Bật mí bạn cách làm tôm chiên xù ngon, giòn rụm tại nhà

Tôm chiên xù là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là hương thơm, sự giòn giòn, mùi vị dễ ăn. Và hơn hết, nó có thể dùng làm món chính trong các bữa ăn hằng ngày hay đơn thuần để ăn vặt đều được.

Bạn đang muốn tự mình làm ra món ăn này để thưởng thức? ReviewAZ đã giải quyết vấn đề này giúp bạn rồi đây. Với bài viết này, ReviewAZ sẽ mách bạn bí quyết cách làm tôm chiên xù ngon, giòn rụm. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tôm chiên xù - món ăn thơm ngon được nhiều bạn nhỏ yêu thích

 

Tôm chiên xù - món ăn thơm ngon được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Trước khi đi vào cách thức thực hiện thì các bạn hãy cùng ReviewAZ điểm qua một số điều làm nên sự "nổi tiếng", được mọi người ưa chuộng của món ăn này nhé! Và hơn hết, ở phần này các bạn sẽ hình dung qua được các thức làm ra một miếng tôm chiên xù.

Tôm chiên xù là một món ăn được làm từ nguyên liệu chính là tôm và bột chiên giòn, chiên xù. Khi ăn được chấm với tương ớt, tương cà,tùy theo sở thích của mỗi người

Nó có màu vàng rụm rất bắt mắt. Đặc biệt là mùi vị của tôm chiên rất thơm, ngon không thể cưỡng lại được.

Tôm chiên xù là một món ăn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, ăn vui miệng, vừa ăn vừa lai rai trò chuyện với bạn bè vừa có thể dùng làm món ăn chính trong mỗi bữa ăn.

Chính vì cách thức dễ làm và độ ngon khỏi bàn cãi nên tôm chiên xù ngày càng được mọi người ưa chuộng và tìm kiếm cách thức để tự mình làm ra nó.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nếu đã hiểu rõ hơn về món tôm chiên xù mà ReviewAZ giới thiệu phía trên thì hãy nhanh tay đi vào thực hiện nó thôi nào. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây. Tất cả đều rất dễ tìm mua, thậm chí có ngay tại gia luôn.

  • Tôm chiên xù thì chắc chắn không thể thiếu tôm đúng không nào. Bạn hãy xác định số người ăn để mua số lượng tôm nhé!
  • Bột chiên giòn, chiên xù. Đây là một nguyên liệu không kém phần quan trọng.
  • Trứng (Trứng gà hay vịt đều được. Tuy nhiên, trứng gà thì có độ thơm hơn nhé)
  • Hành khô, tỏi
  • Tương ớt (dùng để chấm sau khi ăn)
  • Một số gia vị thường như: mỳ chính, nước mắm, bột canh.

Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm tôm rim thịt thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày

Cách làm tôm chiên xù

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu đó thì bắt tay vào thực hiện thôi nào. Mỗi công đoạn đều rất dễ làm. Vì thế bạn chỉ cần cẩn thận một xíu là được!

Bước 1: Sơ chế tôm

 

Bước 1ơ chế tôm

Tôm sau khi được mua về rất bẩn. Vì thế bắt buộc bạn phải sơ chế nó.

Bạn hãy cắt râu và chân tôm. Tiếp đến bóc vỏ đầu tôm, bóc vỏ cứng bên ngoài thân, giữ phần đuôi, không được cắt. Việc này nhằm mục đích giữ nguyên hình dáng tôm và tránh ngấm dầu khi chiên.

Sau khi làm hết những việc cắt bỏ, bóc vỏ đó thì bạn hãy đem chúng đi rửa bằng nước thật sạch.

Sau khi rửa sạch tôm hãy cùng di chuyển sang bước 2 nhé!

Bước 2: Ướp tôm

Đây là một công đoạn rất quan trọng, nó giúp tạo mùi thơm và độ mặn ngọt cho món ăn.

Trước tiên hãy bỏ tôm vào một chiếc tô lớn, đảm bảo có thể trộn đều tất cả tôm. Tránh trường hợp chỗ mặn quá, chỗ thì nhạt.

