GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA

Mạng xã hội facebook có vô vàn group, là nơi sinh hoạt, giao lưu chung của nhiều thành viên có cùng đam mê. Cộng đồng GHA là một minh chứng điển hình. Đây là tập hợp những người yêu mến thể loại truyện ngôn tình hay những trò chơi nhập vai kinh điển. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu GHA là gì cùng những thuật ngữ liên quan đến từ khóa này.

GHA là gì?

GHA là một thuật ngữ không còn xa lạ, đặc biệt với những bạn trong lứa tuổi teen, dao động từ 13 đến 18 tuổi. Đây là ký hiệu viết tắt của cụm từ Giang Hồ Ảo, tên tiếng Anh là Role World. Cộng đồng này ra đời vào năm 2012, được sáng lập bởi các thành viên yêu thích truyện ngôn tình, tiểu thuyết, các thể loại đặc biệt như tiên hiệp, đam mỹ, bách hợp…

GHA-la-gi

Hiện nay, group này ngày càng phát triển, thu hút nhiều người tham gia, hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội facebook. Không chỉ giao lưu, chia sẻ về truyện ngôn tình, Giang Hồ Ảo còn sáng tạo với những trò chơi mô phỏng kiểu nhập vai, trở về thế giới cổ đại. Ở đó, họ sinh hoạt như một gia đình, phân chia cấp bậc như phụ thân, phụ mẫu, gọi nhau là thê tử, huynh đệ, tỷ muội…

GHA có những thuật ngữ nào liên quan?

Nhìn chung, GHA liên quan đến thế giới cổ đại Trung Quốc. Việc xưng hô giữa các thành viên trong cộng đồng cũng có những khác biệt nhất định không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn tìm hiểu và bắt đầu gia nhập nhóm này, hãy cùng điểm qua những thuật ngữ liên quan cơ bản nhất:

  • Gia phả còn có tên gọi khác là phả. Chúng được xây dựng dưới dạng sơ đồ tư duy, mô tả lại mối quan hệ họ hàng giữa các thành viên trong gia đình.
  • Tuyển ứng: là sự kết hợp giữa tuyển trong tuyển dụng và ứng trong ứng cử. Thuật ngữ này được sử dụng nhằm nhắc đến việc xét duyệt thành viên với gia nhập cộng đồng.
  • Pro5: là ký hiệu viết tắt của từ tiếng Anh Profile, tận dụng sự đồng âm giữ five - số 5 và file - tệp. Pro5 có nghĩa là sơ yếu lý lịch, thông tin cá nhân của từng thành viên.
  • 419 trong cộng đồng GHA mô tả One for night, có nghĩa là tình một đêm. Đây cũng là sự tận dụng hiện tượng đồng âm trong tiếng Anh: Four - 4, One - 1, Nine - 9 có cách đọc giống Night - đêm.
  • SM: là ký hiệu viết tắt của Sadist & Mashochist, mô tả những người thích bị ngược đãi và thích đi ngược đãi người khác.
  • Đam mỹ: tình yêu giữa nam - nam.
  • Bách hợp: tình yêu giữa nữ - nữ.
  • Hủ nữ: người thích đọc truyện bách hợp.
  • Hủ nam: người thích đọc truyện đam mê. Hủ nữ và hủ nam đều thuộc cộng đồng GHA.

Có thể bạn quan tâm: GM food là gì? Có nên sử dụng GM food trong bữa cơm hằng ngày không?

2 địa điểm giao lưu nổi tiếng nhất cho người mới gia nhập GHA

Bên cạnh những thuật ngữ cơ bản kể trên, cộng đồng GHA tập trung xây dựng hai quảng trường chính là Nguyệt Phường và Phường Đen. Đây là hai khái niệm mang đậm chất cổ trang, không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Nguyệt Phường và Phường Đen trong phần cuối của bài viết.

Nguyệt Phường trong GHA là gì?

