và chia sẻ kiến thức về Sneakers.

Có thể nói thể giới Sneakers mang đến một màu sắc rất độc đáo. Những người sưu tầm giày không phải để khoe khoang, đôi khi họ chỉ quá yêu những vẻ ngoài đó mà sẵn sàng bỏ một số tiền lớn và mua về. Họ có thể nắm thông tin về các đôi giày trong lòng bàn tay và luôn trân trọng như những bảo bối đích thực.

Tuy nhiên bên cạnh những niềm đam mê lớn lao đó thì nhiều người vẫn luôn tự nhận bản thân là Sneakerhead. Nhưng những hiểu biết về giày của họ chưa thật sự tốt.

Có thể bạn chưa biết: Hàng xuất dư là gì? Có những thông tin thú vị gì về mặt hàng này?

Cách xác định bạn có phải là Sneakerhead hay không?

Để có thể hiểu sâu hơn khái niệm Sneakerhead là gì? Dưới đây là một số thông tin giúp có thể xác định được có phải là người yêu giày hay không?

hay-cung-tim-hieu-xem-ban-co-phai-la-mot-nguoi-yeu-giay-khong-nhe!

Có kiến thức sâu sắc về các loại Sneakers

Là một người yêu giày chính hiệu thì đây là một trong những yếu tố quan trọng để có thể xác định được bản thân. Thông thường những người sưu tầm giày không chỉ có 1 hay 2,3 đôi giày phổ biến trên thị trường. Những người này thường sở hữu tới cả trăm đôi giày và đều thuộc hàng hiếm trên thế giới.

Vì vậy khi sưu tập về giày không chỉ nhìn những vẻ bên ngoài mà còn cần hiểu được những thông tin về đôi giày đó. Những người này thường chỉ cần nhìn đôi giày là có thể đọc được những thông số như nơi sản xuất, thương hiệu, giá thành, ngày bán,....

Để có thể làm một Sneakerhead chính hiệu thì những thông tin này cần nắm chắc. Cần phải hiểu rõ những đôi Sneakers như một người sản xuất thực thụ.

Luôn giữ vững được đam mê với Sneakers

Với những người yêu giày chính hiệu thì sẽ không bao giờ có trường hợp bỏ những thứ cũ và ôm ấp những đồ mới. Họ luôn có một lối đi riêng và không bao giờ bị ảnh hưởng từ trào lưu bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý.

Họ sẵn sàng có cả một tủ giày chỉ để trưng. Ngoài ra luôn bền bỉ, có một niềm đam mê mãnh liệt bất kể thời điểm và xu hướng với Sneakers.

Đồng hành với văn hóa những người yêu giày mọi thời điểm.

Những người yêu giày có thể nói họ nói đến bất kỳ vấn đề gì đều hướng về giày. Họ sẵn sàng bỏ công việc, công sức, thời gian và tiền của để đặt gạch trước những các cửa hàng lớn. Và vấn đề duy nhất ở đây là họ chờ để sở hữu những đôi Sneakers mong ước.

Đối với cuộc sống của họ thì việc sở hữu những đôi giày này chính là niềm vui lớn nhất.

Trên đây là những thông tin về Sneakerhead là gì mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới trong cuộc sống.

Xem thêm: Review Top 5 những đôi giày sneaker nữ khiến các nàng điêu đứng

Có thể bạn quan tâm!
Malicious là gì? Một vài thông tin xoay quanh Malicious
Malicious là gì? Một vài thông tin xoay quanh Malicious

Đối với những ai đang học tiếng Anh, từ vựng có lẽ là một trong những vấn đề khó nhất. Trong tiếng Anh có nhiều từ có ý nghĩa tương đồng với nhau. Vì thế nhiều người không hiểu và không biết nên sử dụng từ đó trong trường hợp nào. Trong đó, Malicious là gì và có ý nghĩa như thế nào hiện là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

Agency là gì? Tầm quan trọng của dịch vụ này trong kinh doanh
Agency là gì? Tầm quan trọng của dịch vụ này trong kinh doanh

Với những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo thì agency có lẽ là một thuật ngữ quá quen thuộc. Đây là yếu tố được xem là không thể thiếu cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, công ty. Vậy agency là gì?

Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?
Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?

Sức khỏe là mối quan tâm lớn nhất đối với tất cả mọi người. Trong các dịch vụ chuyên khoa y tế thì việc xét nghiệm là một cách để đưa ra nhận định về căn bệnh. Bạn đã bao giờ xét nghiệm Anti Hbs chưa? Anti Hbs là gì? Khi nào thì phải có kết quả về chỉ số này?