Giải đáp Hassle là gì? Cách phân biệt hassle với một số từ khác

Từ vựng có lẽ là một trong những vấn đề khó nhất đối với những ai đang học tiếng Anh. Trong đó có nhiều từ với nhiều ý nghĩa với hoàn cảnh khác nhau. Vì thế nhiều người không hiểu và không biết nên sử dụng từ đó trong trường hợp nào. Để hiểu thêm về hassle là gì và có ý nghĩa như thế nào, chúng tôi xin giới thiệu bài viết bên dưới. Hãy cùng tìm hiểu với ReviewAZ ngay nhé.

Hassle là gì?

Hassle là một từ vựng tiếng Anh mang màu sắc tiêu cực. Nó có thể dùng trong câu với các vị trí là danh từ, ngoại động từ hoặc nội động từ. Mỗi câu sẽ có một sắc thái nghĩa biểu thị khác nhau, tùy vào từng trường hợp.

Hassle có thể hiểu là điều rắc rối phức tạpHassle có thể hiểu là điều rắc rối phức tạp

  • Đối với danh từ: Hassle có nghĩa là điều rắc rối phức tạp hoặc sự tranh cãi giữa nhiều người về một chủ đề nào đó. Có thể tranh cãi trên mạng xã hội hoặc trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.
  • Đối với ngoại động từ: Hassle mang nghĩa là làm phiền nhiễu. Một việc hoặc một cá nhân nào đó gây nên phiền toái, tác động lên cá nhân khác.
  • Đối với nội động từ: Hassle thường được kết hợp với hassle with somebody. Cụm từ này mang nghĩa là cãi cọ với ai đó.

Có thể bạn quan tâm: Gain là gì? Làm thế nào để điều chỉnh lượng gain trong âm thanh?

Cách phân biệt hassle so với argue

Trong tiếng anh hassle thường hay bị nhầm lẫn với nhiều cụm từ khác. Vì thế thường dẫn đến một số lỗi trong cách dùng từ hoặc làm người khác hiểu sai nghĩa của câu. Đặc biệt là hassle thường bị hiểu nhầm với argue. Argue có nghĩa là tranh luận, bàn luận về một vấn đề nào đó để tìm ra điểm chung.

Phân biệt annoying với hassle

Hassle và argue có ý nghĩa gần giống nhau. Cả 2 đều chỉ những hoạt động nói chuyện qua lại với nhau giữa nhiều người với một mức độ cao hơn việc giao tiếp thông thường. Tranh luận và tranh cãi đều là dùng lý luận để thể hiện ý kiến cũng như quan điểm của mình. Tuy nhiên hai vấn đề này lại khác nhau ở mục đích của người nói. Nhưng theo nghĩa đúng nhất thì hassle sẽ mang ý nghĩa tiêu cực hơn là argue.

  • Tranh cãi: tức là sử dụng lý luận để bảo vệ cho cái tôi của mình, nâng cao bản ngã. Tranh cãi sẽ có tính chất tranh thắng cho bản thân bằng cách chỉ ra điểm yếu của người kia để phản biện. Hoặc có thể để ý đến những điểm không hay của người đó. Nếu người cãi thắng sẽ hả hê, thỏa mãn cái tôi và dẫn đến tự cao tự mãn. Còn nếu họ thua sẽ thường cay cú, tự ti hoặc đau khổ.
  • Tranh luận: Đối với tranh luận thì thường sử dụng lý luận để diễn đạt ý tưởng, hướng đến điều đúng đắn và vì lợi ích chung. Khi tranh luận nếu người kia không thể lập luận ý kiến thì người còn lại sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Mục đích của tranh luận là tăng cái hay và giảm cái dở để cùng nhau tìm ra cái chung.

Có thể bạn quan tâm: Furthermore là gì? Giải nghĩa các từ có liên quan trong họ từ furthermore

Cách phân biệt hassle so với annoying

Ngoài nghĩa là tranh cãi ra thì hassle sẽ được dùng trong câu tiếng anh với nghĩa là phiền nhiễu, quấy rầy. Thế nhưng trong từ điển tiếng anh cũng có chứa một số từ tiêu biểu với nghĩa gần giống như thế, đó là annoying. Vậy có cách nào để nhận ra sự khác biệt giữa hai từ này hay không?

Đầu tiên, cần hiểu thế nào là annoying. Annoying có thể dùng trong câu với các vị trí như danh từ, động từ hoặc tính từ. Nghĩa của từ này là chọc tức, làm cho bực mình hoặc làm khó chịu. Ví dụ như Tina really annoyed me in the meeting this morning, có nghĩa là Tina thực sự đã làm tôi khó chịu trong buổi họp sáng nay.

Phân biệt tranh cãi với tranh luận

Có thể thấy hai từ hassle và annoying mang hai sắc thái nghĩa hoàn toàn khác nhau. Trong mỗi câu nó đi kèm, đối tượng tác động hay đối tượng chịu tác động cũng như cảm xúc của các nhân vật trong câu sẽ không giống nhau.

  • Hassle có nghĩa là làm phiền nhiễu. Làm phiền tức là bạn làm người khác phải bận tâm trong khi họ đang tập trung vào một công việc nào đó. Bạn khiến cho người đó mất tập trung và không thể thực hiện được những gì họ đang làm. Và bạn chính là tác nhân cản trở quá trình đó.
  • Annoying có nghĩa là chọc tức, làm khó chịu. Từ này mang lớp nghĩa hẹp hơn so với hassle. Việc của bạn chỉ ảnh hưởng và tác động đến cảm xúc của người kia.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu mọi thông tin về hassle là gì và ý nghĩa của nó như thế nào. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ biết cách sử dụng từ này trong những trường hợp thích hợp. Để tiếp tục đón đọc các bài viết của chúng tôi, hãy truy cập ngay vào website của ReviewAZ nhé.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc Eps là gì? Những thông tin bạn cần biết về eps

Có thể bạn quan tâm!
Saas là gì? Saas có những đặc điểm cơ bản nào?
Saas là gì? Saas có những đặc điểm cơ bản nào?

Sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệ điện tử đã làm xuất hiện nhiều thuật ngữ mới. Saas khiến việc lưu trữ dữ liệu trở nên thuận lợi nên ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các doanh nghiệp. Vậy saas là gì?

Approved là gì? Ý nghĩa thường gặp trong các lĩnh vực khác nhau
Approved là gì? Ý nghĩa thường gặp trong các lĩnh vực khác nhau

Approved là một từ khá thường gặp trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Tuy nhiên cũng do gặp trong nhiều trường hợp với ngữ cảnh khác nhau nên từ này thường gây khó hiểu với nhiều người. Vậy approved là gì?Cách dùng như thế nào trong từng trường hợp?

Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?
Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?

Sức khỏe là mối quan tâm lớn nhất đối với tất cả mọi người. Trong các dịch vụ chuyên khoa y tế thì việc xét nghiệm là một cách để đưa ra nhận định về căn bệnh. Bạn đã bao giờ xét nghiệm Anti Hbs chưa? Anti Hbs là gì? Khi nào thì phải có kết quả về chỉ số này?

Usable là gì? Một số cách hiểu về nghĩa của từ usable
Usable là gì? Một số cách hiểu về nghĩa của từ usable

Trong các câu tiếng anh một thuật ngữ có thể mang nhiều ý nghĩa chuyên ngành khác nhau. Vậy bạn đã biết hết các lớp nghĩa của từ usable trong từng lĩnh vực chưa? Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ đề cập đến usable là gì?

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng