Làm bò lá lốt siêu ngon chỉ với những bước đơn giản

Từ nguyên liệu thịt bò chúng ta có thể làm nhiều món ăn khác nhau. Một trong những món ăn từ thịt bò mà được nhiều người yêu thích thì phải nhắc đến bò lá lốt. Sự kết hợp của thịt bò và lá lốt giúp điều trị đau lưng, đau ngực,... Vì vậy mà nhiều người đều muốn học cách làm món ăn này.

Hiểu được tâm lý đó của nhiều người, reviewAZ xin giới thiệu bài viết sau đây. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm bò lá lốt tại nhà ngon khó cưỡng. Hãy cùng nhau tìm hiểu thôi nào!

Bò lá lốt ngon khó cưỡng

Bò lá lốt không chỉ là món ăn có hương vị ngon mà nó còn có khả năng hỗ trợ điều trị các chứng đau lưng, đau ngực,.. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò và lá lốt hoà quyện hoàn hảo cùng vị béo của đậu phộng. Đây chính là điểm thu hút của món ăn này.

Bò lá lốt ngon khó cưỡng

Bò lá lốt không chỉ hấp dẫn khẩu vị của những thực khách lớn tuổi mà còn khiến nhiều trẻ con yêu thích. Vì vậy, trong những cuộc họp mặt gia đình và bạn bè. Làm món bò lá lốt sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Có thể giúp cho bạn có cơ hội trổ tài tay nghề của mình với gia đình.

Với các nguyên liệu làm món bò lá lốt rất đơn giản và dễ kiếm. Công thức thì không quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm lên món bò lá lốt hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Để bạn đọc không phải lo lắng, phầm sau của bài viết sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món ăn này. Vì vậy bạn đọc hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguyên Liệu Làm Bò Cuốn Lá Lốt

  • 100g thịt bò
  • 100g thịt heo (cả nạc và mỡ)
  • 2 bó lá lốt
  • Đậu phộng
  • Bún
  • Gia vị: xì dầu, mắm nêm, muối, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm.
  • Thơm
  • Sả
  • 1 quả chanh
  • 1 quả tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Ớt
  • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách
  • Bánh tráng cuốn

Cách Làm Bò Lá Lốt

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách làm món bò lá lốt. Bạn đọc hãy tham khảo và thực hiện theo các bước để có món bò lá lốt ngon nhé:

Cách làm bò cuốn lá lốt chiên

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên đem tất cả các nguyên liệu đi rửa sạch. Bạn mang thịt bò và thịt heo đi rửa thật sạch sau đó cho vào vào máy xay. Hành và tỏi thì lột vỏ và băm nhỏ. Sả cũng băm nhỏ sau đó cho cho lên chảo phi thơm và để vào bát riêng. Đậu phộng thì cho lên chảo rang cho chín rồi cho vào cối giã nhỏ.

Sơ Chế Nguyên Liệu-3

Phần mỡ heo lọc ra thì đem thái thành những sợi mảnh nhỏ. Nêm 1 muỗng đường để ướp rồi đem phơi ra nắng. Hoặc có thể ướp trong khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng để cho các sợi mỡ săn và trong lại. Thơm đem cắt nhỏ, lưu ý phần mắt thơm thì bỏ đi. Sau đó băm nhuyễn rồi cho vào chén, nêm thêm 2 muỗng canh nêm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng mì chính. Sau đó trộn đều để thơm ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp Thịt

Cho hỗn hợp thịt bò, thị heo đã xay nhuyễn và mỡ heo đã ướp ở bước 1 vào một to lớn. Nêm vào 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả phi thơm, 1 muỗng muối. Gia vị thì xì dầu, muối, đường, dầu ăn mỗi loại một muỗng còn mì chính và hạt nêm mỗi loại ½ muỗng. Cuối cùng là thêm một chút hạt nêm và ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cuộn Thịt Với Lá Lốt

Cuộn Thịt Với Lá Lốt

Chờ thịt ướp xong thù chúng ta sẽ tiến hành cuộn thịt với lá lốt. Trải lá lốt lên thớt đã rửa sạch, cho phần thị vào phần sau của lá rồi cuộn lại như cuộn nem. Để cuộn thịt của mình chắc thì bạn dùng phần cuống lá lốt dư nhọn cắm vào. Cứ như vậy thực hiện cuộn hết phần thịt ướp.

Bước 4: Chiên Bò Cuốn Lá Lốt

Bước tiếp theo sao khi cuộn lá lốt xong chúng ta sẽ mang đi chiên. Chờ cho chảo nóng thì đổ dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì bắt đầu thả bò cuốn lá lốt vào để chiên. Khi cho vào chiên, bạn nên để phần có cuống lá xuống dưới. Vặn lửa nhỏ, chiên đến khi có mùi thơm thịt bò hoặc lá lốt heo thì lật mặt. Thực hiện chiên trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Làm Mắm Nêm

Lấy chén mắm nêm đã ướp thơm ở bước 1, cho thêm vào đó 3-5 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng canh sả phi, tỏi băm và ớt băm mỗi loại một muỗng rồi vắt thêm chanh rồi trộn đều lên.

Bước 6: Trình Bày

Xếp bò cuốn lá lôys lên đĩa lớn, đậu phộng rang đã dập nhỏ thì rắc đều lên trên. Chuẩn bị thêm rau sống và bún để ăn kèm.

Cách làm món bò nướng lá lốt

Cách làm món bò nướng lá lốt

Ngoài việc làm món bò cuốn lá lốt chiên, bạn cũng có thể làm bò nướng lá lốt. Cách làm món này cũng tương tự bò cuốn lá lốt chiên.

  • Về nguyên liệu, các bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu như trên. Các bước thực hiện cũng tương tự.
  • Tuy nhiên, thay vì chiên bò lá lốt thì bạn đem đi nướng. Trong quá trình nướng lên để than hồng, thường xuyên lật để không bị cháy. Chúng ta sẽ nướng trong vòng 5 - 8 phút.
  • Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để ngon hơn.

Yêu cầu sau khi hoàn thành bò lá lốt

Sau khi hoàn thành món bò lá lốt, đối với cả món chiên và nướng, đảm bảo lá lốt bên ngoài không bị cháy. Phần nhân bên trong phải chín vừa, khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt. Không nên chiên quá khô sẽ không ngon.\

Khi ăn bò lá lốt, bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống ăn cùng cho ngon. Hoặc tham khảo thêm một số típ ăn kèm với món này để trải nghiệm thêm nhiều hương vị khác nhau.

Cách bảo quản bò lá lốt

Đối với bò lá lốt chưa chiên, hay nướng thì bạn có thể để vào hộp, đậy kín lắp và bảo quản trong tủ lạnh. Đối với trường hợp này chúng ta có thể bảo quản được 5-7 ngày. Còn nếu bò lá lốt đã chiên, nướng thì cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, khi đã chiên rồi mà cho vào tủ lạnh bảo quản, khi ăn phải chiên lại. Như vậy sẽ khiến cho món ăn này mất đi hương vị của nó. Món ăn chỉ ngon và mang hương vị đúng chuẩn khi còn nóng. Vì vậy, khi chiên bạn nên làm với số lượng đủ ăn để tránh lãng phí.

Công dụng của bò lá lốt

Bò lá lốt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Trước tiên là bò, trong bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cực kỳ phù hợp với những ai thường xuyên vận động, chơi thể thao. Trong thịt bò có chứa nhiều protein, giúp cơ thể lấy lại sức khoẻ sau khi vận động mệt mỏi.

Công dụng của bò lá lốt

Lá lốt có vị cay và có tính ẩm nên rất tốt cho giảm đau. Sự kết hợp của lá lốt và thịt bò sẽ giúp điều trị đau lưng hiệu quả. Đây là tác dụng rất hữu ích chả món bò lá lốt. Vì vậy mà có nhiều người tìm đến bò lá lốt như cách để hỗ trợ điều trị đau lưng.

Trên đây là biết viết mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về cách làm bò lá lốt. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc có thể thử trổ tài làm món bò lá lốt cho gia đình người thân hoặc bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này nhé!


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác