Poor là gì? Có những cách hiểu như thế nào về poor?

Chắc rằng bạn sẽ không còn xa lạ gì với từ tiếng anh poor. Tuy nhiên, để hiểu hết các lớp nghĩa của chúng có thể bạn chưa hoàn toàn thông dụng. Chính vì thế, để bạn cũng như mọi người có thêm những góc nhìn đa chiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới poor là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về cụm từ này cũng như cách hiểu về chúng. Khám phá ngay thôi nào.

Poor là gì?

Poor là từ được sử dụng với ý nghĩa phổ biến là nghèo, khó khăn. Đây là từ xuất phát từ gốc ngôn ngữ Anh. Song, không chỉ có lớp nghĩa là khó khăn, nghèo khổ. Dưới đây là những ý nghĩa khi đi với từng hoàn cảnh cụ thể của khái niệm này.

Poor-la-gi

Chỉ sự nghèo khổ, bần cùng

Lớp nghĩa đầu tiên của poor được sử dụng mang hàm ý là nghèo khổ, khốn cùng. Có thể nhận thấy lớp nghĩa này được sử dụng phổ biến cũng như được hiểu nhiều nhất. Ví dụ như: gia đình nghèo nhất trong tiếng anh là the poorest families.

Mang ý nghĩa về số lượng

Poor còn được hiểu là sự ít ỏi trong số lượng. Tuy nhiên để diễn đạt ý nghĩa này phải đi kèm với giới từ in. Ví dụ như poor in vitamin có nghĩa là thiếu hụt, rất ít chất dinh dưỡng.

Hàm ý về phẩm chất yếu kém

Lớp nghĩa tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này khi poor được sử dụng hàm ý sự yếu kém về phẩm chất. Khái niệm này có thể hàm ý rằng ai đó không đủ phẩm chất, năng lực cũng như khả năng.

Mang ý nghĩa chỉ sự khiêm tốn

Một số trường hợp có thể sử dụng poor để nói rằng người đó khiêm tốn, nhún nhường và không khoa trương. Có thể nhận thấy lớp nghĩa này trong ví dụ dưới đây: She is a poor relation.

Có thể bạn chưa biết: Account là gì? Cẩm nang bật mí mọi thông tin liên quan đến account

Poor được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Hiện nay, khái niệm này được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì chúng có khá nhiều lớp nghĩa nên cũng có rất nhiều lĩnh vực sử dụng. Tìm hiểu poor là gì, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn poor trong 2 trường hợp sau:

Poor-trong-cac-linh-vuc

Trong lĩnh vực kỹ thuật

Khi sử dụng poor trong các ngành kỹ thuật thì khái niệm này mang hàm ý về tính chất nghèo, ít ỏi của một thứ gì đó. Ví dụ như đất cằn cỗi, dinh dưỡng ít, nước bị ít chất dinh dưỡng hay vôi bị oxi hóa,…

Trong lĩnh vực kinh tế

Ở lĩnh vực này, khái niệm poor được sử dụng để chỉ sự nghèo nàn hay có chất lượng thấp. Ví dụ như người dân không có khả năng lao động hay những chính sách dành cho người vô gia cư, người thất nghiệp,…

Có thể bạn chưa biết: Giải nghĩa Account for là gì và các trường hợp sử dụng cụ thể

Các khái niệm gần nghĩa với khái niệm poor

Hiện nay, không chỉ sử dụng poor mà con người còn sử dụng những khái niệm gần nghĩa để thay thế cho từ khóa này. Dưới đây là những từ được sử dụng gần nghĩa với poor:

Khai-niem-gan-nghia-voi-poor

  • Beggared: đây là từ được sử dụng để chỉ những người nghèo, người ăn xin hoặc phải nhận tiền từ thiện, sự giúp đỡ để duy trì sự sống. Hiện nay, từ beggared được sử dụng để thay thế cho poor để tránh lặp từ.
  • Destitute: để tăng thêm sự phong phú cho văn bản, trong một số trường hợp destitute được sử dụng thay thế nhằm thể hiện sự bần cùng. Từ đồng nghĩa giúp văn bản trở nên hài hòa và tránh lặp từ.
  • Moneyless: đây là từ được sử dụng thể hiện sự nghèo, hết tiền hoặc thiếu tiền. Money là tiền bạc, tiền tệ. Sau khi thêm hậu tố less, moneyless chỉ sự thiếu tiền, hết không có lương.
  • Shoddy: hiện nay, shoddy dùng thay thế poor trong nhiều trường hợp nhằm chỉ một đồ vật mất giá trị. Ngoài việc thể hiện là chúng nghèo hèn thì không giá trị, kém chất lượng cũng được sử dụng gần nghĩa để tăng tính phong phú cho văn bản.

Bên cạnh những cụm từ đồng nghĩa thì poor còn có rất nhiều cụm từ trái nghĩa. Thay vì sử dụng don’t vào trước để nhận được ý nghĩa trái chiều, bạn có thể sử dụng những từ sau:

  • Rich: đầu tiên trong danh sách này phải nhắc đến từ rich. Từ này có ý nghĩa là giàu có, sung túc, đong đầy.
  • Strong: một từ được sử dụng để thể hiện trái nghĩa với poor là gì  chính là strong. Từ này thể hiện sự mạnh mẽ, phong độ cũng như cường tráng.
  • Lucky: chắc hẳn đây là từ mà khá nhiều người biết đến. Đây là từ chỉ sự may mắn, chỉ vận may của ai đó.

Bài viết về từ khóa poor là gì đã mang đến cho bạn cái nhìn đa chiều hơn về khái niệm này. Không những thế, những cách sử dụng cũng như những từ đồng nghĩa/trái nghĩa cũng được đề cập đến. Mong rằng bạn có thêm những thông tin hữu ích sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn chưa biết: Concept là gì? Quy trình thiết kế một concept như thế nào?

Có thể bạn quan tâm!
Tìm hiểu Best là gì? Vai trò từ best trong câu tiếng anh
Tìm hiểu Best là gì? Vai trò từ best trong câu tiếng anh

Best là một từ tiếng anh thông dụng mà người học tiếng anh căn bản nào cũng biết đến. Tuy nhiên từ best có nhiều ý nghĩa khác nhau theo từng lĩnh vực mà không phải ai cũng biết đến. Vậy best là gì? Vai trò từ best trong câu tiếng anh như thế nào?

Giải đáp chật chội hay trật trội mới đúng chính tả Tiếng Việt
Giải đáp chật chội hay trật trội mới đúng chính tả Tiếng Việt

Không chỉ có học sinh mới nhầm lẫn giữa các từ có phát âm gần giống nhau mà nó diễn ra khá phổ biến với nhiều người hiện nay. Điều này gây nên nhiều rắc rối cho người đọc và người nghe, làm ảnh hưởng đến nội dung văn bản, tài liệu. Vậy bạn đã biết cách phân biệt chật chội hay trật trội mới đúng chính tả Tiếng Việt chưa?

Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?
Anti Hbs là gì? Mục đích của việc xét nghiệm Anti Hbs?

Sức khỏe là mối quan tâm lớn nhất đối với tất cả mọi người. Trong các dịch vụ chuyên khoa y tế thì việc xét nghiệm là một cách để đưa ra nhận định về căn bệnh. Bạn đã bao giờ xét nghiệm Anti Hbs chưa? Anti Hbs là gì? Khi nào thì phải có kết quả về chỉ số này?