Output là gì? Một số ứng dụng của output trên các thiết bị điện tử

Output là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực đời sống hàng ngày. Vậy bạn đã biết hết các ý nghĩa từ output là gì? Các từ đồng nghĩa, trái nghĩa là gì? Các ứng dụng của output trên các thiết bị? Hãy cùng ReviewAZ khám phá những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Output là gì?

Output là một danh từ trong câu tiếng anh mang ý nghĩa là sự sản xuất, sản phẩm, sản lượng, khả năng sản xuất hay hiệu suất. Ngoài ra, output còn đóng vai trò là động từ trong câu mang ý nghĩa là cung cấp thông tin, kết quả,....

Cũng giống như một số thuật ngữ tiếng anh khác output trong từng chuyên ngành, lĩnh vực lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Lĩnh vực kinh tế

Trong chuyên ngành kinh tế thuật ngữ output mang ý nghĩa chỉ công suất, mức sản xuất, sự sản xuất, hiệu suất, sản lượng, sản phẩm. Ví dụ: daily output ( sản lượng ngày), gross output ( tổng sản lượng), distribution on output (phân phối theo sản lượng).

 • Lĩnh vực kỹ thuật

Trong lĩnh vực kỹ thuật thuật ngữ output mang nhiều hàm ý khác nhau như: dữ liệu đầu ra, đầu ra, lối thoát, hiệu suất, sự cung cấp, sự sản xuất,..Ví dụ: an output of 100 watts ( công suất điện năng 100W)

 • Lĩnh vực tin học

Trong lĩnh vực tin học từ output mang hàm ý thông tin do máy tính đưa ra, đề xuất, đầu ra dữ liệu. Ví dụ: Output device ( nhận thông tin từ máy tính/ thiết bị xuất).

Tim-hieu-y-nghia-output-la-gi

 • Lĩnh vực sản xuất

Đối với lĩnh vực sản xuất khi sử dụng thuật ngữ output có nghĩa là sản phẩm cuối cùng trong quá trình sản xuất thành hàng hóa.

 • Lĩnh vực xây dựng

Lĩnh vực xây dựng thuật ngữ output mang một hàm ý vô cùng khác biệt là công trình khai đào hay vỉa quặng.

 • Lĩnh vực điện tử và viễn thông

Trong lĩnh vực điện tử và viễn thông thuật ngữ output mang hàm ý ngõ xuất tín hiệu.Ví dụ ở các thiết bị điện tử output thể hiện mạch ra hay chỗ phát tín hiệu ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: OTP là gì? Một số lưu ý giúp sử dụng mã OTP an toàn

Một số thuật ngữ liên quan đến output bạn nên biết

Để tránh sử dụng lặp từ trong câu tiếng anh bạn có thể sử dụng một số từ đồng nghĩa, từ có nghĩa tương đương. Sau đây là một số từ đồng nghĩa và trái nghĩa với output mà bạn nên biết:

Một số từ đồng nghĩa với output

 • achievement

Achievement là một danh từ dùng để chỉ thành tích, thành tựu kết quả nhận được. ví dụ:  a scientific achievement (thành tựu về khoa học)

 • Production

Production là một thuật ngữ mang ý nghĩa tương đương với output là sự sản xuất hay sự chế tạo. ví dụ: Mass production (sự sản xuất hàng loạt), increase in production (tăng sản lượng).

 • Harvest

Harvest là một thuật ngữ đóng vai trò danh từ là việc thu hoạch, vụ thu hoạch. Ngoài ra, từ đóng vai trò là động từ có nghĩa là gặt hái, thu vén, dành dụm.

 • Profit

Profit là một thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho output trong hàm ý chỉ lợi nhuận, lợi ích.

 • Amount

Amount là một thuật ngữ dùng để chỉ lượng, số lượng, tổng giá trị, gia strij thực. Ví dụ: a considerable amount (một lượng đáng kể)

Cac-thuat-ngu-lien-quan-voi-output

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp Offer là gì? Những thông tin bạn cần biết về offer

Từ trái nghĩa với output

Thuật ngữ trái nghĩa với output nên sử dụng là input có nghĩa là đưa vào, dữ liệu vào, nguồn vào. ví dụ: electrical input (dòng điện vào).

Một số ứng dụng của output trên các thiết bị điện tử

Trên nhiều thiết bị điện tử sử dụng hàng ngày hiện nay xuất hiện thuật ngữ input. Nhưng bạn không hiểu nó có nghĩa là gì? Nó có tác dụng như thế nào với thiết bị? Hãy tham khảo một số ứng dụng của output sau đây:

 • Modem

Trên modem output chính là thiết bị dùng để truyền thông tin từ máy tính thông qua đường truyền. Thiết bị này có thể cho phép người dùng lấy dữ liệu ra hoặc đưa vào từ máy tính.

 • Loa và tai nghe

Trên các thiết bị loa và tai nghe output chính là nơi xử lý dữ liệu và đồng thời truyền âm thanh từ thiết bị ra bên ngoài.

Kham-pha-ung-dung-output-tren-cac-thiet-bi

 • Camera

Ở các thiết bị camera input là tín hiệu cho người dùng biết nguồn điện, dữ liệu từ mắt của camera truyền về. Còn output chính là tín hiệu hiển thị ra màn hình mà người dùng có thể xem được các hoạt động diễn ra.

 • Máy in

Đối với thiết bị máy in output là nơi cho ra các tờ giấy có thông tin đã nhận được từ bộ phận thu nhận input đã được xử lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin về output là gì? một số ứng dụng của output trên các thiết bị. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc và người thân. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác đừng quên truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Null là gì? Cách kiểm tra null trong Java như thế nào?

Có thể bạn quan tâm!
FYI là gì? FIY thường được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?
FYI là gì? FIY thường được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

Nếu thường xuyên phải làm việc thông qua email, chắc hẳn FYI không còn quá xa lạ với bạn. Hoặc bạn có thể bắt gặp cụm từ này ở trong các tấm biển quảng cáo, băng rôn,… Tuy nhiên, còn khá nhiều điều thú vị xoay quanh cụm từ viết tắt này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu xem FYI là gì?

Cắt bao quy đầu là gì? Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu là gì? Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe nam giới. Tuy nhiên do đây là một vấn đề khá nhạy cảm nên nhiều người còn cảm thấy ngại ngùng khi nhắc đến. Vậy cắt bao quy đầu là gì?

Gan nhiễm mỡ là gì? Những dấu hiệu nhận biết ra bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là gì? Những dấu hiệu nhận biết ra bệnh gan nhiễm mỡ

Gan là một nơi chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Bất kỳ những tổn hại nào làm ảnh hưởng đến gan đều có thể dẫn đến những căn bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư gan. Một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay gây tổn thương gan là gan nhiễm mỡ. Vậy gan nhiễm mỡ là gì? Có những dấu hiệu nào giúp nhận biết khi mắc bệnh?