Tin học tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh

Tin học đã và đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, được ứng dụng linh hoạt trong học tập và làm việc. Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin về lĩnh vực này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Cẩm nang hoàn hảo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tin học tiếng Anh là gì cũng như đưa ra một số thuật ngữ tiếng Anh cơ bản nhất.

Tin học tiếng Anh là gì?

Tin học tiếng Anh là Computer Science. Bên cạnh đó, một số thuật ngữ khác đồng nghĩa có thể sử dụng để thay thế là Information Technology, Informatics, Computing,... Đây là một môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông, từ cấp Tiểu học cho tới Trung học phổ thông và kể cả khi học Đại học, Cao đẳng.

Computer Science đề cập đến các kiến thức liên quan đến máy tính, các sử dụng máy tính cũng như công nghệ thông tin. Hiện nay, chúng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là học tập và làm việc. Tin học văn phòng là yếu tố quan trọng trong tuyển dụng, là chứng chỉ bắt buộc đối với các ứng viên.

Tin-hoc-tieng-Anh-la-Computer Science-Information-technology.

Không chỉ tác động đến giáo dục, đến làm việc, các kiến thức này còn rất hữu ích trong việc cập nhật thông tin, nâng cao trình độ của bản thân qua từng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Bếp từ tiếng anh là gì? Những thông tin cần biết về bếp từ

Những thuật ngữ tin học tiếng Anh phổ biến hiện nay

Nếu bạn muốn thành thạo các kỹ năng tin học, trình độ tiếng Anh tốt là điều cần thiết. Phần lớn những thuật ngữ dùng trong tin học đều là tiếng Anh. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp một số thuật ngữ tin học tiếng Anh phổ biến, sử dụng nhiều nhất:

Tin-hoc-la-ky-nang-quan-trong-voi-tat-ca-moi-nguoi.

 • PNG: là ký hiệu viết tắt của Portable Network Graphic, một định dạng ảnh trong tin học.
 • JPEG: là ký hiệu viết tắt của Joint Photographic Experts Group, cũng là một định dạng khác của ảnh.
 • Page Number: số trang.
 • Page Border: kẻ khung cho trang.
 • Insert: chèn.
 • Design: thiết kế cho trang/bảng tính/dữ liệu/slide.
 • Animation: chuyển động slide.
 • WWW: là ký hiệu viết tắt của World Wide Web, các miền thông tin trên internet.
 • URL: là ký hiệu viết tắt của Uniform Resource Locator, mang ý nghĩa tài nguyên trên internet.
 • Database: cơ sở dữ liệu.
 • Import: thêm dữ liệu.
 • Login: đăng nhập.
 • Logout: đăng xuất.
 • ICMP: là ký hiệu viết tắt của cụm từ Internet Control Message Protocol. Thuật ngữ này đề cập đến một giao thức xử lý các thông báo trạng thái cho IP. Chúng được sử dụng nhằm thông báo các lỗi xảy ra trong quá trình truyền đi của các gói dữ liệu trên mạng. ICMP thuộc tầng vận chuyển có tên tiếng Anh là Transport Layer.
 • Telnet: là ký hiệu viết tắt của TErminaL NETwork. Đây là một giao thức mạng có tên tiếng Anh là network protocol, sử dụng đượ trên các kết nối với Internet hoặc các kết nối tại mạng máy tính cục bộ LAN.
 • DNS: là ký hiệu viết tắt của Domain Name System, dịch theo tiếng Việt có nghĩa là Hệ thống tên miền. Thông thường với một máy chủ DNS đợi kết nối ở cổng số 53, tức là trong trường hợp bạn muốn kết nối vào máy chủ đó, bạn phải kết nối đến cổng số 53. Máy chủ chạy DNS chuyển hostname thông qua các chữ cái thành các chữ số tương ứng và ngược lại.
 • LAN: là ký hiệu viết tắt của cụm từ Local Area Network. Chúng được sử dụng để đề cập đến một hệ thống các máy tính và thiết bị ngoại vi được liên kết với nhau.
 • Account: là một tài khoản cá nhân dùng để truy cập các trang web, các ứng dụng trong tin học. Chúng bao gồm hai yếu tố cấu thành: username (tên người dùng) và password (mật khẩu). Tài khoản này do người dùng đăng ký từ trước và sử dụng trong quá trình truy cập website.
 • Anonymous: theo nghĩa tiếng Việt là ẩn danh, nặc danh, tức không rõ tên tuổi. Thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện trong các tài khoản cá nhân, nhằm đảm bảo thông tin bảo mật cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Bão trong tiếng Anh là gì? Bão hiện nay được phân chia như thế nào?

Làm thế nào để nhớ các thuật ngữ tin học bằng tiếng Anh?

Không thể phủ nhận, kho tàng thuật ngữ tin học bằng tiếng Anh vô cùng rộng lớn với đa dạng từ mới, phân loại cũng như nghĩa của từ. Việc nhớ chi tiết, chính xác những thuật ngữ giúp bạn thành thạo tin học, hỗ trợ học tập cũng như công việc trong tương lai. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý tới bạn đọc một số phương pháp giúp bạn nhớ từ tiếng Anh thuộc chủ đề tin học:

Thanh-thao-thuat-ngu-tin-hoc-tieng-Anh-de-su-dung-may-tinh-de-dang-hon

 • Học từ vựng tiếng Anh theo chuyên ngành trên Internet, Youtube,...
 • Sử dụng thường xuyên các phần mềm, ứng dụng trong tin học để nhận biết mặt chữ cũng như ghi nhớ ý nghĩa, vị trí xuất hiện của chúng.
 • Khi gặp từ mới, tìm kiếm nhanh chóng về nghĩa trên các thiết bị tra cứu, ghi lại vào giấy, sổ tay để nhớ nghĩa của từ.
 • Trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp để học thêm nhiều từ mới hoặc ôn lại các từ khóa cũ.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với chủ đề “tin học tiếng Anh là gì”. Nhìn chung, tin học là một lĩnh vực quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng rằng, với thông tin ReviewAZ chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn, không ngừng nâng cao trình độ tin học của mình.

Có thể bạn quan tâm: Bồn cầu trong tiếng Anh là gì? Có những loại bồn cầu nào trên thị trường?

Có thể bạn quan tâm!
Lũy kế là gì? Giải đáp tất tần tật thông tin về lũy kế
Lũy kế là gì? Giải đáp tất tần tật thông tin về lũy kế

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, mở rộng mô hình kinh doanh, việc tìm hiểu các thuật ngữ chuyên ngành là điều cần thiết. Trong đó, khái niệm quan trọng và có tác động không nhỏ đến lĩnh vực này phải kể đến “lũy kế”. Vậy thực chất, lũy kế là gì?

Shark là gì? Những điều thú vị mà bạn chưa biết về shark
Shark là gì? Những điều thú vị mà bạn chưa biết về shark

Chắc hẳn bạn từng nghe khá nhiều giai điệu quen thuộc của bài Baby shark. Đây là một bài hát thiếu nhi nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên chưa chắc rằng bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ shark. Chính vì thế trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu xem shark là gì?

Headhunter là gì? Tầm quan trọng của ngành headhunter với các doanh nghiệp
Headhunter là gì? Tầm quan trọng của ngành headhunter với các doanh nghiệp

Là một thị trường đầy tiềm năng, Việt Nam đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý đầu tư của các doanh nghiệp lớn. Chính vì lý do này, nhu cầu về nhân sự ở nước ta cũng ngày càng tăng. Trong bối cảnh đó, dịch vụ headhunter đã ra đời và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người quản lý doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết headhunter là gì chưa?

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng