Bật mí thông tin BL là gì? Nên hiểu BL theo những cách nào?

Hiện nay trong đời sống hàng ngày đã xuất hiện nhiều cụm từ khá mới lạ. Các từ ngữ đó thường có nhiều trên mạng xã hội và được sử dụng phổ biến. Bạn đọc đã từng nghe đến BL chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem BL là gì qua bài viết này nhé.

BL là gì?

Từ BL được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

BL trong book love

  • BL là một từ viết tắt của hai từ boy’s love. Chủ đề tình yêu này khá khác biệt vì nó hướng đến câu chuyên của các chàng trai đồng tính. BL mang đến cho người đọc, người xem những cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc của các chàng trai khi yêu. BL thường có trong các cuốn truyện hoặc phim ảnh. Đây cũng được xem là một chủ đề ngôn tình của Trung Quốc.
  • BL trong sách vở được hiểu với nghĩa là book love. Từ này dùng để chỉ những ai có niềm đam mê với đọc sách. Những cuốn sách đó thường nói về chủ đề tình yêu.
  • BL trong vận chuyển có nghĩa là Bill of Lading. Nó được dùng để chỉ một hóa đơn, chứng từ để chuyển hàng hóa bằng đường biển. Giấy này sẽ được cấp khi người chuyên chở gửi hàng lên tàu thuyền.

Có thể bạn quan tâm: Block là gì? Hướng dẫn cách block nick trên facebook và zalo

BL trong book love mang đến ý nghĩa gì?

Như đã phân tích ở trên book love tức chỉ những người có  niềm đam mê với đọc sách. Vậy cụ thể hoạt động này nó có những ưu và nhược điểm gì hay không? Cùng phân tích bên dưới nhé.

Ưu điểm

Khi đọc book love người đọc sẽ có cảm giác thoải mái, thư giãn đặc biệt sau một thời gian căng thẳng. Đọc BL sẽ giúp cho độc giả cảm thấy thoả mãn tính thẩm mỹ lành mạnh của mình. Họ sẽ được sống cùng nhân vật, cùng buồn cùng vui mà không phải lo sợ điều gì.

Nhược điểm

Nếu người đọc quá đắm chìm vào nội dung câu chuyện sẽ dễ bị ảo tưởng. Họ sẽ không thể kiểm soát được cuộc sống ở ngoài đời thực. Ngoài ra nó còn làm mất đi thời gian, tiền bạc vào đó. Trước đây đã có nhiều người vì quá khích với đời sống ảo của nhân vật mà trở nên vô cảm, nghĩ đến nhiều điều tiêu cực.

BL trong vận chuyển đơn hàng như thế nào?

Phần bill of lading trong vận chuyển đơn hàng qua đường biển là rất quan trọng. Nếu không có hóa đơn thì sẽ khó khăn trong việc kiểm soát hàng hóa.

Phân loại đơn vận chuyển đường biển

Hiện nay phần đơn vận chuyển hàng hóa trên biển được chia thành các loại sau:

  • Clean BL có nghĩa là vận đơn hoàn hảo: hàng hóa được chuyển đi trong tình trạng cực kỳ tốt, không gây ra bất cứ vấn đề hư hỏng hay rủi ro nào.
  • Unclean BL có nghĩa là vận đơn không hoàn hảo: hàng hóa trước khi gửi đi đã gặp vấn đề.
  • Vận đơn đã bốc hàng lên tàu: nó báo hiệu cho người mua và người bán biết được tình trạng đơn hàng. Đơn đã được bốc lên tàu, đang nằm trong khoang và chờ vận chuyển.
  • Vận đơn nhận hàng để chở: Đơn được dùng để cho người nhận hàng đưa ra cam kết gửi hàng đến trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Vận đơn đích danh: Tức là trên hàng đã có tên địa chỉ của người nhận hàng, có thể gửi đi hoặc liên hệ trong trường hợp cần thiết.
  • Vận đơn theo lệnh: Đơn được vận chuyển theo phần ghi chú ở phía sau mặt tờ đơn.
  • Intermodal B/L hay Combined B/L có nghĩa là vận đơn đa phương thức: hàng hóa khi chuyển đi sẽ được di chuyển và vận đơn theo một phương thức khác ngoài đường biển (nếu cần).

Vận đơn đường biển có khá nhiều chức năng để đưa một sản phẩm hàng hóa đến tay  người mua. Do đó BL phải được ghi rõ quá trình nhận và nhập hàng lên tàu. Ngoài ra cần chứa đầy đủ những thông tin có giá trị như thủ tục thanh toán,...

Có thể bạn quan tâm: BTW là gì? Cách sử dụng BTW trong giao tiếp hằng ngày

BL trong boy’s love được hiểu như thế nào?

Hiện nay BL trong boy’s love được thể hiện ở nhiều chỗ như trong truyện tranh hoặc trong các bộ phim. Các thể loại truyện hay phim mang chủ đề này đều rất thu hút người đọc và người xem. Đặc biệt với đối tượng là giới trẻ. Cốt truyện thể hiện tình cảm, tình yêu của các cặp đôi nam, họ đến với nhau bằng sự rung động chân thật. Tình yêu này khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy ngưỡng mộ và yêu mến.

Tình yêu đam mỹ BL

Nếu muốn tìm hiểu thêm để biết về BL trong boy’s love, bạn có thể tham khảo một số bộ phim đam mỹ nổi tiếng đình đám sau đây: Quý ngài trái tim; Nơi ánh mắt anh dừng lại; Đã lâu không gặp;...

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn đọc biết về BL. Hy vọng rằng kiến thức trong bài viết sẽ hữu ích cho những ai cần biết. Hãy theo dõi thêm tại website ReviewAZ của chúng tôi nhé.

Có thể bạn chưa biết: Buddy là gì? Buddy đồng nghĩa với những cụm từ nào?

Có thể bạn quan tâm!
Đường đen là gì? Đường đen có thực sự tốt cho sức khỏe?
Đường đen là gì? Đường đen có thực sự tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, đường đen là một loại gia vị không còn xa lạ với các bà nội trợ. Sản phẩm này được đánh giá có vị ngọt tự nhiên, ngọt thanh chứ không ngọt sắc, được sử dụng linh hoạt trong chế biến món ăn. Vậy đường đen là gì?

An yên là gì? Làm thế nào để có được một cuộc sống an yên?
An yên là gì? Làm thế nào để có được một cuộc sống an yên?

Từ ngữ Việt Nam là cả một kho tàng phong phú, đa dạng. Có rất nhiều từ tuy khác nhau về âm tiết nhưng lại cùng một nghĩa. Trong đó có hai từ an yên. Từ ngữ này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống với ý nghĩa bình yên. Cụ thể thì an yên là gì?