Review món ngon Sài Gòn, thiên đường ẩm thực của giới trẻ

Món ngon Sài Gòn chính là thứ người ta nhớ ngay tới khi nhắc đến thành phố này. Không chỉ thu hút khách du lịch bởi nhịp sống hiện đại vô cùng hối hả, phát triển, mà Sài Gòn còn níu chân bạn bởi những món ăn ngon. Đồ ăn Sài Gòn không chỉ dễ tìm mà còn rẻ, bình dân và đặc sắc.

Hãy để ReviewAZ dẫn bạn đi thưởng thức những món ăn nổi bật nhất tại nơi đây nhé.

Cơm tấm- Đặc trưng của Sài Gòn

Có nhiều người nói rằng, nếu đến Sài Gòn mà chưa ăn cơm tấm, coi như bạn chưa từng đặt chân tới nơi này. Quả thực vậy, cơm tấm chính là món ăn nổi tiếng nhất của mảnh đất ấy.

Nếu bạn chưa từng biết tới cơm tấm có thể sẽ thấy lạ lẫm. Cơm tấm khác hạt cơm thường ở chỗ, cơm tấm được làm từ hạt gạo bể, vỡ trong quá trình xay xát. Sau đó người ta lấy phần gạo vỡ này để nấu thành cơm. Vì là những phần gạo bể, nên giá gạo tấm cũng rẻ hơn, thích hợp với người lao động nghèo ngày xưa.

Cơm tấm- Đặc trưng của Sài Gòn

Ngày nay, cơm tấm đã trở thành món ăn quen thuộc khắp nẻo đường Sài Gòn. Cơm được ăn kèm với các món khác như chả chưng, bì, sườn nướng và mỡ hành. Cái ngầy ngậy của hạt cơm, quyện với mỡ hành và nước chấm chua ngọt, đi kèm sườn nướng mềm, chả trứng thơm khiến cho du khách không khỏi xuýt xoa và ấn tượng. Giá cơm tấm chỉ từ 35.000đ/ phần.

Những trải nghiệm khi ăn cơm tấm tại Sài Gòn

  • Là món ăn phổ biến nên có thể tìm thấy rất dễ dàng trên các con phố
  • Cơm tấm ăn được cả buổi sáng, trưa và tối, giúp no lâu
  • Hương vị đậm đà, khó quên và giá cả bình dân

Tuy nhiên ăn cơm tấm tại Sài Gòn cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín, để tránh việc ăn phải các hàng quán dùng sườn kém chất lượng, mất vệ sinh.

Những quán ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn

  • Cơm tấm Bãi Rác: 73 Lê Văn Linh, phường 13, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơm sườn Ba Cường: 264 Trần Quang Khải, Tân Định, phường 1
  • Cơm tấm Minh Long: 607 Nguyễn Thị Thập, quận 7

Bánh tráng trộn- tuổi thơ của dân Sài Gòn

Ở Sài Gòn nổi tiếng với rất nhiều món ăn đường phố. Và bánh tráng trộn là một ví dụ điển hình.

Bánh tráng trộn là món ăn được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu chủ yếu gồm có bánh tráng, trứng cút, bò khô, rau răm, lạc và nhiều loại nước sốt. Sau đó người bán hàng sẽ trộn tất cả lại để cho thật ngấm.

Bánh tráng trộn- tuổi thơ của dân Sài Gòn

Ăn bánh tráng trộn, bạn sẽ cảm thấy tất cả mọi hương vị đang hòa quyện trong miệng mình. Từ sự mềm dẻo của bánh tráng, chua của xoài, bùi bùi của lạc cho tới thơm lừng của rau răm và các loại nước sốt. Vừa ngon, rẻ, lại dễ tìm mua, đó là những lý do khiến bánh tráng trộn Sài Gòn lại được lòng các bạn trẻ đến như vậy.

Giá bánh tráng trộn chỉ tầm 15.000đ/phần.

