Cháo cá chép giòn
Món cháo cá chép giòn được nhiều người yêu thích nhờ dễ làm, lại còn ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho những ai bị phù hoặc động thai sau khi sinh.
Nguyên liệu để nấu món này bao gồm:
- 1 con cá chép to, giòn khoảng 500g đến 800g;
- 1 bát gạo;
- Gừng cắt sợi; 2 nhánh hành lá nhỏ;
- Gia vị gồm hạt nêm, dầu mè, tiêu,...
Cách thực hiện:
- Làm sạch cá chép sau khi mua về, đánh vảy vỏ ruột > Lấy phi lê cá, cắt thịt cá thành lát mỏng để xếp đều ra đĩa;
- Xương cá sau khi được lọc thì cho vào nấu cùng với gạo để cho ngọt;
- Sau khi cháo chín, tiến hành vớt phần đầu và xương cá ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Có thể nêm hạt nêm; ½ thìa cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè;
- Múc cháo đã sôi cho vào nồi, thêm ít gừng cắt sợi, hành lá cắt nhỏ và ít tiêu vào ăn kèm để dậy hương vị.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món cháo cá chép sau khi nấu xong phải có vị thơm ngon và không bị tanh.
- Cháo có vị thanh ngọt của cá chép, thịt cá mềm dễ ăn.