Account là gì? Cẩm nang bật mí mọi thông tin liên quan đến account

Cuộc sống ngày càng phát triển, những thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng phổ biến hơn. Trong đó phải kể đến account. Account đã xuất hiện trong nhiều lĩnh vực song không phải ai cũng có thể giải thích chi tiết, cặn kẽ về định nghĩa này. Vậy, account là gì? Mục đích đề cập đến account? Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc nêu trên trong bài viết dưới đây.

Account là gì?

Hiện nay, account là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến, với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, account chỉ một tài khoản cá nhân hoặc hướng đến một nghề nghiệp cụ thể là 2 mục đích thông dụng nhất.

Account-la-gi.

Account dưới góc độ tài khoản cá nhân

Dưới góc độ một tài khoản cá nhân, account bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu (pass). Đây được xem như một tấm vé thông hành, giúp người dùng truy cập các cổng thông tin, website mang tính bảo mật, riêng tư.

Một số account phổ biến hiện nay có thể kể đến như tài khoản gmail, tài khoản mạng văn phòng, tài khoản truy cập cổng thông tin sinh viên.

Account dùng để chỉ nghề nghiệp

Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, account còn được đề cập dưới góc độ một nghề nghiệp - nghề account. Chúng được sử dụng trong các ngành kinh doanh, dịch vụ, marketing, kinh tế nói chung. Account đề cập đến khách hàng, các mối quan hệ sinh lời, mang lại lợi ích cho công ty/doanh nghiệp.

Liên quan đến thuật ngữ account, có 2 vị trí phổ biến trong các doanh nghiệp là account management (quản lý quan hệ khách hàng) và account executive (chăm sóc khách hàng quan trọng).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về cả 2 cách tiếp cận thuật ngữ account: dưới góc độ tài khoản cá nhân và các vị trí trong công ty/doanh nghiệp.

Có thể bạn chưa biết: Concept là gì? Quy trình thiết kế một concept như thế nào?

Những thông tin về account dưới góc độ tài khoản cá nhân

Không thể phủ nhận, các website hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và luôn ưu tiên vấn đề bảo mật thông tin. Vì vậy, muốn truy cập nguồn thông tin trên website, người dùng phải có tài khoản, hay còn gọi là các account.

Account-la-tai-khoan-ca-nhan-dung-de-truy-cap-website.

Cách tạo lập account

Vậy, làm thế nào để tạo lập account? Việc tạo lập account không khó. Tốc độ giải quyết nhanh hay chậm tùy theo từng loại website cũng như cổng thông tin người dùng có nhu cầu truy cập.

Thông trường, người dùng có thể tạo lập account ngay trên website. Cung cấp một số thông tin cơ bản như họ và tên, gmail, số điện thoại liên lạc (phòng khi mất tài khoản), quốc tịch,... Bên cạnh đó, nếu người dùng muốn sử dụng, họ phải đồng ý với những yêu cầu do chính nền tảng đó đưa ra.

Cung cấp đầy đủ những thông tin trên, bạn sẽ được sở hữu một tài khoản cá nhân bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu (pass). Về bản chất, account là những tài khoản cá nhân song trong một số trường hợp, nhiều người cũng có thể dùng chung một account. Đây phần lớn là những tài khoản vô thời hạn. Một số website có thông tin chất lượng yêu cầu trả phí. Tuy nhiên, mức phí nào không quá đắt đỏ.

Account được sử dụng nhằm mục đích gì?

Mục đích chính khi sử dụng account là truy cập website hoặc sử dụng một nền tảng nhất định. Tùy theo từng lĩnh vực cũng như nền tảng truy cập, account có những chức năng khác nhau:

 • Account được xem như chiếc chìa khóa, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, tra cứu thông tin trên website, cổng thông tin mang tính bảo mật, riêng tư.
 • Nếu bạn đảm nhận vị trí thiết kế website, blog, tài khoản cá nhân cho phép bạn thực hiện mọi thao tác chỉnh sửa, thiết kế trên chính nền tảng đó.
 • Với các nền tảng game online, offline, người dùng phải sở hữu account mới có thể truy cập, chơi game, giao đấu và tỉ thí với các bạn bè.
 • Đối với lĩnh vực tài chính - ngân hàng, account chính là số tài khoản cũng như số thẻ. Account này mang tính bảo mật tuyệt đối, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên thẻ của mình.

