Malicious là gì? Một vài thông tin xoay quanh Malicious

Đối với những ai đang học tiếng Anh, từ vựng có lẽ là một trong những vấn đề khó nhất. Trong tiếng Anh có nhiều từ có ý nghĩa tương đồng với nhau. Vì thế nhiều người không hiểu và không biết nên sử dụng từ đó trong trường hợp nào. Trong đó, Malicious là gì và có ý nghĩa như thế nào hiện là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về từ vựng này qua bài viết dưới đây.

Malicious là gì?

Malicious là một từ vựng tiếng Anh mang màu sắc tiêu cực. Đây là một tính từ có ý nghĩa hiểm độc, ác tâm. Nó thường được dùng trong trường hợp mong muốn gây ra đau đớn, thương tích hoặc đau khổ cho người khác.

Malicious-la-mong-muon-gay-hai-den-nguoi-khac

Malicious là một cuộc tấn công được thúc đẩy bằng ác ý thuần túy. Nó mang ý định thực hiện một hành động trái pháp luật hoặc gây tổn hại bất hợp pháp. Một ngụ ý mong muốn sâu thẳm thường không thể giải thích được để nhìn thấy một người khác đau khổ.

Từ Malicious xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 13 tại Anh. Người ta tạo nên từ ngữ này dựa trên tiếng latinh “malus”. Một số từ tương đồng ý nghĩa với Malicious là tàn nhẫn, cay nghiệt, đáng ghét, độc hại,...

Tùy vào từng đối tượng, Malicious sẽ được định nghĩa theo các hướng khác nhau.

  • Với người học tiếng Anh: có hoặc thể hiện mong muốn gây tổn hại cho người khác
  • Với trẻ em: cảm thấy hoặc thể hiện mong muốn gây hại cho người khác
  • Về vấn đề pháp lý: được trao cho, được đánh dấu, phát sinh từ ác ý

Có thể bạn quan tâm: PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết

Malicious có gì khác so với ác ý?

Hiểm độc và ác ý có ý nghĩa gần giống nhau. Cả 2 đều ám chỉ những ý muốn xấu xa, mong muốn thấy người khác đau khổ. Nhưng trong khi ác ý cho thấy sự không thích sâu sắc và lâu dài, hiểm độc thường có nghĩa là nhỏ nhen và cay nghiệt.

Ac-y-mang-sac-thai-nhe-nhang-hon-Malicious

Những kẻ buôn chuyện ác ý chỉ đơn giản là ghen tị với vận may của người khác. Còn những kẻ độc ác có thể có niềm vui độc hại trong việc phá hủy tài sản hoặc một ai đó. Tuy nhiên họ thường không ghét chủ sở hữu. Malicious là một khái niệm pháp lý quan trọng. Từ này được dùng trong trường hợp kết tội người nào đó về một số tội như giết người cấp độ một.

Một ví dụ đơn giản: trong lớp có một bạn  học sinh học khá tốt, tính tình hiền lành được nhiều người yêu quý. Vì vậy, có một số bạn rất ghen tị với cô bạn ấy. Tuy nhiên sau đó những người này bắt đầu đi nói xấu, thậm chí bạo lực học đường. Như vậy, sự ác ý đã được nâng cao thành Malicious.

Có thể bạn quan tâm: PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?

Một số cách dùng của Malicious

Trong ngữ pháp tiếng Anh, Malicious có vai trò là một tính từ. Do đó, nó có thể kết hợp với rất nhiều từ để sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số cụm từ đang được sử dụng phổ biến với Malicious:

  • Malicious Code

Đây là một thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ý nghĩa đơn giản của từ là mã độc. Loại mã này rất độc hại và có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống điều hành máy tính. Mã độc rất khó để phòng tránh hoặc kiểm soát. Nó xuất hiện dưới rất nhiều hình thức như thư điện tử, đường link, ẩn trong các phần mềm không rõ nguồn gốc.

  • Malicious Software (Malware )

Malware-la-cac-phan-mem-doc-hai

Cụm từ này có nghĩa là phần mềm độc hại. Đây cũng là một trong các tác nhân gây hại cho máy tính. Khi Malicious Software lây nhiễm vào máy tính, chúng có thể làm hỏng dữ liệu hoặc đánh cắp thông tin người dùng. Các loại phần mềm độc hại chính là virus, Worms, Trojan horse, adware, spyware và ransomware.

  • Malicious Mischief

Malicious Mischief có nghĩa là một sự tổn hại nghiêm trọng, độc ác. Thuật ngữ này được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh. Nó ám chỉ một hành vi cố ý phá hoại tài sản thuộc về người khác. Thậm chí trong một số trường hợp nhất định, thuật ngữ này còn bao gồm thiệt hại mang tính chất phạm tội. Ví dụ như tự ý tẩy xóa các bức graffiti mà không thông qua sự cho phép của người sở hữu.

  • Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT)

Đây là một loại tool do Microsoft phát hành để loại bỏ cho máy tính các phần mềm độc hại. Thông thường, MSRT sẽ được phát hành hàng tháng giống như một phần của Windows Update. MSRT sẽ giúp tìm ra và loại bỏ các mối đe dọa đến máy tính. Tuy vậy, MSRT không thể thay thế cho phần mềm diệt virus.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu mọi thông tin về Malicious là gì và ý nghĩa của nó như thế nào. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ biết cách sử dụng từ này trong những trường hợp thích hợp. Để tiếp tục đón đọc các bài viết của chúng tôi, hãy truy cập ngay vào website của ReviewAZ nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những thồng tin về PO là gì? Hướng dẫn cách tạo po cho doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm!
Hộ kinh doanh là gì? Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể bạn nên biết
Hộ kinh doanh là gì? Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể bạn nên biết

Để phát triển đất nước, Nhà nước khuyến khích mở rộng đa dạng các thành phần kinh tế khác nhau. Trong đó, các hộ kinh doanh được cho là thành phần không thể thiếu, có đóng góp rất lớn vào GDP hàng năm. Vậy hộ kinh doanh là gì và có những đặc điểm nổi bật như thế nào?