Review Top 5 đặc sản Sóc Trăng không thể bỏ lỡ

Đặc sản Sóc Trăng từ lâu nay đã có nét hấp dẫn riêng biệt đối với nhiều du khách thập phương. Mảnh đất này là nơi nổi tiếng với những thức quà mang đậm hương vị của miền Tây. Du khách đến đây khi trở về không chỉ nhớ đến cảnh sắc, con người nơi đây mà còn không thể quên được hương vị của những món đặc sản Sóc Trăng. Dưới đây, ReviewAZ sẽ giới thiệu đến quý độc giả top 5 đặc sản không thể bỏ lỡ ở đây.

Đặc sản Sóc Trăng cá bống sao

Món đặc sản đầu tiên không thể bỏ qua ở vùng đất Sóc Trăng chính là món cá bống sao. Đây là món ăn vô cùng dân dã đậm chất hương đồng cỏ nội. Du khách đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc gật đầu khen ngon.

Đặc sản Sóc Trăng cá bống sao 2

Trải nghiệm khi thưởng thức món cá bống sao

Món ăn này được làm từ con cá bống sao, là loại cá thường sống trong bùn nơi các bãi bồi ven biển. Nếu muốn tìm bắt loài cá này, người dân phải bơi xuồng ra bãi biển. Sau đó lần theo các dấu vết của chúng mới có thể phát hiện và đánh bắt. Món ăn này là đặc sản của vùng Cù Lao Dung.

  • Loại cá này tuy nhỏ nhưng rất chắc thịt, thịt của chúng lại vô cùng thơm nữa
  • Khi nấu lên, thịt cá sẽ chuyển màu đỏ nhờ đã ngấm các gia vị
  • Món cá bống kho có hương thơm ngào ngạt của các loại gia vị, có vị bùi của gan cá. Nếu ăn món này cùng một bát cơm nóng dẻo thì không gì tuyệt vời bằng

Đặc sản Sóc Trăng cá bống sao

Món ăn đặc sản cá bống sao của Sóc Trăng làm nức lòng nhiều thực  khách khi đến đây. Tuy nhiên món này chỉ có thể thưởng thức tại chỗ mới giữ được hương vị thơm ngon.

Địa chỉ có thể thưởng thức món cá bống sao

  •  Nhà hàng Hồ Nước Ngọt: số 2, Hùng Vương, Thành phố Sóc Trăng
  • Quán Hưng: hẻm 24, Hùng Vương, Phường 6, Thành phố Sóc Trăng

Xem thêm: Review top 5 đặc sản Phú Quốc - Ă n một lần là nhớ cả đời

Đặc sản Sóc Trăng bún nước lèo

Bún nước lèo là một trong những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây nói chung và vùng Sóc Trăng nói riêng. Bún nước lèo mang đến cho khách hàng một hương vị đặc trưng riêng biệt. Một tô bún nước lèo sẽ có đầy đủ thịt heo quay, mắm bò cùng nước dùng rất ngọt.

Đặc sản Sóc Trăng bún nước lèo

Trải nghiệm khi thưởng thức món bún nước lèo

Du khách khi đến Sóc Trăng rất dễ để tìm địa chỉ thưởng thức món bún nước lèo. Người dân nơi đây rất tự hào về món bún đặc sản này.

  • Nước lèo là loại nước được nấu từ mắm rất trong và có màu cánh gián nhạt đặc trưng cùng mùi thơm dậy vị
  • Sợi bún nhỏ bình thường nhưng rất dai khi ăn kèm với rau sống như rau muống bào, bắp chuối thái mỏng.
  • Những lát thịt heo quay được cắt mỏng, da cực giòn, tôm và cá đồng dai và ngọt.

Đặc sản Sóc Trăng bún nước lèo 2]

Món ăn này ngon hay không còn tùy thuộc vào nước dùng của nó. Nên hãy đến những quán ăn nổi tiếng gia truyền để thưởng thức hương vị chuẩn của bát bún nhé.

Địa chỉ có thể thưởng thức món bún nước lèo

  • Bún nước lèo Hương quê 657: 657 quốc lộ 1A, thành phố Sóc Trăng
  • Bún nước lèo Cá đồng: 655 quốc lộ 1A,  khóm 3, phường 2, thành phố Sóc Trăng

Đặc sản Sóc Trăng bánh cống

Bánh cống Sóc Trăng là đặc sản miền Tây vô cùng dân dã nhưng để lại niềm thương nhớ cho những du khách đã từng thưởng thức nó. Bất cứ ai khi đặt chân đến chợ nổi Ngã Năm và chùa Dơi đều khó có thể bỏ qua món bánh này.

Đặc sản Sóc Trăng bánh cống 2

Trải nghiệm khi thưởng thức món bánh cống

Bánh cống nổi tiếng ở Sóc Trăng và nhiều tỉnh miền tây lân cận như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp,... Món bánh cống truyền thống chính hiệu là tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Loại bánh này thu hút du khách nhờ những hương vị khó quên của nó.

  • Hương vi bánh thơm ngon, giòn béo hòa quyện với nước chấm chua ngọt đậm đà. Bánh chất lượng sẽ có độ giòn tan từ lớp vỏ bánh phía bên ngoài.
  • Bánh ăn cùng với vị bùi bùi của đậu xanh kết hợp với tôm, thịt tạo hương vị khó quên ngay khi vừa thưởng thức
  • Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh đặc sản này vô cùng đơn giản từ bột gạo, đậu nành, đậu xanh, tôm, thịt heo, hành tím và một ít gia vị quen thuộc

Đặc sản Sóc Trăng bánh cống

Bánh cống là loại bánh cần được chuẩn bị cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Vì thế người mua cần tìm những địa chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm để mua.

Địa chỉ có thể thưởng thức món bánh cống

  • Quán Đại Tâm: 28 ấp Đại Chí, xã Đại Tâm, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
  • Quán bánh cống Sóc Trăng: 158 ấp Tân Thọ, Sóc Trăng

Xem thêm: Review top 5 đặc sản Quảng Bình nhất định phải thử một lần

Đặc sản Sóc Trăng bánh in

Bánh in được xem là loại bánh không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Du khách khi đến với Sóc Trăng lúc về đều mua bánh in về làm quà và để dành một  ít cúng gia tiên. Bánh có hương vị cực kỳ đặc biệt có hai hương chủ yếu là sầu riêng và dứa.

Đặc sản Sóc Trăng bánh in 2

Trải nghiệm khi thưởng thức món bánh in

Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món bánh in là gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát. Còn nhân bánh phía trong được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng. Loại bánh này bán rất chạy vào những dịp lễ như rằm tháng 8 hay các mùa lễ hội. Cách làm bánh in cũng rất đơn giản. Tuy nhiên để bánh giữ được hương vị chuẩn thì đòi hỏi người làm cần kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng bước.

  • Bánh có mùi thơm của nếp hòa với vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt của đường
  • Bánh hoàn toàn không chứa các chất bảo quản thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn
  • Loại bánh này để được thời gian lâu và dễ bảo quản, phù hợp mua về làm quà

Đặc sản Sóc Trăng bánh in

Vì bánh chủ yếu làm từ đường và nước cốt dừa nên hương vị của nó khá ngọt. Đối với những du khách không thích ngọt sẽ có cảm giác hơi ngấy khi lần đầu thưởng thức.

Địa chỉ có thể thưởng thức món bánh in

  • Đại lý Tân Huê Viên: 153 quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Đặc sản Sóc Trăng bánh gừng

Bánh gừng Sóc Trăng có nguyên liệu làm khá giống với bánh nhãn hay bánh cà ở ngoài miền Bắc. Tuy nhiên hương vị cũng như độ thơm của loại bánh này vẫn để cảm một cảm giác riêng biệt khó quên cho du khách khi thưởng thức. Đây là một trong những loại bánh truyền thống mà người dân ở đây luôn làm trong các dịp lễ tết cổ truyền.

Trải nghiệm khi thưởng thức món bánh gừng

Bánh gừng là bánh mang nét truyền thống của dân tộc Khmer Nam Bộ. Bánh thường dùng làm lễ vật thờ cúng tổ tiên với ý nghĩa tưởng nhớ và biết ơn đến những vất vả của ông bà ngày xưa. Bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều lên với nhau. Sau đó sẽ được nặn thành hình giống củ gừng và chiên vàng. Cuối cùng bánh sẽ được nhúng vào một chảo đường sền sệt để có lớp áo bên ngoài ngọt và thơm.

Đặc sản Sóc Trăng bánh gừng

  • Loại bánh này khi ăn sẽ có mùi thơm và bùi của trứng gà ta kết hợp với vị ngọt từ đường
  • Vỏ bánh giòn tan tạo cảm giác khá thú vị cho người thưởng thức
  • Bánh được bán dọc đường quốc lộ, rất dễ để khách hàng có thể tìm mua

Bánh gừng Sóc Trăng sẽ ngon và đúng vị hơn khi kết hợp với nước trà nóng đấy nhé.

Địa chỉ có thể thưởng thức món bánh gừng

  • Đại lý Tân Huê Viên: 153 quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
  • Các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc chợ tại Sóc Trăng

Xem thêm: Review top 5 đặc sản Quy Nhơn nên thưởng thức ít nhất một lần

Sóc Trăng là vùng đất miền Tây nổi tiếng với nhiều món đặc sản làm nức lòng du khách muôn phương. ReviewAZ đã chọn ra top 5 sản phẩm được tìm mua nhiều nhất tại đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn mua quà Sóc Trăng cho bạn bè. Tiếp tục theo dõi chúng tôi tại ReviewAZ nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Review Top 5 quán ăn Hàn Quốc đang "gây sốt" tại Hà Nội
Review Top 5 quán ăn Hàn Quốc đang "gây sốt" tại Hà Nội

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hoá ảnh hưởng đến Việt Nam nhất, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Chính vì thế quán ăn Hàn Quốc mọc lên rất nhanh chóng và được mọi người săn lùng.