Đặc sản Sóc Trăng từ lâu nay đã có nét hấp dẫn riêng biệt đối với nhiều du khách thập phương. Mảnh đất này là nơi nổi tiếng với những thức quà mang đậm hương vị của miền Tây. Du khách đến đây khi trở về không chỉ nhớ đến cảnh sắc, con người nơi đây mà còn không thể quên được hương vị của những món đặc sản Sóc Trăng. Dưới đây, ReviewAZ sẽ giới thiệu đến quý độc giả top 5 đặc sản không thể bỏ lỡ ở đây.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Món đặc sản đầu tiên không thể bỏ qua ở vùng đất Sóc Trăng chính là món cá bống sao. Đây là món ăn vô cùng dân dã đậm chất hương đồng cỏ nội. Du khách đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc gật đầu khen ngon.
Món ăn này được làm từ con cá bống sao, là loại cá thường sống trong bùn nơi các bãi bồi ven biển. Nếu muốn tìm bắt loài cá này, người dân phải bơi xuồng ra bãi biển. Sau đó lần theo các dấu vết của chúng mới có thể phát hiện và đánh bắt. Món ăn này là đặc sản của vùng Cù Lao Dung.
Món ăn đặc sản cá bống sao của Sóc Trăng làm nức lòng nhiều thực khách khi đến đây. Tuy nhiên món này chỉ có thể thưởng thức tại chỗ mới giữ được hương vị thơm ngon.
Xem thêm: Review top 5 đặc sản Phú Quốc - Ă n một lần là nhớ cả đời
Bún nước lèo là một trong những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây nói chung và vùng Sóc Trăng nói riêng. Bún nước lèo mang đến cho khách hàng một hương vị đặc trưng riêng biệt. Một tô bún nước lèo sẽ có đầy đủ thịt heo quay, mắm bò cùng nước dùng rất ngọt.
Du khách khi đến Sóc Trăng rất dễ để tìm địa chỉ thưởng thức món bún nước lèo. Người dân nơi đây rất tự hào về món bún đặc sản này.
Món ăn này ngon hay không còn tùy thuộc vào nước dùng của nó. Nên hãy đến những quán ăn nổi tiếng gia truyền để thưởng thức hương vị chuẩn của bát bún nhé.
Bánh cống Sóc Trăng là đặc sản miền Tây vô cùng dân dã nhưng để lại niềm thương nhớ cho những du khách đã từng thưởng thức nó. Bất cứ ai khi đặt chân đến chợ nổi Ngã Năm và chùa Dơi đều khó có thể bỏ qua món bánh này.
Bánh cống nổi tiếng ở Sóc Trăng và nhiều tỉnh miền tây lân cận như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp,... Món bánh cống truyền thống chính hiệu là tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Loại bánh này thu hút du khách nhờ những hương vị khó quên của nó.
Bánh cống là loại bánh cần được chuẩn bị cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Vì thế người mua cần tìm những địa chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm để mua.
Xem thêm: Review top 5 đặc sản Quảng Bình nhất định phải thử một lần
Bánh in được xem là loại bánh không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Du khách khi đến với Sóc Trăng lúc về đều mua bánh in về làm quà và để dành một ít cúng gia tiên. Bánh có hương vị cực kỳ đặc biệt có hai hương chủ yếu là sầu riêng và dứa.
Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món bánh in là gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát. Còn nhân bánh phía trong được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng. Loại bánh này bán rất chạy vào những dịp lễ như rằm tháng 8 hay các mùa lễ hội. Cách làm bánh in cũng rất đơn giản. Tuy nhiên để bánh giữ được hương vị chuẩn thì đòi hỏi người làm cần kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng bước.
Vì bánh chủ yếu làm từ đường và nước cốt dừa nên hương vị của nó khá ngọt. Đối với những du khách không thích ngọt sẽ có cảm giác hơi ngấy khi lần đầu thưởng thức.
Bánh gừng Sóc Trăng có nguyên liệu làm khá giống với bánh nhãn hay bánh cà ở ngoài miền Bắc. Tuy nhiên hương vị cũng như độ thơm của loại bánh này vẫn để cảm một cảm giác riêng biệt khó quên cho du khách khi thưởng thức. Đây là một trong những loại bánh truyền thống mà người dân ở đây luôn làm trong các dịp lễ tết cổ truyền.
Bánh gừng là bánh mang nét truyền thống của dân tộc Khmer Nam Bộ. Bánh thường dùng làm lễ vật thờ cúng tổ tiên với ý nghĩa tưởng nhớ và biết ơn đến những vất vả của ông bà ngày xưa. Bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều lên với nhau. Sau đó sẽ được nặn thành hình giống củ gừng và chiên vàng. Cuối cùng bánh sẽ được nhúng vào một chảo đường sền sệt để có lớp áo bên ngoài ngọt và thơm.
Bánh gừng Sóc Trăng sẽ ngon và đúng vị hơn khi kết hợp với nước trà nóng đấy nhé.
Xem thêm: Review top 5 đặc sản Quy Nhơn nên thưởng thức ít nhất một lần
Sóc Trăng là vùng đất miền Tây nổi tiếng với nhiều món đặc sản làm nức lòng du khách muôn phương. ReviewAZ đã chọn ra top 5 sản phẩm được tìm mua nhiều nhất tại đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn mua quà Sóc Trăng cho bạn bè. Tiếp tục theo dõi chúng tôi tại ReviewAZ nhé.
Bánh mì Hội An đã làm say đắm rất nhiều con người yêu thích ẩm thực xứ Quảng. Là một trong những món ăn Việt...
Bánh giò là một món ăn quen thuộc với nhiều thế hệ, có thể thưởng thức suốt 4 mùa quanh năm như một món ăn...
Quán bia Long Biên là địa chỉ quen thuộc với rất nhiều những người thích gặp mặt, uống bia cùng bạn bè. Không khí tại...
Trà sữa luôn là thức uống yêu thích của nhiều người, nhất là trong mùa hè. Với độ ngọt vừa phải cùng hương thơm của...
Quán nhậu ngon ở Hà Nội là địa điểm lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng cùng tụ tập anh em nâng chén...
Nhà hàng Ba Đình là những điểm đến yêu thích của nhiều thực khách gần xa trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Với nhiều...