Sau đó, băm tỏi thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt để dễ thấm vào tôm.

Lấy tỏi đã được băm nhỏ, hành khô bỏ vào tô tôm mình đã chuẩn bị. Rồi cho một xíu mỳ chính, nước mắm (hoặc bột canh, tùy vào sở thích) một lượng vừa đủ.

Sau khi đã cho hết vào thì trộn đều tất cả chúng lại. Khi trộn bạn không nên quá mạnh tay mà phải nhẹ nhàng, cho hỗn hợp hoà quyện từ từ.

Khi thấy tôm đã được trộn đều thì để đấy và đợi tầm 5-10p cho gia vị ngấm vào.

Bước 3: Làm trứng

 

pasted image 0 (4)

Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì tận dụng thời gian này để làm trứng nhé!

Bạn hãy lấy tầm 2-3 quả trứng gà, đập vào một cái bát lớn, đảm bảo rằng xíu nữa nhúng tôm vào sẽ ngập hẳn tôm.

Đánh trứng thật nhuyễn, có thể dùng đũa hoặc máy đánh.

Việc này rất đơn giản đúng không nào? Vì vậy khi làm xong thì hãy nhanh sang bước tiếp theo.

Bước 4: Lấy sẵn bột chiên giòn, bột chiên xù

Tương tự như trứng, bạn hãy bỏ bột chiên giòn, bột chiên xù vào một bát lớn, đủ để ngập từng con tôm nhé. Hãy nhớ không được quá ít bột.

Bước 5: Thực hiện lăn bột

 

Thực hiện lăn bột

Bước này cần đến sự tỉ mỉ và phải thực hiện từng bước cho đúng quy trình.

Bạn hãy đặt sẵn thứ tự bát trứng và bột như sau: bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.

Đầu tiên lăn tôm qua bột chiên giòn. Tiếp đến cho vào bát trứng đã đánh rồi cho vào bột chiên xù. Việc nhúng vào trứng sẽ giúp bột chiên xù được dính chặt hơn vào tôm.

Cứ làm như thế đến khi nào hết tất cả tôm nhé!

Bước 6: Rán tôm chiên xù

 

Rán tôm chiên xù

Đây là công đoạn có thể nó là cuối cùng. Việc rán tôm chiên xù cũng rất quan trọng.

Bạn hãy để dầu ngập chảo, đợi dầu sôi, nóng thì cho tôm chiên xù vào.

Không được rán ở lửa quá to, gây cháy bên ngoài mà bên trong tôm lại không được chín. Bạn nên rán đều lửa, thấy màu vàng rụm thì vớt ra cho vào dĩa thấm dầu.

Bước 7: Thưởng thức

Sau một quá trình làm thì cũng đến bước thưởng thức rồi đúng không nào?

Bạn hãy chuẩn bị tương ớt ăn kèm, chấm tôm chiên xù vào và thưởng thức thôi.

Xem thêm: Cẩm nang cách làm hoành thánh chiên giòn đơn giản và vàng rụm tại nhà

Yêu cầu sau khi hoàn thành

Để biết được tôm chiên xù của mình có thành công hay không thì hãy dựa vào một số tiêu chí sau đây:

  • Tôm chiên xù khi mới rán xong phải có một mùi thơm quyến rũ
  • Phía ngoài phải có màu vàng bắt mắt. Không được rán quá lửa và có màu đen
  • Tiếp đến, những miếng tôm phải có hình, không được bị dập nát. Có rất nhiều trường hợp bột chiên xù bị rơi ra, không bao bọc tôm.
  • Khi ăn, phía ngoài phải giòn rụm, bên trong tôm chín vừa. Chấm với tương phải ra đúng vị.

