PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phong phú, có nhiều thuật ngữ viết tắt mang những ý nghĩa khác nhau. PM là một ví dụ điển hình. Từ mới này được sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống, trong nhiều ngữ cảnh. Vậy về nghĩa, PM là gì? PM có những cách dùng nào phổ biến? Hãy cùng ReviewAZ giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

PM là gì?

Xét về nghĩa của từ, PM có thể là ký hiệu viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh sau đây:

PM-su-dung-pho-bien-trong-cac-ung-dung-mang-xa-hoi

 • Private Message (Tin nhắn riêng tư)
 • Personal Message (Thông điệp cá nhân)
 • Phone Me (Điện thoại cho tôi)
 • Project Manager (Quản lý dự án)
 • Product Manager (Giám đốc sản xuất)
 • Post Meridiem (thuật ngữ La-tinh, chỉ thời gian từ 12 giờ trưa trở về đêm)
 • Perfect Money - một loại tiền ảo

Tuy nhiên, ngay cả khi viết tắt, PM cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Đó có thể chỉ thời gian, chỉ một đơn vị sử dụng trong đo lường,... Nhìn chung, PM có rất nhiều nghĩa, tùy theo ngữ cảnh và mục đích biểu thị.

Có thể bạn quan tâm: Những thồng tin về PO là gì? Hướng dẫn cách tạo po cho doanh nghiệp

PM trong cuộc sống được sử dụng như thế nào?

Dưới đây là một số mục đích sử dụng từ PM trong cuộc sống hiện nay.

PM trong các ứng dụng mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển, thu hút được nhiều đối tượng người dùng. Chính vì thế, từ PM cũng được xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, mang ý nghĩa tin nhắn riêng tư, tin nhắn cá nhân (Private Message hoặc Personal Message).

PM-la-gi

Ví dụ như bạn muốn đối phương nhắn tin cho mình thông qua facebook, có thể nói: “Tối nay nhớ PM cho mình nhé”, “Có việc gì khẩn cấp, đừng quên PM cho mình”. Không chỉ là facebook, việc sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng trò chuyện khác như Viber, Zalo cũng mang ý nghĩa tương tự.

PM trong chức vụ

Như đã đề cập trong phần khái niệm PM là gì, từ ngữ này còn nhằm biểu thị các chức vụ trong công việc. Có hai công việc phổ biến nhất có ký hiệu viết tắt tương tự là Project Manager và Product Manager. Đây cũng là hai chức vụ quan trọng trong các công ty/doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực báo chí - truyền thông.

 • Project Manager có nghĩa là quản lý dự án. Ở đây đề cập đến quản lý dự án truyền thông, dự án xây dựng, dự án bất động sản,... Vai trò của người quản lý là kết nối nhân sự trong team, chỉ đạo, giám sát thực hiện các nội dung công việc đúng tiến độ.
 • Trong khi đó, Product Manager có nghĩa là giám đốc sản xuất, thường xuất hiện trong lĩnh vực truyền thông - sản xuất TVC, film ngắn, quảng cáo, clip viral,... Đây là một vị trí vô cùng quan trọng, chịu trách nhiệm toàn bộ trước công ty/doanh nghiệp về dự án mà bản thân và team phụ trách.

PM trong đo lường thời gian

Nếu sử dụng PM như một đơn vị đo lường thời gian, chúng có nghĩa là Post Meridiem. Ám chỉ khoảng thời gian từ 12 giờ trưa hằng ngày, trở về đêm. Hãy tham khảo một số ví dụ để hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng:

PM-bieu-thi-thoi-gian

 • Thay vì viết “Bây giờ là một giờ chiều”, bạn có thể viết “Bây giờ là 1PM”.
 • PM thường xuất hiện ngay sau chữ số biểu thị giờ.
 • Từ 12 giờ 59 phút đến 24 giờ hằng ngày, tức 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm là khoảng biểu thị giờ PM.

Có thể bạn quan tâm: Process là gì? Nó được ứng dụng trong những lĩnh vực nào

PM là một đơn vị tiền tệ

Hiện nay, lĩnh vực tiền ảo đã không còn xa lạ với nhiều người. Perfect Money là một trong số đó. Chúng còn được viết tắt là PM. Perfect Money cho phép người dùng giao dịch, chuyển khoản tiền một cách nhanh chóng, không yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch online, thanh toán hóa đơn,... trong cuộc sống hằng ngày. Việc bảo mật thông tin khách hàng cũng được đơn vị này đảm bảo tuyệt đối.

