PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp về PCS ở một nơi nào đó. Chính xác, đây là khái niệm khá phổ biến hiện nay. Thuật ngữ này không chỉ bó hẹp ở một lĩnh vực cụ thể mà còn hàm chứ một khi tàng về truyền thông lớn. Những thông tin hữu ích xung quanh từ khóa này ngày càng mở rộng và phát triển. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đi tìm hiểu về pcs là gì ngay thôi nào.

Pcs là gì?

Cụm từ Personal Communication Service được viết tắt bởi 3 chữ cái là pcs. Dịch nghĩa theo tiếng Việt, cụm từ trên hàm nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân.

Hiện nay, đây là từ được sử dụng phổ biến hiện nay, ở trong hầu hết mọi lĩnh vực đời sống. Có thể bắt gặp Personal Communication Service ở trong lĩnh vực kỹ thuật hóa như việc truyền tin không dây. Hoặc có thể nhận thấy chúng như trong việc đếm số lượng, có thể dùng để tính toán số lượng bên ngoài sản phẩm,…

Pcs-la-gi

Có thể nói, pcs ngày càng mở rộng ở hầu hết mọi lĩnh vực. Dịch vụ truyền thông cá nhân giúp con người có thể tiếp cận nhiều tiện ích hơn. Đồng thời, nâng cao mức độ phủ sóng và sự nhận diện. Ngoài ra, Personal Communication Service còn nâng cấp hình ảnh cá nhân trở nên chuyên nghiệp, tin cậy hơn.

Tuy nhiên, sự phổ biến nhất của chính nó ở trong vai trò đơn vị tính toán. Trên bất kỳ loại sản phẩm có bao bì nào, khi nhìn thấy Personal Communication Service, người tiêu dùng có thể thông hiểu về số lượng của chúng. Ví dụ như hộp bánh có 12 cái, tương ứng với 12 pcs.

Có thể bạn quan tâm: PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?

Pcs trong các trường hợp phổ biến

Như vậy, khi tìm hiểu về pcs là gì thì bạn đã biết được mức độ phổ biến của chúng nhiều hơn trong đơn vị tính toán. Việc tìm hiểu về khái niệm của từ khóa giúp người đọc có cái nhìn sâu hơn. Như thế, không đồng nhất nghĩa trong tất cả các trường hợp.

Pcs-trong-cac-linh-vuc-pho-bien

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề sử dụng từ pcs. Chính vì thế, để giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết hơn, dưới đây là những ngành nghề sử dụng thuật ngữ trên nhiều nhất.

Pcs được sử dụng như một đơn vị tính

Khi được sử dụng như một đơn vị tính, pcs là viết tắt của từ pieces. Đây là một từ phổ biến trong cách tính toán đơn vị khung chuẩn châu Âu. Hiểu theo nghĩa của người việt, đây là chiếc hoặc cái. Ví dụ như cái bánh, cái kẹo, chiếc nồi,… Nghĩa của pieces cũng được hiểu theo từng nghĩa khác nhau của từng trường hợp khác nhau.

Văn hóa đơn vị đo này đã du nhập vào Việt Nam khá lâu. Tuy nhiên, chắc hẳn khi đọc đến đây bạn mới để ý đến gói bánh nhà mình. Thường các mặt hàng Việt Nam được xuất khẩu sẽ có 2 loại ngôn ngữ. Một là tiếng Việt, đơn vị chiếc, cái, lọ, chai,… Ngôn ngữ thứ 2 được dịch ra là tiếng Anh, đơn vị là pieces.

Pcs được sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật

Theo ngôn ngữ của chuyên ngành này thì pcs được hiểu như dịch vụ cung cấp lưu và truyền thông tin. Đây là loại hình khá phổ biến hiện nay nhưng ít người có thể gọi tên chúng ra được.

Pcs giúp con người truyền thông tin như âm thanh, hình ảnh, dữ liệu,… và cũng đồng thời tiếp nhận thông tin hiệu quả. Hiện nay trên thế giới, trong kỹ thuật được coi như bước chuyển mình quan trọng. Đóng góp sức mạnh vào sự tiến bộ của xã hội.

Hiện nay, số lượng người dùng ngôn ngữ này ngày càng nhiều. Và lĩnh vực này ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu người dùng.

Pcs hiểu như nào trong xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có một loại thuế tính toán số lượng tàu hoặc số lượng nguồn hàng của tàu. Hiểu theo cách này thì pcs được viết tắt bởi từ port congestion surcharge.

Nguồn port congestion surcharge trong xuất nhập khẩu ảnh hưởng trực tiếp đế số lượng kinh doanh cũng như giá trị của hàng hóa. Cũng giống trong ví dụ nêu trên, pcs được hiểu theo đơn vị tính là cái. Bạn không cần phải thắc mắc lý do hay lo sợ sự phổ biến của chúng. Port congestion surcharge là đơn vị được công nhận trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Những thồng tin về PO là gì? Hướng dẫn cách tạo po cho doanh nghiệp

Pcs còn có cách dùng khác hay không?

Như đã nói ở trên, pcs được sử dụng khá phổ biến. Ngoài 3 cách sử dụng trong mục 2, pcs còn được dùng trong các trường hợp sau:

Pcs-trong-cac-linh-vuc-hien-nay

  • Được ngầm hiểu là tín hiệu trong lĩnh vực in ấn.
  • Trong hệ thống dữ liệu cá nhân, đây là những thông tin không được cung cấp.
  • Pcs là cách gọi khác của một loại sợi làm bằng thủy tinh thạch anh.
  • Thuật ngữ này còn được hiểu là hệ thống chuyển đổi nguồn năng lượng.

Còn rất nhiều những lớp nghĩa khác của pcs. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi tập trung giải đáp pcs là gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Process là gì? Nó được ứng dụng trong những lĩnh vực nào

Có thể bạn quan tâm!
Slots là gì? Nên sử dụng từ slots như thế nào trong giao tiếp?
Slots là gì? Nên sử dụng từ slots như thế nào trong giao tiếp?

Trong giao tiếp hằng ngày hoặc trên mạng xã hội, chúng ta thường thấy mọi người hay dùng từ slots như: còn 2 slots, full slots,... Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chính xác ý nghĩa của từ ngày. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem slots là gì và cách sử dụng từ này như thế nào nhé.

GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA
GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA

Mạng xã hội facebook có vô vàn group, là nơi sinh hoạt, giao lưu chung của nhiều thành viên có cùng đam mê. Cộng đồng GHA là một minh chứng điển hình. Đây là tập hợp những người yêu mến thể loại truyện ngôn tình hay những trò chơi nhập vai kinh điển. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu GHA là gì