Làm phô mai que giòn ngon, béo ngậy như thế nào?

Phô mai que là món ăn vặt mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn một lần thưởng thức qua. Với hương vị thơm thơm vị phô mai, giòn giòn ngon ngon khi được chiên chín. Chắc chắn đây là hương vị khiến bạn mê ngay từ lần thưởng thức đầu. Và bạn đang muốn tự tay làm những chiếc phô mai que? Bài viết dưới đây của ReviewAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai que ngon, giòn. Hãy theo dõi nhé!

Phô mai que – món ăn vặt không thể thiếu trong các cuộc chơi.

Với những ai là tín đồ của ăn uống, đặc biết sở thích ăn vặt thì không thể không biết món này. Với mỗi thanh phô mai thơm béo ngậy được tẩm một lớp bột mang đến một hương vị khó quên. Chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn thêm một chút nữa.

Hiện nay thì phô mai que được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì hương vị của nó. Khi chiên lên phô mai que có màu vàng ươm bắt mắt. Đặc biệt khi thưởng thức phô mai bạn còn có thể kéo dài sợi bởi những thanh phô mai bên trong.

Phô mai que nghe có vẻ rất cầu kỳ nhưng loại món ăn này khá dễ làm. Bạn không cần mất nhiều thời gian cũng có thể tự tay làm món ăn vặt thú vị này. Hãy cùng bạn bè thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn vặt này nhé! Đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ mà bạn không nên bỏ lỡ.

Phô mai que

Nguyên liệu chuẩn bị

Phô mai que thú vị và thơm ngon như thế. Vậy cần chuẩn bị những gì để có thể làm ra món ăn độc đáo này. Hãy cùng tham khảo một số ý nhỏ dưới đây để biết thêm những nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào làm nhé.

  • 300g phô mai Mozzarella
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì
  • 100g bột chiên xù
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ
  • Tương ớt, tương cà, sốt (dùng để chấm khi ăn).

Cách làm phô mai que đúng vị

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết. Khi bắt tay bào làm bạn cần biết các công đoạn sau để có thể làm ra phô mai que đúng vị.

Bước 1: Cắt phô mai

Để có thể có những miếng phô mai nhỏ vừa miệng thì bạn dùng dao cắt nhỏ đủ ăn. Lưu ý khi cắt phô mai nên cắt theo hình hộp chữ nhật để dễ dàng chế biến. Đặc biệt không nên để phô mai quá dài sẽ khó làm các công đoạn sau.

Cắt phô mai

Bước 2: Chuẩn bị bột mì và bột chiên, trứng gà.

Bạn cần chuẩn bị bột mì và bột chiên xù ra hai đĩa lớn hoặc mâm to để dễ dàng lăn phô mai. Khi dùng các đồ vật lớn thì bột sẽ không bị rơi ra ngoài và lăn dễ dàng hơn. Bột chiên xù cần trộn đều với lá mùi tây xay nhỏ. Dùng tô to để đập 2 quả trứng sau đó đánh tan trứng trộn đều với hạt tiêu xay.

Chuẩn bị bột mì và bột chiên, trứng gà.

Bước 3: Lăn phô mai vào các nguyên liệu đã chuẩn bị

Đầu tiên bạn cần lăn phô mai qua bột mì cho đến khi bột bám đều. Tiếp theo bạn tiếp tục lăn qua trứng. Và cuối cùng lăn qua bột chiên xù cũng lăn cho đến khi bột bám hết lên.

Sau đó bạn nên bỏ phô mai vào tủ đông lạnh và để trong đó từ 30 phút đến 1 tiếng để phô mai có thể đông lại. Tiếp tục bạn thực hiện các bước lăn bột trên để đảm bảo phô mai nằm trọn trong các loại bột. Khi làm như vậy phô mai của bạn sẽ không dễ dàng bị chảy ra trong quá trình chiên chín.

Lăn phô mai vào các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 4: Chiên phô mai que.

Đây là bước cuối cùng trước khi ra thành phẩm. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo dầu đun nóng. Khi sử dụng chảo dầu đã nóng thì phô mai que sẽ có màu vàng bắt mắt và nhanh giòn hơn. Đặc biệt khi chảo dầu nóng thì tốc độ chiên cũng nhanh hơn. Bạn nên chú ý chiên với độ vừa phải để không bị cháy. Khi chiên phô mai có lớp vỏ màu vàng bạn nên vớt ra để đảm bỏ hương vị chuẩn nhất.

Chiên phô mai que.