Cách bảo quản tôm chiên xù tốt nhất

Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng tôm chiên xù chưa chiên hay đã chiên rồi thì nên bảo quản như thế nào? Để giải đáp câu hỏi đó, ReviewAZ đã gợi ý một số phương pháp sau:

  • Đối với tôm chiên xù chưa chiên thì bạn nên chiên qua qua một lần. Sau đó bỏ vào tủ đá để bảo quản. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra và rán lại nữa thôi. Tương tự tôm chiên xù đã rán rồi cũng vậy, bạn nên bảo quản trong tủ đá.
  • Khi bỏ vào tủ lạnh bạn nên gói kỹ càng, không được để hở tôm.
  • Tuy nhiên, bạn không được để quá lâu. Tránh việc tôm bị mất mùi vị ban đầu.

Công dụng của tôm chiên xù

Tôm chiên xù ngoài có hương vị ngon, có thể ăn chính trong mỗi bữa ăn, ăn vặt vui miệng thì cũng có một số chất dinh dưỡng nhất định.

  • Đầu tiên, tôm chiên xù có canxi, rất tốt cho xương. Phù hợp cho trẻ nhỏ.
  • Tiếp đến, nó có chất béo, chất đạm và nhiều chất dinh dưỡng khác nữa.
  • Các chất dinh dưỡng trong tôm chiên xù rất tốt cho làn da, đặc biệt là giúp tóc phát triển.

Tuy nhiên, việc ăn nhiều tôm chiên xù sẽ không tốt. Bởi nó được chiên dầu mỡ. Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn nhiều dầu mỡ sẽ gây nên nhiều tình trạng xấu cho sức khoẻ.

Trên đây là cách làm tôm chiên xù thơm ngon, giòn giòn tại nhà mà ReviewAZ mách cho bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ tự mình làm được món ăn này.

Đừng quên theo dõi và cập nhật thường xuyên ReviewAZ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Cùng bạn tìm hiểu cách làm da heo chiên giòn thơm ngon ngất ngây

Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn cách làm bánh giò Hà Nội đơn giản, mềm mịn tại nhà
Hướng dẫn cách làm bánh giò Hà Nội đơn giản, mềm mịn tại nhà

Bánh giò là món ăn lâu đời của người dân Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon, béo ngậy thì món ăn còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp được nguồn năng lượng đầy đủ cho ngày dài. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm kiếm được địa chỉ bán bánh giò ngon

Cách nấu cháo sườn sụn phố cổ thơm ngon đậm đà hương vị
Cách nấu cháo sườn sụn phố cổ thơm ngon đậm đà hương vị

Khi ghé thăm thủ đô Hà Nội, đến với khu phố cổ thì bạn sẽ thấy những quán cháo sườn sụn lúc nào cũng rất đông khách. Món cháo sườn sụn không chỉ khiến người dân Hà Thành yêu thích mà còn chinh phục được các thực khách đến thăm nơi đây.

Tự tay làm bánh bông lan thơm, mềm như ngoài tiệm chỉ với cách làm cơ bản
Tự tay làm bánh bông lan thơm, mềm như ngoài tiệm chỉ với cách làm cơ bản

Bánh bông lan được coi là loại bánh truyền thống và ra đời từ rất lâu. Nó có hương vị thơm, mềm và hấp dẫn. Mọi người có thể ăn kèm với kem tươi hoặc hoa quả để tăng thêm hương vị. Đây cũng là loại bánh được yêu thích và không thể thiếu trong những món tráng miệng. Vậy mọi người đã thử làm món bánh này chưa?

Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình
Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thơm ngon cho gia đình

Bún dọc mùng là món ăn quen thuộc với người dân Hà Nội. Được mọi người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ. Với nguyên liệu mộc mạc cùng cách chế biến không quá cầu kỳ và không mất nhiều thời gian.

Bật mí các khâu làm đậu phụ sốt chua ngọt ngon khó cưỡng
Bật mí các khâu làm đậu phụ sốt chua ngọt ngon khó cưỡng

Khi nhắc đến đậu phụ thì bạn chắc chẳng còn xa lạ. Đây là nguyên liệu cho ra nhiều món ăn với mức giá thành thì phải chăng. Được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Trong đó món đậu phụ sốt chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ nhỏ.