Những trải nghiệm khi ăn bánh tráng trộn Sài Gòn

  • Là món quà vặt bán rất nhiều ở đường phố nên dễ mua, giá thành rẻ
  • Tùy vào công thức nước trộn mà bánh tráng có những mùi vị đặc trưng riêng
  • Bánh tráng trộn Sài Gòn còn được biến tấu với nhiều nguyên liệu độc đáo khác

Các nguyên liệu làm bánh tráng trộn đa phần rất rẻ nên khó có thể đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ăn bánh tráng trộn Sài Gòn ở đâu

  • Bánh tráng trộn chú Viên: 38 Nguyễn Thượng HIền, phường 5, quận 3
  • Bánh tráng Cô Gánh: Chung cư Phan Xích Long
  • Bánh tráng trộn cô Năm: 58 Lê Thị Hồng, phường 17 quận Gò Vấp

Bánh canh cua- lạ miệng mà thân quen

Nhiều người cho rằng bánh canh cua ở Sài Gòn rất giống bún riêu, bún bò ở miền Bắc. Điều này vừa đúng lại vừa sai.

Điểm khác nhau lớn nhất của bánh canh so với những loại bún khác, chính là ở sợi bánh. Bánh canh được làm từ bột lọc trong suốt, ăn có độ mềm, dai và trơn. Sau khi làm xong những sợi bánh canh, người ta thả vào nồi nước dùng đặc sệt để bánh canh ngấm nước dùng. Khi ăn sẽ được vớt ra và ăn kèm với giò heo, chả, thịt cua,... Sự ấm nóng từ nước dùng ăn với sợi bánh canh trơn mềm sẽ vô cùng kích thích vị giác. Đây cũng là một trong những món bắt buộc phải thử khi tới Sài Gòn.

Bánh canh cua- lạ miệng mà thân quen

Giá của một bát bánh canh cũng rất bình dân, giao động từ 25.000đ/phần.

Những trải nghiệm với bánh canh Sài Gòn

  • Nước dùng đậm đà, thơm ngọt vị xương ống
  • Một bát đầy đặn và nhiều thức ăn kèm
  • Sợi bánh canh lạ miệng

Ở một số nơi không sử dụng xương ninh nước dùng mà dùng củ sắn. Điều này khiến cho khách du lịch sẽ thấy vị lợ, khó ăn.

Những địa chỉ ăn bánh canh ngon nhất

  • Bánh canh Nguyễn Phi Khanh: 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1
  • Bánh canh giò heo Lê Quang Định: 169 Lê Quang Định
  • Bánh canh cua 87: 87 Trần Khát Chân

Súp cua trứng bắc thảo- món ngon bổ dưỡng

Súp cua là món ăn bình dân thường được bán ở các xe đẩy xung quanh đường phố Sài Gòn. Súp cua được nấu từ rất nhiều nguyên liệu. Bên trong một bát súp cua thường sẽ có trứng cút, thịt gà xé, trứng bắc thảo, thanh cua, nấm hương, óc heo,... Bạn có thể tùy chọn những thứ ăn kèm bên trong một bát súp và người bán sẽ đáp ứng cho bạn.

Súp cua trứng bắc thảo- món ngon bổ dưỡng

Cầm một bát súp cua lên, điều trước tiên bạn có thể cảm nhận được là mùi thơm ngào ngạt. Bạn cần trộn đều tất cả mọi thứ trước khi thưởng thức. Nhờ vậy mà mới có thể dễ dàng cảm nhận được sự thơm ngon, mềm ngọt từ nước súp, vị bùi béo của trứng bắc thảo. Vị giác sẽ càng được nâng niu hơn khi ăn kèm rau thơm và hạt tiêu- những thứ này không thể thiếu trong món súp cua.

Giá một bát súp cua chỉ giao động từ 25.000đ/ phần.

Những trải nghiệm khi ăn súp cua Sài Gòn

  • Món ăn này ngoài đường bán ở các xe đẩy thì nay cũng có các hàng quán riêng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm, chọn ăn ở các khu chợ sẽ ngon nhất
  • Dễ ăn, không bị đầy bụng

Với một số người, trứng bắc thảo sẽ là món rất khó ăn bởi hương vị lạ lẫm của nó. Nếu bạn không thể ăn món này, hãy nhắc người bán không thêm trứng bắc thảo vào nhé.

