May là tháng mấy? Một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về tháng ý nghĩa này

Việc học tiếng Anh không còn là điều mới mẻ với mọi học sinh, sinh viên. Đặc biệt khi học tiếng Anh từ những điều cơ bản nhất bạn sẽ biết được một số thông tin như ngày, tháng, năm. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về May là tháng mấy? Để trả lời cho câu hỏi này bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin cơ bản về tháng này.

May là tháng mấy trong 12 tháng?

Khi học tiếng Anh việc sử dụng ngày tháng năm là rất quan trọng. Đây là lượng từ vựng đầu tiên mà bạn được tiếp nhận trong quá trình học. Qua việc tìm hiểu ta có thể thấy được May trong tiếng Anh hay còn được biết đến là tháng 5 trong tiếng Việt. Cách đọc may [meɪ]: tháng 5

Dựa vào cách tính từ mặt trăng mà khái niệm tháng đã ra đời. Một tháng theo lịch sẽ có 28 ngày, 29 ngày, 30 ngày và 31 ngày. Theo cách tính năm thông thường thì tháng 5 có 31 ngày, đây là tháng thứ 3 trong 7 tháng có 31 ngày.

May-la-thang-may-trong-12-thang-cua-tieng-Anh

Đối với Bắc Bán Cầu thì tháng 5 vào mùa xuân còn đối với Nam Bán Cầu thì tháng năm vào mùa thu. Vì vậy có thể thấy đối với Nam Bán Cầu thì tháng 5 tương đương với tháng 11 ở Bắc Bán cầu và ngược lại. Chính vì điều đó mà ở Việt Nam tháng năm là dấu hiệu của mùa hè đến.

Có thể bạn chưa biết: Bếp từ tiếng anh là gì? Những thông tin cần biết về bếp từ

Ý nghĩa của May - tháng 5

Vậy May mang đến điều thú vì gì trong tháng đó? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo thần thoại của đất nước Hy Lạp cổ đại thì May ra đời theo tên của nữ thần Maia. Bà được biết đến là người con của thần Atlas, là người vợ của vị thần lửa Vulcan, đối với thần bảo hộ Hermes là một người mẹ. Đối với các câu chuyện thần thoại thì Maia là nữ thần của Trái Đất hay còn được gọi là thần Đất. Tuy nhiên vẫn còn một số thần thoại khác thì tháng năm là một tháng mang đến sự phồn vinh.

Tai-sao-lai-co-ten-May-trong-12-thang-cua-tieng-Anh

Hiện nay, để tiện cho việc viết các tháng đơn giản thì các tháng trong tiếng Anh sẽ sử dụng tên viết tắt. Thông thường các tháng sẽ có một tên viết tắt khi tên quá dài như January (tháng 1) viết tắt Jan, February (tháng 2) viết tắt Feb,... Tuy nhiên tháng 5 được viết là May chỉ có 3 chữ cái nên không áp dụng cách viết tắt với tên này.

Có thể bạn chưa biết: Bão trong tiếng Anh là gì? Bão hiện nay được phân chia như thế nào?

Ý nghĩa của May ( tháng 5) ở Việt Nam và một số ngày ý nghĩa trong tháng 5

Mỗi tháng đều sở hữu những ý nghĩa đặc biệt. Vậy tháng 5 có ý nghĩa gì khi ở Việt nam hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa May (tháng 5) ở Việt Nam

Đối với người dân Việt Nam thì tháng 5 là một báo hiệu của mùa hè đã đến. Tháng 5 đến mang đến những tiếc nuối cho những học sinh, sinh viên. Khoảng thời gian chính là điểm để lại cho những bạn trẻ sự hoài niệm, tiếc nuối, sự trưởng thành và đối với nhiều người là sự chia ly. Tháng năm là sự kết thúc cho những năm tháng học trò.

Bên cạnh những ý nghĩa đối với tuổi học trò thì tháng năm cũng là tháng mang đến cho người dân những ngày làm việc dài dằng dặc. Trong dân gian vẫn truyền miệng câu nói “ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng”. Một ngày mới của tháng năm luôn bắt đầu sớm và kết thúc muộn. Chính vì vậy khi đến tháng năm những người chăm chỉ cần cù cảm thấy có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các công việc.

Một số ngày ý nghĩa trong tháng 5

Y-nghia-cua-thang-5-tai-Viet-Nam

Trong mỗi tháng luôn có những ngày là sự kiện quan trọng. Vậy tháng 5 có những ngày gì?

 • Ngày Quốc tế Lao động : ngày 1/5
 • Ngày tự do Báo chí thế giới : ngày 3/5
 • Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ : ngày 7/5
 • Ngày của Mẹ: ngày 12/5
 • Ngày Quốc tế Gia đình: ngày 15/5
 • Ngày Xã hội Thông tin Thế giới : ngày 17/5
 • Ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh: ngày 19/5 
 • Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hóa vì Đối ngoại và Phát triển: ngày 21/5
 • Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: ngày 22/5
 • Ngày Quốc tế gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc: ngày 29/5
 • Ngày Thế giới không thuốc lá: ngày 31/5

Đối với người dân Việt Nam thì trong tháng này ngày 19/5 luôn là một ngày thiêng liêng và vô cùng trân quý. Đây là ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại của nước Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trên đây là một số thông tin về May (tháng 5) mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có những ngày tháng ý nghĩa trong tháng 5 này. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào ReviewAZ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị khác.

Có thể bạn chưa biết: June là tháng mấy trong năm? Những thông tin thú vị liên quan đến June

Có thể bạn quan tâm!