Có thể bạn chưa biết: Poor là gì? Có những cách hiểu như thế nào về poor?

Các nghề nghiệp liên quan đến account

Không chỉ được tiếp cận dưới góc độ tài khoản cá nhân, account hiện nay đã được mở rộng về nghĩa. Account management, account executive là những nghề nghiệp được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Lam-viec-trong-nganh-account-doi-hoi-nhieu-ky-nang-quan-trong.

Account Management

Đầu tiên phải kể đến account management - một vị trí phụ trách tất cả các công việc liên quan đến khách hàng của công ty/doanh nghiệp, đặc biệt là các agency. Nhiệm vụ chính của người đảm nhận vị trí này là thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng, chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dự án; cam kết trả quyền lợi cho khách hàng.

Kết thúc hợp đồng, account management hoàn thành nhiệm vụ khi và chỉ khi khách hàng phản hồi tốt và thực sự hài lòng. Bên cạnh đó, vị trí này còn có nhiệm vụ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng tiềm năng, nhằm mang lại lợi ích cho công ty/doanh nghiệp/agency.

Đây là một công việc có tính mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với các bạn trẻ. Vì vậy, công việc đòi hỏi một số kỹ năng nhất định như sau:

 • Khả năng giao tiếp tốt, ứng xử phù hợp với từng tệp khách hàng, mềm mỏng và cứng rắn đúng lúc.
 • Khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, linh hoạt. Account management được xem như làm dâu trăm họ, khách hàng có thể đổi ý bất cứ lúc nào. Vì vậy, để mang lại hiệu quả cho công việc, bạn phải có khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tuyệt đối tuân thủ deadline, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với account management để đảm bảo tiến độ dự án.
 • Có tầm nhìn xa, cùng khả năng quản lý, bao quát toàn bộ công việc.

Account Executive

Cũng liên quan đến nghề account, account executive là một vị trí nhiều bạn trẻ mơ ước đảm nhiệm. Khái niệm này có phạm vi hẹp hơn so với account management. Nhiệm vụ chính của nhân sự đảm nhiệm trong vị trí này là chuyên viên kinh doanh, phụ trách mảng sự kiện - truyền thông, quảng cáo, làm việc tại bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Account executive là cầu nối đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, đảm bảo khách hàng hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tại công ty. Vị trí này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo dựng uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Muốn được làm việc tại vị trí này, bạn cần có một số tố chất, kỹ năng cơ bản sau:

 • Có kiến thức, kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện, digital marketing,...
 • Có khả năng sáng tạo, đề xuất những ý kiến mang tính đột phá, chiến lược.
 • Biết lắng nghe, khả năng làm việc nhóm tốt.
 • Tuân thủ deadline, chịu được áp lực cao trong công việc.
 • Xử lý vấn đề chủ động, linh hoạt.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản, giúp bạn giải đáp thắc mắc account là gì. Nhìn chung, định nghĩa này được giải thích dưới 2 góc độ cơ bản. Đó là một tài khoản cá nhân, hoặc sử dụng để chỉ những nghề nghiệp phổ biến hiện nay.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về account, làm phong phú thêm vốn hiểu viết của mỗi người. Đặc biệt, nếu có mong muốn làm việc trong account management hoặc account executive, hãy không ngừng học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng quan trọng.

Có thể bạn chưa biết: Giải nghĩa Account for là gì và các trường hợp sử dụng cụ thể

Có thể bạn quan tâm!
PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết
PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp về PCS ở một nơi nào đó. Chính xác, đây là khái niệm khá phổ biến hiện nay. Thuật ngữ này không chỉ bó hẹp ở một lĩnh vực cụ thể mà còn hàm chứ một khi tàng về truyền thông lớn. Những thông tin hữu ích xung quanh từ khóa này ngày càng mở rộng và phát triển. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đi tìm hiểu về pcs là gì ngay thôi nào.