Yêu cầu sau khi hoàn hoàn thành món bánh.

Khi chiên xong bạn không nên bỏ ngay ra đĩa mà nên để phô mai que chảy bớt dầu đi. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu hoặc thanh gác trên chảo. Làm như vậy phô mai sẽ bớt một lượng dầu bị ngấm. Khi đó bạn ăn sẽ không bị quá ngán bởi lượng dầu ngấm vào món ăn. Bạn có thể thưởng thức cùng với tương ớt để nếm chuẩn bị của món ăn này.

Bạn nên lưu ý khi thưởng thức cần chú ý để tránh bị bỏng khi ăn. Phô mai có vị giòn ngon nhất khi mới chiên xong. Những phần phô mai bên trong thì giữ nhiệt khá tốt nên bạn cần cẩn thận để tránh bị nóng.

Khi ăn món ăn này bạn nên ăn cùng với các loại tương chấm kèm theo. Với mỗi loại tương khác nhau sẽ mang đến hương vị khác nhau.Với tương cà bạn sẽ thưởng thức được vị giòn giòn, thơm thơm, chua chua. Với những người thích ăn cay bạn nên chọn tương ớt để có thể thưởng thức trọn vị.

Cách bảo quản

Đối với lượng phô mai que chưa chiên đến bạn có thể bảo quản món ăn này trong tủ lạnh đông. Với việc bảo quản trong này thì đảm bảo được an toàn vệ sinh và giúp phô mai giữ được hương vị. Điều đó sẽ đảm bảo sức khỏe của bạn hơn trong lần thưởng thức tới.

Đối với phô mai đã chiên bạn tốt nhất nên ăn ngay để giữ được hương vị. Với phô mai chiên rồi bạn nên bọc vào giấy để hạn chế nhiệt độ bị thoát ra ngoài. Đặc biệt khi bạn bọc như vậy thì phô mai cũng sẽ giữ được độ giòn tốt hơn. Món ăn sẽ không tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài và bớt giòn đi. Vì thế bạn đừng quên công đoạn này để có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Công dụng của món ăn phô mai que.

Công dụng của món ăn phô mai que.

Nhắc đến phô mai que chắc chắn là một món ăn không thể thiếu trong danh sách đồ ăn vặt. Với món ăn này không chỉ thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của mỗi người. Mà khi bạn thưởng thức món ăn này sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Đặc biệt với một hương vị độc đáo thì đây cũng là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với món ăn này.

Ngoài ra khi bạn tụ tập bạn bè ngồi thưởng thức món ăn này tán gẫu là một việc hết sức vui vẻ. Với những sợi phô mai kéo dài cùng vỏ ngoài giòn giòn. Phô mai que luôn làm cho các món ăn vặt trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Cũng chính vì điều này mà hiện nay để đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều nhà các bà các mẹ, bạn bè tụ tập thường tự tay làm món ăn này. Với công thức dễ thực hiện lại đảm bảo sức khỏe và hương vị lại độc đáo khác lạ. Phô mai que càng lúc càng được yêu thích hơn sự thơm ngậy của món ăn này.

Thông qua những chia sẻ trên đây của ReviewAZ đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về cách làm món phô mai que. Với những thông tin đó mong bạn đã nắm bắt các bước làm phô mai que một cách đơn giản nhất. Hãy cùng bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức món ăn này.

Đừng quên truy cập vào trang web của ReviewAZ để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé. Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những thông tin đó sẽ là thông tin bổ ích đối với bạn

Có thể bạn quan tâm!
Cách làm xoài lắc ngon hết sẩy chuẩn vị ngoài hàng
Cách làm xoài lắc ngon hết sẩy chuẩn vị ngoài hàng

Xoài lắc là món ăn vặt chỉ mới xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng, bằng hương vị, nguyên liệu dễ kiếm và chi phí bỏ ra lại rẻ. Xoài lắc nhanh chóng trở thành món ăn vặt nhận được sự yêu thích của nhiều đối tượng.

Công thức làm món chả cá ngon tuyệt đỉnh, siêu ngon
Công thức làm món chả cá ngon tuyệt đỉnh, siêu ngon

Chả cá là món ăn mà chúng ta hay gặp trong những bữa tiệc, bữa cỗ. Không những ở Hà Nội, mà ở rất nhiều tỉnh thành khác. Hương vị mà nó đem lại đã làm nức lòng biết bao du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Và cũng có rất nhiều người, tò mò về cách làm chả cá tại nhà, để mỗi khi thèm ăn lại không phải ra chợ hay ra quán mua.