Nộp thuế điện tử là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế điện tử hiệu quả

Các vấn đề về thuế hay cách nộp thuế luôn chủ đề được nhiều người dân cũng như doanh nghiệp quan tâm. Xử lý công việc nộp thuế thông qua mạng trực tuyến là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách nộp thuế điện tử chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ReviewAZ để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Nộp thuế điện tử là gì?

Nộp thuế điện tử là hình thức nộp thuế thông qua việc sử dụng công cụ điện tử, mạng trực tuyến để mọi người, mọi doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Nộp thuế điện tử mang lại cho người dung nhiều ưu điểm và lợi ích. Cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm thời gian

Nộp thuế điện tử giúp người dùng không mất nhiều thời gian để tới cơ quan đóng thuế và chờ thực hiện các giao dịch.

 • Tiết kiệm chi phí

Việc đóng thuế bằng hình thức trực tiếp cần mất một khoản chi phí cho việc in ấn các giấy tờ còn nộp thuế điện tử thì không

Tìm hiểu nộp thuế dien tử là gì

 • Nộp thuế kịp thời

Nộp thuế tại cơ quan thuế phải đúng theo ngày làm việc nếu rơi vào các ngày lễ và cuối tuần thì phải chờ đến lịch ngày làm việc tiếp theo. Điều này có thể dẫn đến việc nộp thuế không đúng hạn.

Có thể bạn quan tâmLợi nhuận ròng là gì? Làm thế nào để gia tăng lợi nhuận ròng?

Điều kiện nộp thuế điện tử

Không phải cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện nộp thuế điện tử. Phải đảm bảo một số điều kiện theo quy định sau đây:

Các yếu tố nộp thuế điện tử thành công

 • Tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh được cấp mã số thuế
 • Có chứng thư số còn thời gian hiệu lực đã thông qua đơn vị cung cấp xác thực chữ ký số.
 • Đơn vị, tổ chức đã thực hiện kê khai trên cổng thông tin điện tử tổng cục thuế
 • Có tài khoản ngân hàng thương mại để giao dịch
 • Kết nối internet cùng với một địa chỉ email để liên lạc.

Có thể bạn quan tâmLợi tức là gì? Lợi tức và lãi suất có khác nhau không?

Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế điện tử hiệu quả

Quả thực nộp thuế điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách nộp thuế điện tử như thế nào. Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây:

Nộp thuế điện tử thông qua trang web thuedientu.gdt.gov.vn

Trang web này cho phép người dùng đăng ký mới giấy nộp thuế điện tử. Để có thể nộp tiền thuế phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi vào trang web thì hệ thống sẽ có màn hình lập giấy đăng ký nộp thuế mặc định. Nhấn chọn vào menu “nộp thuế”.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin giấy nộp thuế điện tử cần thiết theo yêu cầu.

Nhấn chọn “truy vấn số thuế phải nộp” để được tham khảo

Nhấn chọn tra cứu mã NDKT nếu người dùng muốn tìm kiếm thông tin. Hệ thống  sẽ trả kết quả tìm kiếm ngay lập tức danh mục NDK trên màn hình.

Lưu ý:

Bắt buộc người dùng phải ghi nội dung ít nhất 1 dòng trong khỏa nộp. Trong đó gồm: kỳ thuế, nội dung kinh tế, mã NDKT, số tiền, mã chương.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước nhập thông tin hãy chọn “hoàn thành” để hoàn tất lập giấy nộp tiền thuế.

Lúc này hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, nếu thông không hợp lệ hệ thống sẽ gửi thông báo trực tiếp trên màn hình. Nếu thông tin hợp lệ hệ thống sẽ hiển thị “ chi tiết giấy nộp tiền”

Lưu ý:

 • Lựa chọn “sửa” để quay lại bước trước để thay đổi thông tin theo hướng dẫn
 • Lựa chọn” xóa” để xóa giấy nộp tiền vừa tạo lập
 • Lựa chọn “ in giấy nộp thuế” để in chi tiết theo dõi.

Bước 4: Sau giấy nộp tiền được xác nhận thành công nhấn nút “ trình ký”

Nếu người dùng sử dụng chữ ký số thì các thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước hướng dẫn tiếp theo. Nếu người dùng chưa sở hữu chữ ký số thì bắt buộc phải thực hiện bước trình qua người khác này để thực hiện chuyển giấy nộp tiền. Hệ thống hiển thị thông báo “ chờ phê duyệt và ký nộp”. Cuối cùng nhán kết thúc để hoàn thành.

Bước 5: Nhấn nút ký và nộp.

Các bước thực hiện nộp thuế điện tử được xác nhận thành công đối với người lập giấy nộp thuế có chữ ký số và người thực hiện ký và nộp thuế được thành lập.

Các bước thực hiện nộp thuế điện tử

Hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu xác thực mã PIN. Hãy nhập đúng mã pin được hệ thống gửi về, tiếp đến nhấn chọn “ chấp nhận”. Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công, đồng thời gửi giấy nộp thuế đến cơ quan đóng thuế.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về thuế điện tử là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế điện tử.Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc và người thân. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé!

Có thể bạn chưa biếtCách tính thuế tncn - thu nhập cá nhân.Trường hợp nào phải nộp thuế tncn?

Có thể bạn quan tâm!
MEP là gì và những bí quyết để thành công của kỹ sư MEP
MEP là gì và những bí quyết để thành công của kỹ sư MEP

Ngành công nghiệp cơ khí luôn là một nghề hứa hẹn, đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới công việc thiết kế hệ thống máy móc, gọi tắt là các kỹ sư MEP. Vậy MEP là gì? Có bí quyết nào để thành công trong ngành nghề này?

Lãnh cảm là gì? Một số nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm ở nữ
Lãnh cảm là gì? Một số nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm ở nữ

Các bệnh lý ở nữ giới hiện nay xuất hiện khá nhiều. Một số bệnh đặc thù chỉ xuất hiện đối với những người phụ nữ có gia đình. Một trong số đó là bệnh lãnh cảm. Hầu như loại bệnh này chỉ xuất hiện ở nữ giới. Vậy, lãnh cảm là gì?