Null là gì? Cách kiểm tra null trong Java như thế nào?

Trong số các ngôn ngữ trong tiếng anh chắc chắn bạn đã bắt gặp rất nhiều từ mang nghĩa thú vị. Một trong số các từ đó không thể thiếu Null- từ ngữ được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau với nội dung đa dạng. Vậy Null là gì? Từ khi nào từ ngữ này xuất hiện? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Null có nghĩa là gì?

Đây là một từ tiếng Anh phổ biến được dùng với nhiều chức năng nhiều nghĩa khác nhau. Nó có thể là một danh từ, tính từ hoặc động từ trong câu. Nghĩa thông dụng của nó là vô hiệu lực, không có giá trị hoặc bằng 0.

Ví dụ như: A null character is supposed to be a character with all its bits set to zero. (tức là Một ký tự null được xem như là một ký tự có tất cả các bit của nó được đặt bằng không)

Null và một số nghĩa thông dụng

Cách dùng null cũng thay đổi tùy theo vị trí vai trò của nó trong câu. Phổ biến nhất là khi nó như một tính từ thì sẽ mang nghĩa là không có quyền lực về pháp lý, vô hiệu lực, vô dụng hoặc vô giá trị; không được thể hiện cá tính, không biểu lộ tâm tính. Khi null là một danh từ nó sẽ có nghĩa là một giá trị rỗng hoặc bằng 0. Nó được sử dụng phía sau một động từ trong câu. Cuối cùng nếu là chức năng động từ thì sẽ có nghĩa là loại bỏ tác dụng của một cái gì đó bằng cách làm một cái khác có tác dụng ngược lại.

Có thể bạn quan tâm: Npv là gì? Ưu nhược điểm của chỉ số npv trong các dự án hiện nay

Null trong Java được hiểu là gì?

Null còn có một nghĩa đó là biểu thị cho những biến số không hướng về đối tượng nào và không chứa giá trị nào đó. Khi xem xét một giá trị tham chiếu thì có thể đó là giá trị tham chiếu null đặc biệt. Tham chiếu đến không có đối tượng, sẽ được ký hiệu ở đây là null. Ngoài ra nó còn thường được dùng để biểu thị hoặc xác định sự không tồn tại của giá trị đó.

Trong các ngữ cảnh này chỉ số null có thể được dùng để làm một điều kiện bắt đầu hoặc kết thúc cho quá trình tính toán. Tham chiếu null ban đầu không có loại thời gian chạy, nhưng có thể được truyền sang bất kỳ loại nào. Giá trị mặc định của loại tham chiếu là null.

Hướng dẫn kiểm tra null trong Java

Trong Java (tm), "null" không phải là một từ khóa, mà là một nghĩa đen đặc biệt của loại null. Null có thể được truyền tới bất kỳ loại tham chiếu nào trong từ khóa. Tuy nhiên nó không được chuyển sang bất kỳ loại nguyên thủy nào như int hoặc boolean. Chữ null không nhất thiết phải có giá trị bằng không. Và không thể chuyển sang loại null hoặc khai báo một biến của loại này.

Người dùng có thể kiểm tra giá trị null trong java. Có thể sử dụng một dấu = để khai báo và gán các giá trị biến vào nhau. Sau đó sử dụng một biến để biến thành null. Nếu giá trị đó bằng 0 và null không giống nhau thì có thể sử dụng với các công dụng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Meeting là gì? Có những nền tảng meeting nào hiện nay?

Giả thuyết Null là gì?

Như đã nói ở trên khi null được sử dụng là một danh từ nó sẽ có nghĩa là trống rỗng. Vì thế trong giả thuyết rỗng cho rằng không có mối quan hệ nào giữa hiện tượng đo được và biến độc lập. Giả thuyết rỗng giả định rằng không có mối quan hệ nào giữa hai biến thể. Tức là bạn có thể ủng hộ giả thuyết của mình với mức độ tin cậy cao trong khi kiểm tra giá trị của bạn.

Giả thuyết null hay còn gọi là giả thuyết rỗng

Để hiểu rõ hơn về giả thuyết null, có thể phân tích theo các ví dụ như sau:

  • “Mèo thường không thích thể hiện sở thích thức ăn của nó dựa trên màu sắc” (Giả thuyết null) - Mèo có quan tâm đến màu sắc thức ăn của chúng không? (Câu hỏi thông thường)
  • “Hoàn toàn không có sự khác biệt nào trong việc giảm đau sau khi nhai vỏ cây liễu so với việc dùng giả dược phẩm” (Giả thuyết null) - Nhai vỏ cây liễu có giảm đau không? (Câu hỏi thường);
  • “Tuổi tác hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến khả năng toán học của một người” (Giả thuyết null) - Thanh thiếu niên có giỏi toán hơn người lớn hay không?
  • “Dùng aspirin thường xuyên mỗi ngày có làm ảnh hưởng đến nguy cơ đau tim không?” (Giả thuyết null) - Uống aspirin mỗi ngày có làm giảm nguy cơ bị đau tim hay không?(Câu hỏi thường)

Như vậy bài viết trên đã bao gồm các thông tin như định nghĩa của null, dùng null trong trường hợp nào? Sự đa dạng về phân loại từ cũng như các lớp nghĩa của nó có sự khác biệt rất lớn. Hy vọng rằng bài viết trên của ReviewAZ đã giải đáp được phần nào thắc mắc mà bạn đang muốn biết.

Có thể bạn quan tâm: Maintain là gì? Cách phân biệt maintain với những từ đồng nghĩa

Có thể bạn quan tâm!
Executive là gì? Một số ngành nghề liên quan đến executive
Executive là gì? Một số ngành nghề liên quan đến executive

Đối với những ai đã từng làm việc trong các lĩnh vực kinh tế thì chắc chắn sẽ không hề xa lạ với thuật ngữ executive. Đây là một vị trí đóng vai trò then chốt, đảm bảo cho sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp. Vậy executive là gì?

Giải đáp thắc mắc Ad là gì? Ad thường được dùng trong lĩnh vực nào?
Giải đáp thắc mắc Ad là gì? Ad thường được dùng trong lĩnh vực nào?

Ad là một từ viết tắt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Mỗi một lĩnh vực thì nó lại mang một nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như trong quản trị mạng xã hội, trong truyền thông hoặc lịch sử,... Để bạn đọc có thêm cơ hội tìm hiểu xem Ad là gì? Chúng tôi sẽ bật mí lần lượt trong bài viết này nhé.

Cầu thị là gì? Làm thế nào để thành người có đức tính cầu thị
Cầu thị là gì? Làm thế nào để thành người có đức tính cầu thị

Một con người thành công luôn phải rèn luyện đức tính cầu thị để có sự hiểu biết rộng lớn. Vậy cầu thị là gì? Có thể bạn đã nghe đến cụm từ này rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó. Cùng giải đáp thắc mắc về thuật ngữ này qua bài viết sau