Simp là gì? Simp từ đâu ra và có từ khi nào?

Trong số các ngôn ngữ mạng chắc chắn bạn đã bắt gặp rất nhiều từ viết tắt mang nghĩa thú vị. Đặc biệt nhiều từ thường xuyên được sử dụng trong các meme (những bức ảnh có nội dung hài hước). Một trong số các từ đó không thể thiếu Simp - từ ngữ tạo nên cơn sốt trong một thời gian dài với các nội dung meme khác nhau. Vậy Simp là gì? Từ khi nào từ ngữ này xuất hiện? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được ReviewAZ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Simp là gì?

Simp là từ viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy được dịch tạm là “thằng mê gái”. Từ này khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng trong một thời dài và vẫn được sử dụng đến bây giờ.

Simp được dùng để chỉ trích hoặc trêu chọc những thanh niên bảo vệ phái nữ. Tuy nhiên cách bảo vệ của họ thường khá cực đoan. thái quá và đôi khi bất chấp mù quáng không nhận ra phải trái. Có những trường hợp dù người phụ nữ phớt lờ họ và coi họ như không tồn tại thì họ vẫn ra sức bảo vệ.

simp-la-gi

Trước khi từ ngữ này ra đời thì một từ nghe thuận tai hơn là “White Knight” - Hiệp sĩ trắng bảo vệ công chúa. Từ này cũng được chỉ những thanh niên điên cuồng bám theo bạn gái và hám gái. Tuy nhiên với sự lịch sự về cách gọi thì Simp ra đời đã nhanh chóng thay thế từ ngữ này.

Có thể bạn quan tâm: Hanahaki là gì? Người mắc Hanahaki có những triệu chứng như thế nào?

Nguồn gốc ra đời của Simp

Để hiểu rõ hơn Simp là gì thì nguồn gốc, khoảng thời gian ra đời của từ ngữ này cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Khác với những từ ngữ khác thì từ ngữ này vẫn là một câu hỏi về sự ra đời. Simp được sử dụng và những năm đầu 2000 và là viết tắt của simpleton. Tuy nhiên khi tra theo từ điển thì simpleton xuất hiện vào năm 1946. Nhưng đến những năm 90 thì simpleton mới trở nên phổ biến.

Simp-co-tu-khi-nao

Tuy không có nhiều liên quan nhưng Simp được sử dụng trong bài hát “Sippin on Some Syrup” của Three 6 Mafia phát hành năm 2000. Từ này được sử dụng thay thế cho từ “pimp trong bài”

Và 5 năm sau đó Artemus Clyde đã cập nhất trên trang Urban Dictionary về nghĩa của simp. Với nghĩa chính xác là những chàng trai luôn bám theo những cô gái, đặc biệt những cô gái quyến rũ với mục đích quan hệ thể xác.

Tuy nhiên đến hiện nay thì từ này được sử dụng một người đàn ông mù quáng trong việc yêu đương. Họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để theo đuổi một thứ tình cảm không có điểm đến cho dù họ bị phớt lờ hay đối xử không tốt.

Có thể bạn chưa biết: Lãnh cảm là gì? Một số nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm ở nữ

Những điều thú vị về Simp có thể bạn chưa biết

Đến năm 2020 thì từ ngữ này ngày càng phổ biến và phát triển nhiều người. Từ đó nhiều người cũng đưa ra nhiều hướng đi mới cho từ ngữ này.

Simp Nation là gì?

Simp mang nghĩa dại gái, Nation là quốc gia. Khi ghép lại và dịch cụm từ mang nghĩa là những nơi tập trung/thế giới của các thanh niên dại gái. Từ này thường sử dụng cho những nơi có nhiều thanh niên dại gái luôn sẵn sàng bám váy phụ nữ. Họ bỏ bê mọi thứ bạn bè, công việc và luôn nghe theo lời bạn gái một cách bất chấp.

Vì sao Simp lại trở thành cơn sốt?

Tuy đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến năm 2019 thì simp mới tạo thành xơn sốt lớn. Đặc biệt bạn có thể bắt gặp một trending trên các trang Tiktok với cap “Welcome to Simp National”.

