Bracket là gì? Có thể sử dụng bracket trong trường hợp nào?

Từ ngữ Bracket được dùng trong đa lĩnh vực của đời sống. Nó xuất hiện khá nhiều nhưng vẫn có nhiều người bị nhầm lẫn giữa các lớp nghĩa với nhau. Để giúp giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về bracket là gì? Có thể dùng từ này trong những trường hợp nào? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết bên dưới, cùng tham khảo nhé.

Bracket được hiểu là gì?

Bracket là một danh từ trong tiếng anh với nghĩa là dấu ngoặc đơn. Ngoài ra nó còn được dùng như một từ ngữ chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, tài chính ngân hàng,...

Bracket dùng trong tài chính ngân hàng

Bracket vẫn được dùng nhiều nhất trong phạm vi tài chính với nghĩa liên quan đến các khoản thuế. Khung thuế được đề cập đến để đánh giá mức độ phạm vi cần thu thập thông tin và chịu một mức thuế nhất định nào đó. Khi xác định mức sử dụng khung thuế  như thế nào, người nộp sẽ phải chịu mức thuế thu nhập đó của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các dạng bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Tax Bracket là gì?

Tax Bracket được gọi là khung thuế. Nó dùng để đề cập đến một phạm vi thu nhập phải chịu ở mộc mức thuế thu nhập nhất định. Phần khung thuế này có thể dẫn đến một hệ thống thuế lũy tiến. Trong đó thuế tăng dần của doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng sẽ gia tăng. Khung thuế này rơi vào mức khung thuế suất thu nhập thấp.

Đặc điểm của khung thuế

Khung thuế này ở Mỹ đã được sở thuế vụ sử dụng để làm hệ thống thuế lũy tiến. Tức là những ai nộp thuế sẽ phải trả một mức thuế thấp nhất trong mức thu nhập chịu thuế đầu tiên trong khung của họ và mức cao hơn ở cấp độ tiếp theo. Hiện nay thuế được chia thành 7 khung thuế liên bang. Mỗi một khung sẽ được gán một tỷ lệ khác nhau. Mức lao động của khung thuế từ 10% đến 37% với các mức USD khác nhau. Đặc biệt khi đã xác định sử dụng khung thuế nào thì người nộp phạt tính phần thuế thu nhập chịu thuế của mình. Việc này để tránh trường hợp không có khả năng trả nợ thuế.

Khung thuế thu nhập

Ưu và nhược điểm của khung thuế

Khung thuế tạo ra các giá trị ngược với cấu trúc của thuế cố định. Mỗi cá nhân khi đánh thuế đều bị ảnh hưởng ở một mức thu nhập nào đó của họ. Cụ thể khung thuế có những ưu và nhược điểm như sau:

  • Ưu điểm: Người có thu nhập cao với khả năng nộp thuế thu nhập cao hơn vẫn có thể duy trì được mức sống đảm bảo. Còn những người có thu nhập thấp hơn thì sẽ được chịu thuế ít hơn. Những người ủng hộ cho hệ thống này có thể tạo ra doanh thu cao hơn cho chính phủ khi tự thuế hoặc tín dụng thuế.
  • Nhược điểm: Tất cả các cá nhân khi thu nhập hoặc tình trạng kinh tế khác nhau thì đều bình đẳng theo luật. Những người phản đối sẽ bị đánh thuế cao hơn ở mức thu nhập. Điều này dẫn đến những người giàu có thể khai thác các lỗ hổng của luật thuế tìm cách nộp ít hơn.

Bracket dùng trong các lĩnh vực khác như thế nào?

Ngoài sử dụng trong tài chính ngân hàng thì bracket còn được dùng trong một vài lĩnh vực khác. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin bên dưới.

Bracket mount là vật dụng để kẹp góc

Bracket mount là gì?

Bracket mount để ke nẹp góc hay còn gọi là bệ bắt máy. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho người dùng trong việc cố định các vật dụng. Đặc biệt là giúp cản trở sức gió mạng, có thể ứng dụng được trong nhiều trường hợp. Khung có cấu tạo bằng chất liệu vật thô, có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt trong quá trình sử dụng có thể giúp giảm đi các chi phí sử dụng ở mức tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Trợ giảng tiếng Anh là gì và cần những kỹ năng như thế nào

Bracket của điện thoại là như thế nào?

Đây là bộ phận viền chạy quanh màn hình bao gồm cả xương đỡ màn hình. Đối với một số loại máy Samsung thì brackets là viên bên dưới sát với nắp lưng. Vị trí của bracket sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại máy. Tác dụng của bộ phận xương điện thoại là bảo vệ thiết bị trong các trường hợp rơi vỡ.

Cũng như các linh kiện khác khi dùng trong thiết bị smartphone, bracket điện thoại nên được thay thế thường xuyên. Việc này có thể giúp làm tăng tuổi thọ cho máy của bạn. Ngoài ra khi phần khung xương phải dùng trong một thời gian dài sẽ khiến cho máy bị gỉ sét. Người dùng cần lưu ý để tránh tình trạng như trên.

Bài viết trên là toàn bộ phân tích của chúng tôi cho các khái niệm liên quan đế bracket là gì. Có thể thấy bracket khi dùng trong mỗi lĩnh vực lại có một lớp nghĩa khác nhau. Hy vọng rằng bài viết đã giải đáp phần nào thắc mắc cần có của người đọc. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin mới trên trang website ReviewAZ của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tỉnh tiếng Anh là gì? Cách dùng từ tỉnh trong tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm!
MEP là gì và những bí quyết để thành công của kỹ sư MEP
MEP là gì và những bí quyết để thành công của kỹ sư MEP

Ngành công nghiệp cơ khí luôn là một nghề hứa hẹn, đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới công việc thiết kế hệ thống máy móc, gọi tắt là các kỹ sư MEP. Vậy MEP là gì? Có bí quyết nào để thành công trong ngành nghề này?

HS code là gì? Làm thế nào để tra cứu HS code chính xác nhất?
HS code là gì? Làm thế nào để tra cứu HS code chính xác nhất?

Lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa đã và đang được đẩy mạnh đầu tư. Nhiều phần mềm công nghệ tiên tiến được đưa vào ứng dụng nhằm phát triển kinh tế. HS code là một trong số đó. Vậy HS code là gì? Những mật mã này có vai trò như thế nào trong cuộc sống hiện nay?

Tìm hiểu về Bae là gì? Tiết lộ nguồn gốc và ý nghĩa của Bae
Tìm hiểu về Bae là gì? Tiết lộ nguồn gốc và ý nghĩa của Bae

Khi nói chuyện trên mạng xã hội, giới trẻ có rất nhiều từ ngữ hay ho để giao tiếp với nhau. Một trong số đó chính là bae. Tuy nhiên, với rất nhiều người, đây vẫn còn là một từ mới, khiến họ lóng ngóng, thắc mắc về ý nghĩa cũng như nguồn gốc. Trong bài viết này, ReviewAz sẽ cùng bạn đi tìm hiểu và giải mã bae là gì nhé.