PM là một đơn vị đo

Mục đích biểu thị cuối cùng của từ ngữ này phải kể đến là một đơn vị đo - picomet (đọc là pi-cô-mét). Đây là một đơn vị đo lường thuộc hệ mét, được quy định rõ trong SI - hệ đo lường quốc tế.

Tuy nhiên, ý nghĩa đơn vị đo của từ không được sử dụng rộng rãi. Thông thường, picomet dùng để chỉ những vật có kích thước rất rất nhỏ. Tương đương một phần ngày tỷ của đơn vị mét, thậm chí là một phần mấy chục triệu của micromet. Vì vậy, ý nghĩa biểu thị này còn khá xa lạ với người dùng hiện nay

Lưu ý gì khi sử dụng từ PM?

Để sử dụng PM hợp lý, đúng mục đích, dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi:

 • Tùy từng hoàn cảnh, hãy cân nhắc sử dụng từ một cách hợp lý. Đặc biệt khi nói chuyện thông qua mạng xã hội, không thể nói hoặc viết rõ.
 • Khi sử dụng PM như một đơn vị đo lường thời gian, PM luôn đứng sau, ngay sát con số biểu thị giờ. Ví dụ: 1PM, 4PM. PM không đứng sau con số từ 13 trở lên.
 • Không phải lúc nào Project Manager hay Product Manager cũng được viết tắt là PM. Vì vậy, cần lưu ý khi đọc thông tin tuyển dụng.
 • Sử dụng từ với ý nghĩa biểu thị đơn vị đo khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng vì dễ gây hiểu lầm.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với chủ đề PM là gì. Hy vọng rằng, thông qua thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện về thuật ngữ tiếng Anh này. Từ đó, hãy sử dụng chúng một cách hợp lý, chính xác trong những ngữ cảnh nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông tin về Rev là gì? Có tất cả bao nhiêu định nghĩa về Rev?

Có thể bạn quan tâm!
Hàng xuất dư là gì? Có những thông tin thú vị gì về mặt hàng này?
Hàng xuất dư là gì? Có những thông tin thú vị gì về mặt hàng này?

Việc sở hữu cho bản thân những món đồ hãng, hàng thương hiệu đắt tiền là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, kinh tế chính là một bước cản với nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu mặt hàng. Việc lựa chọn hàng xuất dư đang là một giải pháp hữu hiệu. Vậy hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư mang đến những thông tin gì thú vị.

Những thông tin về FTA là gì? Có những loại hình FTA nào?
Những thông tin về FTA là gì? Có những loại hình FTA nào?

Đối với những ai đã và đang hoạt động trong ngành kinh tế thì FTA có lẽ là thuật ngữ không quá xa lạ nữa. FTA sẽ đóng một vai trò rất là quan trọng trong việc thực hiện và phát triển các kế hoạch của doanh nghiệp. Vậy cụ thể nên hiểu khái niệm này theo cách thức nào? FTA là gì?

Enterprise là gì? Thuật ngữ này có tên gọi nào khác không?
Enterprise là gì? Thuật ngữ này có tên gọi nào khác không?

Quá trình hội nhập diễn ra với tốc độ chóng mặt, các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, enterprise chắc hẳn đã không còn xa lạ. Vậy thực chất, enterprise là gì? Chúng được sử dụng để đề cập đến vấn đề nào?

ETD là gì? Những thông tin thú vị nhất về ETD có thể bạn chưa biết
ETD là gì? Những thông tin thú vị nhất về ETD có thể bạn chưa biết

Ngành vận tải, xuất nhập khẩu có vô số các thuật ngữ khác nhau. Những từ này dễ gây nhầm lẫn và khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Trong đó, đa số mọi người đặc biệt thắc mắc về từ ETD. Vậy ETD là gì? Có những thông tin nào xoay quanh thuật ngữ này?

Dang tay hay giang tay mới đúng chính tả tiếng Việt?
Dang tay hay giang tay mới đúng chính tả tiếng Việt?

Các lỗi sai chính tả vẫn xuất hiện phổ biến trong cả văn nói và văn viết của người Việt. Trong số đó, sự nhầm lẫn nhiều nhất là với các từ có cách phát âm giống nhau. Ví dụ điển hình như “dang tay” và “giang tay”. Vậy đâu mới là từ đúng chính tả? Dang tay hay giang tay