Review Top 5 tương ớt cay cực ngon bán chạy nhất hiện nay

Tương ớt là một loại đồ chấm khoái khẩu của nhiều người Việt Nam. Với vị cay thơm thơm, cùng các hương liệu khác. Tương ớt ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc biệt khi sử dụng tương ớt để chấm đồ chiên rán chắc chắn bạn sẽ “nghiện” đến không cưỡng lại được. Nhưng để chọn một dòng tương ớt ngon không dễ dàng. Vì thể, bài viết sau của ReviewAZ sẽ mang đến cho bạn những gợi ý nho nhỏ. Hy vong bài viết sẽ giúp bạn có một số thông tin bổ ích!

Tương ớt là gì?

Tương ớt càng ngày càng được nhiều người yêu thích. Có những người không khi nào là không dùng tương ớt để chấm. Vậy tương ớt là gì? Tương ớt là một loại tương sử dụng ớt là nguyên liệu chính và cùng các nguyên liệu khác kết hợp thành.

cach-lam-tuong-ot

Hiện nay không chỉ Việt Nam sử dụng tương ớt thường xuyên. Mà tại các nước khác Tabasco tương ớt Mỹ, Gochujang tương ớt Hàn Quốc, tất cả đều được yêu thích. Tương ớt là một gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn. Tương ớt có thể sử dụng vào các món khác nhau và mỗi món sẽ mang đến một hương vị rất đặc biệt.

Tiêu chí để lựa chọn tương ớt ngon

Tiêu chí là ý đặt ra đầu tiên khi bạn chọn tương ớt. Để đảm bảo cần khi sử dụng bạn nên chọn loại tương ớt nào và cần biết điều gì. Một số gạch đầu dòng sau sẽ mang đến cho bạn một số mẹo để chọn tương ớt ngon.

Mức độ vị cay

Đây là điều bạn không nên bỏ qua. Bạn cứ nghĩ tương ớt càng cay sẽ kích thích vị giác và mang đến một cảm giác nồng đượm. Nhưng điều đó cũng mang đến cái hại nhất định.

Độ cay của tương ớt sẽ giúp bạn xác định được bạn có thể ăn được nó hay không. Có những người chỉ ăn cay đến độ nhất định thì khi cay quá mức, sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nên bạn cần biết được mình muốn lựa chọn độ cay nào để có thể đáp ứng được nhu cầu. Hiện nay có một số thang đo cay, bạn cũng có thể dựa vào đó để xác định.

Các nguyên liệu

Ngoài hương liệu chính là ớt, thì tương ớt còn được kết hợp nhiều nguyên liệu khác. Tùy vào từng nơi sản xuất khác nhau sẽ có các dòng nguyên liệu khác nhau. Nguyên liệu thường được ghi theo thứ tự thành phần chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Trong 3,4 cái đầu mà đảm bảo được nguyên liệu là ớt thì đó là tương ớt khá tốt vì ít chất phụ gia.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ớt khác nhau. Có loại ngọt và loại được chế biến với giấm hay có loại của các nước khác. Khi đó bạn cần đưa rõ mục đích và nhu cầu ăn sử dụng loại tương ớt như thế nào để có thể mua loại phù hợp.

Bên cạnh đó lượng muối trong tương ớt rất quan trọng. Bạn nên chọn các dòng có ít muối (dưới 3g) để đảm bảo sức khỏe và không mất đi hương vị gốc.

Sử dụng nguyên liệu an toàn

Bạn nên chọn những sản phẩm ít chất phụ gia để đảm bảo sức khỏe. Không chọn những loại có thành phần chất phụ gia nhiều, chất bảo quản, phẩm màu,... Trong tương ớt để tăng màu sắc cho sản phẩm nhiều nhãn hàng đã sử dụng phẩm đỏ. Vì thế bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng. Đặc biệt nên chọn những sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Công thức, cách làm thịt kho tương ngon và thơm nức mũi

Thương hiệu tương ớt được yêu thích

Bạn thắc mắc không biết nên chọn thương hiệu tương ớt nào phù hợp cho gia đình để món ăn trở nên ngon và chọn vị hơn. Hãy tham khảo các thương hiệu nổi tiếng sau.

