Ô mai là một món ăn vặt không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường ẩm thực Việt. Không chỉ được các bạn trẻ yêu thích, ô mai còn được lựa chọn để làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm ô mai tại nhà đã trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, ReviewAZ sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm 2 loại ô mai ngon nhất.
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Ô mai là một món ăn vặt thu hút mọi đối tượng khách hàng. Nguyên liệu đa dạng, có vô vàn cách chế biến khác nhau là những ưu điểm của món ăn này. Bạn có thể lựa chọn giữa thiên đường các loại ô mai như ô mai mơ, ô mai sấu, ô mai mận,… cùng các hương vị đặc trưng chua, cay, mặn ngọt,… Tất cả đều tạo nên một thức quà mang đậm hương vị truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ.
Ngày nay, ô mai đã trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, đặc biệt là những ngày Tết Nguyên đán. Thay vì mua sắm ô mai tại các thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể tự làm ô mai tại vô cùng tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh.
Không thể phủ nhận thị trường ô mai hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, có 2 loại ô mai phổ biến và được yêu thích nhất phải kể đến là ô mai chanh muối và ô mai sấu. Đây cũng là 2 loại ô mai được chúng tôi giới thiệu công thức trong bài viết dưới đây.
Để bắt đầu làm ô mai chanh muối, hãy bắt đầu theo quy trình như sau.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết với lượng vừa đủ:
Nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn hãy bắt tay ngay vào công đoạn sơ chế:
Bước thứ 2 trong công đoạn làm ô mai chanh muối là chế biến.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ô mai chanh muối. Hãy để ô mai ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Nếu là một tín đồ của ô mai, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ô mai sấu. Đây cũng là một loại ô mai có cách làm khá đơn giản, hương vị độc đáo, cuốn hút.
Các nguyên liệu cần có để làm ô mai sấu như sau:
Bạn cần sơ chế nguyên liệu lần lượt theo từng bước:
Như vậy, ô mai sấu đã hoàn thành sau 3 bước vô cùng đơn giản, dễ làm. Bạn bỏ sấu ra đĩa, nhâm nhi cùng gia đình. Sấu sau khi hoàn thành có vị chua ngọt, giòn giòn rất đặc trưng.
Xem thêm:Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Quy trình chế biến ô mai nói chung không quá phức tạp, cầu kỳ song đòi hỏi ở người đầu bếp sự khéo léo, tỉ mỉ và chính xác trong từng công đoạn. Vì vậy, các yêu cầu sau khi thành phẩm của món ăn này cũng vô cùng khắt khe:
Đây là những yêu cầu chung khi hoàn thành món ô mai. Tùy theo cụ thể từng loại ô mai bạn chế biến còn có thêm những yêu cầu riêng biệt.
Xem thêm: Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Ô mai sau khi hoàn thành phải được bảo quản thật kỹ càng, được trong hộp nhựa đựng thực phẩm, đậy nắp kín hoặc bảo quản trong hũ thủy tinh. Ô mai có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.
Trên đây là cách làm ô mai, đặc biệt là công thức chế biến 2 loại ô mai phổ biến và được khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng ReviewAZ vào bếp ngay hôm nay để thử tài nấu nướng, có được những thức quà ngon nhất, chất lượng nhất.
Xem thêm:Hướng dẫn làm mứt dừa tết đơn giản, thơm ngon tại nhà
Xoài lắc là món ăn vặt chỉ mới xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng, bằng hương vị, nguyên liệu dễ kiếm...
Bánh bột lọc là một loại bánh mà được rất nhiều người ưa chuộng. Với vỏ bánh dai mềm, nhân bánh thơm ngon, nước chấm...
Người Việt chúng ta thường có thói quen chấm nước mắm để món ăn đậm vị và ngon hơn. Nước mắm gừng cực kỳ phù...
Cá muối là một món ăn được làm từ nhiều loại cá. Cá muối ăn rất ngon và đằm vị và chính vì thế mà...
Canh cá rô là một món ăn dân dã, mộc mạc được nhiều gia đình lựa chọn. Món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng...
Chả cốm là sự kết hợp hoà quyện của cốm, thịt lợn xay, giò sống cùng với nhiều loại gia vị khác. Tất cả làm...