Trong số những video phải kể đến anh chàng Marco Borghi, với tài khoản sở hữu tới hơn 2 triệu người theo dõi. Khi vào video mở đầu bạn sẽ luôn nhận được dòng chữ với ý nghĩa:

“ Nếu một cô gái gửi cho bạn những tin nhắn kể về tình cảm với hy vọng bạn an ủi cô ấy! Chào mừng đến thế giới Simp!”.

Ngay sau khi phát tán video được một thời gian, trên các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Reddit đông đảo các thành viên đã bắt đầu sử dụng. Các cụm từ liên quan đến vấn đề này nhanh chóng trở thành trend trên các diễn đàn lớn.

Bên cạnh đó một loạt hashtag # SimpNation trong video của TikToker Marco Borghi trở thành hot trend. Tại các trang mạng xã hội từ ngữ này được sử dụng trong việc mang ý nghĩa chỉ trích và trêu chọc.

Tuy nhiên khi việc này trở thành cơn sốt đã mang đến cho các chàng trai một bài học kinh nghiệm. Dần dần nhiều người nhận ra việc theo đuổi một cô gái bất chấp tất cả nhưng kết quả bị từ chối và đối xử không tốt. Và cũng từ đó họ theo đuổi bạn gái một cách lý trí và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

hay-la-cho-dua-vung-chac-cho-nhung-trai-chai-simp.

Ngoài ra cũng có một số chuyên gia tâm lý khuyên ngăn không nên sử dụng từ này một cách quá tùy tiện. Khi sử dụng nhiều với các chàng trai dẫn đến sinh ra tâm lý tự ti trong cuộc sống. Vì đơn giản là những chàng trai này đang theo đuổi tình yêu của bản thân.

Chính vì vậy bạn không nên mỉa mai hay kỳ thị những chàng trai này. Bởi việc không đón được đón nhận tình cảm trong tình yêu đã khiến họ buồn, vì vậy thay vì nói những điều không tốt nên an ủi họ. Sự an ủi mà họ nhận được tuy không làm họ đến được với tình yêu. Bên cạnh đó mang đến cho họ sự tự tin và tìm kiếm một tình cảm mà họ xứng đáng được nhân hơn.

Một vài ví dụ về Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Hiện nay, có rất nhiều Simp nổi tiếng, đặc biệt trên các mạng xã hội video, trên màn ảnh. Trong số các nhân đó phải kể đến

simp-tao-thanh-mot-trao-luu-tren-mang-xa-hoi.

  • Nhân vật quen thuộc là nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows
  • Nhân vật Finn trong một seri phim Adventure Time.

Hai nhân vật trên là ví dụ tiêu biểu nhất của một người dại gái và luôn bất chấp tất cả theo bạn gái của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều những người khác trong cuộc sống. Đặc biệt bạn có thể xem qua những đoạn video trên trang mạng xã hội Tiktok.

Trên đây là một số thông tin về Simp là gì mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn gửi đến bạn. Hy vọng những dữ liệu trên về các chàng trai chìm đắm trong tình yêu sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới của họ. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào ReviewAZ để cùng đón đọc các thông tin thú vị khác

Có thể bạn quan tâm: Gia trưởng là gì? Nhận biết gia trưởng qua những đặc điểm nào?

Có thể bạn quan tâm!
Che dấu hay che giấu? Cách khắc phục lỗi chính tả giữa d và gi
Che dấu hay che giấu? Cách khắc phục lỗi chính tả giữa d và gi

Từ ngữ Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Vì thế việc viết sai chính tả hoặc nhầm lẫn giữa các âm tiết là lỗi thường xuyên gặp phải. Ngoài những âm như x và s hay ch và tr thì âm d - gi cũng làm cho nhiều người khó phân biệt. Vậy cụ thể nên dùng che dấu hay che giấu?

Kaizen là gì? Quy trình tiến hành Kaizen như thế nào?
Kaizen là gì? Quy trình tiến hành Kaizen như thế nào?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang ứng dụng các triết lý kinh doanh của Nhật Bản nhằm cải tiến về chất lượng. Một trong số đó không thể không nhắc đến Kaizen triết lý giáp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất. Vậy bạn đã biết kaizen là gì?