Tương ớt 2

Thương hiệu CJ

Xuất xứ từ Hàn Quốc, thương hiệu này vẫn luôn được yêu thích đối với những người mê ẩm thực Hàn. Với các thành phần tự nhiên chủ yếu là bột ớt, bột nếp,... Tương ớt của CJ đã và đang dần t được chỗ đứng trên thị trường.

Thương hiệu Samyang

Thêm một thương hiệu khác cũng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này rất quen thuộc với thị trường Việt Nam bởi dòng mì tôm siêu cay. Vì thế dòng sản phẩm này rất thích hợp với những người thử thách độ cay kinh khủng.

Thương hiệu Mansan

Đây là dòng thương hiệu về tương ớt nổi tiếng tại Việt Nam. Hầu như nhà nào cũng sử dụng tương ớt của thương hiệu nay. Với các nguyên liệu sach sẽ, kết hợp đầy đủ gia vị. Tất cả đã tạo nên một thương hiệu tương ớt rất riêng biệt đối với thị trường.

Thương hiệu Tabasco

Đây là một loại nước tương được yêu thích vươn ra toàn thế giới. Kết hợp nhiều hương vị khác nhau, dòng sản phẩm này được rất nhiều người yêu thích trong món chấm. Đặc biệt dòng sản phẩm này sở hữu hương vị rất riêng.

Thương hiệu Mae Pronnom

Cũng như Việt Nam, Thái Lan cũng là một đất nước ăn ca khá nhiều. Các sản phẩm tại đây được chế biến theo dây truyền đảm bảo an toàn. Tương ớt của thương hiệu này được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.

Xem thêm: Review top 5 sản phẩm tương cà được yêu thích nhất hiện nay

Top 5 tương ớt được yêu thích.

Tại các địa điểm mua hàng bạn sẽ gặp rất nhiều các thương hiệu khác nhau. Bài viết dưới hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hợp lý để lựa chọn sản phẩm.

Tương ớt Haechandle Gochujang

Nổi tiếng về cách chế biến tương ớt, tương ớt Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Sử dụng loại tương này không chỉ có chức năng làm nước chấm mà còn còn có thể chế biến thức ăn. Các nguyên liệu luôn được lựa chọn các sản phẩm an toàn tự nhiên và hầu như không dùng các nguyên liệu khác.

Tương ớt Haechandle Gochujang

Ưu điểm:

 • Sạch đảm bảo, an toàn
 • Tương ớt có vị ngon, độc lạ
 • Có thể sử dụng cho nhiều món khác nhau

Nhược điểm

 • Giá thành hơi cao

Giá tham khảo khoảng: 72.000 VNĐ

Tương ớt Samyang Sốt Ớt Cay

Cũng đến từ Hàn Quốc nhưng Samyang Sốt Ớt Cay được biết đến với độ siêu cay. Được chế biến từ các sản phẩm sạch, tuy nhiên không hẳn quá tự nhiên. Nhưng tương ớt này mang đến một hương vị cay rất riêng biệt. Rất ít người có thể chấm được vị tương ớt này bởi độ cay dành cho những người anh cay nhiều.

Tương ớt Samyang Sốt Ớt Cay

Ưu điểm

 • Thích hợp cho những người ăn siêu cay
 • Nguyên liệu chế biến đảm bảo vệ sinh
 • Mẫu mã sản phẩm đẹp
 • Nắp dễ đổ, không bị trào ra ngoài

Nhược điểm:

 • Tương ớt rất cay
 • Không có nhiều nguyên liệu tự nhiên

Giá tham khảo khoảng: 99.000 VNĐ

Tương ớt Chinsu

Nổi tiếng với hầu hết người dân Việt Nam. Tương ớt Chinsu có vị cay khá tự nhiên với các nguyên liệu an toàn. Các nguyên liệu chính như tỏi, ớt, các gia vị phụ thêm. Tương ớt không quá cay, rất thích hợp với độ cay trung bình của nhiều người. Độ cay vừa phải ngay cả người già và trẻ em đều có thể thưởng thức.

