Casting là gì? Những kinh nghiệm casting mà bạn nên biết

Trong quá trình học tập, làm việc cũng như giao tiếp tiếng anh có thể bạn đã bắt gặp từ “casting”. Trong từng lĩnh vực thì thuật ngữ mang các ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vậy bạn đã biết hết các ý nghĩa casting là gì? Kinh nghiệm để casting thành công chưa? Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi khám phá những nội dung hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Casting là gì?

Casting với vai trò là một danh từ trong câu tiếng anh thông dụng có nghĩa là: lựa chọn diễn viên, sự đổ khuôn, đúc khuôn hay vật đúc. Tùy thuộc theo từng chuyên ngành, lĩnh vực mà thuật ngữ mang nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Điện ảnh

Trong lĩnh vực điện ảnh từ casting vô cùng quen thuộc mang hàm ý là quá trình lựa chọn diễn viên, vai diễn cho phim, chương trình quảng cáo,...

 • Cơ -điện tử

Trong chuyên ngành cơ khí điện tử casting là thuật ngữ dùng để chỉ sự đúc, sản phẩm đúc và vật đúc (vật rắn lại trong khuôn).

 • Cơ khí-công trình

Đối với lĩnh vực cơ khí  và điện tử thuật ngữ casting lại mang ý nghĩa là quá trình đúc nên sản phẩm.

Tim-hieu-casting-la-gi

 • Kỹ thuật

Casting trong lĩnh vực kỹ thuật mang hàm ý là đúc, sự đổ khuôn (rót kim loại nóng chảy vào khuôn). Ví dụ như: table casting ( sự đổ khuôn bàn), dry sand casting ( sự đúc khuôn khô),...

 • Kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế thuật ngữ casting được dùng để chỉ sản phẩm đổ khuôn, sự tạo hình sản phẩm, sự đổ khuôn.

Ngoài ra, trong lĩnh vực xây dựng hay toán tin thì thuật ngữ casting còn mang ý nghĩa là sự vận chuyển đá.

Có thể bạn quan tâm: Caster là gì? Tìm hiểu những thông tin về nghề caster trong esports

Tham khảo một số thuật ngữ liên quan đến casting

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn nắm bắt được casting là gì? Quả thực thuật ngữ này mang nhiều ý nghĩa thú vị trong từng lĩnh vực riêng biệt. Sau đây là một số thuật ngữ liên quan khác mà bạn nên tham khảo:

 • Casting advertisements

Casting advertisements là thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực điện ảnh có nghĩa là phát quảng cáo ra.

 • casting director

Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ người đạo diễn phim quảng cáo

Cac-thuat-ngu-lien-quan-den-casting

 • Casting error

Trong lĩnh vực toán hay kinh tế bạn có thể bắt gặp thuật ngữ này mang  hàm ý là sai sót tính toán.

 • Casting off

Casting off có nghĩa là chừa khoảng trống

 • casting vote

Casting vote có nghĩa là lá phiếu quyết định

 • Casting mold

Khuôn đúc, khuôn để đúc sản phẩm

Có thể bạn quan tâm: C&B là gì? Những yêu cầu cần thiết ở công việc C&B có thể bạn chưa biết

Những kinh nghiệm casting diễn viên mà bạn nên biết

Đối với bất kỳ diễn viên nào dù đã có kinh nghiệm hay mới chập chững vào nghề đều phải trải qua vòng casting- thử vai thành công. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo để vượt qua các vòng casting tốt nhất:

Tinh thần thỏa mái, tự tin

Một diễn viên chuyên nghiệp đầu tiên cần đòi hỏi sự tự tin trước đám đông, hội đồng tuyển chọn. Sự tự tin sẽ được thể hiện qua dáng vẻ, giọng nói, ánh mắt và biểu cảm. Chỉ có một vai diễn cho hàng chục có thể hàng trăm diễn viên casting. Vì vậy, hãy tự tin để thể hiện được khả năng của bản thân một cách tốt nhất.

Tạo cá tính riêng

Giữa hàng trăm hàng nghìn diễn viên muốn được nhận vai thì bạn phải tạo được sự khác biệt. Không nên làm theo hay bắt chước một ai, ưu tiên sự sáng tạo không để bị một màu.

Tạo sự kết nối

Đối với nghề diễn viên việc thả hồn và cảm xúc theo vai diễn là điều vô cùng trọng. Để làm được điều này đòi hỏi phải thuộc lời thoại một cách tốt nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kết nối được với mọi người xung quanh  khi diễn sẽ lôi cuốn và tự nhiên hơn.

Nắm bắt nhân vật

Hãy đọc thật kỹ kịch bản của ban tổ chức để hiểu thật rõ về nhân vật mà mình muốn thử vai. Có như vậy việc nhập vai nhân vật, thể hiện cảm xúc của bản thân lên một cách hoàn hảo nhất.

Chia-se-kinh-nghiem-casting-dien-vien

Điều chỉnh cảm xúc

Thể hiện cảm xúc là điều cốt lõi của mỗi diễn viên, tuy nhiên diễn viên chuyên nghiệp luôn phải biết cách điều chỉnh cảm xúc. Không phải lúc nào cũng diễn cảm xúc dâng trào quá đà mà không có sự kiềm chế. Như vậy, sẽ làm bạn mất nhiều năng lượng và khó lấy lại cảm xúc cho những cung bậc cảm xúc tiếp theo.

Đa dạng màu sắc

Điều mà nhiều diễn viên gặp phải hiện nay khiến họ khó có thể thành công trong sự nghiệp là diễn mãi một màu. Nghề diễn viên đòi hỏi sự đa dạng trong các vai diễn, nhân vật. Để casting thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện sự đa dạng thể hiện được nhiều cảm xúc trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời biết cách thay đổi để tạo sự kích tính, đẩy cảm xúc được lên cao trào.  

Trên đây là toàn bộ nội dung về casting là gì? Những kinh nghiệm casting diễn viên mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc và người thân. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: C&B là gì? Những yêu cầu cần thiết ở công việc C&B có thể bạn chưa biết

Có thể bạn quan tâm!
Coo là gì? Những thông tin thú vị về coo không phải ai cũng biết
Coo là gì? Những thông tin thú vị về coo không phải ai cũng biết

Chắc chắn rằng nhiều người trẻ đã quen thuộc với cụm từ chief operating officer hay từ viết tắt là coo. Song không phải ai cũng có cái nhìn tổng quan, thống nhất và đúng về nó. Trong bài viết với chủ đề “coo là gì” dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích nhất về công việc quang trọng nhưng cũng đa di năng này.

Vcci là gì? Chức năng và nhiệm vụ chính của vcci như thế nào?
Vcci là gì? Chức năng và nhiệm vụ chính của vcci như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu mở rộng thị trường và kinh doanh của các cá nhân, tổ chức ngày càng lớn. Các công ty, doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều. Một bộ phận được bảo hộ bởi nhà nước. Một bộ phận doanh nghiệp được bảo hộ bởi công ty nước ngoài. Song, bộ phận còn lại được bảo hộ bởi vcci. Vậy vcci là gì?