Meeting là gì? Có những nền tảng meeting nào hiện nay?

Meeting là một từ ngữ rất quen thuộc trong quá trình thực hiện công việc. Các cuộc meeting có thể diễn ra trên nền tảng trực tuyến hoặc trực tiếp. Để tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ meeting là gì, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

Meeting có nghĩa là gì?

Meeting là một từ ngữ tiếng anh, dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là hội họp, cuộc họp. Từ này thường dùng để miêu tả một không gian có nhiều người đang trao đổi và bàn bạc về công việc. Có hai dạng meeting là meeting online và meeting offline.

Meeting là các cuộc họp để trao đổi công việc, học tập

Hiện nay các cuộc meeting có thể diễn ra trên nền tảng trực tuyến. Ưu điểm của meeting online là số lượng người tham gia có thể lớn hơn rất nhiều so với họp offline. Ngoài ra, khi tiến hành họp online, các thành viên tham gia có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu, quản lý số lượng thành viên một cách tốt và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Maintain là gì? Cách phân biệt maintain với những từ đồng nghĩa

Một số khái niệm liên quan đến meeting

Nhu cầu sử dụng hình thức meeting online đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên hình thức này sẽ có khá nhiều đặc điểm cần chú ý trong hệ thống diễn ra cuộc họp. Để giải đáp một số thắc mắc cho người dùng, chúng tôi sẽ đưa ra các khái niệm có liên quan đến meeting như sau:

Hình thức hybrid meeting

Hybrid meeting là gì?

Hybrid meeting có nghĩa là hội nghị kết hợp. Đây là một cuộc họp mà trong đó một phần thành viên tham gia tại văn phòng và một số khác tham gia từ xa. Cuộc họp hybrid meeting được kết nối bởi công nghệ số và âm thanh, video. Hình thức họp này tập trung vào việc chia sẻ nội dung của thông tin cuộc họp. Có thể hiểu rõ là nó có sự pha trộn giữa các thành phần có trong cuộc họp.

Các doanh nghiệp thường ưu tiên chọn hình thức họp này bởi một số lý do sau:

  • Họp online theo hình thức này có thể cho phép các lực lượng được gặp mặt từ xa và vẫn có thể tham gia khi không đến trực tiếp được;
  • Có thể làm việc với nhiều nhóm dự án khác nhau trên toàn cầu mặc dù múi giờ và lịch trình làm việc khác nhau;
  • Chi phí thấp, độ hiệu quả cao, là giải pháp tuyệt vời cho việc hạn chế về đi lại và giao tiếp.

Meeting passcode là gì?

Meeting passcode tức là mật mã của một cuộc họp trong các phần mềm họp trực tuyến. Việc sử dụng mật mã sẽ giúp cuộc họp của bạn được an toàn hơn, nó sẽ ngăn không cho những người không liên quan tham gia vào cuộc họp của bạn. Ngoài ra phần mật khẩu này sẽ cho phép các thành viên được tham gia vào các cuộc họp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mật mã cuộc họp sẽ được tạo tự động hoặc do người chủ cài đặt.

Để thêm mật mã vào cuộc họp đã được lên lịch trước thì cần tìm kiếm cuộc họp có sẵn trong ứng dụng máy tính hoặc trang chủ của trang web. Lần lượt thực hiện các bước như sau: Điều hướng cuộc họp sau đó nhấn vào edit > Chọn phần mở rộng Advanced Options > Tiếp đến chọn mục Require meeting password và nhập mật mã cho cuộc họp.

Có thể bạn quan tâm: Legacy là gì? Máy tính của bạn có đang sử dụng Legacy hay không?

Một số ứng dụng meeting online được sử dụng nhiều hiện nay

Trong thời đại dịch bệnh ngày càng phức tạp thì hình thức làm việc, học tập online đang rất phát triển. Đó chính là lý do mà các nền tảng về meeting online được ra đời và mang lại nhiều tiện ích khi dùng. Dưới đây là một số phần mềm cho phép họp trực tuyến mà bạn có thể tham khảo.

Nền tảng họp trực tuyến Microsoft teams

Microsoft teams

Đây là một nền tảng dành cho doanh nghiệp được cho ra đời bởi Microsoft vào năm 2017.  Nó có thể hỗ trợ tạo phòng họp hoặc nhắn tin trực tiếp và có cả trò chuyện bằng âm thanh. Ứng dụng cho phép họp ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Ngoài ra người dùng có thể ghi âm hoặc quay video để lưu trữ lại thông tin cho cuộc họp.
Hiện nay ứng dụng này có các gói cá nhân, gói doanh nghiệp, gói Office 365 E1, Office 365 ProPlus. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn mỗi gói riêng.

Zoom cloud meeting

Zoom là phần mềm hội nghị video trực tuyến nổi bật dựa trên đám mây của các doanh nghiệp. Phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho cuộc họp trực tuyến với chất lượng tốt nhất.

  • Về hình ảnh: Có độ phân giải tốt, khả năng ổn định cao;
  • Về âm thanh: Hỗ trợ âm thanh có chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau, khử ồn hiệu quả;
  • Hỗ trợ trên đa nền tảng: Ứng dụng có thể sử dụng cho hầu hết các nền tảng như hệ điều hành windows, mac, android, iOS.
  • Hiện đại hóa cuộc họp: Có thể hỗ trợ đến 1000 người tham gia trong cuộc họp.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho thuật ngữ meeting là gì. Chúng tôi cũng đã giới thiệu một vài nền tảng để meeting online. Hy vọng rằng bài viết trên của ReviewAZ đã giải đáp được hết các thắc mắc của bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: Iconic là gì? Có những từ ngữ nào liên quan đến iconic?

Có thể bạn quan tâm!
1 DaN bằng bao nhiêu? Cách chuyển đổi DaN nhanh nhất
1 DaN bằng bao nhiêu? Cách chuyển đổi DaN nhanh nhất

Việc hiểu biết về công thức tính toán cân nặng số lượng rất quan trọng bởi nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Ngoài các đơn vị thường gặp như kilogram, gam,... thì DaN cũng là một đơn vị tính trọng lượng. Cụ thể thì nên hiểu DaN như thế nào? 1 DaN bằng bao nhiêu?

Fan club là gì? Điểm danh các Fan club lớn nhất Việt Nam
Fan club là gì? Điểm danh các Fan club lớn nhất Việt Nam

Trên mạng xã hội hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy sự hoạt động vô cùng sôi nổi của các fan club. Tuy nhiên với nhiều người vẫn chưa biết tới cộng đồng này, cũng như các hoạt động của họ. Vậy fan club là gì? Tại Việt Nam có những fan club nào nổi bật nhất?