Thông tin về ETC là gì? ETC có ý nghĩa như thế nào với mỗi lĩnh vực?

ETC có lẽ cũng không còn quá xa lạ gì với nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên không chỉ có tiếng Anh mà ETC còn có nhiều ý nghĩa khác trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn vẫn còn đang thắc mắc không biết ETC là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ETC nhé!

ETC là viết tắt của cụm từ gì?

ETC là viết tắt của thuật ngữ "Et cetera". Et cetera có nghĩa là vân vân, còn nhiều hơn nữa mà không thể liệt kê hết được. ETC thường được dùng ở cuối câu khi người viết muốn liệt kê ra hàng loạt sự vật, sự việc có tính chất tương đồng với nhau nhưng không thể liệt kê hết tất cả được.

Ví dụ: There are many soccer player in the world such as: Ronaldo, Messi, Di Maria, Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Neymar, Chiesa, Lukaku, Rudiger, etc. ( Có rất nhiều cầu thủ bóng đá trên thế giới như: Ronaldo, Messi, Di Maria, Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Neymar, Chiesa, Lukaku, Rudiger,...etc… ( vân vân)).

Ban-hieu-ETC-la-gi-khong

Ở ví dụ trên, điểm chung của họ đều là cầu thủ bóng đá. Cầu thủ bóng đá thì lại rất nhiều vì thế không thể liệt kê hết được.

Có thể bạn quan tâm: Ft là gì? Ý nghĩa của từ Ft dưới nhiều góc độ khác nhau

Định nghĩa ETC trong một số lĩnh vực khác

Ngoài mang định nghĩa là "vân vân" trong tiếng Anh ra, ETC còn có nhiều cách định nghĩa khác trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong y học

Ở lĩnh vực này, ETC là viết tắt của thuật ngữ Ethical drugs. Ethical drugs nghĩa là những loại thuốc điều trị mà bác sĩ kê đơn, tư vấn cho bệnh nhân. Ngoài ra trong y học ETC còn mang ý nghĩa đó là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. ETC cũng có nghĩa là một trình dược viên trong y học.

ETC-trong-linh-vuc-y-hoc-co-nhieu-dinh-nghia-da-dang

Trong tài chính ngân hàng

Trong lĩnh vực này, ETC là viết tắt của thuật ngữ Ethereum Classic. Ethereum Classic trong tài chính ngân hàng có nghĩa là một đồng tiền ảo. Loại đồng tiền này có sự biến động không ngừng. ETC lên xuống liên tục và thay đổi theo từng giờ, từng phút.

Trong xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực này, ETC là viết tắt của thuật ngữ Estimated Time of Completion. Estimated Time of Completion có nghĩa là thời gian dự định hoàn thành. Trong xuất nhập khẩu, ETC cho biết thời gian dự định hoàn thành. Từ đó có thể đưa ra các quyết định tiếp theo liên quan đến hàng hóa một cách chính xác nhất.

Làn thu phí tự động

ETC còn được viết tắt cho thuật ngữ Electronic Toll Collection. Electronic Toll Collection là trạm thu phí không dừng. Làn thu phí tự động sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nguồn nhân lực, tránh lãng phí thời gian gây ùn tắc không cần thiết trên các trục đường quốc lộ.

Với công nghệ RFID hiện đại, hệ thống thu phí tự động giúp thu phí một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Hệ thống sẽ quét và kiểm tra kỹ các giao dịch thực hiện với các phương tiện lưu thông trên quốc lộ.

Trong lĩnh vực tin học

Trong hệ điều hành Window, ETC là thư mục hỗ trợ cấu hình máy tính hay để chỉnh sửa protocol. Còn trong hệ điều hành Linux, ETC là một thư mục lưu trữ những thông tin có tính bảo mật, những thông tin quan trọng ví dụ như mật khẩu.

Có thể bạn quan tâm: FYI là gì? FIY thường được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

ETC trong xuất nhập khẩu có vai trò như thế nào?

Trong xuất nhập khẩu, ETC cho biết thời gian dự định hoàn thành. Việc xác định được thời gian dự định hoàn thành có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó sẽ giúp cho ta sắp xếp công việc một cách thuận tiện và hiệu quả. Từ đó, bạn có thể nắm rõ được các dự kiến tiếp theo của công việc một cách có lộ trình và trơn tru nhất.

etclagi_20200721134354

Ngoài ra, việc xác định được thời gian dự định hoàn thành sẽ củng cố thêm niềm tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp. Từ đó, tên tuổi và sự uy tín của doanh nghiệp ngày càng được đảm bảo. Nó tạo đà thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển bền vững lâu dài.

Bên cạnh đó, khi ta biết trước được thời gian dự định hoàn thành thì sẽ giữ đúng lời hẹn hơn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo được nhiều niềm tin với bên phía đối tác. Qua đó, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả, góp phần giữ vững cho mối quan hệ tốt đẹp bền lâu.

Những thông tin trên của ReviewAZ đã giải thích cho mọi người một số thông tin liên quan đến ETC. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các loại thuật ngữ liên quan đến ETC. Từ đó có thể ứng dụng và hiểu được một số lĩnh vực trong đời sống phục vụ cho công việc. Đừng quên tiếp tục theo dõi ReviewAZ để khám phá nhiều hơn những thông tin thú vị khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA

Có thể bạn quan tâm!
Dày vò hay giày vò? Từ nào đúng chính tả và có nghĩa như thế nào?
Dày vò hay giày vò? Từ nào đúng chính tả và có nghĩa như thế nào?

Dày vò hay giày vò - đây là thắc mắc chung nhiều người đặt ra, gây không ít những tranh cãi. Nguyên nhân được lý giải là bởi trong mỗi ngữ cảnh, mỗi trường hợp lại có những cách dùng từ khác nhau? Đâu là từ có nghĩa? “D” hay “gi” mới là âm tiết đúng chính tả?

In mã vạch hải quan là gì? Tại sao cần in mã vạch hải quan?
In mã vạch hải quan là gì? Tại sao cần in mã vạch hải quan?

Vận chuyển, giao thương hàng hóa bằng đường biển - hải quan ngày càng phát triển. Đây được xem là một xu hướng tất yếu khi kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ. Để quá trình buôn bán qua đường biển gặp thuận lợi, doanh nghiệp/người bán hàng cần tìm hiểu nhiều thông tin, đặc biệt là quá trình in mã vạch hải quan.

Fan club là gì? Điểm danh các Fan club lớn nhất Việt Nam
Fan club là gì? Điểm danh các Fan club lớn nhất Việt Nam

Trên mạng xã hội hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy sự hoạt động vô cùng sôi nổi của các fan club. Tuy nhiên với nhiều người vẫn chưa biết tới cộng đồng này, cũng như các hoạt động của họ. Vậy fan club là gì? Tại Việt Nam có những fan club nào nổi bật nhất?