Cá chép giòn om dưa
Đây là món ăn đầu tiên mà nhiều bà nội trợ nghĩ đến khi chọn nấu cá chép giòn. Cá chép thực sự rất tốt cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Để thực hiện món cá này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con cá chép to, giòn khoảng 700g đến 1kg;
- 1 ít dưa cải bẹ muối chua;
- Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô;
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,...
Cá chép giòn om dưa
Cách thực hiện:
- Tiến hành sơ chế nguyên liệu: rửa dưa qua với nước cho bớt vị chua; hành lá, thì là, cà chua đem rửa sạch rồi thái khúc; hành khô tách vỏ và băm nhỏ; ớt rửa sạch;
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho cá vào rán đều hai mặt và gắp ra đĩa;
- Phi thơm hành khô băm nhỏ > Cho cà chua và dưa chua vào để xào chung rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng;
- Tiếp tục xào dưa và cà chua cho đến khi chín thì cho thêm nước vào để đun sôi. Cho tiếp cá đã rán vào nồi để đun và đậy nắp lại;
- Khi cá đã ngấm gia vị thì cho thì là, hành lá, ớt vào để đun trong khoảng 1 phút là tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món cá chép giòn om dưa phải có nước trên bề mặt, không được om đến khi cạn;
- Cá khi nấu phải rán chín đều hai mặt, khi cá được om sẽ không bị nát;
- Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, hoặc có thể ăn kèm với bún, nước sốt,...