Địa chỉ ăn súp cua ngon tại Sài Gòn

  • Súp cua Hạnh: 517 Sư Vạn Hạnh, quận 1
  • Súp cua nhà thờ Đức Bà: 86 Nguyễn Du, phường Bến Nghé
  • Súp cua chợ Thiếc: 166 Phó Cơ Điều, quận 11

Bánh mì Sài Gòn, món ăn đường phố bình dân

Bánh mì Sài Gòn cũng giống như bánh mì Hà Nội, là món ăn nhanh gọn, dễ mang theo và được lựa chọn để ăn mọi bữa trong ngày.

Điểm khác nhau giữa bánh mì Sài Gòn và Hà Nội chính là bánh mì Sài Gòn được sử dụng thêm nhiều loại nước sốt. Các loại sốt này khiến cho bánh mì trở nên thơm hơn, đặc biệt hơn. Bên trong bánh mì Sài Gòn cũng có nhiều nhân, nổi bật nhất là nhân thịt nguội. Người Sài Gòn ăn bánh mì tất cả thời điểm trong ngày, nhất là học sinh sinh viên và giới văn phòng bận rộn. Giá bánh mì chỉ từ 15.000 đồng/ phần.

Bánh mì Sài Gòn, món ăn đường phố bình dân

Những trải nghiệm về bánh mì Sài Gòn

  • Bánh mì to, nhiều nhân, thơm ngon
  • Dễ tìm, nằm ở mọi ngóc ngách đường phố Sài Gòn
  • Được chọn ăn nửa cái hoặc một cái nguyên, vô cùng tiện lợi

Cần lựa chọn nơi bán bánh mì sạch sẽ, uy tín để đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Địa chỉ ăn bánh mì Sài Gòn ngon nhất

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, Phạm Ngũ Lão, quận 1
  • Bánh mì Tuấn Mập: ngã tư Võ Văn Tần
  • Bánh mì thịt nướng: 37 Nguyễn Trãi

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn tìm được món ăn ngon để thử ở Sài Gòn. Hãy đón đọc thêm bài viết của ReviewAZ để biết nhiều địa chỉ ăn uống, vui chơi hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm!
Review top 5 quán bia quận 12 ngon – bổ - rẻ và hợp vệ sinh
Review top 5 quán bia quận 12 ngon – bổ - rẻ và hợp vệ sinh

Quán bia quận 12 rất đa dạng và phong phú về số lượng và chất lượng. Nếu bạn vẫn đang miệt mài tìm quán bia quận 12 ngon – bổ - rẻ, hợp vệ sinh để tụ tập và gặp mặt bạn bè, bài viết dưới đây của Review AZ dành riêng cho bạn.

Review top 5 quán ăn vặt quận Phú Nhuận không thể bỏ qua
Review top 5 quán ăn vặt quận Phú Nhuận không thể bỏ qua

Ăn vặt quận Phú Nhuận là sở thích của nhiều người. Là học sinh, sinh viên hoặc dân phòng, ăn vặt đã trở thành một thói quen khá phổ biến. Bởi vậy, nhiều quán ăn phục vụ đồ ăn nhanh, giá rẻ được ra mắt trên thị trường, mang đến cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn.

Review Top 5 sản phẩm mì gói được ưa chuộng nhất 2021
Review Top 5 sản phẩm mì gói được ưa chuộng nhất 2021

Mì gói là sản phẩm đã quá quen thuộc với người Việt, theo số liệu thống kê Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mì/năm và là đất nước ăn mì gói nhiều thứ 5 thế giới. Qua đó chúng ta đã có thể thấy được sự phổ biến nó. 

Review top 5 nhà hàng chay Sài Gòn yên tĩnh và hương vị chay hấp dẫn
Review top 5 nhà hàng chay Sài Gòn yên tĩnh và hương vị chay hấp dẫn

Nhà hàng chay Sài Gòn đã xuất hiện nhiều và phổ biến với mọi người. Với thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhà hàng chay đã thu hút rất nhiều thực khách. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng thực đơn ngon và đảm bảo an toàn. Mọi người có thể lựa chọn một số nhà hàng chay đang nổi tiếng và được đánh giá rất cao.

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng