Bracket là gì? Có thể sử dụng bracket trong trường hợp nào?

Từ ngữ Bracket được dùng trong đa lĩnh vực của đời sống. Nó xuất hiện khá nhiều nhưng vẫn có nhiều người bị nhầm lẫn giữa các lớp nghĩa với nhau. Để giúp giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về bracket là gì? Có thể dùng từ này trong những trường hợp nào? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết bên dưới, cùng tham khảo nhé.

Bracket được hiểu là gì?

Bracket là một danh từ trong tiếng anh với nghĩa là dấu ngoặc đơn. Ngoài ra nó còn được dùng như một từ ngữ chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, tài chính ngân hàng,...

Bracket dùng trong tài chính ngân hàng

Bracket vẫn được dùng nhiều nhất trong phạm vi tài chính với nghĩa liên quan đến các khoản thuế. Khung thuế được đề cập đến để đánh giá mức độ phạm vi cần thu thập thông tin và chịu một mức thuế nhất định nào đó. Khi xác định mức sử dụng khung thuế  như thế nào, người nộp sẽ phải chịu mức thuế thu nhập đó của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các dạng bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Tax Bracket là gì?

Tax Bracket được gọi là khung thuế. Nó dùng để đề cập đến một phạm vi thu nhập phải chịu ở mộc mức thuế thu nhập nhất định. Phần khung thuế này có thể dẫn đến một hệ thống thuế lũy tiến. Trong đó thuế tăng dần của doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng sẽ gia tăng. Khung thuế này rơi vào mức khung thuế suất thu nhập thấp.

Đặc điểm của khung thuế

Khung thuế này ở Mỹ đã được sở thuế vụ sử dụng để làm hệ thống thuế lũy tiến. Tức là những ai nộp thuế sẽ phải trả một mức thuế thấp nhất trong mức thu nhập chịu thuế đầu tiên trong khung của họ và mức cao hơn ở cấp độ tiếp theo. Hiện nay thuế được chia thành 7 khung thuế liên bang. Mỗi một khung sẽ được gán một tỷ lệ khác nhau. Mức lao động của khung thuế từ 10% đến 37% với các mức USD khác nhau. Đặc biệt khi đã xác định sử dụng khung thuế nào thì người nộp phạt tính phần thuế thu nhập chịu thuế của mình. Việc này để tránh trường hợp không có khả năng trả nợ thuế.

Khung thuế thu nhập

Ưu và nhược điểm của khung thuế

Khung thuế tạo ra các giá trị ngược với cấu trúc của thuế cố định. Mỗi cá nhân khi đánh thuế đều bị ảnh hưởng ở một mức thu nhập nào đó của họ. Cụ thể khung thuế có những ưu và nhược điểm như sau:

  • Ưu điểm: Người có thu nhập cao với khả năng nộp thuế thu nhập cao hơn vẫn có thể duy trì được mức sống đảm bảo. Còn những người có thu nhập thấp hơn thì sẽ được chịu thuế ít hơn. Những người ủng hộ cho hệ thống này có thể tạo ra doanh thu cao hơn cho chính phủ khi tự thuế hoặc tín dụng thuế.
  • Nhược điểm: Tất cả các cá nhân khi thu nhập hoặc tình trạng kinh tế khác nhau thì đều bình đẳng theo luật. Những người phản đối sẽ bị đánh thuế cao hơn ở mức thu nhập. Điều này dẫn đến những người giàu có thể khai thác các lỗ hổng của luật thuế tìm cách nộp ít hơn.

Bracket dùng trong các lĩnh vực khác như thế nào?

Ngoài sử dụng trong tài chính ngân hàng thì bracket còn được dùng trong một vài lĩnh vực khác. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin bên dưới.

Bracket mount là vật dụng để kẹp góc

Bracket mount là gì?

Bracket mount để ke nẹp góc hay còn gọi là bệ bắt máy. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho người dùng trong việc cố định các vật dụng. Đặc biệt là giúp cản trở sức gió mạng, có thể ứng dụng được trong nhiều trường hợp. Khung có cấu tạo bằng chất liệu vật thô, có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt trong quá trình sử dụng có thể giúp giảm đi các chi phí sử dụng ở mức tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Trợ giảng tiếng Anh là gì và cần những kỹ năng như thế nào

Bracket của điện thoại là như thế nào?

Đây là bộ phận viền chạy quanh màn hình bao gồm cả xương đỡ màn hình. Đối với một số loại máy Samsung thì brackets là viên bên dưới sát với nắp lưng. Vị trí của bracket sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại máy. Tác dụng của bộ phận xương điện thoại là bảo vệ thiết bị trong các trường hợp rơi vỡ.

Cũng như các linh kiện khác khi dùng trong thiết bị smartphone, bracket điện thoại nên được thay thế thường xuyên. Việc này có thể giúp làm tăng tuổi thọ cho máy của bạn. Ngoài ra khi phần khung xương phải dùng trong một thời gian dài sẽ khiến cho máy bị gỉ sét. Người dùng cần lưu ý để tránh tình trạng như trên.

Bài viết trên là toàn bộ phân tích của chúng tôi cho các khái niệm liên quan đế bracket là gì. Có thể thấy bracket khi dùng trong mỗi lĩnh vực lại có một lớp nghĩa khác nhau. Hy vọng rằng bài viết đã giải đáp phần nào thắc mắc cần có của người đọc. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin mới trên trang website ReviewAZ của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tỉnh tiếng Anh là gì? Cách dùng từ tỉnh trong tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm!
An yên là gì? Làm thế nào để có được một cuộc sống an yên?
An yên là gì? Làm thế nào để có được một cuộc sống an yên?

Từ ngữ Việt Nam là cả một kho tàng phong phú, đa dạng. Có rất nhiều từ tuy khác nhau về âm tiết nhưng lại cùng một nghĩa. Trong đó có hai từ an yên. Từ ngữ này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống với ý nghĩa bình yên. Cụ thể thì an yên là gì?

HJ là gì? Có nên HJ thường xuyên hay không?
HJ là gì? Có nên HJ thường xuyên hay không?

HJ thoạt nghe qua thì không phải ai cũng biết là gì. Nhưng thời gian gần đây càng ngày càng có nhiều người biết về cụm từ này hơn. Hiểu nôm na thì HJ không thể thiếu trong đời sống tình dục của mỗi con người. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại hoạt động tình dục này.