Nguyệt Phường được sử dụng để mô tả một quảng trường thuộc GHA, thành lập đầu năm 2013 bởi cặp vợ chồng Thượng Quan Gia và Thượng Quan Nguyệt. Quảng trường này được dùng để se duyên, kết vợ nên chồng cho các thành viên trong cộng đồng Giang Hồ Ảo. Những công tử, cô nương (thuật ngữ cổ trang dùng để chỉ bạn trai - bạn gái) sẽ cung cấp thông tin cá nhân (Pro5) tại Nguyệt Phường. Sau đó trò chuyện và tìm hiểu nhau. Đến một thời điểm nhất định nếu họ cảm thấy phù hợp sẽ kết duyên, trở thành phu thê, tức vợ - chồng.

Nguyet-Phuong-thuat-ngu-khong-con-xa-la-trong-Role-World.

Nguyệt Phường ngày càng trở nên nổi tiếng. Không chỉ se duyên vợ đồng, nhiều thành viên còn đến đây để tìm bạn tri kỷ, kết bạn, tìm người thân,... Tuy nhiên, khi Giang Hồ Ảo ngày càng lớn mạnh, quảng trường Nguyệt Phường được sử dụng sai mục đích. Chúng được nhượng lại cho Niên Vy để xây dựng lại cơ chế hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: Headhunter là gì? Tầm quan trọng của ngành headhunter với các doanh nghiệp

Phường Đen trong GHA là gì?

Phường Đen là quảng trường - địa điểm giao lưu tiếp theo trong cộng đồng GHA. Địa điểm này được thành lập 21/2/2014 bởi hai thành viên là Đoan Mộc Khuynh Diễm và Thiên Tà Huyết Phong. Đây là một cặp hồ bằng cẩu hữu nổi tiếng.

Tức một người là nam thích giả gái để tán trai. Người còn lại là nữ thích giả trai để tán gái.. Một người là nữ nhưng luôn thích giả trai đi tán gái và người còn lại là nam nhưng lại thích đi giả gái để tán trai. Quảng trường này ra đời sau khi Nguyệt Phường sụp đổ.

Phuong-Den-quang-duong-trong-GHA.

Phường Đen hoạt động rất hiệu quả bởi sự quản lý tài tình của hai người thành lập. Tuy nhiên, bị đánh sập vào cuối năm 2013 và nhanh chóng xây dựng lại từ đầu. Đến nay, địa điểm này vẫn rất nhộn nhịp, thu hút nhiều thành viên. Trong đó, người quản lý bao gồm Lương Thành Long,  Diễm Thiếu và Lealuvier Mian.

Trên đây là bài viết của ReviewAZ xoay quanh từ khóa “GHA là gì”. Nhìn chung, đây là một cộng đồng giang hồ ảo, bao gồm rất nhiều thành viên có niềm yêu thích với thể loại truyện ngôn tình. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về từ khóa này, đặc biệt là những tín đồ mới gia nhập cộng đồng GHA.

Có thể bạn quan tâm: Kajima là gì? Tại sao Kajima lại thường xuất hiện trong các bản nhạc buồn?

Có thể bạn quan tâm!
Bạch Dương là con gì? Phẩm chất, tính cách của cung Bạch Dương
Bạch Dương là con gì? Phẩm chất, tính cách của cung Bạch Dương

Chắc chắn Bạch Dương đã không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích tìm hiểu về cung hoàng đạo. Người do chòm sao Bạch Dương chiếu mệnh mang nhiều nét tính cách nổi trội và đặc biệt rất được quý mến. Vậy Bạch Dương là con gì?

Be là gì? Cách sử dụng be trong tiếng Anh như thế nào thì phù hợp?
Be là gì? Cách sử dụng be trong tiếng Anh như thế nào thì phù hợp?

Hiện nay, vấn đề sử dụng từ viết tắt từ tiếng Anh để biểu đạt ý nghĩa không còn quá xa lạ. Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của từ ngữ đó. Trong đó từ Be cũng đang là một câu hỏi. Vậy thông qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp đến bạn Be là gì?