Bún thịt nướng là món ăn cực kỳ quen thuộc của người Việt Nam, và còn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Với sự kết hợp các nguyên liệu quen thuộc nhưng cực kì lạ miệng. Món ăn không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có mùi vị rất thơm ngon, đậm đà. Vậy hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu về cách làm bún thịt nướng đúng vị thơm ngon tại nhà nhé!
Nội dung bài viết[Hiển thị]
Bún thịt nướng là món ăn gần gũi và nhận được sự yêu thích của cả 3 miền đất nước. Hương vị bún ở mỗi nơi đều có 1 nét đặc trưng hợp với khẩu vị mỗi miền. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu hết sức quen thuộc mang lại mang đến hương vị cực kì tinh tế. Bún có thể dùng làm bữa sáng, bữa trưa hay ăn giữa bữa đều rất hợp lý
Ngoài ra, bún thịt nướng cũng đã ghi điểm trong lòng du khách đến với Việt Nam. Món ăn có mặt ở khắp mọi người, từ các hàng quán ven đường đến các nhà hàng cao cấp. Nếu có cơ hội, bạn hãy tìm hiểu cách làm món bún thịt nướng tại nhà nhé
Tương tự như những món ăn khác, để có được món ăn ngon đúng chuẩn thì khâu nguyên liệu phải được chuẩn vị thật đầy đủ. Muốn món ăn luôn thơm ngon, bạn cần phải chọn những nguyên liệu tươi nhất cũng như đảm bảo được chất lượng tốt. Tùy vào khẩu vị và sức ăn mà bạn có thể thêm hay bớt lượng nguyên liệu cho phù hợp. Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món bún thịt nướng:
Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng
Để chế biến thành công món bún thịt nướng, bạn cần tiến hành theo các bước như sau
Lưu ý: để thịt nướng được ngon hơn, bạn cần chú ý các điểm sau
Nước chấm đặc biệt là yếu tố quan trọng làm nên hương vị đậm đà và thơm ngon của món bún thịt nướng. Để có được bát nước chấm ngon, đẹp mắt cho gia đình hãy làm theo bước sau đây:
Bạn cho 1 lượng bún vừa ăn vào tô và xếp thịt nướng, rau chua, dưa leo và rau sống lên trên cùng. Rải phần đậu phộng đã giã nhỏ lên trên thịt nướng, dọn kèm theo bún một chén nước chấm chua ngọt. Không nên chan nước chấm sẵn vào bún vì tùy khẩu vị từng người sẽ thích ăn mặn nhạt khác nhau
Ngoài cách làm đã hướng dẫn ở trên, mọi người cũng có thể kham khảo cách làm bún theo kiểu Hà Nội
Nhìn chung, nguyên liệu và cách làm của 2 cách cũng không quá khác nhau, chỉ thêm một số nguyên liệu cơ bản như đu đủ xanh, cà rốt bào, dấm ăn và nước màu dừa
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh giò Hà Nội đơn giản, mềm mịn tại nhà
Món bún thịt nướng sau khi đã hoàn thành cần phải đạt các yêu cầu sau:
Trên đây là toàn bộ cách làm bún thịt nướng đúng vị tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể áp dụng thành công cho món ăn của mình. Để có thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác, hãy thường xuyên theo dõi trang web của ReviewAZ nhé!
Xem thêm: Cùng bạn vào bếp lách làm bánh xèo giòn rụm thơm ngon tại nhà
Cách làm khoai tây chiên không hề khó như mọi người nghĩa. Với những ai chưa rành về nấu nướng vẫn có thể thực hiện...
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu xôi gấc thật ngon, thật mềm ai cũng thích. Đây là một lựa...
Ngan giả cầy là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Nghe tên thôi đã đủ khiến mọi người tò mò. Món ăn này...
Nếu bạn đã quá ngán ăn những món mặn rồi và muốn tìm một món ăn thanh mát để đổi vị. Vậy thì món ăn...
Xôi ngô là món ăn không thể thiếu vào những bữa sáng để một ngày nhiều năng lượng hơn. Món ăn này mang lại nguồn...
Xoài lắc là món ăn vặt chỉ mới xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng, bằng hương vị, nguyên liệu dễ kiếm...