Tương ớt Chinsu

Ưu điểm

 • Mẫu mã sản phẩm đẹp
 • Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên
 • Giá thành thấp
 • Sử dụng phù hợp với đại đa số

Nhược điểm

 • Vẫn có các chất phụ gia nhân tạo

Giá tham khảo khoảng : 12.000 VNĐ

Tương ớt Tabasco

Tương ớt này luôn được cho là thang đo cho các dòng sản phẩm tương ớt khác. Với vị cay và chua chua ngọt ngọt, sản phẩm rất được yêu thích trên thị trường. Đặc biệt Tabasco có một lượng muối rất ít, đảm bảo sức khỏe của mọi người. Ngoài ra vì lượng muối ít nên tương ớt vẫn giữ được hương vị

Tương ớt Tabasco

Ưu điểm

 • Có một hương vị rất đặc trưng phù hợp với nhiều món
 • Được ủ một cách riêng biệt nên có chất lượng ổn định
 • Lượng muối phù hợp với khẩu phần

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao

Giá tham khảo khoảng: 66.000 VNĐ

Tương ớt Maepranom chua ngọt Thái Lan

Đây là loại tương ớt được người dân Thái rất yêu thích. Với hương vị ngọt tự nhiên, không thêm bất cứ các chất nhân tạo vào nguyên liệu. Tương ớt Maepranom chua ngọt Thái Lan luôn đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt loại tương ớt này không quá ngọt dễ ăn và dễ sử dụng.

Tương ớt Maepranom chua ngọt Thái Lan

Ưu điểm

 • Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng
 • Có vị ngọt ngọt
 • Phù hợp với mọi người yêu thích ẩm thực Thái

Nhược điểm:

 • Lượng muối khá nhiều không tốt lắm

Giá tham khảo khoảng: 40.000 VNĐ

Trên đây là toàn bộ nội dung về review top 5 sản phẩm tương ớt được nhiều người yêu thích. Qua các thông tin về các ưu và nhược điểm thì bạn nên lựa chọn tương phù hợp. Nhiều thông tin thú vị đang chờ bạn ở ReviewAZ, hy vọng bạn sẽ dành một ít thời gian cho những thông tin này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tương ớt chuẩn vị và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ

Có thể bạn quan tâm!
Review Top 5 địa điểm lẩu băng chuyền Hà Nội ngon, chất lượng phục vụ tốt
Review Top 5 địa điểm lẩu băng chuyền Hà Nội ngon, chất lượng phục vụ tốt

Lẩu băng chuyền Hà Nội là địa chỉ ăn uống quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ Hà thành. Vào mùa đông, nhu cầu ăn lẩu tăng cao, việc chọn một quán lẩu ngon, nhiều món hấp dẫn luôn khiến chúng ta đau đầu. Đặc biệt với lẩu băng chuyền- một dạng buffet, các tiêu chí như đồ ăn tươi, đảm bảo vệ sinh phải được đặt lên hàng đầu.

Review Top 5 quán cháo sườn Sài Gòn chất lượng nên thử
Review Top 5 quán cháo sườn Sài Gòn chất lượng nên thử

Cháo sườn Sài Gòn được biết đến như một món ăn ngon, nhẹ bụng mà người dân tại đây ưa thích. Vào dịp cuối năm, khi trời trở nên lạnh dần, thì việc rủ bạn bè, người thân đi thử cháo sườn chính là một gợi ý vô cùng hay ho và đáng cân nhắc.

Review Top 5 những nhà hàng quận 3 khiến thực khách điêu đứng
Review Top 5 những nhà hàng quận 3 khiến thực khách điêu đứng

Nhà hàng quận 3 là một trong những địa chỉ ăn uống được nhiều người tìm đến nhất. Quận 3 đang là trung tâm kinh tế lớn của Sài Gòn, tập trung rất đông dân cư. Vì vậy không khó hiểu khi tại đây tập trung rất nhiều nhà hàng với đồ ăn ngon, giá thành ổn.