Straightforward là gì? Cách để xây dựng tính cách straightforward

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn đạt được nhiều thành tích hơn. Đặc biệt, một trong những cách xây dựng thương hiệu là việc tạo lập tính cách con người. Để được nhiều người yêu mến thì bạn cần hòa đồng, cởi mở và thân thiện. Trong tiếng anh, straightforward được nhắc đến như một nét tính cách cần có. Vậy, straightforward là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Straightforward là gì?

Straightforward là một từ có nguồn gốc từ tiếng Anh. Được dịch nghĩa sang tiếng Việt là thành thật, thẳng thắn và có tâm hồn hướng ngoại. Đây là một tính từ dùng để chỉ tính cách của con người.

Hiện nay, straightforward được dùng khá phổ biến để chỉ những nét đặc trưng của một ai đó. Khi miêu tả về một nhân vật cụ thể, người ta dùng từ này để biểu thị về nét tính cách. Một cách khác, từ này cũng chỉ sự khen ngợi đối với đối phương.

Straightforward-la-gi

Bên cạnh lớp nghĩa là thẳng thắn, cởi mở thì từ straightforward còn có lớp nghĩa khác. Lớp nghĩa thứ hai của từ gốc tiếng Anh là nhiệm vụ không rắc rối hay đơn giản. Để làm rõ nghĩa của từ này thì chúng ta cùng đi tìm hiểu một ví dụ như sau.

Ví dụ: Trong những bài thuyết trình về người/nhân vật nào đó bằng tiếng Anh. Bạn thường sẽ điểm qua nét tính cách của họ. Ở đây, rất ít trường hợp nêu lên những đặc điểm không tốt. Ngược lại, ưu điểm và lợi thế được triển khai cụ thể nhất.

Bạn có thể giới thiệu đó là người vui vẻ, hòa đồng và mang nét tính cách hướng ngoại. Vậy, hướng ngoại có thể dịch thành straightforward.

Bên cạnh đó, trong các bài thuyết trình về nhiệm vụ học tập chẳng hạn. Để nhận xét về độ khó của bài tập, thầy cô có thể dùng straightforward để đánh giá về bài thuyết trình của bạn.

Như vậy, từ khóa của bài viết có 2 lớp nghĩa chính. Song, lớp nghĩa để chỉ nét tính cách của con người được sử dụng phổ biến hơn.

Có thể bạn quan tâm: Take off là gì? Một số lưu ý khi sử dụng động từ take off

Người có tính cách straightforward thường biểu hiện như thế nào?

Thế giới hội nhập kéo theo sự phát triển rõ nét về tính cách hướng ngoại của con người. Hiện nay, có khá nhiều người tự nhận xét mình là con người cởi mở, hòa đồng. Tuy nhiên, bạn chưa thể đánh giá kỹ đối phương. Vậy thì hãy tham khảo những đặc điểm của một người có nét tính cách straightforward dưới đây:

Chu-dong-giao-luu-de-tro-nen-huong-ngoai

  • Luôn lạc quan, tích cực trong cuộc sống: Kiểu người này thường khó bất mãn với cuộc sống thực tại. Đối lại, họ thường cảm thấy hài lòng với những gì mà bản thân đã nhận được. Như việc đủ tiền để tiêu xài, nhà đủ rộng để ở hay có một người để yêu thương. Bên cạnh đó, đối mặt với những điều tiêu cực, họ luôn tìm ra một luồng ánh sáng để xoay chuyển sự việc.
  • Vui vẻ, hòa đồng: Đối với một người chưa làm quen lâu, cách để nhận biết họ có phải là người tích cực hay không, bạn hãy chú ý quan sát họ. Người đó có giao tiếp cởi mở với mọi người hay không? Hay là thường xuyên lẩn trốn đám đông? Đó có phải là người có thể giao lưu và dễ bắt chuyện hay không?...

Trên đây chỉ là một vài nét tính cách nổi trội của người mang straightforward. Đặc biệt, người hướng ngoại thường được mọi người quý mến. Vậy, làm gì để trở thành người như thế? Hãy theo dõi những tips sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Usable là gì? Một số cách hiểu về nghĩa của từ usable

Cách để xây dựng tính cách straightforward

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách để xây dựng nét tính cách “vạn người mê”.

Trung-thuc-la-yeu-to-then-chot

Trung thực là yếu tố then chốt

Dịch sát nghĩa của straightforward là gì thì đó có nghĩa là trung thực. Vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là luôn thẳng thắn, trung thực và thật thà. Không ai muốn giao tiếp, kết bạn với những người không thành thật cả.

Một điều quan trọng hơn cả, những việc làm dối trá thường phải trả giá rất đắt. Đã có rất nhiều bài học về sự việc này trong cuộc sống. Vì vậy, hãy xây dựng và tạo lập cho mình sự trung thực trong công việc và cuộc sống ngay nhé.

Tự tin giao tiếp

Giao tiếp là con đường ngắn nhất để kéo gần một mối quan hệ. Chính vì thế, để giúp bạn tự tin hơn thì việc chủ động giao tiếp cũng là cách bạn có thể làm chủ cuộc sống của chính mình.

Đọc sách

Có vẻ như không liên quan nhưng đọc sách thường xuyên và có chọn lọc giúp bản thân trở nên straightforward hơn rất nhiều. Sách là nguồn tri thức vô hạn và giá thành phải chăng. Vậy, còn chần chừ gì nữa nào?

Hy vọng rằng, chủ đề straightforward là gì đã đem đến cho bạn những cái nhìn mới hơn. Đặc biệt còn giúp bạn trở thành một con người hoàn toàn tích cực và tràn đầy năng lượng. Hãy theo dõi website ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé.

Có thể bạn quan tâm: Trưởng phòng tiếng anh là gì? Các chức danh trưởng phòng trong tiếng anh là gì?

Có thể bạn quan tâm!
PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết
PCS là gì? Những thông tin hữu ích về PCS có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp về PCS ở một nơi nào đó. Chính xác, đây là khái niệm khá phổ biến hiện nay. Thuật ngữ này không chỉ bó hẹp ở một lĩnh vực cụ thể mà còn hàm chứ một khi tàng về truyền thông lớn. Những thông tin hữu ích xung quanh từ khóa này ngày càng mở rộng và phát triển. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đi tìm hiểu về pcs là gì ngay thôi nào.

GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA
GHA là gì? Cẩm nang hoàn hảo nhất cho người mới gia nhập GHA

Mạng xã hội facebook có vô vàn group, là nơi sinh hoạt, giao lưu chung của nhiều thành viên có cùng đam mê. Cộng đồng GHA là một minh chứng điển hình. Đây là tập hợp những người yêu mến thể loại truyện ngôn tình hay những trò chơi nhập vai kinh điển. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu GHA là gì